แผนที่

ตั๋วเครื่องบินมาคาสซาร์ราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมาคาสซาร์และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินมาคาสซาร์ราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมาคาสซาร์ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินมาคาสซาร์ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปมาคาสซาร์ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินมาคาสซาร์ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปมาคาสซาร์ในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปมาคาสซาร์ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมาคาสซาร์ราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินมาคาสซาร์ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปมาคาสซาร์ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปมาคาสซาร์ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในมาคาสซาร์และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากมาคาสซาร์มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมาคาสซาร์ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปมาคาสซาร์ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วมาคาสซาร์ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมาคาสซาร์ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินมาคาสซาร์ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินมาคาสซาร์ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วมาคาสซาร์ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินมาคาสซาร์โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางเพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางเพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมาคาสซาร์และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในมาคาสซาร์หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปมาคาสซาร์เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับมาคาสซาร์

ประเทศ

สาธารณรัฐอินโดนีเซีย

ความสำคัญเมือง

เมืองหลวงของแคว้นสุลาเวสีใต้ เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของเกาะสุลาเวสีและเป็นเมืองใหญ่อันดับ 5 ของประเทศอินโดนีเซีย เป็นเมืองท่าที่มีความเจริญด้านการค้าขายมาตั้งแต่ในยุคอดีต ในปัจจุบันยังเป็นเมืองศูนย์กลางเชื่อมการเดินทางระหว่างเกาะทางตะวันออกและเกาะทางตะวันตกของอินโดนีเซีย

รัฐ

สุลาเวสีใต้

เขตการปกครอง

-

ภาษา

ภาษาอินโดนีเซียเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ และมีการใช้ภาษาบูกิสซึ่งเป็นภาษาถิ่นกันอย่างกว้างขวาง

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะสุลาเวสี

สกุลเงิน

อินโดนีเซียรูปี (Indonesian Rupee หรือ IDR)

ข้อมูลสำคัญ

มาคาสซาร์หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘ยูจังปันดัง (Ujung Pandang)’ ซึ่งเป็นชื่อเมืองในยุคอาณานิคมที่เรียกตามชื่อป้อมปราการที่ตั้งอยู่ในเมือง มีสภาพอากาศแบบเขตร้อน โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 28 องศาเซลเซียส ฝนตกชุกช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคม

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ป้อมรอตเตอร์ดัม (Fort Rotterdam) สร้างขึ้นโดยชาวดัชต์ในศตวรรษที่ 17 โดยเป็นการสร้างทับป้อมเดิมของอาณาจักรโกวาที่มีชื่อว่า จัมปันดัง (Jum Pandan) ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเมืองในยุคอาณานิคม

ทรานส์สตูดิโอมาคาสซาร์ (Trans Studio Makassar) สวนสนุกในร่มที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ประกอบด้วยส่วนเครื่องเล่น รีสอร์ท ร้านอาหารและทะเลเทียม

กาเรโบสิลิงค์ (Karebosi Link) ห้างสรรพสินค้าใต้ดินแห่งแรกของประเทศ เดินเลือกชมเลือกซื้อสินค้ามากมาย

ย่านเมืองเก่า (Old Gowa) เดินชมร่องรอยอารยธรรมของอาณาจักรโกวาผู้ครองเมืองราชวงศ์สุดท้ายก่อกานตกเป็นเมืองอาณานิคม

อดีตพระราชวังหลวง (Benteng Sungguminasa) อดีตที่พำนักของสุลต่านแห่งโกวา ปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ (Museum Balla Lompoa) จัดแสดงเครื่องบรรณาการจากในอดีตและโบราณวัตถุอื่นๆ

หาดโลสารี (Losari Beach) ชายหาดทอดยาวกลางเมือง เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการชมพระอาทิตย์ตก

มัสยิดอมิรูลมุคมินิน (Masjid Amirul Mukminin) มีชื่อเล่นว่า มัสยิดลอยน้ำ เนื่องจากตัวมัสยิดมีลักษณะโผล่พ้นขึ้นมาจากน้ำ โดยตัวโครงสร้างฝังอยู่ใต้พื้นทะเล มีความสวยงามแปลกตา

เกาะซามาโลนา (Pulau Samalona) เกาะไม่ไกลจากตัวเมืองที่มีหาดทรายสีขาวสะอาด รวมถึงมีพื้นที่ดำน้ำที่มีความสวยงาม

ท่าเรือทางทิศเหนือ (Pelabuhan Paotere) ท่าเรือสุดคึกคักของเมือง มีตลาดปลาตั้งอยู่ใกล้เคียงซึ่งถือเป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ

มะคัมสุลต่านฮัสนัดดิน (Makam Sultan Hasanuddin) อนุสาวรีย์สุสานที่สร้างเพื่อเป็นที่รำลึกถึงองค์สุลต่านผู้ครองอาณาจักรโกวา ใกล้เคียงมีบริเวณที่เรียกว่า Pelantikan Stone ซึ่งเป็นสถานที่ทำพิธีขึ้นบัลลังก์ของเหล่าสุลต่าน

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในมาคาสซาร์

สายการบินที่สำคัญ

การูด้าอินโดนีเซีย(Garuda Indonesia)

แอร์เอเชีย (AirAsia)

ซิลค์แอร์ (SilkAir)

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

วิงส์แอร์ (Wings Air)

ไลอ้อนแอร์ (Lion Air)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในมาคาสซาร์ทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปมาคาสซาร์

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปมาคาสซาร์ที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด