แผนที่

ตั๋วเครื่องบินย่างกุ้งราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินย่างกุ้งและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินย่างกุ้งถูก!

คลิ๊ก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินย่างกุ้งราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินย่างกุ้งราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปย่างกุ้งราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และพาไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินย่างกุ้งให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปย่างกุ้งในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปย่างกุ้งในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินย่างกุ้งราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินย่างกุ้งราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปย่างกุ้ง อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปย่างกุ้งได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในย่างกุ้งและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากย่างกุ้งมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิ๊กเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิ๊กเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินย่างกุ้งขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปย่างกุ้งในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วย่างกุ้งราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินย่างกุ้งระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิ๊กเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินย่างกุ้งราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินย่างกุ้งราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วย่างกุ้งราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินย่างกุ้งโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางเพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางเพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินย่างกุ้งและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในย่างกุ้งหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปย่างกุ้งเปลี่ยนแปลง (1อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับย่างกุ้ง

ประเทศ

สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า

ความสำคัญเมือง

อดีตเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในพม่า

รัฐ

เมืองย่างกุ้ง ประกอบด้วย 33 อำเภอ (townships)

เขตการปกครอง

เป็นเมืองหลวงของเขตย่างกุ้ง ซึ่งเป็น 1 ใน 7 เขตของพม่า

ภาษา

ภาษาพม่าเป็นภาษาราชการ และมีภาษาถิ่นเป็นภาษาพูดมากกว่า 100 ภาษา ในย่างกุ้งมีการใช้ภาษาอังกฤษอย่างกว้างขวางมากกว่าส่วนอื่นๆ ของประเทศ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่บนปากแม่น้ำย่างกุ้ง ห่างจากอ่าวเมาะตะมะ (Gulf of Martaban) ประมาณ 30 กิโลเมตรมีพื้นที่ 598.75 ตารางกิโลเมตร

สกุลเงิน

จัต (Myanmar Kyat หรือ MMK)

ข้อมูลสำคัญ

ย่างกุ้งเป็นเมืองใหญ่  และมีความสำคัญมากที่สุดในประเทศพม่า  เนื่องจากในอดีตย่างกุ้งเคยเป็นเมืองหลวง  ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการ และแหล่งธุรกิจที่สำคัญของประเทศพม่าชื่อเดิมของเมืองนี้คือ  ดากอง (Dagon)  เป็นเมืองเก่าแก่ที่ตั้งขึ้นมานานกว่า 2,500 ปี สภาพบ้านเมืองโดยทั่วไปมีรูปแบบของสไตล์โคโลเนียลเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น  อีกทั้งยังมีการผสมผสานกับรูปแบบของสภาพบ้านเมืองเก่าแก่ไว้อย่างลงตัวอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

พระมหาเจดีย์ชเวดากอง มหาเจดีย์เก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดของพม่า หุ้มด้วยทองคำกว่า 1,100 กิโลกรัม
พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี หรือพระตาหวาน พระนอนที่ใหญ่ที่สุดและมีความงดงามที่สุดของพม่า มีขนตาที่ดงาม โดยมีขนาดความยาวขององค์ 70เมตร
วัดโบตะทาวน์ เจดีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อรับพระเกศาธาตุก่อนที่นำไปบรรจุในพระเจดีย์ชเวดากอง ใต้ฐานพระเจดีย์มีโครงสร้างโปร่งให้คนเดินเข้าไปภายในได้
รูปปั้นเทพทันใจ (นัตโบโบยี) เทพผู้ปกปักรักษาและบันดาลโชคประดิษฐานอยู่ที่วัดโบตะทาวน์ โดยเชื่อว่าถ้าไปขอพรแล้วจะสมหวังโดยเร็ว
วัดพระหินขาว เป็นที่ประดิษฐานของพระหินอ่อน(เจ้าดอจี) ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่ แกะสลักจากหินอ่อนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในพม่า เป็นพระพุทธรูปประทับนั่ง พระหัตถ์ขวาบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ
สุสานสัมพันธมิตร ตั้งอยู่ระหว่างทางจากย่างกุ้งไปเมืองพะโคหรือหงสาวดี ตั้งขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สมัยที่พม่ารบกับญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2
พระมหาเจดีย์กาบาเอ เจดีย์ทรงกลมมีความสูงและมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางวัดได้เท่ากัน คือ 34เมตรเคยใช้เป็นสถานที่ชำระพระไตรปิฎก เพื่อให้บังเกิดสันติสุขแก่โลก
ตลาดโบโจ๊ก อองซานหรือตลาดสก๊อต ตลาดที่ใหญ่ที่สุดของพม่า มีร้านค้าประมาณหนึ่งพันหกร้อยกว่าร้าน มีสินค้าหลายประเภท ได้แก่ ไม้สัก อัญมณี ภาพเขียน เครื่องเงิน เสื้อผ้า โสร่ง ผ้าซิ่น เป็นต้น
ถ้ำจำลองมหาปาสณคูหา ถ้ำมีความยาวประมาณ 139 เมตร กว้าง 113 เมตร ซึ่งมีพระธาตุของพระเสรีบุตรและพระโมคคัลลานะประดิษฐานอยู่
วัดพระเขี้ยวแก้วจุฬามณี เจดีย์ทรงปราสาทแปดเหลี่ยมที่ผสมผสานศิลปะสมัยพุกาม และศิลปะในยุคต่างๆ ของพม่าไว้ด้วยกัน เป็นที่ประดิษฐานของพระเขี้ยวแก้วองค์จำลอง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในย่างกุ้ง

สายการบินที่สำคัญ

การบินไทย (Thai Airways)
ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia)
บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)
นกแอร์ (Nok Air)
แอร์เอเชีย (AirAsia)
เมียนมาร์แอร์เวย์สอินเตอร์เนชันแนล(Myanmar Airways International)
โกลเด้นท์เมียนม่าร์แอร์ไลน์ (Golden Myanmar Airlines)
แอร์บากัน (Air Bagan)

การเดินทางโดยรถยนต์

ใช้ระบบจราจรขับชิดเลนขวา แต่รถที่ใช้ที่นี่เป็นรถพวงมาลัยขวาเหมือนของไทย โดยนักท่องเที่ยวสามารถเช่ารถแบบมีคนขับให้ด้วยก็ได้โดยอัตราค่าเช่าขึ้นอยู่กับขนาด และสภาพของรถ

สนใจเช่ารถขับในย่างกุ้ง

การเดินทางโดยรถโดยสาร

มีรถโดยสารประจำทางให้บริการหลายสายด้วยกันโดยป้ายต่างๆ รวมทั้งเลขสายจะเป็นภาษาพม่าทั้งหมด อัตราค่าโดยสารขึ้นอยู่กับระยะทางโดยเริ่มต้นที่50จัต 

การเดินทางโดยรถแท๊กซี่

แท็กซี่ในพม่าไม่มีระบบมิเตอร์ และหลายคันไม่มีแอร์ จึงต้องต่อรองราคากับคนขับแท๊กซี่ก่อนออกเดินทาง

การเดินทางโดยรถไฟฟ้า

-

การเดินทางโดยรถไฟ

มีเส้นทางรถไฟวงแหวนที่วิ่งเป็นวงกลมรอบเมืองย่างกุ้ง ทั้งเส้นทางมีทั้งหมด 39 สถานี เชื่อมในแต่ละส่วนของเมืองย่างกุ้งสำหรับการเดินทางทั้งสายนั้น จะใช้เวลา 3 ชั่วโมง

การเดินทางโดยรถราง

-

การเดินทางโดยเรือ

-

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในย่างกุ้งทั้งหมด
ทิปส์แนะนำการเดินทางไปย่างกุ้ง
ค้นหาและเปรียบเทียบโรงแรมย่างกุ้ง/ที่พักย่างกุ้ง
ค้นหาและเปรียบเทียบรถเช่าย่างกุ้ง

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?
เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้ย่างกุ้ง

คำถามที่พบบ่อย

ย่างกุ้งมีสนามบิน 1 แห่ง: ย่างกุ้ง
Oman Air, KLM, สิงคโปร์แอร์ไลน์, SilkAir, Sichuan Airlines, Mann Yadanarpon Airlines, บางกอกแอร์เวย์ส และ Golden Myanmar Airlines มีบริการบินตรงไปย่างกุ้ง
เดือนที่มีตั๋วบินไปย่างกุ้งถูกที่สุดคือเดือนมิถุนายน

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด