แผนที่

ตั๋วเครื่องบินน่านราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินน่านและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินน่านราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินน่านราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินน่านราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปน่านราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินน่านให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปน่านในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปน่านในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินน่านราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินน่านราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปน่าน อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปน่านได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในน่านและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากน่านมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินน่านขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปน่านในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วน่านราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินน่านระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินน่านราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินน่านราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วน่านราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินน่านโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินน่านและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในน่านหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปน่านเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับน่าน

ประเทศ

ราชอาณาจักรไทย

ความสำคัญเมือง

เมืองเล็กๆ ในภาคเหนือที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยพุทธศตวรรษที่ 18 ขึ้นชื่อเรื่องพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ “พระธาตุแช่แห้ง” งานประเพณีการแข่งเรือ ขนมพื้นเมืองชื่อดัง “ข้าวหลามเมืองน่าน” แหล่งส้มสีทองหวานอร่อย บ่อเกลือโบราณ และผ้าซิ่นทอมือที่มีความประณีตสวยงามจนเป็นที่เลื่องลือ

รัฐ

ภาคเหนือ

เขตการปกครอง

แบ่งเป็น 15 อำเภอ 99 ตำบล 890 หมู่บ้าน

ภาษา

ภาษาไทยเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตะวันออกของภาคเหนือ มีชายแดนติดกับประเทศลาว

สกุลเงิน

ไทยบาท (Thai Baht หรือ THB)

ข้อมูลสำคัญ

น่านเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติที่สวยงามถึง 7 แห่ง เป็นที่ชมทะเลหมอกและดอกไม้บานในฤดูกาลต่างๆ เช่น ดอกพญาเสือโคร่ง ดอกชมพูภูคาที่เป็นไม้พันธุ์หิมาลัยหายาก อีกทั้งยังมีที่เที่ยวแนวศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย มีทั้งวัดศักดิ์สิทธิ์และพระบรมธาตุสำคัญประจำเมืองที่นักท่องเที่ยวทั้งในไทยและประเทศเพื่อนบ้านต่างก็ดั้นด้นมาสักการะเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต นอกจากนั้นยังมีแหล่งโบราณคดีที่น่าสนใจอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วัดพระบรมธาตุแช่แห้ง (Wat Phra That Chaehang) วัดสำคัญประจำเมือง เป็นที่ประดิษฐานพระมหาชินธาตุเจ้า 7 พระองค์ พระธาตุแช่แห้งเป็นพระประจำปีเกิดของคนที่เกิดในปีเถาะ

วัดมิ่งเมือง (Wat Ming Mueang) วัดเก่าแก่ศิลปะเชียงแสน เป็นที่ตั้งของเสาหลักเมืองน่าน มีงานประติมากรรมลายปูนปั้นรอบๆ พระอุโบสถที่มีความสวยงามโดดเด่น

วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร (Wat Phra That Chang Kam Worawihan) หรือ วัดหลวงกลางเวียง วัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยสุโขทัย มีการค้นพบศิลาจารึกหลักที่ 74 ที่วัดนี้ แต่เดิมใช้เป็นที่ประกอบพิธีถือน้ำพระพิพัฒสัตยาบรรณ นอกจากนั้นยังเป็นที่ประดิษฐานพระธาตุในเจดีย์เก่าแก่และพระพุทธรูปสำริดยืนที่มีอายุราวปลายสมัยสุโขทัย

วัดภูมินทร์ (Wat Phumin) วัดเก่าแก่อายุหลายร้อยปี เป็นวัดเดียวในเมืองไทยที่มีอุโบสถทรงจัตุรมุขที่ดูคล้ายสร้างอยู่บนหลังพญานาค วัดแห่งนี้โด่งดังเรื่องงานจิตรกรรมฝาผนังโบราณ “ฮูบแต้ม” เรื่องราวในพระชาดกและภาพวาดของ “ปู่ม่าน ย่าม่าน” นอกจากนั้นในบริเวณวัดยังมีเมืองนรกจำลองในสถูปเจดีย์พระมาลัยโปรดโลกอีกด้วย

อุทยานแห่งชาติศรีน่าน (Sri Nan National Park) มีจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยอดนิยมที่ดอยเสมอดาวและผาหัวสิงห์ มีจุดชมวิวสองฝั่งแม่น้ำน่านที่ดอยผาชู้

อุทยานแห่งชาติขุนสถาน (Khun Sathan National Park) แหล่งชมทะเลหมอกและดอกซากุระเมืองไทยหรือดอกพญาเสือโคร่งบานในช่วงฤดูหนาว นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของถ้ำหินงอกหินย้อย ดอยสวยงาม และน้ำตกหลายแห่ง เช่น น้ำตกตาดหมอก น้ำตกขุนลี และน้ำตกผาแดง

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา (Doi Phu Kha National Park) เขตป่าดึกดำบรรพ์และเป็นต้นน้ำลำธารที่สำคัญหลายสาย มีถ้ำหินงอกหินย้อย สุสานหอยทะเล 200 ล้านปี น้ำตกสวยงาม เส้นทางศึกษาธรรมชาติ และเป็นที่ชมดอกชมพูภูคาบานในช่วงต้นปี ต้นชมพูภูคาเป็นไม้ยืนต้นโบราณและหายาก พบเพียงไม่กี่แห่งในโลกและมีที่ดอยภูคาเท่านั้นในเมืองไทย

อุทยานแห่งชาติขุนน่าน (Khun Nan National Park) ต้นกำเนินแม่น้ำน่าน มีน้ำตกสวยงามหลายแห่งที่มีน้ำไหลตลอดปี เช่น น้ำตกสะปัน น้ำตกบ้านเด่น และน้ำตกห้วยห้า เป็นต้น

เสาดินนาน้อย (Sao Din Na Noi) หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “ฮ่อมจ๊อม” เป็นเสาดินโบราณขนาดใหญ่ที่เกิดจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกในอดีต คล้ายๆ กับแพะเมืองผี หรือป่าหินปูน เพียงแต่ที่นี่เป็นเสาดินที่พุ่งทะยานจากพื้นดินขึ้นมาแล้วเกิดการกัดเซาะจากลมและฝนจนเกิดเป็นรูปร่างดังที่ปรากฏอยู่ในปัจจุบัน นอกจากนั้นในบริเวณนี้ยังมีการขุดค้นพบอาวุธและเครื่องประดับโบราณ คาดกันว่าเคยเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของมนุษย์ในช่วงยุคหิน

บ่อเกลือสินเธาว์ (Sinthao Salt Pond) แหล่งเกลือโบราณตั้งอยู่บนยอดเขา โดยพื้นที่บริเวณนี้เชื่อว่าเคยเป็นทะเลในอดีตมาก่อนและเมื่อแผ่นดินเกิดการเปลี่ยนแปลง น้ำทะเลลดคงเหลือแต่แร่เกลือสินเธาว์ไว้ ชาวบ้านในแถบนี้จึงมีอาชีพเสริมในการทำเกลือสินเธาว์

 

สายการบินที่สำคัญ

นกแอร์ (Nok Air)

แอร์เอเชีย (AirAsia)

ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปน่านที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด