แผนที่

ตั๋วเครื่องบินคาร์ทูมราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินคาร์ทูมและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินคาร์ทูมราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินคาร์ทูมราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินคาร์ทูมราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปคาร์ทูมราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินคาร์ทูมให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปคาร์ทูมในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปคาร์ทูมในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินคาร์ทูมราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินคาร์ทูมราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปคาร์ทูม อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปคาร์ทูมได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในคาร์ทูมและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากคาร์ทูมมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินคาร์ทูมขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปคาร์ทูมในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วคาร์ทูมราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินคาร์ทูมระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินคาร์ทูมราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินคาร์ทูมราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วคาร์ทูมราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินคาร์ทูมโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางเพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางเพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินคาร์ทูมและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในคาร์ทูมหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปคาร์ทูมเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับคาร์ทูม

ประเทศ

ซูดาน

ความสำคัญเมือง

เมืองหลวงของประเทศซูดาน เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ ถือเป็นเมืองหลวงที่มีความทันสมัยและได้รับการพัฒนามากแห่งหนึ่งในทวีปแอฟริกา

รัฐ

คาร์ทูม

เขตการปกครอง

-

ภาษา

ภาษาอาหรับและภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่บริเวณตอนกลางค่อนไปทางตะวันออกของประเทศ

สกุลเงิน

ปอนด์ซูดาน (Sudanese Pound หรือ SDG)

ข้อมูลสำคัญ

ตัวเมืองตั้งอยู่บริเวณที่มีการบรรจบกันของสองสายน้ำแห่งไนล์คือ แม่น้ำไวท์ไนล์ซึ่งไหลมาจากทะเลสาบวิกตอเรียและแม่น้ำบลูไนล์ที่ไหลมาจากประเทศเอธิโอเปีย มีสภาพอากาศแบบทะเลทรายเขตร้อนกล่าวคือ ฤดูร้อนจะร้อนมาก แต่ฤดูหนาวอากาศจะไม่ติดลบ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

แหล่งโบราณคดีในเกเบลบาร์คัลและแหล่งโบราณคดีในแคว้นนาปาทาน (Gebel Barkal and the Sites of the Napatan Region) กินพื้นที่กว้างใหญ่ในหุบเขาไนล์ เดินชมร่องรอยอารยธรรมนาปาทานที่เจริญรุ่งเรืองอย่างมากในอดีต เป็นเขตมรดกโลก

เมืองโบราณบนเกาะเมโร่ (Pyramids of Meroe) เขตมรดกโลกอีกแห่งหนึ่ง มีลักษณะเป็นเมืองโบราณที่ยังคงมีซากปรักหักพังให้เดินชม ตามหลักฐานทางโบราณคดีเชื่อว่าเมืองนี้เคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรคูช (Kush) มีปิรามิดที่เป็นไฮไลท์คือ ปิรามิดแห่งนูเบีย (Nubian Pyramids)

สุเหร่าฮาเหม็ดเอลนิล (Hamed el-Nil Mosque) ชมการเฉลิมฉลองโดยการเต้นหรือที่เรียกว่า Halgt Zikr ทุกๆ วันศุกร์ เป็นพิธีการแสดงความเคารพอย่างหนึ่งของคนท้องถิ่น

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ (National Museum) ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในซูดาน จัดแสดงนิทรรศการที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาณาจักรโบราณทั้ง 3 แห่งคือ เคอร์มา คูชและเมโร่

สะพานไวท์ไนล์ (White Nile Bridge) สามารถมองเห็นบริเวณที่สองแม่น้ำไนล์ไหลมาบรรจบกัน สังเกตได้จากสีของน้ำคือ สีขาวและสีฟ้าค่อยๆ ไหลมาผสมกัน มีความแปลกตา อย่างไรก็ตามมองได้ด้วยตาเท่านั้น เนื่องจากไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปจากบนสะพาน

ตลาดออมเดอร์มาน (Omdurman Souq) ตลาดชื่อดังซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ เดินชมวิถีชีวิตของชาวท้องถิ่นผ่านการค้าขาย และแวะซื้อของที่ระลึก รวมถึงของกินของใช้

พิพิธภัณฑ์ทางชาติพันธุ์ (Ethnographical Museum) รวบรวมสิ่งของจัดแสดงจากชนเผ่าต่างๆ ทั่วซูดาน เรียนรู้ความหลากหลายทางชาติพันธุ์และวิธีการปรับตัวเปลี่ยนแปลงรูปแบบในการดำเนินชีวิตในสภาพภูมิประเทศที่หลากหลาย

สุสานแห่งมาห์ดิ (Mahdi's Tomb) แลนด์มาร์คแห่งหนึ่งของตัวเมืองฝั่งออมเดอร์มาน มีลักษณะแปลกตาคือเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีหลังคารูปร่างคล้ายจรวดสีเงิน

พิพิธภัณฑ์คาลิฟาเฮาส์ (Khalifa House Museum) พิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ที่นำเสนอเรื่องราวของซูดานในช่วงปี ค.ศ.​1881-1899 หรือที่เรียกว่ายุคมาห์เดีย (Mahdia)

พิพิธภัณฑ์ทางธรรมชาติ (Natural History Museum) จัดแสดงนกและสัตว์เพื่อล่าที่พบได้ในประเทศ โดยเป็นสัตว์จัดแสดงมีลักษณะถูกสตาฟไว้

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในคาร์ทูม

สายการบินที่สำคัญ

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines)

อียิปต์แอร์ (EgyptAir)

เคนย่าแอร์เวย์ (Kenya Airways)

รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในคาร์ทูมทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปคาร์ทูม

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้คาร์ทูม

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด