แผนที่

ตั๋วเครื่องบินตาวาอูราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินตาวาอูและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินตาวาอูราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินตาวาอูราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินตาวาอูราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปตาวาอูราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินตาวาอูให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปตาวาอูในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปตาวาอูในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินตาวาอูราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินตาวาอูราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปตาวาอู อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปตาวาอูได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในตาวาอูและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากตาวาอูมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินตาวาอูขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปตาวาอูในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วตาวาอูราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินตาวาอูระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินตาวาอูราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินตาวาอูราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วตาวาอูราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินตาวาอูโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางเพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางเพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินตาวาอูและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในตาวาอูหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปตาวาอูเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับตาวาอู

ประเทศ

มาเลเซีย

ความสำคัญเมือง

ตาวาอู (หรือตาเวา)​ เป็นเมืองใหญ่อันดับสามของรัฐซาบาห์ มีอุตสาหกรรมที่สำคัญเช่น การปลูกต้นโกโก้ โรงงานน้ำมันปาล์ม ธุรกิจค้าไม้เและนากุ้ง ถือเป็นเมืองใหม่ที่มีการสัญจรไปมาเนื่องจากเป็นศูนย์กลางการขนส่งไปยังเกาะในบริเวณใกล้เคียง นอกจากนี้ยังเป็นเมืองเพียงแห่งเดียวที่ชาวต่างชาติสามารถขอวีซ่าเพื่อข้ามไปประเทศอินโดนีเซียได้

รัฐ

ซาบาห์

เขตการปกครอง

-

ภาษา

ภาษามาเลย์เป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะบอร์เนียว บริเวณด้านตะวันออกของประเทศ

สกุลเงิน

ริงกิตมาเลเซีย(Malaysian Ringgitหรือ MYR)

ข้อมูลสำคัญ

ตาวาอูมีชื่อเดิมว่า‘ตาวาโอ (Tawao)’ เป็นเมืองที่ได้รับการบุกเบิกโดยชาวอังกฤษเพื่อใช้เป็นท่าเรือ โดนฝ่ายพันธมิตรโจมตีจนได้รับความเสียหายอย่างหนักในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และโดนระเบิดอีกหลายครั้งในช่วงการปะทะของอินโดนีเซียและมาเลเซีย ปัจจุบันเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเทศกาลสำคัญดึงดูดนักท่องเที่ยวคือ งานเทศกาลวัฒนธรรมนานาชาติตาวาอู (The Tawau International Cultural Festival)

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

เกาะสิปาดัน (Sipadan Island) เกาะในดวงใจของนักดำน้ำหลายๆ คน ได้รับยกย่องว่าเป็นสถานที่ดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นอกจากนี้บนเกาะมีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ตัวยาวกว่า 1 เมตรออกมาเดินเล่นทักทายนักท่องเที่ยว ไม่มีที่พักบนเกาะเพื่อสงวนสภาพระบบนิเวศ

เกาะมาบูล (Mabul Island) ได้รับการยกย่องว่าเป็นจุด Muck Diving ที่ดีที่สุดในโลก คือการดำน้ำเพื่อไปถ่ายรูปสัตว์ทะเลขนาดเล็กที่อยู่บนพื้นทะเล ตัวเกาะมีขนาดเล็กสามารถเดินเท้าสำรวจได้โดยรอบ

เกาะมาตาคิง (Mataking Island) เกาะที่ตั้งอยู่ในเขตทะเลเซเลบัส (Celebus Sea) โดยล้อมรอบด้วยแนวปะการังทั้งแบบอ่อนและแข็ง แบ่งออกเป็น 2 เกาะย่อยคือ เกาะมาตาคิงใหญ่ (Mataking Besar) และเกาะมาตาคิงน้อย (Mataking Kecil)

บริเวณคาปาไล (Kapalai) เคยเป็นพื้นที่เกาะเมื่อกว่า 200 ปีที่แล้ว ปัจจุบันมีให้เห็นเพียงส่วนชายหาด ถือเป็นบริเวณยอดนิยมสำหรับการถ่ายรูปใต้น้ำแบบมาโคร

อุทยานแห่งชาติเนินเขาตาวาอู (Tawau Hills National Park) สร้างขึ้นเพื่อปกป้องพื้นที่เก็บน้ำทางธรรมชาติของเมือง สภาพภูมิประเทศเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ มีน้ำพุร้อนและน้ำตกหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ปิคนิคและตั้งแคมป์

เขตอนุรักษ์บูกิตเกมค (Bukit Gemok Forest Reserve) พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ไม่ไกลจากตัวเมือง มีเส้นทางเดินชมธรรมชาติ และทางเดินยอดป่าซึ่งเป็นทางเดินสูงเหนือพื้นดินยาวกว่า 230 เมตร สามารถมองเห็นตัวเมืองและยอดไม้สีเขียว

พิพิธภัณฑ์โกโก้เต็กกวน (Teck Guan Cocoa Museum) มรดกซึ่งแสดงถึงความเจริญด้านอุตสาหกรรมการปลูกโกโก้ของเมือง มีบริการนำเที่ยว สามารถเช่าแท็กซี่นั่งออกมาจากตัวเมืองประมาณ 40 นาทีและให้รอรับไปกลับได้

สุเหร่าเมืองตาวาอู (Tawau Mosque) สุเหร่าที่เพิ่งก่อสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 2004 โดยใช้งบประมาณการก่อสร้างถึง 31 ล้านริงกิต ถือเป็นสุเหร่าที่ใหญ่ที่สุดในรัฐซาบาห์ สามารถจุคนได้ 17,000 คน

ตาวาอูบาซาร์ (Tawau Bazaar) ตลาดขายของที่ระลึกพื้นเมือง ทั้งผ้าบาติกส่าหรง และงานหัตถกรรมอื่นๆ

หอระฆังเมืองตาวาอู (Tawau Bell Tower) ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะของเมือง เป็นสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1921 โดยทหารญี่ปุ่นเพื่อแสดงความเป็นพันธมิตรที่แนบแน่นของญี่ปุ่นและอังกฤษ

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในตาวาอู

สายการบินที่สำคัญ

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

แอร์เอเชีย (AirAsia)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในตาวาอูทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปตาวาอู

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปตาวาอูที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด