แผนที่

ตั๋วเครื่องบินกัวลาตรังกานูราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner  ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินกัวลาตรังกานู และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินกัวลาตรังกานู ราคาถูก!

คลิก แสดงข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินกัวลาตรังกานู ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินกัวลาตรังกานู ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปกัวลาตรังกานู ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินกัวลาตรังกานู ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปกัวลาตรังกานู ในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปกัวลาตรังกานู ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินกัวลาตรังกานู ราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินกัวลาตรังกานู ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปกัวลาตรังกานู  อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปกัวลาตรังกานู ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในกัวลาตรังกานู และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากกัวลาตรังกานู มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินกัวลาตรังกานู ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปกัวลาตรังกานู ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วกัวลาตรังกานู ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินกัวลาตรังกานู ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง

หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินกัวลาตรังกานู ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินกัวลาตรังกานู ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วกัวลาตรังกานู ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินกัวลาตรังกานู โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินกัวลาตรังกานู และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในกัวลาตรังกานู หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปกัวลาตรังกานู เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับกัวลาตรังกานู

ประเทศ

มาเลเซีย

ความสำคัญเมือง

กัวลาตรังกานูเป็นเมืองเอกของรัฐตรังกานู แม้จะมีพื้นที่น้อยที่สุดแต่กลับมีจำนวนประชากรมากที่สุดในรัฐ ถือเป็นศูนย์กลางทางการปกครองและเศรษฐกิจที่สำคัญ มีอุตสาหกรรมการท่าและการประมงที่มีความเจริญ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตอีกจำนวนหนึ่ง

รัฐ

ตรังกานู​ (Terengganu)

เขตการปกครอง

8 เขต (State Assembly Districts)

ภาษา

ภาษามาเลย์เป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของแผ่นดินส่วนแหลมมาเลเซีย

สกุลเงิน

ริงกิตมาเลเซีย (Malaysian Ringgit หรือ MYR)

ข้อมูลสำคัญ

กัวลาตรังกานูตั้งอยู่บริเวณน้ำกร่อยที่แม่น้ำตรังกานู (Terengganu River) ไหลลงทะเลจีนใต้ (South China Sea) เป็นเมืองท่าที่มีวัฒนธรรมมาเลย์ที่เด่นชัด และมีวัฒนธรรมอื่นๆ มาผสมได้อย่างน่าสนใจ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

สวนมรดกทางวัฒนธรรมอิสลาม (Taman Tamadun Islam) ตั้งอยู่บนเกาะวานแมน (Island Of Wan Man) เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ.​ 2008 มีมัสยิดจำลองจากมัสยิดที่มีชื่อเสียงทั่วโลก เช่น ซาอุดีอาระเบีย ปาเลสไตน์ อินโดนีเซีย เป็นต้น

มัสยิดคริสตัล (Masjid Kristal) มัสยิดที่มีความสวยงามแปลกตา สร้างจากเหล็ก กระจกและคริสตัล มีหอคอย 4 ด้านและสามารถจุคนได้ถึง 1,500 คน ตั้งอยู่ในพื้นที่สวนมรดกทางวัฒนธรรมอิสลาม

อิสตานามาไซอาห์​ (Istana Maziah) ที่ประทับอย่างเป็นทางการของสุลต่านแห่งรัฐตรังกานู และยังเป็นสถานที่จัดงานทั้งงานราชและงานหลวงที่สำคัญ ด้านหน้ามีสวนมาไซอาห์ ​(Dataran Maziah) ที่มีความสวยงาม

ไชน่าทาวน์ (Chinatown) ชุมชนชาวจีนในเมือง เป็นย่านเก่าแก่ที่มีตึกสไตล์จีนและตรอกซอกซอยให้เข้าไปสำรวจ มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวซึ่งสามารถขอแผนที่ทางเดินเที่ยว (Chinatown Heritage Trail)

มัสยิดเตงกูเตงกาห์ซาฮาราห์ (Tengku Tengah Zaharah Mosque) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘มัสยิดลอยน้ำ (Floating Mosque)’ ถือเป็นมัสยิดลอยน้ำแห่งแรกของประเทศมาเลเซีย มีสีขาวโดดเด่นตั้งอยู่บนแอ่งกัวลาอิไบ (Kuala Ibai Lagoon)

มัสยิดอบิดิน (Abidin Mosque) มีชื่อเรียกอื่นๆ อีกคือ มัสยิดขาว (White Mosque) และมัสยิดใหญ่ (Big Mosque) อดีตมัสยิดหลวงประจำรัฐ บริเวณด้านข้างเป็นที่ตั้งของสุสานหลวง (Royal Mausoleum) แห่งเก่าซึ่งเป็นที่ฝังศพของบุคคลสำคัญจำนวนมาก

เกาะดูยง (Pulau Duyong) ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำตรังกานู มีความสำคัญทางประวัติศาสต์เนื่องจากเป็นที่อาศัยของต๊กชีคดูยง (Tok Syeikh Duyong) ซึ่งเป็นนักปราชญ์คนสำคัญที่เป็นที่นับถือของทั้งราชวงศ์และชาวเมือง

เกาะบิดง (Pulau Bidong) เกาะขนาดเล็กที่มีพื้นที่เพียง 1 ตารางกิโลเมตร เป็นเกาะลี้ภัยที่สำคัญภายหลังสงครามเวียดนามยุติลง ปัจจุบันเป็นเกาะท่องเที่ยวที่มีเป็นที่นิยมสำหรับการดำน้ำ

แผ่นจารึกแห่งตรังกานู (Terengganu Inscription Stone) แผ่นจารึกที่ทำจากหินแกรนิต มีคำจารึกภาษาจาวี (Jawi) เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในยุคคลาสสิคัลมาเลย์ (Classical Malay) เป็นหลักฐานเก่าแก่ชิ้นสำคัญที่บ่งชี้ว่าศาสนาอิสลามเป็นศาสนาประจำภูมิภาคนี้

สะพานสุลต่านมาห์มุด (Jambatan Sultan Mahmud) สะพานข้ามแม่น้ำตรังกานู เป็นสถานที่จัดงานประจำปีคือ งานวิ่งมาราธอนนานาชาติสะพานสุลต่านมาห์มุด (Sultan Mahmud International Bridge Run) ซึ่งจัดขึ้นในเดือนกันยายน

 

สายการบินที่สำคัญ

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

แอร์เอเชีย (AirAsia)

มาลินโดแอร์ (Malindo Air)

ไฟร์ฟลาย (Firefly)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปกัวลาตรังกานูที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด