เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในธากา

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในธากาด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวธากาหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในธากา อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในธากา

ธากา (Dhaka)

ธากา เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของบังกลาเทศ และเป็นศูนย์รวมทางเศรษฐกิจ การค้า และการปกครองของประเทศ โดยธากานับเป็นเมืองหนึ่งที่กำลังเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีตึกสูงทันสมัยเกิดขึ้นหลายแห่ง แต่ก็ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์และน่าสนใจ โรงแรมที่พักในธากาจึงมีบริการทั้งนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ให้คุณได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตอันเรียบง่ายที่กำลังอยู่ท่ามกลางการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งของธากา

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับธากา

ธากานั้นตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศบังกลาเทศ บนพื้นที่ราบลุ่มที่เต็มไปด้วยหนองบึงและล้อมรอบด้วยแม่น้ำ 2 สายขนาบข้างเมือง ซึ่งมีพื้นที่กว่า 306 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอาศัยอยู่ในเมืองธากากว่า 14 ล้านคน โดยโรงแรมที่พักส่วนใหญ่ในธากาจะมีบริการอยู่ในย่านเขตชั้นในของเมือง

สภาพอากาศในธากา

ธากามีสภาพอากาศแบบร้อนชื้น แบ่งฤดูกาลออกเป็น 3 ช่วงได้แก่ฤดูร้อนในเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ซึ่งมีอากาศค่อนข้างร้อน ก่อนจะเข้าสู่ฤดูฝนจนถึงเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงที่มีฝนตกหนักตลอดทั้งฤดูกาล และเข้าสู่ฤดูหนาวจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งจะมีอากาศเย็นและเหมาะกับการเดินท่องเที่ยวในธากามากที่สุด

ภาษาที่ใช้ในธากา

โรงแรมส่วนใหญ่ในธากาให้บริการด้วยภาษาเบงกาลีเป็นหลัก ซึ่งเป็นภาษาประจำชาติบังกลาเทศและในรัฐเบงกอลตะวันตกของอินเดีย ทั้งนี้หนุ่มสาวรุ่นใหม่ในบังกลาเทศบางส่วนสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ และโรงแรมมาตรฐานส่วนใหญ่จะมีพนักงานต้อนรับที่พูดภาษาอังกฤษได้ให้บริการ

สกุลเงินที่ใช้ในธากา

โรงแรมในธาการับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินตากา (Taka - ออกเสียงต่างจากชื่อเมือง) และโรงแรมมาตรฐานส่วนใหญ่มีบริการรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมราคาถูกหรือโรงแรมในท้องถิ่นขนาดเล็กที่อาจไม่มีบริการ

การขอวีซ่าบังกลาเทศ

ผู้ที่ถือหนังสือเดินทางประเทศไทยจำเป็นต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าสู่ประเทศบังกลาเทศก่อน ซึ่งสามารถขอได้จากสถานเอกอัครราชทูตบังกลาเทศประจำประเทศไทย ซึ่งจะใช้เวลาในการพิจารณาประมาณ 1 สัปดาห์ โดยโรงแรมในธากาอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในธากา

ท่าอากาศยานนานาชาติชาห์จาลาล (Shahjalal International Airport) เป็นสนามบินหลักของธากาและเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศบังกลาเทศ โดยตั้งอยู่ทางตอนเหนือของตัวเมือง และมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยสู่สนามบินแห่งนี้ด้วย สำหรับผู้ที่เดินทางมาถึงดึกหรือต้องออกเดินทางตั้งแต่เช้า ด้านหน้าสนามบินก็มีโรงแรมให้บริการหลายแห่งไม่แพ้กับในตัวเมืองธากาเลยเช่นกัน

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปธากา

การเดินทางจากสนามบินธากาเข้าสู่โรงแรม

รถไฟ ด้านหน้าอาคารผู้โดยสารนั้นมีสถานีรถไฟ Airport Railway Station ซึ่งวิ่งมาจากทางเหนือของเมืองเพื่อเข้าสู่ใจกลางเมืองธากาได้ แต่ก็ไม่ใช่เส้นทางที่รวดเร็วนักเนื่องจากเป็นรถไฟจักรที่ใช้เดินทางในท้องถิ่นอยู่แล้ว ไม่ใช่รถไฟฟ้า

รถโดยสารประจำทาง มีรถบัสโดยสารให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากด้านหน้าอาคารและหน้าสถานีรถไฟเพื่อเข้าสู่พื้นที่ต่างๆ ของเมือง โดยส่วนใหญ่เป็นรถเมล์ร้อน (ไม่มีระบบปรับอากาศ)

รถสามล้อ เป็นระบบการเดินทางในท้องถิ่นอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งเป็นที่นิยมมากในธากา โดยรถที่ให้บริการนั้นจะเป็นสามล้อถีบ ซึ่งสามารถพาคุณจากสนามบินไปส่งในโรงแรมใกล้ๆ ได้

รถแท็กซี่ มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองตลอด 24 ชั่วโมง และเป็นรูปแบบการโดยสารที่มีราคาสูงสุด โดยมีทั้งการคิดมิเตอร์ และเหมาจ่ายค่าโดยสารตามตกลง

รถเช่า มีบริการรถเช่าหลากหลายจากผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมด่าหลัตได้ด้วยตนเอง โดยสามารถขับรถจากสนามบินไปตามเส้นทางด่วน Dhaka-Mymensingh (N3) ได้อย่างรวดเร็ว

จองรถเช่าราคาประหยัดในธากา

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองธากา

รูปแบบการเดินทางที่มีมากมายที่สุดในธากา (และในโลก) ก็คงจะหนีไม่พ้นสามล้อถีบ ซึ่งมีชาวท้องถิ่นคอยให้บริการทุกย่านสำคัญที่มีคนพลุกพล่าน รวมถึงให้โรงแรมเรียกใช้บริการได้ด้วย แต่ราคาก็ต้องขึ้นอยู่กับการตกลงกันด้วย แต่นอกจากสามล้อถีบแล้วคุณยังสามารถเดินทางได้ไกลกว่าด้วยรถโดยสารสาธารณะที่มีให้บริการตั้งแต่แบบ 1 ชั้น ไปจนถึงรถใหญ่ 2 ชั้น (BRTC) ซึ่งเกือบทั้งหมดก็เป็นระบบรถร้อน ซึ่งถ้าเป็นการท่องเที่ยวในฤดูหนาวก็จะไม่ประสบปัญหากับความร้อนเท่าไหร่นัก

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในธากา

มัสยิดข่านโมฮัมมัด มริธา (Khan Mohammad Mridha Mosque)

มัสยิดไบตูล มุการ์ราม (Baitul Mukarram)

พระราชวังสวนกุหลาบ (Rose Garden Palace)

อาห์ซานแมนซิล (Ahsan Manzil)

ปราการลัลแบก (Lalbagh Fort)

จัตุรัสชาพลา (Shapla Square)

อาคารรัฐสภาแห่งชาติ (National Parliament House)

ท่าเรือซาดาร์กัต (Sadarghat Port)

รัมนาพาร์ค (Ramna Park)

สวนบาลธา (Baldha Garden)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวธากา

ข้อมูล ณ วันที่ 8 ธันวาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง