แผนที่

ตั๋วเครื่องบินมาซิโดเนียในราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมาซิโดเนียและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินมาซิโดเนียราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมาซิโดเนียราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินมาซิโดเนียราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปมาซิโดเนียราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และพาไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ต้องการราคาตั๋วเครื่องบินไปมาซิโดเนียสุดคุ้ม?

ไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลาไปหาราคาจองตั๋วเครื่องบินไปมาซิโดเนียในแต่ละเว็บไซต์ของสายการบิน บริษัทท่องเที่ยว หรือตัวแทนจำหน่ายอีกต่อไป

คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปมาซิโดเนียจากสายการบินทั่วโลกได้ในที่เดียว และพบรายการตั๋วเครื่องบินทั้งหมดภายในเวลาไม่กี่วินาที!

ขั้นตอนด้านล่างจะช่วยให้คุณค้นหาเพื่อจองตั๋วเครื่องบินไปมาซิโดเนียในราคาประหยัดที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในมาซิโดเนีย
ดูราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองในมาซิโดเนียในหัวข้อ “ราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปเมืองในมาซิโดเนีย” ด้านล่าง แล้วเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในมาซิโดเนีย แล้วคลิกเลือกเมืองปลายทางที่มีราคาตั๋วเครื่องบินประหยัดและคุ้มที่สุดสำหรับไปยังจุดหมายในการเดินทางของคุณ แล้วระบบก็พาไปที่หน้าเมืองในมาซิโดเนียที่ต้องการบินไป

2. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปเมืองของมาซิโดเนียในแต่ละเดือน
ในหน้าเมืองในมาซิโดเนียที่ต้องการบินไป ระบบแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับเมือง ราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินสำหรับในแต่ละเดือน สนามบินที่เมืองนั้น สนามบินใกล้เคียง แผนที่สนามบิน ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเมืองนั้น เพื่อช่วยคุณวางแผนการเดินทางที่สะดวกที่สุดและคุ้มราคาที่สุด

ให้ดูกราฟแสดงราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือน (ทั้งหมด 12 เดือน) ทางด้านขวา แล้วเปรียบเทียบราคาและเดือนที่คุณต้องการเดินทาง จากนั้น คลิกเลือกเดือนที่มีราคาตั๋วต้องการ เพื่อไปยังหน้าราคาตั๋วเครื่องบินสำหรับเดินทางจากสนามบินต้นทาง

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากสนามบินต้นทาง
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินจากเลือกสนามบินต้นทาง แล้วคลิกเลือกสนามบินต้นทางที่สะดวกและคุ้มที่สุด จากนั้น ระบบจะพาคุณไปยังแผนผังแสดงราคาตั๋วเครื่องบินรายวัน

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังที่แสดงกราฟราคา โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วถูก วันไหนตั๋วแพง และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงหน้ารายการตั๋วเครื่องบิน ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) เพื่อให้ได้ตั๋วเครื่องบินที่เหมาะกับการเดินทางของคุณและราคาประหยัด คุ้มที่สุด

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปมาซิโดเนียในราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง โดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง โดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” แล้วระบบจะแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน โดยเรียงจากราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดไปยังสนามบินของเมืองที่ต้องการ ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองได้อีกด้วย
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน หลังจากที่คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินจนไปถึงหน้าแสดงผลการค้นหา ซึ่งมีรายการเที่ยวบินและราคาตั๋วเครื่องบินแล้ว คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้โดยคลิกที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับประเทศมาซิโดเนีย

ชื่อประเทศทางการ

สาธารณรัฐมาซิโดเนีย

ทวีป

ยุโรป

เมืองหลวง

สโกเปีย

รูปแบบการปกครอง

ระบอบประชาธิปไตยแบบสาธารณรัฐ มีประธานาธิบดีเป็นประมุขและนายกรัฐมนตรีเป็นหัวหน้ารัฐบาล

เขตการปกครอง

แบ่งออกเป็น 8 ภูมิภาค (Regions) คือ ตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือ เพลาโกเนีย โปล็อก สโกเปีย ตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันตกเฉียงใต้และวาร์ดาร์

ภาษา

ภาษามาซิโดเนีย

ศาสนา

ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์นิกายอีสเทิร์นออร์โธดอกซ์ รองลงมานับถือศาสนาอิสลาม

สกุลเงิน

เดนาร์มาซิโดเนีย (Macedonian Denar หรือ MKD)

รหัสประเทศ

389

เวลาสากลเชิงพิกัด

UTC+1 ช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง ยกเว้นฤดูร้อนปรับเวลาเป็น UTC+2 ช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง

ระบบไฟฟ้า

กำลังไฟ 220 – 240 โวลต์ ใช้ปลั๊กหัวกลม 2 ขา แบบ C (ไม่มีกราวด์) แบบ E (มีกราวด์แบบสลัก) และแบบ F (มีกราวด์แท่งที่เต้า)

วีซ่า

จำเป็นต้องใช้วีซ่าในการเดินทางไปยังประเทศมาซิโดเนีย โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางเที่ยวยุโรปหลายประเทศสามารถใช้วีซ่าเชงเก้นเข้าราชอาณาจักรได้ แต่เนื่องจากมาซิโดเนียไม่มีสถานทูตประจำอยู่ในประเทศไทย การขอวีซ่าโดยตรงจะต้องทำกับสถานเอกอัครราชทูตมาซิโดเนียประจำประเทศจีน ณ กรุงปักกิ่ง ซึ่งคลอบคลุมการดูแลถึงประเทศไทยเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม: การขอวีซ่าเข้าประเทศในภูมิภาคยุโรปที่ไม่มีสำนักงานในไทย กรมยุโรป กระทรวงการต่างประเทศ

สนามบินที่สำคัญ

สนามบินสโกเปีย (Skopje Airport) หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่าสนามบินสโกเปีย “อเล็กซานเดอร์เดอะเกรท” (Skopje "Alexander the Great" Airport) เป็นสนามบินหลักของประเทศซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเมืองหลวงสโกเปียประมาณ 17 กิโลเมตร และนอกจากนี้ยังมีสนามบินแห่งอื่นๆ ที่ให้บริการเฉพาะช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม: สนามบินสโกเปีย

เวลาจองตั๋วเครื่องบินที่ให้ราคาดีที่สุด

เดือนกันยายนเป็นเดือนที่คาดว่าตั๋วเครื่องบินจะมีราคาถูกที่สุดในรอบปี มีราคาตั๋วใกล้เคียงกับประเทศท่องเที่ยวอื่นๆ ในแถบยุโรปตะวันออก โดยนั่งเครื่องต่อหรืออ้อม 1-2 จุดพัก (ส่วนใหญ่ 1 จุดพักจะแวะลงที่สวิตเซอร์แลนด์หรือออสเตรียก่อน) โปรดตรวจสอบข้อมูลตั๋วเครื่องบิน ณ วันที่จองอีกครั้งก่อนการเดินทาง

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปมาซิโดเนีย

ระบบจราจร

ผู้ขับขี่ต้องมีใบขับขี่สากลที่ถูกต้อง มาซิโดเนียใช้ระบบจราจรขับเลนขวา เขตเมืองที่มีสิ่งปลูกสร้างจำกัดความเร็วไว้ที่ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
สนใจเช่ารถขับในมาซิโดเนีย

สถานที่ท่องเที่ยว 
ทะเลสาบมาฟโรโว (Mavrovo Lake) พื้นที่อุทยานแห่งชาติ และมีโบสถ์เซนต์นิโคลัสที่จมอยู่ใต้น้ำครึ่งหนึ่ง

โปโปวาซัปคา (Popova Šapka) พื้นที่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,780 เมตร รายล้อมด้วยรีสอร์ทสำหรับเล่นสกี

ภูเขาโครับ(Mount Korab)ภูเขาที่มียอดสูงที่สุดในมาซิโดเนีย เป็นที่นิยมสำหรับการปีนเขา

มิลเลนเนียมครอส (Millennium Cross) ไม้กางเขนสูง 66 เมตรบนยอดเขา สร้างเพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสคริสต์ศาสนาครบรอบ 2,000 ปี

สโตนบริดจ์ (Stone Bridge) แลนด์มาร์คสำคัญของกรุง สโกเปีย เชื่อมจัตุรัสมาซิโดเนียกับย่านตลาดเก่า

อารามแห่งเซนต์นอม (Monastery of Saint Naum)ศาสนสถานและศูนย์การศึกษาที่สำคัญในอดีต ตั้งอยู่กลางพื้นที่ชายหาด

โบสถ์เซนต์จอห์นแห่งคานีโอ (Church of St. John at Kaneo) โบสถ์นิกายออโธดอกซ์มาซิโดเนียที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูง

ป้อมซามูเอล (Samuel's Fortress) ป้อมปราการในอดีตเมืองหลวงของอาณาจักรบัลแกเรียโบราณ

เซนต์แพนเทเลมอน (Saint Panteleimon) อารามโบราณที่สร้างเพื่ออุทิศให้แก่เซนต์เคลเมนต์แห่งเมืองโอห์ริด

โบสถ์แห่งเซนต์โซเฟีย (Church of St. Sophia) โบราณสถานที่สำคัญของประเทศ ภายในมีสถาปัตยกรรมและภาพวาดจากยุคกลาง

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทาง 

มาซิโดเนียมี 4 ฤดูกาลคล้ายประเทศอื่นๆ ในแถบยุโรป และมีอากาศค่อนข้างหนาวเย็นในฤดูหนาวระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ และมีหิมะตกเล็กน้อย โดยมีอากาศน่าท่องเที่ยวทุกฤดูยกเว้นเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมในช่วงฤดูร้อนที่มีอากาศค่อนข้างร้อนจัดกว่าช่วงอื่นๆ ของปี

เทศกาลสำคัญ
วันคริสต์มาส (Christmas Day) เนื่องจากเป็นประเทศที่ได้รับอิทธิพลมาจากรัสเซีย วันเฉลิมฉลองคริสต์มาสของมาซิโดเนียจึงตรงกับวันที่ 7 มกราคมของทุกปีตามศาสนาคริสต์นิกายออร์โธดอกซ์ซึ่งอยู่ในช่วงการฉลองปีใหม่ด้วย โดยสถานที่สาธารณะส่วนใหญ่จะประดับประดาไปด้วยแสงไฟสวยงาม และถ้าโชคดีก็จะอยู่ในช่วงหิมะตกสวยๆ ด้วย

พฤษภาโอเปรา (May Opera) แถบยุโรปตะวันออกนั้นมีชื่อเสียงในเรื่องละครโอเปราและบัลเล่ต์อยู่แล้ว และที่มาซิโดเนียก็มีเทศกาลโอเปราอันยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นนานถึง 20 คืนต่อเนื่องในเดือนพฤษภาคมของทุกปี จนเรียกงานนี้ว่าเมย์โอเปรา ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่ยุคปี 70 เป็นต้นมา เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่มีชื่อเสียงของประเทศ

เทศกาลดนตรีแจสสโกเปีย (Skopje Jazz Festival) เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่งานหนึ่งของประเทศและมีชื่อเสียงโด่งดัง จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนตุลาคมของทุกปี ซึ่งในงานมีการรวบรวมศิลปินเพลงแจสจากทั่วทั้งยุโรปและศิลปินในระดับโลกที่มีชื่อเสียงมาจัดแสดงสดให้ชมอย่างเพลิดเพลิน โดยงานจัดขึ้นที่เมืองสโกเปีย

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในมาซิโดเนีย

 

สายการบินที่สำคัญ

ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

สวิสส์ (Swiss)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในมาซิโดเนียทั้งหมด

เว็บไซต์ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการของมาซิโดเนีย

กรมยุโรป กระทรวงการต่างประเทศ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 12 กรกฎาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปมาซิโดเนีย

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด