แผนที่

ตั๋วเครื่องบินกือตาห์ยาราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินกือตาห์ยาและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินกือตาห์ยาราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินกือตาห์ยาราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินกือตาห์ยาราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปกือตาห์ยาราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินกือตาห์ยาให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปกือตาห์ยาในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปกือตาห์ยาในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินกือตาห์ยาราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินกือตาห์ยาราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปกือตาห์ยา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปกือตาห์ยาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในกือตาห์ยาและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากกือตาห์ยามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินกือตาห์ยาขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปกือตาห์ยาในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วกือตาห์ยาราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินกือตาห์ยาระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินกือตาห์ยาราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินกือตาห์ยาราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วกือตาห์ยาราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินกือตาห์ยาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางเพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางเพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินกือตาห์ยาและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในกือตาห์ยาหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปกือตาห์ยาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับกือตาห์ยา

ประเทศ

สาธารณรัฐตุรกี

ความสำคัญเมือง

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำพอร์สุก (Porsuk River) ซึ่งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 969 เมตร มีชื่อเสียงในเรื่องเครื่องปั้นดินเผา เช่น หม้อดิน กระเบื้องเคลือบ ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่เริ่มกันมาตั้งแต่สมัยจักรวรรดิออตโตมัน นอกจากนี้บริเวณภูเขาสูงทางตอนเหนือและตะวันตกก้เป็นที่ทำการเกษตรที่สำคัญของภูมิภาค

รัฐ

เขตอีเจียน

เขตการปกครอง

-

ภาษา

ภาษาตุรกีเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันตกของประเทศ

สกุลเงิน

ลีราตุรกี (Turkish Lira หรือ TRY)

ข้อมูลสำคัญ

กือตาห์ยาเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยกรีกโรมัน โดยรู้จักกันในชื่อ Kotyaion หรือ Cotyaeum ต่อมาได้มีการเปลี่ยนผู้ครองเมืองอยู่หลากหลายครั้ง จนสงบลงในยุคจักรวรรดิออตโตมัน โดยในช่วงนั้นเองมีชาวอาร์มีเนียจำนวนมากอพยพเข้าตั้งรกรากในเมือง และเป็นประชากรส่วนใหญ่ในเมืองกือตาห์ยาจนถึงปัจจุบัน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

จัตุรัสแห่งชัยชนะ (Victory Square) หรือชื่อในภาษาตุรกีคือ Zafer Meydanı แต่มีชื่อเรียกติดปากว่า ‘วาโซ​ (Vazo)’ ซึ่งหมายถึงแจกัน เนื่องจากตรงบริเวณกลางจัตุรัสมีรูปปั้นที่เป็นทรงแจกันตั้งอยู่ ถือเป็นจัตุรัสศูนย์กลางของเมือง

เกรทมอสก์ (Great Mosque) หรือ Ulu Cami ตั้งอยู่ไม่ไกลจากจัตุรัสแห่งชัยชนะ สุเหร่าสำคัญของชาวเมืองซึ่งสร้างโดยกษัตริย์แห่งออตโตมัน สามารถเข้าชมภายในได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

พิพิธภัณฑ์ทางโบราณคดี (Museum of Archaeology) รวบรวมโบราณวัตถุที่ขุดพบในบริเวณใกล้เคียง นับตั้งแต่ยุคหินใหม่จนถึงยุคจักรวรรดิไบแซนไทน์

ฮังกาเรียนเฮาส์ (Hungarian House) หรือ Macar Evi เดินชมคฤหาสน์เก่าแก่จากยุคศตวรรษที่ 18 เป็นที่พักของลาคอส คอสสุท (Lajos Kossuth) ผู้นำทางอิสรภาพชาวฮังกาเรียขณะลี้ภัยเข้ามาในตุรกี

ถนนเจอร์มิยาน (Germiyan Street) ย่านเก่าแก่ของเมืองกือตายาห์ เป็นตรอกเล็กๆ ซึ่งเรียงรายด้วยอาคาร 2-3 ชั้นที่สร้างขึ้นในยุคออตโตมันและเพื่งได้รับการบูรณะ

สุเหร่ากระเบื้อง (Tile Mosque) หรือ Çinili Cami สุเหร่าที่ตั้งเยื้องออกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง มีความแปลกตาเนื่องจากภายนอกเป็นงานกระเบื้องสีฟ้าเข้ม/ ฟ้าน้ำทะเล ซึ่งเป็นสไตล์การตกแต่งของเอเชียกลาง

ปราสาทกือตาห์ยา (Kutahya Castle) สิ่งก่อสร้างโบราณตั้งแต่สมัยจักรวรรดิโรมัน มีความโดดเด่นด้วยกำแพงหินบะซอลต์สีดำตั้งตระหง่าน ตัวปราสาทปัจจุบันเป็นการก่อสร้างของกษัตริย์ราชวงศ์เชลจุคในศตวรรษที่ 13

ป้อมปราการเมืองกือตาห์ยา (Kütahya Fortress) ป้อมปราการขนาดใหญ่ สร้างเมื่อยุคไบเซนไทน์ช่วงศตวรรษที่ 8 แล้วได้รับการบูรณะใหม่โดยราชวงศ์เซลจุค (Seljuks) ในช่วงศตวรรษที่ 13- 15 สามารถเดินขึ้นเนินเขาหรือเรียกแท็กซี่ขึ้นไป

สุเหร่าโดเนนเลอร์ (Dönenler Cami) สุเหร่าเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 ชมร่องรอยอารยธรรมของยุคเซลจุคที่มีโถงใหญ่ ประดับด้วยรูปวาดบนเสาสูงสวยงาม

พิพิธภัณฑ์เครื่องกระเบื้อง (Tile Museum) นอกจากจะมีผลงานกระเบื้องจากศิลปินที่มีชื่อเสียงแล้ว ยังจัดแสดงเครื่องปั้นดินเผาเก่าแก่ให้ได้ชมอีกด้วย และยังมีหลุมศพที่ประดับด้วยกระเบื้องเคลือบสีน้ำเงินของยาคุป เบย์ (Yakup Bey) กษัตริย์ในอดีต

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในกือตาห์ยา

สายการบินที่สำคัญ

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

ปีกาซัสแอร์ไลน์ (Pegasus Airlines)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในกือตาห์ยาทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปกือตาห์ยา

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้Kütahya

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด