แผนที่

ตั๋วเครื่องบินลาปาซราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินลาปาซและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินลาปาซราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินลาปาซราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินลาปาซราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปลาปาซราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินลาปาซให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปลาปาซในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลาปาซในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินลาปาซราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินลาปาซราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปลาปาซ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปลาปาซได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในลาปาซและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากลาปาซมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวัน จากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลาปาซขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปลาปาซในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วลาปาซราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลาปาซระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินลาปาซราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินลาปาซราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วลาปาซราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินลาปาซโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลาปาซและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในลาปาซหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปลาปาซเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับลาปาซ

ประเทศ

โบลิเวีย

ความสำคัญเมือง

ลาปาซเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศโบลิเวีย แม้ไม่ใช่เมืองหลวงแต่ก็เป็นที่ตั้งของที่ทำการรัฐบาล เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของการบริหารของประเทศ

รัฐ

ลาปาซ (La Paz Department)

เขตการปกครอง

9 เขต (Districts)

ภาษา

ภาษาสเปนเป็นภาษาราชการ รวมถึงภาษาของชนพื้นเมืองอื่นๆ เช่น  Aymara, Quechua, Chiquitano และ Tupi Guarani

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ในหุบเขาแม่น้ำชูกียาปู (Chuqiyapu River) คล้ายเป็นแอ่งกระทะ โอบล้อมด้วยภูเขาสูง

สกุลเงิน

โบลิเวียโน (Bolivian Boliviano หรือ BOB)

ข้อมูลสำคัญ

ลาปาซมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ‘นูเอสตรา เซนยอร่า เดอ ลาปาซ(Nuestra Señora de La Paz)’ ซึ่งมีความหมายว่า พระแม่แห่งสันติภาพ (Our Lady of Peace) ลักษณะทางกายภาพเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนที่ราบสูงซึ่งมีความสูง 3,650 เมตรจากระดับน้ำทะเล ถือเป็นเมืองหลวงที่สูงที่สุดของโลก บ้านเรือนสร้างลดหลั่นตามเนินเขา มีความแออัดมาก

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

จัตุรัสมูริญโญ (Plaza Murillo) จัตุรัสกลางเมือง เป็นพื้นที่สาธารณะที่มีความสำคัญทางการเมือง มีอาคารสำคัญๆ ด้านการบริหาร เช่น ทำเนียบประธานาธิบดี (Presidential Palace) และรัฐสภาแห่งชาติ (National Congress of Bolivia) ตั้งอยู่

วิหารเมืองลาปาซ (Cathedral) ตั้งอยู่ที่จัตุรัสมูริญโญ มีสถาปัตยกรรมด้านนอกสไตล์นีโอคลาสสิค และหอระฆังคู่

จัตุรัสซานฟรานซิสโก (Plaza San Francisco) จัตุรัสที่มีความคึกคักแห่งหนึ่งของลาปาซ เป็นศูนย์กลางของชนพื้นเมืองไอมารา (Aymara) มีการแสดงศิลปะข้างถนน และเป็นสถานที่นัดพบของชาวเมือง

มหาวิหารซานฟรานซิสโก (Basilica de San Francisco) โบสถ์โรมันคาธอลิคที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่นักบุญฟรานซิส ถือเป็นโบสถ์ยุคอาณานิคมที่สวยที่สุดในเมือง สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1549 ตั้งอยู่ในบริเวณจัตุรัสซานฟรานซิสโก

จัตุรัสเอกิโน (Plaza Eguino) ย่านคึกคักของเมือง ประกอบด้วยร้านค้าขายของมากมายหลายประเภท มีลักษณะเป็นแผงลอยข้างถนน รวมถึงร้านอาหารริมทางเดิน เหมาะสำหรับการเดินชมเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น

ตลาดแม่มด (The Witches' Market) หรือ El Mercado de las Brujas เป็นตลาดขายของจำพวกยาดองของขลังที่ใช้ในพิธีกรรมของชาวโบลิเวีย พ่อหมอแม่หมอท้องถิ่นที่เรียกว่า ‘Yatiri’ เป็นพ่อค้าแม่ขาย สินค้ายอดนิยมคือตัวอ่อนตัวลามะตากแห้ง ซึ่งใช้ฝังไว้ใต้ดินของบ้านเพื่อเป็นเครื่องบูชาเทพเจ้า

หุบเขาวงพระจันทร์ (Valle de la Luna) สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ เป็นพื้นที่ภูเขาทีมีลักษณะโดดเด่นคล้ายสภาพผิวบนดวงจันทร์ เป็นดินเหนียวยอดแหลมเนื่องจากการกัดกร่อนของลม และมีสีแตกต่างกันเนื่องจากส่วนความหลากหลายของแร่ธาตุในดิน

มูเอลา เดล ไดอาโบล (Muela del Diablo) พื้นที่ทางธรรมชาติที่มีลักษณะโดดเด่น ถือเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเมือง สามารถปีนเขาหรือปั่นจักรยานภูเขาได้

คุกซานเปรโดร (San Pedro Prison) ที่คุมขังนักโทษที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของลาปาซ เสมือนกับเมืองๆ หนึ่งเลยทีเดียว นักโทษอยู่กันเป็นชุมชน และมักอาศัยกับครอบครัว อีกทั้งยังต้องทำงาน มีการซื้อขายที่อยู่อาศัยและเลือกตั้งผู้นำ

ถนนเฮน (Calle Jaen) ถนนที่มีพิพิธภัณฑ์สำคัญๆ ตั้งอยู่หลายแห่ง ทำให้มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า ‘ถนนสายพิพิธภัณฑ์’ รายล้อมด้วยตึกยุคอาณานิคมที่มีความสวยงามมาก

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในลาปาซ

สายการบินที่สำคัญ

-

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในลาปาซทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปลาปาซ

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด