เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเวียนนา

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเวียนนาด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเวียนนาหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเวียนนา อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเวียนนา

เวียนนา (Vienna)
กรุงเวียนนา เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรียที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน เป็นแหล่งศิลปวัฒนธรรมและการดนตรีของโลก มีเขตของเมืองที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโก ทั้งยังได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลกในปี 2014 ที่ผ่านมา และยังเป็นที่ตั้งขององค์กรสากลที่สำคัญอย่างองค์การสหประชาชาติ (The United Nations หรือ UN) จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เวียนนาจะมีโรงแรมที่พักสุดแสนโรแมนติกและน่านอนให้บริการอยู่มากมายเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเมืองเวียนนา
เวียนนาตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศออสเตรีย โดยมีแม่น้ำดานูบ (Danube River) ไหลผ่าน มีประชากรอยู่อาศัยประมาณ 1.8 ล้านคนและถือเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศ โดยเวียนนามีประวัติศาสตร์ที่ย้อนได้ถึง 500 ปีก่อนคริสตกาล ที่นี่จึงมีอาคารสมัยเก่าอยู่มากมาย และโรงแรมที่พักส่วนใหญ่ก็จะให้บริการอยู่ในอาคารเก่าๆ ที่ดูทรงคุณค่าเหล่านี้

สภาพอากาศในเวียนนา
เวียนนามี 4 ฤดูกาล โดยสภาพอากาศแต่ละฤดูมีความแตกต่างกันมาก ในฤดูร้อนอุณหภูมิอาจสูงถึง 38 องศาเซลเซียส ส่วนในฤดูหนาวอุณหภูมิอาจต่ำกว่าจุดเยือกแข็งไปจนถึงลบ 10 องศาเซลเซียส ช่วงที่เหมาะะแก่การเดินทางท่องเที่ยวจะอยู่ระหว่างเดือนเมษายนถึงกันยายน เนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศดีและมีงานเทศกาลต่างๆ มากมาย ทั้งนี้ในฤดูร้อนระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมอาจจะมีฝนจะตกในบางช่วง หากคุณต้องการไปเล่นสกีและเที่ยวเทศกาลที่จัดขึ้นในฤดูหนาว ให้คุณวางแผนเดินทางในช่วงกลางเดือนธันวาคมไปจนถึงมีนาคม

ภาษาที่ใช้เวียนนา
โรงแรมส่วนใหญ่ในเวียนนาให้บริการด้วยภาษาเยอรมัน และมีการใช้ภาษาทางการในระดับภูมิภาคอย่างภาษาสโลวีเนีย ภาษาโครเอเชีย และภาษาฮังการี ทั้งนี้พนักงานต้อนรับในโรงแรมโดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่นั้นสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้

สกุลเงินที่ใช้ในเวียนนา
โรงแรมในเวียนนารับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินยูโร และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กหรือที่พักแบบโฮมสเตย์บางแห่งที่อาจต้องชำระด้วยเงินสด

การขอวีซ่าเข้าประเทศออสเตรีย
คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมด ยกเว้น สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, บัลแกเรีย, โรมาเนีย จำเป็นจะต้องขอ “วีซ่าเชงเก้น” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ นักท่องเที่ยวจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรก หรือประเทศที่จะใช้เวลาพำนักอยู่นานที่สุด โดยทางโรงแรมในเวียนนาจำเป็นต้องขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนใช้บริการ

สนามบินในเวียนนา
ท่าอากาศยานนานาชาติเวียนนา (Vienna International Airport) เป็นสนามบินหลักของประเทศ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงเวียนนา ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 18 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินจากไทยไปถึงสนามบินแห่งนี้ โดยในพื้นที่สนามบินมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางเช้าหรือมาถึงดึก
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเวียนนา

การเดินทางระหว่างสนามบินเวียนนาเข้าสู่โรงแรมในเวียนนา

รถโดยสารสาธารณะสาย 1185 ค่าโดยสารเที่ยวละ 8 ยูโร ใช้เวลาประมาณ 22 นาทีเพื่อเข้าสู่ใจกลางกรุงเวียนนา

รถไฟ City Airport การเดินทางจากสนามบินเพื่อไปยังสถานี Wien Mitte กลางกรุงเวียนนา ค่าโดยสารเที่ยวละ 12 ยูโร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 16 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังใจกลางกรุงเวียนนาประมาณ 33 ยูโร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเวียนนาได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเวียนนาราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเวียนนา

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองเวียนนา
การเดินทางด้วยรถไฟ เป็นการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วและเป็นที่นิยมมากที่สุดของผู้คนในกรุงเวียนนา โดยมีให้บริการทั้งในเขตตัวเมืองและระหว่างเมืองอีกด้วย เพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นคุณสามารถซื้อตั๋วโดยสารแบบพาส (Pass) ตั๋วเหมาหรือตั๋วรายวัน ที่สามารถใช้ร่วมกันได้ทั้งรถไฟ รถบัสและรถราง คุณสามารถเลือกใช้บริการรถรางพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวสาย 1 และ 2เพื่อเที่ยวชมเมืองชั้นในอีกด้วย แต่เราไม่แนะนำให้คุณเช่ารถขับในกรุงเวียนนาเนื่องจากถนนภายในตัวเมืองมีขนาดเล็ก แคบ และมีที่จอดรถข้างจำกัด อย่างไรก็ตามคุณสามารถเช่ารถขับเที่ยวบริเวณนอกเมืองและเมืองใกล้เคียงได้ ซึ่งจะสะดวกสบายกว่าอย่างแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจในเวียนนา

พระราชวังเชินบรุนน์ (Schönbrunn Palace)

พระราชวังฮอฟเบิร์ก (Hofburg Palace)

พระราชวังเบลเวอเดียร์ (Belvedere Palace)

ศาลว่าการเมืองเวียนนา (Town Hall-Rathaus)

อาคารรัฐสภา (Austrian Parliament)

โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ (St. Peter’s Church)

โบสถ์คาร์ลเคียร์เชอ (Karlskirche)

โรงอุปรากรเวียนนา (Vienna State Opera)

พิพิธภัณฑ์เคเอ็ชเอ็ม (KHM- Kunsthistorisches Museum)

จัตุรัสสตีเฟน (Stephansplatz)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเวียนนา
ข้อมูล ณ วันที่ 24 สิงหาคม 2560