แผนที่

ตั๋วเครื่องบินปีนังราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินปีนังและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินปีนังราคาถูก!

คลิก แสดงข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินปีนังราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินปีนังราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปปีนังราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินปีนังให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปปีนังในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปปีนังในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินปีนังราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินปีนังราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปปีนัง อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปปีนังได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในปีนังและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากปีนังมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินปีนังขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปปีนังในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วปีนังราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินปีนังระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินปีนังราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินปีนังราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วปีนังราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินปีนังโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินปีนังและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในปีนังหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปปีนังเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

ปีนัง

ประเทศ

สหพันธรัฐมาเลเซีย

ความสำคัญเมือง

เป็นเมืองที่มีความทันสมัยและเจริญสูงสุดเมืองหนึ่งของมาเลเซีย เป็นเมืองที่มีชนชาติและวัฒนธรรมหลากหลาย เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและเทคโนโลยีที่มีอัตราการเจริญเติบโตเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศจนได้ฉายาว่า “หุบเขาซิลิคอนแห่งตะวันออก” (Silicon Valley of the East) เป็นแหล่งผลิตสินค้าต่างๆ ทั้งภาคเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมทุกประเภท มีศูนย์กลางการเงินหลักที่สำคัญรองจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ นอกจากนั้นยังโด่งดังเรื่องอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอีกด้วย

รัฐ

ปีนังหรือปูเลาปีนัง ปูเลามูตียารา (Pulau Pinang Pulau Mutiara)

เขตการปกครอง

แบ่งเป็น 2 เขตหลักและ 5 เขตย่อย

ภาษา

ภาษามาเลเซียบาฮาซา(Bahasa Malaysia) เป็นภาษาหลักและภาษาราชการ ทั้งนี้มีการใช้ภาษาอังกฤษและภาษาจีนอย่างกว้างขวาง

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางชายฝั่งฟากตะวันตกของประเทศ ประกอบด้วยพื้นที่บนแผ่นดินใหญ่และเกาะปีนัง

สกุลเงิน

มาเลเซียริงกิต (Malaysian Ringgit หรือ MYR)

ข้อมูลสำคัญ

เป็นเมืองท่องเที่ยวและเศรษฐกิจชั้นนำ มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีและการครัวที่เลื่องชื่อ ปีนังได้รับการยกย่องว่าเป็น “เมืองหลวงของอาหารแห่งมาเลเซีย” (Food Capital of Malaysia) นอกจากนั้นยังมีแหล่งโบราณสถานและแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำในแถบคาบสมุทรมาเลเซียตอนเหนืออีกด้วย ที่สำคัญการเดินทางไปเที่ยวและท่องเที่ยวภายในปีนังนับว่าสะดวกสบายอย่างมาก และมีบริการเรือพาเที่ยว เรือข้ามฟากจากฝั่งเมืองไปยังเกาะปีนังอยู่สม่ำเสมอ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ศาลเจ้าคูกงสิ (Khoo Kongsi) ศาลเจ้าเก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์ของชาวจีนรุ่นแรกๆ ที่อพยพมาอยู่ที่ปีนัง โด่งดังเรื่องงานสถาปัตยกรรมอันโอ่อ่าของจีนโบราณ โดยศาลเจ้าแห่งนี้ได้เลียนแบบการก่อสร้างแบบพระราชวังจีน

วัดเก็กหลกซิ (Kek Lok Si-Temple of Supreme Bliss) วัดพุทธจีนที่กล่าวขานว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดดเด่นด้วยศิลปะผสมของไทย-จีน-เขมร มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่กว่า 36.5 เมตร และเจดีย์พระพุทธรูปหมื่นองค์ (Ban Po Thar)

วัดงู (Snake Temple) วัดจีนเก่าแก่ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปีค.ศ.1850 บนพื้นที่ที่เชื่อกันว่าเป็นรังงู แต่ในปัจจุบันจำนวนของงูรอบๆ วัดนั้นมีเหลือเพียงนิดเดียวและได้รับการรีดพิษออกหมดแล้ว ภายในวัดมีพิพิธภัณฑ์งูจัดแสดงให้ผู้สนใจเข้าชมด้วย

เขตมรดกโลกและถนนอาร์มีเนียน (UNESCO World Heritage Zone & Armenian Street) เขตเมืองเก่าที่ได้รับการยกฐานะเป็นเขตมรดกโลก มีอาคารบ้านเรือนแบบดั้งเดิม และชาวเมืองในบริเวณนี้ก็ยังดำรงชีวิตคล้ายกับที่ผ่านมาในอดีต ในบริเวณนี้มีโบราณสถานและที่เที่ยวหลายแห่ง

คฤหาสน์สีฟ้า (Blue Mansion) คฤหาสน์เก่าแก่สีฟ้าสดใสที่สร้างในปีค.ศ. 1880 ที่มีขนาดใหญ่และมีจำนวนห้องร่วม 38 ห้อง มีหน้าต่าง 228 บาน โดดเด่นด้วยงานสถาปัตยกรรมผสมของตะวันออกและตะวันตก อีกทั้งยังมีภาพกระจกเขียนสีและงานกระเบื้องที่วิจิตร

เขาปีนัง (Penang Hill) จุดชมเมืองมุมสูงที่ดีที่สุดของเขตจอร์จทาวน์ (Georgetown) ซึ่งเป็นตัวเมืองชั้นในของปีนัง มีบริการรถรางนั่งชมวิวไต่เขาขึ้นไปด้านบน และหากอยากจะเดินขึ้นไปเอง ก็มีเส้นทางเดินเลาะผ่านสวนพฤกษศาสตร์ขึ้นไป มีบริการร้านอาหารให้นั่งพักเหนื่อยระหว่างทาง

สวนผีเสื้อปีนัง (Penang Butterfly Farm) สวนผีเสื้อขนาดใหญ่ที่มีผีเสื้ออยู่มากกว่า 7,000 ตัว นอกจากนั้นยังมีส่วนของสวนสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำที่พบได้ในปีนังและมาเลเซียอีกด้วย

สวนสมุนไพร (Tropical Spice Garden) สวนสมุนไพรในหุบเขาขนาดใหญ่ เป็นที่รวบรวมสมุนไพรและพืชที่เป็นยาในเขตร้อนชื้นกว่าร้อยสายพันธุ์

สวนนกปีนัง (Penang Bird Park) สวนนกและโดมนกประจำเมือง จัดแสดงนกพันธุ์ต่างๆ มากมาย เช่น นกฟลามิงโก นกกระจอกเทศ นกแก้วมาคอว์ และนกอินทรีย์ เป็นต้น มีกิจกรรมสำหรับเด็กๆ และเยาวชนให้ได้ร่วมสนุกทุกวัน

สวนป่าปีนัง (Penang National Park) เขตอุทยานแห่งชาติที่มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ มีส่วนของชายหาดสงบที่สามารถเข้าไปเที่ยวได้ มีสระน้ำธรรมชาติที่ลงเล่นได้ มีส่วนของที่ปิกนิก และมีบริการเรือพาเที่ยวให้บริการทุกวัน

 

สายการบินที่สำคัญ

แอร์เอเชีย (AirAsia)

ไฟร์ฟลาย (Firefly)

การบินไทย (Thai Airways)

ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia)

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

มาลินโดแอร์ (Malindo Air)

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

ซิลค์แอร์ (SilkAir)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้ปีนัง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด