แผนที่

ตั๋วเครื่องบินมัสกัตราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมัสกัตและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินมัสกัตราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมัสกัตราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินมัสกัตราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปมัสกัตราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินมัสกัตให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปมัสกัตในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปมัสกัตในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมัสกัตราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินมัสกัตราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปมัสกัต อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปมัสกัตได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในมัสกัตและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากมัสกัตมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวัน จากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมัสกัตขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปมัสกัตในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วมัสกัตราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมัสกัตระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินมัสกัตราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินมัสกัตราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วมัสกัตราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินมัสกัตโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมัสกัตและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในมัสกัตหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปมัสกัตเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับมัสกัต

ประเทศ

โอมาน

ความสำคัญเมือง

เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศโอมาน เป็นเมืองท่าที่สำคัญของอ่าวโอมาน คล้ายเป็นเมืองเชื่อมต่อด้านการค้าระหว่างโลกตะวันออกและโลกตะวันตกในอดีตถูกปกครองโดยหลากหลายชนเผ่าและชาวต่างชาติเช่น เปอร์เซียและโปรตุเกส

รัฐ

-

เขตการปกครอง

6 เขต (เรียกว่า wiyalats)

ภาษา

ภาษาอารบิกเป็นภาษาราชการ โดยมีภาษาฮินดีภาษาอูรดูและภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ใช้ในการสนทนาอย่างกว้างขวาง

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

โอมานเรียล (Omani Rial หรือ OMR)

ข้อมูลสำคัญ

ตัวเมืองถูกล้อมด้วยเทือกเขาอัลอาจาร์ (Al Hajar mountain range) และอ่าวโอมาน มีบรรยากาศสวยงาม ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม การแต่งกายจึงค่อนข้างปกปิดมิดชิด อุณหภูมิในฤดูร้อนสูงได้ถึง 45 องศา หน้าหนาวอุณหภูมิอยู่ที่ 20-25 องศา

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

สุเหร่าประจำกรุงมัสกัต (Sultan Qaboos Grand Mosque) สุเหร่าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ มีสถาปัตยกรรมงดงาม ภายในมีพรมทอมือที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งใช้เวลากว่า 4 ปีจึงสำเร็จ

พระราชวังอัล อาลาม (Al Alam Palace) พระราชวังหลวงซึ่งเป็นที่พักอย่างเป็นทางการขององค์สุลต่านแห่งโอมาน ใช้สถาปัตยกรรมอิสลามยุคใหม่

ย่านมูทเลาะห์ (Muttrah Souq) ย่านร้านค้าขายของพื้นเมือง เป็นซอกซอยเล็กๆ ให้เดินดูของและวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น มีส่วนที่เป็นตลาดปลา

สวนคัลบอห์​ (Kalbuh Bay Park) สวนสาธารณะริมอ่าว ซึ่งเป็นบริเวณที่มีปลาซาร์ดีนชุกชุม เดินเล่นยามเย็นจากย่านมูทเลาะห์

ป้อมอัล จาลาลี (Al Jalali Fort) ป้อมโปรตุเกสจากศตวรรษที่ 16 ซึ่งในอดีตเป็นที่คุมขังนักโทษ ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ และจุดชมวิวย่านเมืองเก่า

ป้อมอัล มิรานี (Al Mirani Fort) ป้อมซึ่งถูกสร้างขึ้นพร้อมๆ กับป้อมอัล จาลาลี อนุญาตให้ชมได้แต่ภายนอก ไม่สามารถเที่ยวภายในได้

โอเอซิสบานิ คาหลิต (Wadi Bhani Khalid) โอเอซิสธรรมชาติกลางความแห้งแล้วชองทะเลทราย มีน้ำขังตลอดทั้งปี อยู่ห่างจากเมืองมัสกัตประมาณ 270 กิโลเมตร

พื้นที่ทะเลทรายวาดิบาห์ (Wahibah Sands) หรือ Sharqiya Sands ชมพื้นที่ทะเลทรายสุดลูกหูลูกตา ซึ่งมีพื้นที่กว่า 12,500 ตารางกิโลเมตร

หาดโครุม (Qurum beach) หาดยอดนิยมของเมือง มีคาเฟ่และร้านอาหารหลากหลายแห่งซึ่งตั้งอยู่หน้าหาดให้ผ่อนคลาย ชมวิวทานอาหาร

พิพิธภัณฑ์บาอิต อัล ซูบาอีร์ (Bait Al Zubair Museum) จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้และเสื้อผ้า ชมวิถีชีวิตของชาวโอมานผ่านวัตถุ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในมัสกัต

สายการบินที่สำคัญ

โอมานแอร์(Oman Air)

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

คูเวตแอร์เวย์ (Kuwait Airways)

การบินไทย (Thai Airways)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในมัสกัตทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปมัสกัต

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปมัสกัตที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด