แผนที่

ตั๋วเครื่องบินโฮจิมินห์ซิตี้ราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโฮจิมินห์ซิตี้และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินโฮจิมินห์ซิตี้ถูก!

คลิ๊ก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโฮจิมินห์ซิตี้ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินโฮจิมินห์ซิตี้ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปโฮจิมินห์ซิตี้ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และพาไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินโฮจิมินห์ซิตี้ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปโฮจิมินห์ซิตี้ในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปโฮจิมินห์ซิตี้ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโฮจิมินห์ซิตี้ราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินโฮจิมินห์ซิตี้ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปโฮจิมินห์ซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปโฮจิมินห์ซิตี้ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในโฮจิมินห์ซิตี้และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากโฮจิมินห์ซิตี้มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิ๊กเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิ๊กเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโฮจิมินห์ซิตี้ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปโฮจิมินห์ซิตี้ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วโฮจิมินห์ซิตี้ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโฮจิมินห์ซิตี้ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิ๊กเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินโฮจิมินห์ซิตี้ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินโฮจิมินห์ซิตี้ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วโฮจิมินห์ซิตี้ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโฮจิมินห์ซิตี้โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางเพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางเพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโฮจิมินห์ซิตี้และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในโฮจิมินห์ซิตี้หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปโฮจิมินห์ซิตี้เปลี่ยนแปลง (1อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับเมืองโฮจิมินห์ซิตี้

ประเทศ

สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

ความสำคัญเมือง

เมืองใหญ่ที่สุด และเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของเวียดนาม

รัฐ

โฮจิมินห์ซิตี้เป็นเทศบาลนคร อยู่ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ หรือดงนามโบะ (Dong Nam Bo) ของเวียดนาม

เขตการปกครอง

ตัวเมืองแบ่งออกเป็น 12 เขตเมือง และ 6 เขตชนบท

ภาษา

เวียดนาม โดยป้ายชื่อถนนต่างๆ ใช้อักษรโรมันในภาษาเวียดนาม ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถอ่านและเข้าใจได้ง่าย ภาษาอังกฤษใช้พูดทั่วไปในเขตพื้นที่ท่องเที่ยวทุกแห่ง รวมถึงโรงแรมขนาดใหญ่ ร้านค้า และร้านอาหารต่างๆ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเวียดนาม บริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง ห่างจากทะเลจีนใต้ไปทางทิศเหนือ 40 กิโลเมตร มีพื้นที่กว่า 2,000 ตารางกิโลเมตร

สกุลเงิน

ด่อง (Vietnamese Dong หรือ VND)

ข้อมูลสำคัญ

โฮจิมินห์มีชื่อเดิมว่า "ไซง่อน" (Saigon) ในอดีตอยู่ในเขตการปกครองของเขมร และเคยเป็นเมืองหลวงของเวียดนามใต้ นักท่องเที่ยวที่ถือหนังสือเดินทางประเทศไทย ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าท่องเที่ยว โดยทางเวียดนามจะออกเอกสารที่อนุญาตให้อยู่ในประเทศได้ไม่เกิน 30 วัน ควรตรวจสอบหนังสือเดินทางว่ายังมีอายุการใช้งานคงเหลืออย่างน้อย 6 เดือนหลังจากครบกำหนดเดินทางออกจากเวียดนาม

สนามบินที่ให้บริการ

สนามบินนานาชาติเตินเซินเญิต (Tan Son Nhat International Airport) คือสนามบินหลักของโฮจิมินห์ซิตี้และยังเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนามอีกด้วย โดยตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองเพียง 7 กิโลเมตรเท่านั้น

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการเดินทางไปโฮจิมินห์ซิตี้มากที่สุดคือช่วงเดือนธันวาคมถึงเมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกน้อยที่สุด ส่วนอากาศนั้นอุณหภูมิค่อนข้างอบอุ่นคงที่ตลอดทั้งปี และมีฝนมากในเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลเต็ตหงืนดัน (Tet Nguyen Dan) หรือในภาษาไทยนั้นก็คือเทศกาลตรุษจีนนั่นเอง โดยชาวเวียดนามเชื้อสายจีนจะมีการจัดเครื่องเซ่นไหว้เทพเจ้าแบบประเพณีจีน และยังเป็นวันหยุดยาวที่ชาวท้องถิ่นจะได้กลับบ้านไปเฉลิมฉลองกันอีกด้วย

เทศกาลเต็ตหงืนเตียว (Tet Nguyen Tieu) หรือเทศกาลโคมไฟที่จัดขึ้นหลังเทศกาลตรุษจีนของเวียดนาม โดยที่โฮจิมินห์ซิตี้จะเป็นเมืองหลักของการประดับประดาด้วยโคมไฟจีนสีแดงสวยที่เปิดไฟสว่างไสวในยามค่ำคืน

เทศกาลผลไม้เขตใต้ (Southern Fruit Festival) จัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนซึ่งเป็นงานที่รวบรวมผลไม้ของแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 50 ชนิดมารวมไว้ในงานเดียว พร้อมขบวนพาเหรด และการแสดงพื้นบ้านอย่างสนุกสนาน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

จัตุรัสโฮจิมินห์ (Tran Nguyen Hai Statue) ใจกลางเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ เป็นศูนย์กลางของเมืองและศูนย์กลางของการค้า
ตลาดบินถั่น (Ben Thanh Market) ตลาดที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งจากคนพื้นเมืองและนักท่องเที่ยวต่างชาติ
โรงละคร (SaigonOpera House) โรงละครอุปรากรสถาปัตยกรรมผรั่งเศส มีอายุมากกว่า 300 ปี  โดยทุกสัปดาห์จะมีการแสดงแตกต่างกันออกไป
โบสถ์นอร์ทเธอดาม (Notre Dame Cathedral) โบสถ์ฝรั่งเศสที่ได้รับการยกย่องว่ามีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในเวียดนาม
ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์ (Main Post Office) ไปรษณีย์ที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม มีการออกแบบและก่อสร้างในสไตล์ฝรั่งเศสและได้รับการออกแบบตกแต่งอย่างงดงามด้วยกระจกสี
สวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์ (Zoo & Botanic Gardens) เป็นมุมพักผ่อนที่สงบเงียบของเมือง มีต้นไม้ใหญ่มากมาย และมีการจัดแต่งสวนเป็นอย่างดี มีสวนกล้วยไม้เก็บรวบรวมชนิดพรรณพื้นเมืองไว้พอสมควร
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ (History Museum) ตึกทรงยุโรปที่งดงามมาก ภายในมีโบราณวัตถุที่แสดงถึงวิวัฒนาการของวัฒนธรรมต่างๆ ในเวียดนาม ตั้งแต่อารยธรรมยุคสำริดดงเซิน ไปจนถึงอารยธรรมฟูนัน จาม และเขมร
พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh Museum) สถานที่จัดแสดงเรื่องราวส่วนตัวของอดีตผู้นำประเทศเวียดนาม และการต่อสู้เพื่อเรียกร้องเสรีภาพกับชาติตะวันตก และต่อสู้เพื่อปกป้องอธิปไตยของคนในชาติ

ทำเนียบของอดีตประธานาธิบดีเวียดนามใต้ (Reunification Palace) ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ โดยทุกสิ่งทุกอย่างถูกจัดวางให้เสมือนสภาพเดิม
เจดีย์ซาลอย เจดีย์เจ็ดชั้นที่มีชื่อเสียง เป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในโฮจิมินห์ซิตี้

สายการบินที่สำคัญ

การบินไทย(Thai Airways)

ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia)

เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines)

เวียดเจ็ทแอร์ (VietJet Air)

เจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways)

เจ็ท (Jet Airways)

เจ็ทสตาร์แปซิฟิก (Jetstar Pacific Airlines)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในโฮจิมินห์ซิตี้ทั้งหมด

การท่องเที่ยวแห่งเวียดนาม / โฮจิมินห์ซิตี้ (http://www.vietnamtourism.com/en/index.php/tourism/items/72)

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 10 มิถุนายน 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปโฮจิมินห์ซิตี้

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

 

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้โฮจิมินห์ซิตี้

คำถามที่พบบ่อย

นครโฮจิมินห์มีสนามบิน 1 แห่ง: โฮจิมินห์ซิตี้
Delta, KLM, สิงคโปร์แอร์ไลน์, Sichuan Airlines, Air New Zealand, บางกอกแอร์เวย์ส, Kenya Airways และ Czech Airlines มีบริการบินตรงไปโฮจิมินห์ซิตี้
เดือนที่มีตั๋วบินไปโฮจิมินห์ซิตี้ถูกที่สุดคือเดือนพฤษภาคม

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด