เวียนนา

5 มี.ค. 2020 - 6 มี.ค. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

เวียนนา (Vienna)
กรุงเวียนนา เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรียที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน เป็นแหล่งศิลปวัฒนธรรมและการดนตรีของโลก มีเขตของเมืองที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโก ทั้งยังได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลกในปี 2014 ที่ผ่านมา และยังเป็นที่ตั้งขององค์กรสากลที่สำคัญอย่างองค์การสหประชาชาติ (The United Nations หรือ UN) จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เวียนนาจะมีโรงแรมที่พักสุดแสนโรแมนติกและน่านอนให้บริการอยู่มากมายเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเมืองเวียนนา
เวียนนาตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศออสเตรีย โดยมีแม่น้ำดานูบ (Danube River) ไหลผ่าน มีประชากรอยู่อาศัยประมาณ 1.8 ล้านคนและถือเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศ โดยเวียนนามีประวัติศาสตร์ที่ย้อนได้ถึง 500 ปีก่อนคริสตกาล ที่นี่จึงมีอาคารสมัยเก่าอยู่มากมาย และโรงแรมที่พักส่วนใหญ่ก็จะให้บริการอยู่ในอาคารเก่าๆ ที่ดูทรงคุณค่าเหล่านี้

สภาพอากาศในเวียนนา
เวียนนามี 4 ฤดูกาล โดยสภาพอากาศแต่ละฤดูมีความแตกต่างกันมาก ในฤดูร้อนอุณหภูมิอาจสูงถึง 38 องศาเซลเซียส ส่วนในฤดูหนาวอุณหภูมิอาจต่ำกว่าจุดเยือกแข็งไปจนถึงลบ 10 องศาเซลเซียส ช่วงที่เหมาะะแก่การเดินทางท่องเที่ยวจะอยู่ระหว่างเดือนเมษายนถึงกันยายน เนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศดีและมีงานเทศกาลต่างๆ มากมาย ทั้งนี้ในฤดูร้อนระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมอาจจะมีฝนจะตกในบางช่วง หากคุณต้องการไปเล่นสกีและเที่ยวเทศกาลที่จัดขึ้นในฤดูหนาว ให้คุณวางแผนเดินทางในช่วงกลางเดือนธันวาคมไปจนถึงมีนาคม

ภาษาที่ใช้เวียนนา
โรงแรมส่วนใหญ่ในเวียนนาให้บริการด้วยภาษาเยอรมัน และมีการใช้ภาษาทางการในระดับภูมิภาคอย่างภาษาสโลวีเนีย ภาษาโครเอเชีย และภาษาฮังการี ทั้งนี้พนักงานต้อนรับในโรงแรมโดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่นั้นสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้

สกุลเงินที่ใช้ในเวียนนา
โรงแรมในเวียนนารับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินยูโร และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กหรือที่พักแบบโฮมสเตย์บางแห่งที่อาจต้องชำระด้วยเงินสด

การขอวีซ่าเข้าประเทศออสเตรีย
คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมด ยกเว้น สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, บัลแกเรีย, โรมาเนีย จำเป็นจะต้องขอ “วีซ่าเชงเก้น” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ นักท่องเที่ยวจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรก หรือประเทศที่จะใช้เวลาพำนักอยู่นานที่สุด โดยทางโรงแรมในเวียนนาจำเป็นต้องขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนใช้บริการ

สนามบินในเวียนนา
ท่าอากาศยานนานาชาติเวียนนา (Vienna International Airport) เป็นสนามบินหลักของประเทศ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงเวียนนา ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 18 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินจากไทยไปถึงสนามบินแห่งนี้ โดยในพื้นที่สนามบินมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางเช้าหรือมาถึงดึก
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเวียนนา

การเดินทางระหว่างสนามบินเวียนนาเข้าสู่โรงแรมในเวียนนา

รถโดยสารสาธารณะสาย 1185 ค่าโดยสารเที่ยวละ 8 ยูโร ใช้เวลาประมาณ 22 นาทีเพื่อเข้าสู่ใจกลางกรุงเวียนนา

รถไฟ City Airport การเดินทางจากสนามบินเพื่อไปยังสถานี Wien Mitte กลางกรุงเวียนนา ค่าโดยสารเที่ยวละ 12 ยูโร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 16 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังใจกลางกรุงเวียนนาประมาณ 33 ยูโร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเวียนนาได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเวียนนาราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเวียนนา

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองเวียนนา
การเดินทางด้วยรถไฟ เป็นการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วและเป็นที่นิยมมากที่สุดของผู้คนในกรุงเวียนนา โดยมีให้บริการทั้งในเขตตัวเมืองและระหว่างเมืองอีกด้วย เพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นคุณสามารถซื้อตั๋วโดยสารแบบพาส (Pass) ตั๋วเหมาหรือตั๋วรายวัน ที่สามารถใช้ร่วมกันได้ทั้งรถไฟ รถบัสและรถราง คุณสามารถเลือกใช้บริการรถรางพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวสาย 1 และ 2เพื่อเที่ยวชมเมืองชั้นในอีกด้วย แต่เราไม่แนะนำให้คุณเช่ารถขับในกรุงเวียนนาเนื่องจากถนนภายในตัวเมืองมีขนาดเล็ก แคบ และมีที่จอดรถข้างจำกัด อย่างไรก็ตามคุณสามารถเช่ารถขับเที่ยวบริเวณนอกเมืองและเมืองใกล้เคียงได้ ซึ่งจะสะดวกสบายกว่าอย่างแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจในเวียนนา

พระราชวังเชินบรุนน์ (Schönbrunn Palace)

พระราชวังฮอฟเบิร์ก (Hofburg Palace)

พระราชวังเบลเวอเดียร์ (Belvedere Palace)

ศาลว่าการเมืองเวียนนา (Town Hall-Rathaus)

อาคารรัฐสภา (Austrian Parliament)

โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ (St. Peter’s Church)

โบสถ์คาร์ลเคียร์เชอ (Karlskirche)

โรงอุปรากรเวียนนา (Vienna State Opera)

พิพิธภัณฑ์เคเอ็ชเอ็ม (KHM- Kunsthistorisches Museum)

จัตุรัสสตีเฟน (Stephansplatz)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเวียนนา
ข้อมูล ณ วันที่ 24 สิงหาคม 2560

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในเวียนนา

เริ่มที่ ฿2,804
เริ่มที่ ฿3,398
เริ่มที่ ฿6,304

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับเวียนนา

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
8.0
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
7.5
นักท่องเที่ยวแนวหรู
7.0
นักเดินทางแบบครอบครัว
6.5
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
รีวิวจากสมาชิก (544)
Tity Kvl
Tity Kvl
11/12/19

สงบ, เงียบ, สวยหรู เหมาะกับการไปพักผ่อนมากมาย

Labibah Harash
Labibah Harash
9/7/19

ฉันชอบบรรยากาศและสถาปัตยกรรมของ Viennas เพลิดเพลินกับอาหารและสถานที่ท่องเที่ยว จะกลับไปอีกแน่นอน

Jess  Harris
Jess Harris
15/6/19

นี่เป็นการเดินทางครั้งแรกของฉันไปยังกรุงเวียนนาและฉันก็รักทุกวินาทีอย่างแน่นอน! มากจนฉันวางแผนจะกลับไปในเดือนหน้า! มีอะไรให้ทำมากมายและราคาไม่แพงจริง ๆ ในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ และการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ นั้นมีราคาถูกกว่าที่ฉันเชื่อ แนะนำทัวร์รถบัสขนาดใหญ่ :)

Paulo  Mesquita
Paulo Mesquita
13/6/19

ฉันอาศัยอยู่ในกรุงเวียนนาเป็นเวลาสองเดือน เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยและน่าเดินและคุณภาพชีวิตที่น่าอิจฉา มันคุ้มค่า ...

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,907 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในเวียนนาแพงที่สุดคือสิงหาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,848 ต่อคืน
ปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ ฿3,521 ต่อคืน ซึ่งเท่ากับราคาเฉลี่ยต่อคืนในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
เวียนนามีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ 2.0°C/35.6°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 26.3°C/79.3°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -2.8°C/27.0°F
สนามบินที่ใกล้เวียนนาที่สุดคือเวียนนา (VIE) (16.65 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ บราติสลาวา (62.65 กม.)

วางแผนไปออสเตรีย

ข้อมูลทั่วไปของ เวียนนา

อัพพาร์ทเมนท์ เฟอร์เชอร์กาสเซอโรงแรมออสเตรีย เทนด์ ชลอส วิลไฮล์มอินเนนแบร์กโรงแรมโฟร์ไซด์ แอนด์ สวีท เวียนนาโรงแรมคลับ คอร์ทินากรีน แมงโก ซิตี้ คอนโดโรงแรมออสเตรีย เทรนด์ ซูเบสท์เวสเทิร์น พลัส อาเมเดีย วีนโรงแรมรายเนอร์ส21โรงแรมยูฟา วีนพิงค์ เกรปฟรุต ซิตี้ คอนโดโรงแรมออสเตรีย เทรนด์ ดอพพิโอโรงแรมลิฟวิ่ง ไคเซอร์ ฟรานซ์ โจเซฟ บาย เดรากโรงแรมออสเตรีย เทรนด์ โบไซโรงแรมอาร์เทอ วีน ชตัดธัลเลอ (ชื่อเดิม โรงแรมแอตแลนทิส เวียนนา)โรงแรมเรอเนซองส์ วีนพาร์ค อินน์ บาย เรดิสัน อูโน ซิตี้ เวียนนาโรงแรมอาซิมุต เวียนนาออสเตรีย เทรนด์ พาร์คโฮเทล เชินบรูนน์อาเรียน ซิตี้โฮเทล เวียนนาHoliday Inn - Vienna - South