แผนที่

ตั๋วเครื่องบินปรากราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินปรากและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินปรากราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินปรากราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินปรากราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปปรากราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินปรากให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปปรากในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปปรากในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินปรากราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินปรากราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปปราก อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปปรากได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในปรากและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากปรากมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินปรากขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปปรากในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วปรากราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินปรากระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินปรากราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินปรากราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วปรากราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินปรากโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินปรากและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในปรากหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปปรากเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับปราก

ประเทศ

สาธารณรัฐเช็ก

ความสำคัญเมือง

ปรากเป็นเมืองหลวงของเช็ก และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด และตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ซึ่งเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่สุดเมืองหนึ่งของยุโรป โดยมีหลักฐานการอยู่อาศัยของผู้คนตั้งแต่ 200 ปีก่อนคริสตกาล ทั้งยังได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย ปรากจึงเป็นเมืองที่มีแต่มนต์เสน่ห์และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

รัฐ

เซ็นทรัลโบฮีเมีย

เขตการปกครอง

22 เขต

ภาษา

ภาษาเช็กเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

โครูนาเช็ก (Czech Koruna หรือ CZK)

ข้อมูลสำคัญ

ปราก เมืองอันเปี่ยมไปด้วยความงามนี้ถือเป็นเมืองน่าเที่ยวในยุโรปอันดับ 5 ของโลก (รองจากลอนดอน, ปารีส, อิสตันบูล, และโรม) ด้วยความงามของสถาปัตยกรรมที่กำเนิดมาตั้งแต่สมัยจักรวรรดิโรมัน มีทั้งปราสาท มหาวิหาร และบ้านเรือนที่เป็นกลิ่นอายของยุโรปโดยแท้แบบต้นตำหรับ พร้อมยังมีแม่น้ำวิทาวา (Vltava River) ทอดผ่านกลางเมือง ซึ่งมีสะพานน้อยใหญ่ตั้งแต่ยุคโบราณทอดผ่านเป็นระยะๆ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำวิทาวาที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่ง สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 14 มีอายุราว 600 ปีมาแล้ว เชื่อมต่อระหว่างปราสาทปรากกับย่านเมืองเก่า

ปราสาทปราก (Prague Castle) ปัจจุบันเป็นที่ทำการของประธานาธิบดีเช็ก เป็นปราสาทที่มีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปมีพื้นที่กว้างขวางถึง 70,000 ตารางเมตร

นาฬิกาดาราศาสตร์ (Astronomical Clock) หอนาฬิกาเก่าแก่อายุกว่า 600 ปีที่ไม่เคยหยุดเดิน เป็นนาฬิกาเทียบเวลาทางดาราศาสตร์ที่ยังใช้บอกเวลาได้จริง และตีบอกเวลาให้นักท่องเที่ยวชมทุกชั่วโมง

ย่านเมืองเก่า (Old Town) เป็นย่านเก่าแก่ของเมืองที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของยุโรปในยุคกลาง มีโบสถ์สมัยโกธิค และจัตุรัสที่คึกคักไปด้วยร้านค้าและอาหารการกิน

หอคอยพาวเดอร์ (Powder Tower) เป็นประตูเมืองที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 มีซุ้มทางลอดขนาดใหญ่โต ตัวอาคารเป็นหอคอยสูงสีเทาดำโดดเด่นชัดเจน

โบสถ์ทิน (Church of Our Lady before Týn) โบสถ์โกธิคขนาดใหญ่ซึ่งสร้างเสร็จในช่วงศตวรรษที่ 14 มียอดหอคอยสูงแหลมอันสลับซับซ้อน เปิดให้ชมความงามเฉพาะรอบนอกเท่านั้น

เวนเซสล่าส์สแควร์ (Wenceslas Square) ย่านเมืองใหม่ที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย สองข้างทางเต็มไปด้วยแหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร และของที่ระลึก พร้อมชมการแสดงข้างถนนอันลือเลื่องได้ที่นี่

มหาวิหารเซนต์วิตัส (St. Vitus Cathedral) มหาวิทหารสไตล์โกธิคอันยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรปตะวันออก งดงามด้วยศิลปะอันวิจิตรบรรจงทั้งภายนอกและภายใน สร้างตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 14

สวนสัตว์ปราก (Prague Zoo) สวนสัตว์ที่ได้รับการยกย่องว่าดีเป็นอันดับ 4 ของโลก ตั้งบนเนินเขาที่สามารถนั่งกระเช้าเคเบิลเพื่อชมบรรยากาศโดยรอบได้

หอชมวิวเพตริน (Petrín Lookout Tower) หอคอยเหล็กหน้าตาละม้ายคล้ายหอไอเฟลในปารีส แต่มีความสูงประมาณ 64 เมตร เป็นหอคอยขนาดย่อมๆ ที่มีบันไดขึ้น 299 ขั้น พร้อมร้านขายของที่ระลึก

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในปราก

สายการบินที่สำคัญ

คอนดอร์ (Condor)

เคแอลเอ็ม (KLM)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

ยูเครน อินเตอร์เนชั่นแนล (Ukraine International)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในปรากทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปปราก

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปปรากที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด