แผนที่

ตั๋วเครื่องบินมาตารามราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมาตารามและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินมาตารามราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมาตารามราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินมาตารามราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปมาตารามราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินมาตารามให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปมาตารามในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปมาตารามในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมาตารามราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินมาตารามราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปมาตาราม อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปมาตารามได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในมาตารามและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากมาตารามมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมาตารามขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปมาตารามในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วมาตารามราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมาตารามระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินมาตารามราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินมาตารามราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วมาตารามราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินมาตารามโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมาตารามและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในมาตารามหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปมาตารามเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับมาตาราม

ประเทศ

สาธารณรัฐอินโดนีเซีย

ความสำคัญเมือง

เป็นเมืองเอกและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดนูซาเต็งการาตะวันตก (West Nusa Tenggara) เป็นศูนย์กลางการปกครอง การศึกษา เศรษฐกิจการค้าและหน่วยงานบริการที่สำคัญๆ นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติแห่งเกาะลอมบอก (Pulau Lombok) อีกด้วย

รัฐ

จังหวัดนูซาเต็งการาตะวันตก (West Nusa Tenggara) บนเกาะลอมบอก (Pulau Lombok)

เขตการปกครอง

แบ่งเป็น 6 เขตหลัก

ภาษา

ภาษาอินโดนีเซียเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ แต่โดยทั่วไปมีการใช้ภาษาซาซัก (Sasak)กันอย่างกว้างขวาง

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ติดทะเลทางฝั่งตะวันตกของเกาะลอมบอก

สกุลเงิน

อินโดนีเซียรูปี (Indonesian Rupee หรือ IDR)

ข้อมูลสำคัญ

เมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมที่สำคัญอีกแห่งของอินโดนีเซีย อยู่ไม่ไกลจากเกาะบาหลีและยังมีวัฒนธรรมประเพณีที่เชื่อมโยงกัน นอกจากนั้นมาตารามยังขึ้นชื่อเรื่องตลาดพื้นเมืองแบบดั้งเดิมที่จำหน่ายสินค้าหัตถกรรม ตะกร้าสาน ผ้าทอและผ้าโสร่งปักดิ้นเงิน-ทองสวยงาม

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ปราสาทน้ำมยุรา (Mayura Water Palace) หรือเรียกกันทั่วไปว่าสวนมยุรา (Mayura Garden) สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1744 เพื่อเป็นที่พำนักของเจ้าเมืองและมีส่วนของวัดฮินดู ซึ่งต่อมาในปี ค.ศ. 1894 เป็นสนามรบของระหว่างชาวดัชต์และชาวบาหลีที่ยังคงหลงเหลือซากความเสียหายให้ได้เห็นอยู่ในปัจจุบัน

วัดปุระเมรุ (Pura Meru) วัดฮินดูเก่าแก่ที่มีความสำคัญเป็นอันดับสองของเกาะลอมบอก สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1720 ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์และความสวยงามของสถาปัตยกรรมบาหลีดั้งเดิม

วัดป๋อฮวากง (Po Hwa Kong) วัดจีนเก่าแก่ของเกาะลอมบอกที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1806 เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเมือง และเชื่อกันว่าเซียมซีที่นี่มีความเที่ยงตรงแม่นยำ

พิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัด (Museum Negari Nusa Tenggara Barat) จัดแสดงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเมือง ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องปั้นดินเผาและหม้อไหยุคก่อนประวัติศาสตร์ รวมไปถึงวัตถุล้ำค่าและผ้าทอเงิน-ทองลายพื้นเมือง

มาตารามมอลล์ (Mataram Mall) แหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่จำหน่ายสินค้าหลากหลายตั้งแต่แฟชั่นเสื้อผ้าไปจนถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ มีส่วนของซุปเปอร์มาร์เก็ต สระว่ายน้ำ รวมไปถึงร้านอาหารฟรานไชส์นานาชาติ

จาลันอุดายานา (Jalan Udayana) แหล่งนัดพบและเดินเล่นยามเย็นของคู่รักประจำเมือง มีบริการร้านอาหารตลอดเส้นทาง เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เดทยอดฮิตของเมืองเลยก็ว่าได้

จาลันเปจังกิก (Jalan Pejanggik) ถนนสายกิน-ดื่มยามเย็นชื่อดัง มีร้านอาหาร บาร์เครื่องดื่มเรียงรายตลอดทาง นอกจากนั้นยังขึ้นชื่อเรื่องร้านขนมมากมายอีกด้วย

สวนนาร์มาดา (Narmada Garden) สวนสาธารณะประจำเมืองที่ครั้งหนึ่งในอดีตใช้เป็นที่พักผ่อนของเจ้าเมืองโบราณ ภายในมีวัดฮินดู น้ำพุและสระว่ายน้ำ อีกทั้งยังมีน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่าใครได้มาดื่มน้ำจากที่นี่แล้วจะมีอายุยืน

หาดเซงกิกิ (Senggigi Beach) เขตชายหาดขึ้นชื่อที่มีหมู่บ้านชาวประมงและชายหาดสวยงามหลายหาด

หมู่เกาะกิลิ (Gili Islands) หมู่เกาะ 3 เกาะที่เชื่อมต่อกัน เป็นเกาะสงบที่มีธรรมชาติทั้งบนบกและใต้น้ำที่สวยงาม เหมาะสำหรับคนที่อยากเที่ยวทะเลแบบอิงธรรมชาติอย่างเต็มที่

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในมาตาราม

สายการบินที่สำคัญ

แอร์เอเชีย (AirAsia)

การูด้าอินโดนีเซีย (Garuda Indonesia)

ซิลค์แอร์ (SilkAir)

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

บาติกแอร์ (Batik Air)

ไลอ้อนแอร์ (Lion Air)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในมาตารามทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปมาตาราม

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปนานาชาติลมโบะก์ที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด