แผนที่

ตั๋วเครื่องบินอิ้วซูราคาถูก

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปอิ้วซู  ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เรานำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินอิ้วซู  ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.เลือกดูราคาที่ถูกที่สุดในเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปอิ้วซู  ในแต่ละเดือนทางด้านขวาเพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เลือกตั๋วเครื่องบินอิ้วซู  ราคาถูกจากแต่ละเมือง
ดูตั๋วเครื่องบินอิ้วซู  ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปอิ้วซู   อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปอิ้วซู  ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในอิ้วซู  และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากอิ้วซู  มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียงเปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอิ้วซู  ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปอิ้วซู  ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้นโดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วอิ้วซู  ราคาถูกกว่าและสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอิ้วซู  ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินอิ้วซู  ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุดซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินอิ้วซู  ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วอิ้วซู  ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินอิ้วซู  โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอิ้วซู  และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในอิ้วซู  หรือเมืองอื่นที่ต้องการ

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปอิ้วซู  เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า

รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับอิ้วซู

ประเทศ

สาธารณรัฐประชาชนจีน

ความสำคัญเมือง

อิ้วซู (Yushu) หรืออิ้วชู เป็นเมืองบนพื้นที่สูงทางตอนใต้ของมลฑลชิงไห่ ซึ่งมีพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลเฉลี่ยถึง 3,700 เมตรเลยทีเดียว แม้จะอยู่ในพื้นที่ที่ยากต่อการเข้าถึง แต่อิ้วซูก็เป็นเมืองใหญ่อันดับ 4 ของมลฑลชิงไห่ และตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำบ่าถัง แต่ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ยากลำบากต่อการคมนาคม อิ้วซูจึงไม่ใช่เมืองเศรษฐกิจที่คึกคัก แต่เพราะเหตุนี้เมืองนี้จึงเป็นเมืองห่างไกลผู้คนและเงียบสงบเป็นอย่างมาก และยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบทิเบตอีกด้วย

รัฐ

มณฑลชิงไห่

เขตการปกครอง

8 เขต

ภาษา

ภาษาจีนเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

หยวนเหรินหมินปี้ หรือ หยวน (Chinese Yuan Renminbi หรือ CNY)

ข้อมูลสำคัญ

สภาพอากาศของอิ้วซูนั้นเป็นเมืองที่มีอากาศเบาบาง แห้ง และเย็นจัดตลอดปี มีฝนตกน้อย มีอุณหภูมิในฤดูหนาวเฉลี่ย -7.6 องศาเท่านั้น และร้อนสุดในฤดูร้อนเฉลี่ยเพียง 12.7 องศา ส่วนการคมนาคมนั้นมีถนนสายหลักเพียงสายเดียว ซึ่งตรงไปยังเมืองใหญ่ที่ใกล้ที่สุดอย่างหลานโจวซึ่งมีระยะทางไกลถึง 1,000 กิโลเมตร แต่มีสนามบินให้บริการ

สนามบินที่ให้บริการ

อิ้วซูมีสนามบินท้องถิ่นให้บริการคือสนามบินอิ้วซูบ่าถัง (Yushu Batang Airport) ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 18 กิโลเมตร เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปี 2009 ที่ผ่านมา ตั้งอยู่บนความสูงถึง 3,890 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

แน่นอนว่าเวลาที่เหมาะสมกับการเดินทางต้องเป็นฤดูร้อนที่อากาศกำลังดี และไม่หนาวแห้งเท่าฤดูหนาว แต่ก็เป็นช่วงที่แดดแรงที่สุดด้วยเช่นกัน

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลอิ้วซู (Yushu Festival) งานประจำปีที่มีจุดเด่นตรงการกางเต็นท์พื้นเมืองเป็นจำนวนมากบนทุ่งหญ้ากว้างใหญ่

เทศกาลม้า (Horse Festival) เทศกาลการแข่งขันควบม้าของชาวพื้นเมืองอันมีชื่อเสียง พร้อมการแสดงท้องถิ่นแปลกตา

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

อารามจเยกุนโด ดอนดรับหลิง (Jyekundo Dondrubling Monastery) อารามเก่าแก่ในสถาปัตยกรรมแบบทิเบตที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 14 แต่ได้รับความเสียหายอย่างหนักในเหตุแผ่นดินไหวเมื่อปี 2010 และได้รับการบูรณะแล้ว

อารามกุ้ยจู (Gyigu Monastery) อารามที่โดดเด่นด้วยภาพวาดจิตรกรรมเกี่ยวกับศาสนาพุทธที่มีมาแต่โบราณ ภายในอารามแห่งนี้มีเทวรูปที่แกะสลักด้วยไม้จันทน์ และวัตถุโบราณทางศาสนาอย่างระฆังโบราณจากประเทศอินเดีย

อารามดังกะ (Dangka Monastry) อารามที่ผสมผสานระหว่างศิลปะแบบทิเบตและจีนโบราณที่โดดเด่นด้วยการทาสีแดงเป็นสีหลักของอารามแห่งนี้ โดยมีการประดับประดามุมต่างๆ ด้วยสีทองอร่ามตา โดยตัวอารามตั้งอยู่บนเชิงเทือกเขาสูง

วัดแห่งเจ้าหญิงเหวนเชง (Temple of Princess Wencheng) วัดที่แปลกตาไปด้วยเชือกห้อยธงสีทั้งเก่าและใหม่โยงใยไปทั่วทั้งบริเวณจนมองไม่เห็นพื้นเบื้องล่างเมื่อมองจากมุมสูง ภายในบริเวณวัดมีเจดีย์แบบทิเบตตั้งรายล้อมวัดอยู่หลายองค์

วัดหม่าหนี (Mani Temple)หรือหม่าหนีฉีเชง (Manishicheng)  วัดขนาดใหญ่ของอิ้วซูที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างศิลปะแบบจีนโบราณและทิเบต ตั้งอยู่บนทิวทัศน์ที่ล้อมไปด้วยเทือกเขา ซึ่งภายในวัดมีเจดีย์แบบทิเบตตั้งอยู่มากมาย

วัดหลังดู ไจ (Langduo Jie Temple) วัดในศาสนาพุทธนิกายของทิเบตที่เงียบสงบและยังเป็นที่จำวัดของพระทิเบตมากมายที่เข้ามาศึกษาธรรมะ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เห็นผ้ายันต์แบบทิเบตมากมายหลายแบบจากที่นี่

ผาขอพร (Prayers Cliff) หน้าผาใกล้เมืองอิ้วซูที่เกือบทั้งผาถูกแกะสลักไปด้วยบทบทขอพรในภาษาทิเบต โดยมีการสลักรูปพระพุทธเจ้าไว้ด้านบนสุด ซึ่งทุกรอยแกะสลักมีการทาสีอย่างสดใสตามศิลปะพื้นเมืองดูแปลกตา

จัตุรัสอิ้วซู (Yushu Center) จัตุรัสขนาดใหญ่ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางของเมืองอิ้วซู โดยเป็นจัตุรัสที่มิวิวทิวทัศน์สวยงามจากเทือกเขาที่เป็นฉากหลังอันยิ่งใหญ่ กลางจัตุรัสมีอนุสาวรีย์รูปแม่ทัพขี่ม้าออกศึกอันใหญ่โตเด่นสง่าตั้งอยู่ด้วย

หมู่บ้านเซียลาซิว (Xia Laxiu Village) หมู่บ้านเล็กๆ ในเขตเมืองอิ้วซู โดยเป็นหมู่บ้านในรูปทรงแบบทิเบตตั้งอยู่ริมแม่น้ำอันใสสะอาด มีภูเขาหัวโล้นรายรอบสร้างบรรยากาศที่ดูแห้งแล้งในฤดูหนาวแบบกลิ่นอายของพื้นที่ห่างไกลบนเทือกเขาสูง

ทุ่งหญ้าอิ้วซูบ่าถัง (Yushu Batang Field) ทุ่งหญ้าซึ่งไม่มีต้นไม้ใหญ่ใดๆ งอกงามนอกจากผื่นหญ้าอันกว้างใหญ่และมีดอกไม้ป่าขึ้นแทรกแซมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งทุ่งหญ้านี้จะกลายเป็นพื้นที่แห้งแล้งในช่วงฤดูหนาว

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในอิ้วซู

 

สายการบินที่สำคัญ

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในอิ้วซูทั้งหมด

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 23 พฤษภาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปอิ้วซู

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 

 

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด