แผนที่

ตั๋วเครื่องบินสกลนครราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินสกลนครและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินสกลนครราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินสกลนครราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินสกลนครราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปสกลนครราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินสกลนครให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปสกลนครในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปสกลนครในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินสกลนครราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินสกลนครราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปสกลนคร อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปสกลนครได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในสกลนครและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากสกลนครมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินสกลนครขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปสกลนครในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วสกลนครราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินสกลนครระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสกลนครราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินสกลนครราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วสกลนครราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินสกลนครโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินสกลนครและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในสกลนครหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปสกลนครเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับสกลนคร

ประเทศ

ราชอาณาจักรไทย

ความสำคัญเมือง

เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีการค้นพบการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์มาตั้งแต่ก่อนสมัยประวัติศาสตร์ มีแหล่งโบราณคดีหลายแห่ง ขึ้นชื่อว่าเป็น “เมืองแห่งพระธรรม” เพราะมีวัดสำคัญจำนวนมากและมีพระเกจิอาจารย์ดังๆ ผู้ที่อุทิศชีวิตเพื่อสานต่อพระพุทธศาสนาอยู่หลายท่าน นอกจากนั้นยังเป็นศูนย์กลางในการพัฒนาทรัพยากรบุคคลและเป็นแหล่งการศึกษาสำคัญในเขตภาคอีสาน

รัฐ

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เขตการปกครอง

แบ่งเป็น 18 อำเภอ 125 ตำบล 1,323 หมู่บ้าน

ภาษา

ภาษาไทยเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนบนของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

สกุลเงิน

ไทยบาท (Thai Baht หรือ THB)

ข้อมูลสำคัญ

สกลนครเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งในแนวประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ประเพณี โบราณคดีและธรรมชาติ  มีพระธาตุเก่าแก่และวัดศักดิ์สิทธิ์หลายวัด เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติถึง 4 แห่ง มีแหล่งประวัติศาสตร์ขอมโบราณ มีแหล่งโบราณคดีในยุคดึกดำบรรพ์ ภาพเขียนสีอายุหลายพันปี และสุสานฟอสซิลไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ที่กินพื้นที่กว่าพันไร่ อีกทั้งยังมีงานวัฒนธรรมประเพณีสำคัญๆ อีกมากมาย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร (Wat Phra That Choeng Chum) วัดเก่าแก่เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และมีการค้นพบหลักศิลาจารึกของขอมโบราณที่มีอายุอยู่ในราวศตวรรษที่ 15-16 วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อพระองค์แสน พระพุทธรูปศิลปะเชียงแสนซึ่งเป็นพระคู่บ้านคู่เมือง นอกจากนั้นภายในเขตวัดก็ยังมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย

วัดถ้ำขาม (Wat Tham Kham) หรือรู้จักกันทั่วไปว่าภูขาม เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมบนเขาที่ก่อตั้งขึ้นโดยพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร พระสงฆ์ชื่อดังของเมือง นอกจากนั้นยังเป็นที่เก็บอัฐิของพระอาจารย์เทศก์ เทศรังสี พระสงฆ์อีกรูปที่ชาวเมืองให้ความเคารพศรัทธาเป็นอย่างมาก

วัดถ้ำพวง (Wat Tham Puang) หรือ “วัดอภัยดำรงธรรม” เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมบนยอดเขาที่โอบล้อมด้วยขุนเขาใหญ่ทุกด้าน ภายในบริเวณใกล้ๆ กันเป็นที่ตั้งของสังเวชนียสถานจำลอง 4 แห่ง อันได้แก่ ที่ประสูติ ที่ตรัสรู้ ที่แสดงปฐมเทศนาและที่ดับขันธ์ปรินิพพานของพระพุทธเจ้า

วัดพระธาตุดุม (Wat Phra That Dum) เป็นปราสาทขอมโบราณศิลปะแบบปาปวนที่คาดว่าสร้างขึ้นในราวพุทธศตวรรษที่ 16-17 เป็นโบราณสถานสำคัญของเมือง

พระธาตุศรีมงคล (Phra That Si Mongkol) พระธาตุเก่าแก่ที่ระบุช่วงเวลาการสร้างยังไม่ได้ แต่ถือเป็นพระธาตุคู่เมืองวาริชภูมิ (อำเภอวาริชภูมิในปัจจุบัน) ภายในองค์พระธาตุมีการค้นพบพระเครื่องเก่าแก่มากมายที่ทำด้วยทองคำบริสุทธิ์ ทองสัมฤทธิ์ รวมไปถึงสมบัติล้ำค้าอีกจำนวนมาก

พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ (Phu Phan Rajanivedh Palace) สถานที่แปรพระราชฐานของในหลวงและพระบรมวงศานุวงศ์ ในช่วงที่ไม่ได้พำนักอยู่ก็จะเปิดให้ประชาชนได้เข้าไปเที่ยวชมได้ ภายในมีสวนดอกไม้สวยงาม ทั้งนี้การเข้าไปชมจะต้องทำหนังสือขออนุญาตไปที่สำนักเลขาธิการพระราชวัง

พิพิธภัณฑ์อาจารย์มั่น ภูริทัตโต (Achan Mun Phurithatto Museum) จัดแสดงอัตชีวประวัติของพระสงฆ์ผู้ที่ชาวไทยให้ความเคารพศรัทธาเป็นอย่างสูง ภายในมีรูปหล่อเท่าตัวจริงของท่าน รวมทั้งยังเป็นที่เก็บอัฐิของท่านที่ได้กลายเป็นผลึกแก้วใสสวยงามได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ

อุทยานแห่งชาติภูพาน (Phu Phan National Park) เขตป่าธรรมชาติซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าและนกมากมาย มีน้ำตกสวยงาม ถ้ำ หน้าผา และเส้นทางศึกษาธรรมชาติหลายเส้น นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของโบราณสถาน “พระธาตุภูเพ็ก” ซึ่งเป็นปรางค์ขอมโบราณ และถ้ำเสรีไทยซึ่งเป็นที่ลี้ภัยการเมืองในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

อุทยานแห่งชาติภูผาเหล็ก (Phu Pha Lek National Park) เขตป่าทึบและหน้าผาสูงใหญ่มากมาย ภายในมีที่เที่ยวหลายแห่ง ทั้งน้ำตก เขา ถ้ำ ลานดอกไม้ป่า ที่ชมวิวสวยงาม หอดูดาว รวมไปถึงยังเป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญ มีภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์อายุกว่า 3,600 ปีที่ผาผักหวานและมีสุสานไดโนเสาร์ที่มีการค้นพบฟอสซิลของไดโนเสาร์และพืชในสมัยดึกดำบรรพ์เป็นจำนวนมาก

ทะเลสาบหนองหาน (Nong Han Lake) หรือ “หนองหานหลวง” ทะเลสาบน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของไทย ภายในหนองหานมีเกาะแก่งหลายแห่งที่สามารถนั่งเรือไปเที่ยวชมได้ โดยเฉพาะบนเกาะดอนสวรรค์ที่มีวัดโบราณและพระพุทธรูปเก่าแก่มากมาย

 

สายการบินที่สำคัญ

นกแอร์ (Nok Air)

ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia)

แอร์เอเชีย (AirAsia)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปสกลนครที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด