เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเมลเบิร์น

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเมลเบิร์นด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเมลเบิร์นหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเมลเบิร์น อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเมืองเมลเบิร์น

เมลเบิร์น (Melbourne)
เมลเบิร์น เมืองเอกของรัฐวิคตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากซิดนีย์ เมืองแห่งนี้ถูกโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกหลายครั้ง มีความปลอดภัย และมีค่าครองชีพที่ค่อนข้างต่ำ โดยมีกิจกรรมให้คุณเลือกทำมากมายมายทั้งการเดินชมเมือง เดินป่า และกิจกรรมทางทะเล จึงไม่น่าแปลกใจที่เมลเบิร์นจะกลายเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยว พร้อมมีโรงแรมที่พักและรีสอร์ทรองรับนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเมลเบิร์น
เมลเบิร์นตั้งอยู่ในทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศออสเตรเลีย ในส่วนใต้สุดของแผ่นดินออสเตรเลีย บริเวณปากแม่น้ำยาร์ร่า มีประชากรอยู่อาศัยประมาณ 4 ล้านคน โดยโรงแรมที่พักในเมลเบิร์นจะกระจายอยู่ทั้งในตัวเมือง และตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ตลอดแนวอ่าวฟิลลิปส์ (Phillips Bay) ซึ่งเป็นอ่าวที่มีภูมิทัศน์สวยงามแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย

สภาพอากาศในเมลเบิร์น
สภาพอากาศของเมลเบิร์นนั้นเป็นอาการแบบซีกโลกใต้ที่กลับกันจากซีกโลกเหนือ โดยมีฤดูร้อนตั้งแต่เดือนธันวาคมจนถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งอากาศร้อนและแดดร้อนข้างแรง ต่อด้วยฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม อากาศจะเย็นสบาย เป็นช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวเมลเบิร์นมากที่สุดของปี ต่อด้วยฤดูหนาวตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ซึ่งอากาศช่วงนี้จะหนาวจัดและแห้งมาก และฤดูใบไม้ผลิจะอยู่ในช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน เป็นช่วงที่อากาศดีอีกช่วงหนึ่ง

ภาษาที่ใช้ในเมลเบิร์น
โรงแรมส่วนใหญ่ในเมลเบิร์นให้บริการด้วยภาษาอังกฤษเป็นหลัก โดยมีการใช้ภาษาอังกฤษแบบออสเตรเลียซึ่งมีสำเนียงและคำศัพท์ที่โดดเด่น และมีความแตกต่างด้านไวยากรณ์และการสะกดคำจากภาษาอังกฤษเล็กน้อย

สกุลเงินใช้ในเมลเบิร์น
โรงแรมในเมลเบิร์นรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย และโรงแรมส่วนใหญ่ก็ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นที่พักท้องถิ่นขนาดเล็กหรือโฮมสเตย์บางแห่งที่อาจยังต้องชำระด้วยเงินสด

การขอวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่น
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย หากมีความประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเพื่อการท่องเที่ยว เยี่ยมเพื่อน ญาติพี่น้อง เพื่อการทำงาน การศึกษา หรือประกอบกิจธุระส่วนตัว จำเป็นต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศออสเตรเลีย โดยผู้เดินทางจำเป็นต้องไปขอยื่นวีซ่าด้วยตัวเอง และโรงแรมในเมลเบิร์นจะขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเช็คอิน

สนามบินในเมืองเมลเบิร์น

เมลเบิร์น (Melbourne Airport) เป็นสนามบินหลักอันดับสองของประเทศออสเตรเลีย รองจากท่าอากาศยานนานาชาติซิดนีย์คิงส์ฟอร์ดสมิธ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเมลเบิร์นประมาณ 23 กิโลเมตร โดยมีเที่ยวบินจากไทยบินตรงถึงเมลเบิร์นด้วย โดยในพื้นที่สนามบินมีโรงแรมให้บริการถึง 2 แห่ง รองรับผู้ที่ต้องออกเดินทางตั้งแต่เช้าหรือเดินทางมาถึงดึก
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเมลเบิร์น

การเดินทางระหว่างสนามบินเมลเบิร์นเข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารสาธารณะประจำทาง SkyBus ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเพื่อไปยังสถานีเซาเทิร์นครอส ใจกลางเมืองเมลเบิร์น มีค่าโดยสาร 18 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ต่อเที่ยว หรือซื้อตั๋วโดยสารแบบไปกลับในราคา 30 ดอลลาร์ออสเตรเลีย

รถแท็กซี่ มีค่าใช้จ่ายประมาณ 60 ดอลลาร์ออสเตรเลีย เพื่อเข้าไปในเมืองเมลเบิร์น ใช้เวลาประมาณ 30 นาที และให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

เฮลิคอปเตอร์ ที่ใช้เวลาแค่เพียง 6 นาทีเพื่อเข้าไปยังใจกลางเมลเบิร์น ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 274 ดอลลาร์ออสเตรเลีย

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเมลเบิร์นได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเมลเบิร์นราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเมลเบิร์น

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
การใช้บัตร Myki บัตรเติมเงินที่ใช้สำหรับจ่ายค่าโดยสารการขนส่งมวลชนที่นี่จะทำให้คุณสะดวกและประหยัดเวลามากขึ้น แต่นอกจากการใช้บริการขนส่งมวลชน อย่างรถไฟ รถราง รถโดยสารเพื่อการเดินทางในเมลเบิร์น (ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ประมาณ 2.70 ดอลลาร์ออสเตรเลีย) หรือการนั่งเรือเฟอร์รี่เพื่อข้ามไปยังทัสมาเนียแล้ว อีกหนึ่งวิธีหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวก็คือ การเช่าจักรยานปั่นชมเมือง เนื่องจากเมลเบิร์นเป็นเมืองที่มีเส้นทางจักรยานให้บริการทั่วทั้งเมือง อีกทั้งเมืองเป็นที่ราบทำให้การการขี่จักรยานนั้นไม่ลำบาก แต่หมวกกันน็อคไม่ได้มีให้เช่าพร้อมจักรยาน จึงทำให้คุณต้องซื้อหมวกกันน็อคเองหากต้องการเช่าจักรยานปั่นชมเมือง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ตลาดควีนวิคตอเรีย (Queen Victoria Market)

ตลาดเกรวิลล์สตรีท (Greville Street Market)

ย่านไชน่าทาวน์ (China Town)

สวนคาร์ลตัน (Carlton Garden)

สวนสาธารณะอัลเบิร์ท (Albert Park)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติวิคตอเรีย (National Gallery of Victoria)

โรงละครปรินเซส (Princess Theatre)

หาดเซนต์คิลดา (St. Kilda Beach)

ท่าเรือวิคตอเรีย (Victoria Harbour)

อ่าวฟิลลิปส์ (Phillips Bay)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเมลเบิร์น
ข้อมูล ณ วันที่ 12 สิงหาคม 2560