แผนที่

ตั๋วเครื่องบินสุโขทัยราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินสุโขทัยและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินสุโขทัยราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินสุโขทัยราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินสุโขทัยราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปสุโขทัยราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินสุโขทัยให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปสุโขทัยในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปสุโขทัยในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินสุโขทัยราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินสุโขทัยราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปสุโขทัย อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปสุโขทัยได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในสุโขทัยและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากสุโขทัยมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินสุโขทัยขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปสุโขทัยในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วสุโขทัยราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินสุโขทัยระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสุโขทัยราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินสุโขทัยราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วสุโขทัยราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินสุโขทัยโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินสุโขทัยและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในสุโขทัยหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปสุโขทัยเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับสุโขทัย

ประเทศ

ราชอาณาจักรไทย

ความสำคัญเมือง

สุโขทัยเป็นจังหวัดเก่าแก่และมีฐานะเป็นเมืองหลวงแห่งแรกของประเทศไทย มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานกว่า 700 ปี โยปัจจุบันกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียง มีทั้งชาวไทยและต่างประเทศแวะเวียนเข้ามาในช่วงเทศกาลสำคัญหลายครั้ง อาทิเช่น เทศกาลสงกรานต์และลอยกระทง

รัฐ

ภาคกลาง

เขตการปกครอง

9 อำเภอ 86 ตำบล

ภาษา

ภาษาไทยเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศเหนือตอนล่างของประเทศ

สกุลเงิน

ไทยบาท (Thai Baht หรือ THB)

ข้อมูลสำคัญ

รอบด้านของสุโขทัยนั้นติดกับจังหวัดต่างๆ หลายจังหวัด อาทิเช่น พิษณุโลก กำแพงเพชร และลำปาง แต่เป็นเมืองที่ไม่มีถนนสายหลักพาดผ่าน และมีทางรถไฟที่วิ่งถึงอำเภอสวรรคโลกซึ่งแยกมาจากอุตรดิตถ์เท่านั้น โดยถนนหลักที่ใกล้ที่สุดคือถนนพหลโยธินทางผ่านมาทางกำแพงเพชรและเข้าจังหวัดตาก หรือใช้ถนนหมายเลข 11 มาถึงพิษณุโลก และแยกเข้าสาย 12 ถึงสุโขทัย ทั้งนี้สุโขทัยก็มีสนามบินเป็นของตนเองเพื่อเพิ่มความสะดวกในเดินทาง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย (Sukhothai Historical Park) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัด เป็นแหล่งโบราณสถานอายุกว่า 700 ปีซึ่งเป็นศูนย์กลางเก่าประเทศในสมัยอาณาจักรสุโขทัย ในพื้นที่เต็มไปด้วยเสาโบสถ์และพระพุทธรูปเก่าแก่

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย (Sri Satchanalai Historical Park) อุทยานที่เต็มไปด้วยโบราณสถานซึ่งควบคู่ไปกับเมืองหลวงสุโขทัยเดิม ตั้งอยู่ในอำเภอศรีสัชนาลัย ภายในเต็มไปด้วยวัด เสาศิลาแลง และเจดีย์ทรงระฆังคว่ำ

วัดชนะสงคราม (Wat Chana Songkram) หรือเรียกอีกชื่อว่าวัดราชบูรณะ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีประวัติการสร้างไม่ชัดเจน แต่คาดว่าเก่าแก่มาตั้งแต่อาณาจักรในยุคโบราณ สร้างจากศิลาแลง และโดดเด่นด้วยเจดีย์ทรงระฆังคว่ำ

วัดศรีชุม (Wat Srichum) หนึ่งในวัดในเขตอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เป็นโบราณสถานซึ่งยังมีความสมบูรณ์อยู่มาก โดยภายในโบสถ์เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปปูนปั้นขนาดใหญ่ “พระอาจนะ” อันเป็นที่เคารพสักการะของชาวเมือง

วัดตระพังเงิน (Wat Traphang Ngoen) อีกหนึ่งวัดภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ภายในโดดเด่นด้วยเจดีย์ทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ และประดิษฐานพระพุทธรูปปูนปั้นสีขาวสวยงามกลางซากเสาศิลาแลงที่เคยเป็นโบสถ์ในกาลก่อน

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสวรรควรนายก (Sawankaworanayok National Museum) พิพิธภัณฑ์ในอำเภอสวรรคโลกที่ใช้รวบรวมประวัติศาสตร์และโบราณวัตถุที่มีมาตั้งแต่สมัยยุคสุโขทัย โดยเฉพาะเครื่องชามดินเผาและประติมากรรมต่างๆ

พิพิธภัณฑ์ปลาในวรรคดีเฉลิมพระเกียรติ (Fish Museum) สถานที่ที่แตกต่างจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโดยทั่วไป โดยที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมปลาน้ำจืดหลากชนิดที่ปรากฏในวรรณคดีของไทยนั่นเอง

สวนพระร่วงเฉลิมพระเกียรติ (Phra Ruang Commemoration Park) หรือทุ่งแม่ระวิง เป็นเกาะน้ำในอำเภอสวรรคโลกที่เหมาะแก่การพักผ่อน โดยจุดเด่นอยู่ตรงที่สะพานไม้เชื่อมไปยังเกาะความยาว 300 เมตรเข้าไปยังสวนป่าของเกาะ

อุทยานแห่งชาติรามคำแหง (Ramkamhang National Park) อุทยานแห่งชาติในอำเภอคีรีมาศที่ยังมีนิเวศน์ป่าอันอุดมสมบูรณ์ และมียอดคีรีมาศเป็นจุดสูงสุดซึ่งสามารถมองเห็นที่ราบลุ่มสุโขทัยได้ไกลสุดสายตา

น้ำตกสายรุ้ง (Rainbow Waterfall) น้ำตกที่มีชื่อเสียงของสุโขทัย โดยมีสายน้ำทิ้งตัวลงจากที่สูง ส่องกับแสงแดดกระทบกันจนเกิดเป็นสายในวันที่อากาศแจ่มใส โดยสามารถมองเห็นสายรุ้งได้ในวันอากาศดีในช่วงเวลา 11.00 น. เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในสุโขทัย

สายการบินที่สำคัญ

บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในสุโขทัยทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปสุโขทัย

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้สุโขทัย

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด