แผนที่

ตั๋วเครื่องบินซัวเถาราคาถูก

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปซัวเถา ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เรานำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินซัวเถา ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.เลือกดูราคาที่ถูกที่สุดในเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปซัวเถา ในแต่ละเดือนทางด้านขวาเพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เลือกตั๋วเครื่องบินซัวเถา ราคาถูกจากแต่ละเมือง
ดูตั๋วเครื่องบินซัวเถา ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปซัวเถา  อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปซัวเถา ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในซัวเถา และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากซัวเถา มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียงเปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซัวเถา ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปซัวเถา ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้นโดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วซัวเถา ราคาถูกกว่าและสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซัวเถา ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินซัวเถา ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุดซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินซัวเถา ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วซัวเถา ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินซัวเถา โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซัวเถา และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในซัวเถา หรือเมืองอื่นที่ต้องการ

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปซัวเถา เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า

รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับซัวเถา

ประเทศ

สาธารณรัฐประชาชนจีน

ความสำคัญเมือง

ซัวเถา (Shantou ในภาษาอังกฤษ) เป็นเมืองใหญ่ติดทะเลจีนใต้ซึ่งตั้งอยู่บนตำแหน่งสำคัญทางเศรษฐกิจของภูมิภาค โดยอยู่ในจุดที่ทางตะวันตกคือฮ่องกง และตะวันออกคือไต้หวัน โดยเป็นเมืองท่าเก่าแก่แห่งหนึ่งของจีนมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ซ่งเมื่อนับพันปีก่อน ปัจจุบันซัวเถาถือเป็นหนึ่งในเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีนที่มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ก็ยังแฝงไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมาแต่โบราณ

รัฐ

มณฑลกวางตุ้ง

เขตการปกครอง

7 เขต

ภาษา

ภาษาจีนเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ มีภาษาจีนแต้จิ๋วเป็นภาษาท้องถิ่น

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ

สกุลเงิน

หยวนเหรินหมินปี้ หรือ หยวน (Chinese Yuan Renminbi หรือ CNY)

ข้อมูลสำคัญ

สภาพอากาศของซัวเถานั้นมีอุณหภูมิเฉลี่ย 18.7 – 25.2 องศา มีช่วงฝนตกหนักในเดือนพฤษภาคมถึงกันยายน และในเวลาดังกล่าวก็เป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุดด้วย ส่วนการเดินทางนั้นซัวเถามีเส้นทางถนนที่ครอบคลุม มีสถานีรถไฟสายหลักของภูมิภาคพาดผ่าน และมีสนามบินให้บริการประจำเมือง แต่ไม่มีรถไฟฟ้าให้บริการ การใช้รถยนต์จึงสะดวกที่สุด

สนามบินที่ให้บริการ

ซัวเถามีสนามบินให้บริการถึง 2 สนามบิน โดยสนามบินหลักคือสนามบินนานาชาติจี้หยางเฉาซาน (Jieyang Chaoshan International Airport) ซึ่งเปิดให้บริการในระดับภูมิภาค โดยอยู่ห่างจาหตัวเมืองประมาณ 35 กิโลเมตร และสนามบินซัวเถาวาซา (Shantou Waisha Airport) เป็นสนามบินท้องถิ่นของเมือง อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

ซัวเถามีช่วงฤดูหนาวที่กำลังเย็นสบายและเป็นเวลาที่ฝนตกน้อยที่สุด โดยในเดือนตุลาคมถึงมีนาคมนับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยวในซัวเถา

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลตรุษจีน (Chinese New Year) วันหยุดยาวในช่วงปีใหม่ของจีน ทุกวัดวาอารามจะคึกคักไปด้วยการไหว้เจ้า

เทศกาลฤดูใบไม้ผลิซัวเถา (Shantou Spring Festival) เทศกาลฉลองการสิ้นสุดฤดูหนาวที่มีการแสดงแบบแต้จิ๋วมากมาย

เทศกาลเช็งเม้ง (QingmingFestival) เทศกาลไหว้บรรพบุรุษ ซึ่งในภูมิภาคนี้จะเป็นการไหว้บรรพบุรุษชาวจีนแต้จิ๋ว

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ศาลเจ้าเหล่าม่ากง (Laoma GongTemple) หนึ่งในศาลเจ้าเก่าแก่ที่สุดของเมืองซัวเถา เป็นศาลกราบไหว้บูชาเจ้าแม่ทับทิมตามความเชื่อของชาวจีนมาแต่โบราณ โดยในศาลเจ้านี้มีจิตรกรรมและประติมากรรมแบบชาวจีนอยู่มากมาย

วัดจักรพรรดิกวน (Temple of Emperor Guan) วัดเก่าแก่อีกแห่งของเมืองซัวเถาที่ใช้กราบไหว้บูชาเทพเจ้ากวนอู ตามความเชื่อของชาวจีนมาแต่โบราณ โดยวัดนี้สวยงามแปลกตากว่าวัดจีนทั่วไปทางด้านการใช้สีดำเป็นสีหลักของตัววัด

ย่านเมืองเก่า (Old Town) ย่านที่เกิดการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกได้อย่างกลมกลืน โดยเป็นย่านที่เต็มไปด้วยอาคารไสตล์ยุโรปในยุคเก่า และยังมีกลิ่นอายของศิลปะแบบจีนโบราณซ่อนอยู่อย่างงดงาม

พิพิธภัณฑ์ซัวเถา (Shantou Museum) พิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมผลงานศิลปะของชาวจีนมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีภาพจิตรกรรมสำคัญทางประวัติศาสตร์จัดแสดงอยู่มากมาย โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำกลางเมืองซัวเถา

พิพิธภัณฑ์สถาปนาเมืองซัวเถา (Shantou Founding Museum) พิพิธภัณฑ์ซึ่งจัดแสดงความเป็นมาของเมืองซัวเถามาตั้งแต่อดีตกาล เป็นสถานที่เก็บสะสมวัตถุสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองซึ่งสามารถเรียนรู้อารยธรรมของซัวเถาได้ที่นี่

สวนจงซาน (Zhongshan Park) สวนสาธารณะขนาดใหญ่บนเกาะกลางแม่น้ำหยู่หมี (เกาะเดียวกับพิพิธภัณฑ์ซัวเถา) ถือเป็นปอดแห่งหนึ่งของชาวเมืองซัวเถา และกลางเกาะยังมีทะเลสาบเจียนหยู่ซึ่งมีบริการกิจกรรมทางน้ำเช่นการพายเรือด้วย

คฤหาสน์เก่าเฉินฉือหง (Chen Cihong's Former Residence) บ้านของนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงผู้มีส่วนสำคัญในการบุกเบิกธุรกิจในฮ่องกงและไทยในช่วงศตวรรษที่ 19 โดยปัจจุบันจัดแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมในช่วงนั้น

สะพานฉีหฉี (Queshi Bridge) สะพานขึงขนาดใหญ่โดดเด่นกลางแม่น้ำหลง ซึ่งเป็นสะพานหลักสายหนึ่งของเมืองและเคยติดอันดับสะพานขึงที่ใหญ่ที่สุดในโลกมาแล้ว สะพานนี้จะมีทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นพิเศษในยามพระอาทิตย์อัสดง

เกาะหนานอ้าว (Nan Ao Island) เกาะขนาดใหญ่ใกล้กับชายฝั่งเมืองซัวเถาที่เต็มไปด้วยอ่าวและชายหาดน้อยใหญ่มากมายซึ่งถือเป็นจุดพักผ่อนสำคัญของเมือง โดยมีอุทยานแห่งชาติที่เขียวขจีไปด้วยป่าไม้ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเกาะ

อ่าวฉิงอ้าว (Qing Ao Bay) หนึ่งในอ่าวที่มีน้ำทะเลและหาดทรายสวยงามที่สุดของเมืองซัวเถา ตั้งอยู่บนเกาะหนานอ้าว โดยเป็นอ่าวรูปเสี้ยวพระจันทร์ซึ่งมีรีสอร์ทให้บริการหลายแห่ง เป็นพื้นที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนจากเมืองอันวุ่นวาย

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในซัวเถา

 

สายการบินที่สำคัญ

แอร์ไชน่า (Air China)

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern)

ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern)

ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในซัวเถาทั้งหมด

การท่องเที่ยวซัวเถา (http://english.shantou.gov.cn/)

 

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 23 พฤษภาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปซัวเถา

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปซัวเถาที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด