แผนที่

ตั๋วเครื่องบินลั่วหยางราคาถูก

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปลั่วหยาง ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เรานำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินลั่วหยาง ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.เลือกดูราคาที่ถูกที่สุดในเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลั่วหยาง ในแต่ละเดือนทางด้านขวาเพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เลือกตั๋วเครื่องบินลั่วหยาง ราคาถูกจากแต่ละเมือง
ดูตั๋วเครื่องบินลั่วหยาง ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปลั่วหยาง  อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปลั่วหยาง ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในลั่วหยาง และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากลั่วหยาง มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียงเปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลั่วหยาง ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปลั่วหยาง ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้นโดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วลั่วหยาง ราคาถูกกว่าและสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลั่วหยาง ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินลั่วหยาง ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุดซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินลั่วหยาง ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วลั่วหยาง ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินลั่วหยาง โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลั่วหยาง และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในลั่วหยาง หรือเมืองอื่นที่ต้องการ

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปลั่วหยาง เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า

รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับลั่วหยาง

ประเทศ

สาธารณรัฐประชาชนจีน

ความสำคัญเมือง

ลั่วหยาง หรือลู่หยาง หรือลกเอี๋ยงตามภาษาท้องถิ่น เป็นเมืองเก่าแก่ที่เคยมีฐานะเป็นเมืองหลวงในหลายราชวงศ์จีนมาแต่โบราณ ปัจจุบันถือเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและโบราณคดีมากมาย จนขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 7 เมืองโบราณของจีน และแม้จะเป็นเมืองที่ไม่ติดทะเลแต่ก็มีแม่น้ำหลายสายไหลผ่านตัดกับทิวเขาอันสลับซับซ้อน

รัฐ

มณฑลเหอหนาน

เขตการปกครอง

15 เขต

ภาษา

ภาษาจีนเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ

สกุลเงิน

หยวนเหรินหมินปี้ หรือ หยวน (Chinese Yuan Renminbi หรือ CNY)

ข้อมูลสำคัญ

ด้วยภูมิประเทศทางตอนกลางค่อนไปทางเหนือทำให้ลั่วหยางมีสภาพอากาศค่อนข้างหนาว โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียง 9.7 – 20.5 องศาเท่านั้น และหนาวติดลบในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ และมีหิมะตก ส่วนการเดินทางนั้นจะมีเส้นทางถนนเป็นเส้นทางคมนาคมหลัก และมีเส้นทางรถไฟระดับภูมิภาคให้บริการ พร้อมสนามบินประจำเมือง

สนามบินที่ให้บริการ

ลั่วหยางมีสนามบินลั่วหยางเป่ยจิเอ่า (Luoyang Beijiao Airport) เปิดให้บริการ ซึ่งเป็นสนามบินที่แออัดจนติดอันดับ 4 ของสนามบิน���ี่วุ่นวายที่สุดในจีน แต่ก็เป็นเส้นทางที่สะดวกที่สุดด้วยความห่างจากตัวเมืองเพียง 18 กิโลเมตรเท่านั้น

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการเดินทางของลั่วหยางนั้นสามารถเดินทางได้ทั้งปี โดยเฉพาะเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน ในฤดูใบไม้ร่วงที่อากาศกำลังเย็นสบายที่สุด ส่วนในฤดูหนาวต้องตรวจสอบสภาพอากาศในเรื่องของหิมะด้วย

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลตรุษจีน (Chinese New Year) วันหยุดยาวในช่วงปีใหม่ของจีน ทุกวัดวาอารามจะคึกคักไปด้วยการไหว้เจ้า

เทศกาลดอกโบตั๋นบาน (PeoniesFlower Festival) เทศกาลในช่วงฤดูใบไม้ผลิซึ่งเป็นช่วงเวลาชมดอกโบตั๋นสีชมพูสวย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วัดอาชาขาว (White Horse Temple) หรือวัดไป๋หม่า เป็นวัดเก่าแก่ของเมืองลั่วหยางที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 1 โดดเด่นด้วยประตูทางเข้าขนาดใหญ่เหมือนประตูเมือง และถือว่าเป็นวัดในศาสนาพุทธแห่งแรกของประเทศจีนเลยก็ว่าได้

วัดเส้าหลิน (Shaolin Temple) วัดที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในจีน อยู่ห่างจากเมืองลั่วหยางไปในป่าเขาประมาณ 80 กิโลเมตร เป็นที่ประดิษฐานของอนุสาวรีย์ปรมาจารย์ตั๊กม้อ และทำให้วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงเรื่องวิทยายุทธกังฟู

วัดกวนหลิน (Guanlin Temple) วัดเก่าแก่กลางเมืองลั่วหยาง ซึ่งเป็นวัดที่ประดิษฐานเทวรูปของเทพเจ้ากวนอู ให้ชาวเมืองได้กราบไหว้สักการะ โดยในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวและชาวเมืองมากมายเข้ามาท่องเที่ยวในวัดแห่งนี้

อนุสาวรีย์ฉูกง (Statue of the Duke of Zhou) อนุสาวรีย์ของบรรพบุรุษสำคัญของชาวลั่วหยาง สลักจากหินทรายบนแท่นศิลาแลงและตั้งตระง่านอยู่กลางเมือง โดยฉูกงเป็นขุนนางผู้ก่อตั้งเมืองลู่หยางแห่งนี้มาตั้งแต่ 1000 ปีก่อนคริสตกาล

ถ้ำผาหลงหมิน (Longmen Grottoes) หรือถ้ำประตูมังกร เป็นกลุ่มถ้ำที่มีชื่อเสียงบนหน้าผาของชานเมืองลั่วหยาง โดยช่องถ้ำน้อยใหญ่ริมผาถูกเจาะและกาะสลักเป็นรูปพระพุทธเจ้าและเทวรูปมากมาย ถือเป็นถ้ำแกะสลักที่มีชื่อเสียงมากในจีน

พิพิธภัณฑ์ลั่วหยาง (Luoyang Museum) พิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมโบราณวัตถุเก่าแก่ของชาวจีนโบราณที่ขุดขั้นพบขึ้นมานานหลายพันปีก่อนคริสตกาล ตั้งแต่ยุคสำริดแรกๆ ของชาวจีนเลยทีเดียว และมีวัตถุกว่า 10,000 ชิ้นที่ค้นพบในลั่วหยาง

พิพิธภัณฑ์หลุมศพโบราณลั่วหยาง (Luoyang Ancient Tombs Museum) พิพิธภัณฑ์ที่ไม่ได้ใช้เก็บเพียงแค่สิ่งที่ขุดค้นได้ แต่ยังครอบคลุมพื้นที่ขุดสำรวจทางโบราณคดีซึ่งเผยให้เห็นโครงกระดูก และข้าวของเครื่องใช้ที่ถูกฝังกลืนไปกับแผ่นดิน

เมืองเก่าลั่วหยาง (Luoyang’s Old Town) สัมผัสกลิ่นอายของชาวจีนโบราณได้จากย่านเมืองเก่าของเมืองลั่วหยาง ซึ่งยังคงอาคารและสถาปัตยกรรมเดิมมานานหลายร้อยปี และยังใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์จีนโบราณมาแล้วมากมาย

หอสังเกตการณ์ทางดาราศาสตร์เกาเชง (Gaocheng Astronomical Observatory) ไม่ใช่หอดูดาวสมัยใหม่ แต่เป็นหอดูดาวที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 8 เพื่อสังเกตท้องฟ้าและดวงดาวตามตำราจีน และยังคงสภาพที่สมบูรณ์สวยงามจนปัจจุบัน

สวนดอกไม้แห่งชาติจีน (China National Flower Garden) สวนจัดแสดงดอกไม้ขนาดใหญ่ของเมืองลั่วหยางที่สวยงามไปด้วยดอกไม้ท้องถิ่นนานาพันธุ์ โดยไฮไลท์ของสวนนี้คือดอกโบตั๋น ซึ่งจะเบ่งบานอย่างงดงามในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในลั่วหยาง

 

สายการบินที่สำคัญ

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern)

ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern)

สปริงแอร์ไลน์ (Spring Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในลั่วหยางทั้งหมด

การท่องเที่ยวลั่วหยาง (http://www.ly.gov.cn/)

 

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 23 พฤษภาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปลั่วหยาง

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด