แผนที่

ตั๋วเครื่องบินระนองราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินระนองและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินระนองราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินระนองราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินระนองราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไประนองราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินระนองให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไประนองในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไประนองในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินระนองราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินระนองราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไประนอง อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไประนองได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในระนองและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากระนองมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินระนองขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไประนองในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วระนองราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินระนองระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินระนองราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินระนองราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วระนองราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินระนองโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินระนองและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในระนองหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไประนองเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับระนอง

ประเทศ

ราชอาณาจักรไทย

ความสำคัญเมือง

ระนองเป็นหนึ่งในจังหวัดทางตะวันตกของภาคใต้ในประเทศไทยซึ่งมีพรมแดนติดทั้งประเทศพม่าและทะเลอันดามัน เป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติทั้งป่าเขาและทะเล มีประวัติศาสตร์มาตั้งแต่ช่วงต้นของกรุงรันตโกสินทร์ และยังเป็นจังหวัดที่ตั้งของคอคอดกระร่วมกับจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นจุดระหว่างทะเลอันดามันและอ่าวไทยที่แคบที่สุดอีกด้วย

รัฐ

ภาคใต้

เขตการปกครอง

5 อำเภอ 30 ตำบล

ภาษา

ภาษาไทยเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ มีภาษาตามโพรเป็นภาษาท้องถิ่น

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของประเทศ

สกุลเงิน

ไทยบาท (Thai Baht หรือ THB)

ข้อมูลสำคัญ

ระนองเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองฝน 8 แดด 4 กล่าวคือมีฝนตกชุกถึง 8 เดือน และแล้งเพียง 4 เดือนเท่านั้น เมืองระยองจึงเป็นจังหวัดที่มีฝนตกชุกที่สุดในไทย แต่นั่นก็ทำให้เกิดความสวยงามทางธรรมชาติ และมีอากาศแบบร้อนชื้นที่ไม่รุนแรง มีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียง 23.6-32.2 องศาเท่านั้น การเดินทางก็สะดวกด้วยรถโดยสารประจำทาง ถนนสายหลักทางภาคใต้ และยังมีสนามบินประจำจังหวัดตั้งประจำอยู่อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ภูเขาหญ้า (Grassy Mountain) ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติของระนอง มีชื่อเรียกอีกอย่างว่าภูเขาหญ้าสองสี โดยเป็นกลุ่มเขาเล็กๆ ที่ไม่มีต้นไม้ แต่มีหญ้าปลกคลุม และเปลี่ยนสีระหว่างสีเขียวกับทองไปตามฤดูกาล

สวนสาธารณะรักษะวาริน (Raksawarin Park) สวนสาธารณะที่ขึ้นชื่อที่สุดแห่งหนึ่งในภาคใต้ของไทย เพราะที่นี่มีแหล่งน้ำพุร้อนบริสุทธิ์อยู่มากถึง 3 บ่อ โดยเป็นแหล่งน้ำพุร้อนเพียงไม่กี่แห่งในโลกที่ไม่มีกำมะถันเจือปนอยู่เลย

น้ำพุร้อนพรรั้ง (Pornrung Hot Springs) แหล่งน้ำพุร้อนทางธรรมชาติของระนองอีกแห่ง ซึ่งแห่งนี้สามารถใช้อาบและแช่ได้ด้วยอุณหภูมิที่ไม่สูงนัก โดยมีทั้งหมด 4 บ่อทั้งแบบตักอาบ แช่เท้า และแช่ทั้งตัวเหมือนอ่างจากุชซี่

เกาะช้าง (Chang Island) เกาะที่ใหญ่ที่สุดทางทะเลอันดามันของระนอง เป็นเกาะที่มีหาดทรายกว้างใหญ่ และแปลกตายิ่งกว่าหาดกรวดที่ไม่แหลมคมและสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งชมนกเงือกที่หาชมได้ยาก

เกาะพยาม (Payam Island) เกาะขนาดใหญ่อันดับ 2 ของระนอง เกาะนี้มีธรรมชาติที่สวยงามโดยเฉพาะน้ำทะเลที่ใสสะอาดกับหาดทรายสลับกับแนวหิน ผู้คนบนเกาะยังทำอาชีพปลูกมะม่วงหิมพานต์ที่หาดูได้ยากอีกด้วย

อุทยานแห่งชาติแหลมสน (Laem Sone National Park) อุทยานแห่งชาติที่มีชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของแผ่นดินใหญ่ในระนอง มีความยาวถึง 60 กิโลเมตร และตัวหาดทอดลึกมากกว่าจะถึงน้ำทะเล เป็นจุดที่พระอาทิตย์ตกดินอย่างงดงาม

ระนองแคนยอน (Ranong Canyon) อดีตเหมืองแร่เก่าที่ปัจจุบันรกร้างและกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ด้วยทะเลสาบ (จากการขุดเจาะแร่) สีเขียวมรกตและล้อมรอบไปด้วยภูเขาหน้าตัดทรงแปลกๆ และต้นไม้นานาพันธุ์

น้ำตกปุญญาบาล (Bhunyabaal Falls) น้ำตกที่สวยตลอดปีของระนอง มีด้วยกัน 3 ชั้น เป็นช่วงหินและแอ่งน้ำที่ไหลมาจากลำห้วยภายในป่า สามารถปิกนิคและว่ายน้ำได้ และน้ำตกแห่งนี้ยังมีสถานที่เดินชมธรรมชาตินิเวศน์ป่าดงดิบเช่นกัน

พระราชวังรัตนรังสรรค์ (Rattanarungsun Palace) พระราชวังจำลองซึ่งสร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์ในการสเด็จประภาสของพระมหากษัตริย์ถึง 3 พระองค์ในรัชกาลที่ 5-7 โดยเป็นหมู่เรือนไม้สักและไม้ตะเคียนทองอันงดงาม

สุสานเจ้าเมืองระนอง (Cemetery of Ranong’s Governor) สุสานชาวจีนขนาดใหญ่อันเป็นที่ฝังศพของพระยาดำรงสุจริตมหิศรภักดี ซึ่งเป็นเจ้าเมืองระยองรุ่นแรกที่มีเชื้อสายจีน สวยงามด้วยทุ่งหญ้ากว้างและโดดเด่นด้วยรูปปั้นจีนหน้าสุสาน

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในระนอง

สายการบินที่สำคัญ

นกแอร์ (Nok Air)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในระนองทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไประนอง

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไประนองที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด