แผนที่

ตั๋วเครื่องบินปัฏนาราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินปัฏนาและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินปัฏนาราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินปัฏนาราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินปัฏนาราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปปัฏนาราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินปัฏนาให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปปัฏนาในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปปัฏนาในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินปัฏนาราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินปัฏนาราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปปัฏนา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปปัฏนาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในปัฏนาและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากปัฏนามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินปัฏนาขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปปัฏนาในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วปัฏนาราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินปัฏนาระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินปัฏนาราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินปัฏนาราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วปัฏนาราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินปัฏนาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางเพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางเพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินปัฏนาและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในปัฏนาหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปปัฏนาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับปัฏนา

ประเทศ

สาธารณรัฐอินเดีย

ความสำคัญเมือง

ปัฏนา(หรือปาฏลีบุตร) เป็นเมืองหลวงของรัฐพิหาร มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของอินเดียตะวันออก เป็นเมืองโบราณที่มีการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ยาวนานมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก โดยเริ่มตั้งแต่สมัยพระเจ้าอชาตศัตรูเมื่อ 2,500 ปีก่อน ปัจจุบันเป็นเมืองทางเศรษฐกิจที่มีอัตรการเติบโตเป็นอันดับ 5 ของประเทศ

รัฐ

พิหาร

เขตการปกครอง

6 เขต (Sub-divisions)

ภาษา

ภาษาฮินดีเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ มีภาษาอังกฤษและภาษาท้องถิ่นอื่นๆ ใช้อย่างกว้างขวาง

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศ บริเวณฝั่งใต้ของแม่น้ำคงคา

สกุลเงิน

รูปีอินเดีย (Indian Rupee หรือ INR)

ข้อมูลสำคัญ

ปัฏนาเป็นที่ตั้งของวัดอโศการาม วัดโบราณตั้งแต่สมัยพุทธกาล ซึ่งเป็นวัดที่พระเจ้าอโศกมหาราชทรงสร้างเพื่อถวาย เป็นพุทธบูชาให้คณะสงฆ์ใหญ่ได้จำพรรษา นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่จัดการสังคายนาครั้งที่ 3 อย่างไรก็ตามในปัจจุบันเหลือเพียงซากและบริเวณเสาหินใต้ดินให้ชมเท่านั้น

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

พิพิธภัณฑ์เมืองปัฏนะ (Patna Museum) ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ประจำรัฐพิหาร จัดแสดงโบราณวัตถุที่พบในบริเวณตัวเมืองและใกล้เคียง มีสิ่งของจัดแสดงที่น่าสนใจกว่า 20,000 ชิ้น รวมถึงเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุที่ขุดพบที่เมืองเวสาลี

วัดปทานเทวี (Patan Devi) หรือ Maa Patneshwari วัดที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง เชื่อกันว่าตัววัดตั้งอยู่ในบริเวณที่ขาขวาของสถีเทวีตกลงมาหลังจากถูกพระวิษณุใช้จักรฟันขาด

ย่านคานธีไมดาน (Gandhi Maidan) ย่านสำคัญใจกลางเมืองปัฏนะ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางการค้าขายของเมือง อีกทั้งยังเป็นย่านที่ตั้งของตึกสำคัญๆ มากมาย

คุรุดวาราศรีปัฏนาซาฮิบ (Takht Sri Patna Sahib) วัดของศาสนาซิกข์อันยิ่งใหญ่ ตั้งอยู่ที่สถานที่เกิดของกูรูโกบินด์สิงห์ (Guru Gobind Singh) กูรูคนที่สิบและเป็นกูรูคนสุดท้ายของศาสนาซิกข์

เสาหินพระเจ้าอโศก (Pillars of Ashoka) เสาหินขนาดใหญ่กว่า 225 ต้นที่ปักอยู่ลึกกว่าระดับพื้นดินทั่วไป ในหน้าฝนจะจมน้ำกลายเป็นบริเวณสระน้ำขนาดใหญ่ เชื่อว่าเป็นเสาหินจากพระราชวังที่ถวายให้วัดอโศการาม

ท่าน้ำพุทธโคตมะ (Gautama Buddha Pier) ในอดีตเป็นท่าน้ำที่พระพุทธเจ้าเสด็จข้ามไปยังเมืองเวสาลีเพื่อโปรดแคว้นวัชชีในคราวเกิดโรคระบาดทั่วแคว้น ปัจจุบันยังคงใช้การเป็นท่าน้ำอยู่

มหาตมะคานธีเสตุ (Mahatama Ghandhi Setu) สะพานที่ยาวที่สุดในประเทศอินเดีย โดยมีความยาวกว่า 7 กิโลเมตร สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่มหาบุรุษของอินเดีย

สวนสัตว์เมืองปัฏนา (Sanjay Gandhi Jaivik Udyan) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีส่วนสวนสัตว์จัดแสดงสัตว์กว่า 800 ตัว

กอลการ์ (Golghar) สิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ลักษณะคล้ายสถูปที่ใช้เป็นยุ้งข้าวในช่วงศตวรรษที่ 18 หลังจากเกิดความแห้งแล้งรุนแรงที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 10 ล้านคนในปี ค.ศ. 1770

มหาวีร์มันทิร์ (Mahavir Mandir) ศาสนสถานของศาสนาฮินดูที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาหนุมาน ถือเป็นวัดฮินดูที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งในอินเดีย

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในปัฏนา

สายการบินที่สำคัญ

แอร์อินเดีย (Air India)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในปัฏนาทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปปัฏนา

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปปัฏนาที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด