เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในพาโร

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในพาโรด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวพาโรหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในพาโร อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในพาโร

พาโร (Paro)
พาโร เมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่เป็นแหล่งตั้งถิ่นฐานแห่งแรกๆ ของชาวภูฏาน เป็นเมืองที่มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และอาคารเก่าแก่กระจายอยู่มากมายเคียงคู่กับหุบเขาพาโรที่มีทัศยนียภาพสวยงาม ซึ่งถือเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญของภูฏานเลยทีเดียว หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบธรรมชาติและความสงบคุณควรเพิ่มเมืองพาโรแห่งนี้เข้าไปในลิสต์ของเมืองท่องเที่ยวที่คุณหมายปองได้เลย และโรงแรมที่พักในพาโรก็ไม่ได้มีราคาแพงอีกด้วย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับพาโร 
พาโรตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของประเทศภูฏาน มีอาณาเขตทางด้านทิศเหนือติดกับประเทศทิเบต มีแม่น้ำไหลผ่าน 3 สาย ได้แก่ แม่น้ำตอสา แม่น้ำวัง และแม่น้ำพูนาซอง โดยพาโรถือเป็นประตูสู่ประเทศภูฏาน จากการที่เป็นเมืองที่มีสนามบินนานาชาติแห่งเดียวของภูฏานตั้งอยู่ และที่ตั้งของที่ทำการรัฐบาล ซึ่งความเจริญทั้งหมดถูกรวมไว้ที่เมืองนี้แล้ว

สภาพอากาศในพาโร 
พาโรสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยมีทั้งหมด 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิระหว่างเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่ภูมิทัศน์สวยงามที่สุดของปี เนื่องจากมีใบไม้เขียวขจีและดอกไม้ผลิบาน ต่อด้วยฤดูฝนระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ฤดูใบไม้ร่วงตั้งแต่เดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน ซึ่งจะมีใบไม้เปลี่ยนสีและอากาศเริ่มเย็นขึ้น และฤดูหนาวตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีหิมะตก อากาศหนาว แต่ก็ยังมีแสงแดดสดใสในหลายช่วงวัน

ภาษาที่ใช้ในพาโร 
ภาษาที่ใช้ในพาโรคือ (Dzongkha) เป็นภาษาหลักและภาษาราชการ โดยมีผู้คนไม่มากนักที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ทั้งนี้ตามโรงแรมใหญ่ๆ หรือศูนย์การท่องเที่ยวของเมืองจะมีผู้ที่พูดภาษาอังกฤษได้คอยให้บริการด้วย

สกุลเงินที่ใช้ในพาโร
สกุลเงินที่ใช้ในพาโรคือ ภูฏานงุลตรัม  (Bhutanese Ngultrum หรือ BTN) ซึ่งโรงแรมขนาดใหญ่ทั่วไปรับชำระเงินด้วยบัตรเคดิต Visa และ MasterCard ได้ แต่การใช้เงินดิจิตอลอาจยังไม่แพร่หลายในพาโรมากนัก เพื่อความสะดวกโปรดตรวจสอบข้อมูลกับทางโรงแรมก่อนเข้าพักอีกครั้ง

การขอวีซ่าประเทศภูฏาน
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศภูฏาน จำเป็นจะต้องรวมกลุ่มกันเพื่อขอวีซ่าผ่านบริษัทตัวแทนการท่องเที่ยวเท่านั้น ไม่สามารถติดต่อขอวีซ่าส่วนตัวคนเดียวได้ นอกจากจะเป็นแขกของรัฐบาลภูฏานเท่านั้น ทั้งนี้โรงแรมที่พักในพาโรอาจขอตรวจหนังสือเดินทางและเอกสารการอนุญาตที่เกี่ยวข้องก่อนการให้บริการ

สนามบินในพาโร 
ท่าอากาศยานนานาชาติพาโร (Paro International Airport) เป็นสนามบินนานาชาติแห่งเดียวของประเทศภูฏาน ห่างจากใจกลางเมืองพาโรประมาณ 6 กิโลเมตร ทั้งนี้ยังไม่มีเที่ยวบินตรงจากทางไปยังสนามบินแห่งนี้ แต่สามารถใช้บริการเที่ยวบินต่อได้ ทั้งนี้ สนามบินพาโรมาขนาดเล็ก จึงไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการภายในพื้นที่สนามบิน
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปพาโร

สายการบินที่บินไปพาโร

ภูฏานแอร์ไลน์ (Bhutan Airlines)

ดรุกแอร์ (Druk Air)

การเดินทางระหว่างสนามบินพาโรเข้าสู่โรงแรมในพาโร  
เนื่องจากการท่องเที่ยวในพาโรยังไม่แพร่หลายนัก และความเจริญของเมืองยังมีไม่มากเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่ในประเทศอื่นๆ ระบบคมนาคมในพาโรจึงค่อนข้างลำบาก แต่การเดินทางกับบริษัททัวร์นั้นจะจัดรถโดยสารให้กับคณะทัวร์ แต่ถ้าเดินทางด้วยตนเองเป็นหลุ่มก็จะมีรถโดยสารรับจ้างท้องถิ่นให้บริการ ทั้งนี้คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลรถเช่าล่าสุดในพาโรได้ที่นี่
ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในพาโร

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองพาโร 
ปกติแล้วการเดินทางในประเทศภูฏานจะมีแค่ 2 วิธี คือการใช้รถยนต์และการเดินเท้า สำหรับ เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศภูฏานได้โดยผ่านบริษัททัวร์เท่านั้น ทางบริษัททัวร์จึงจะเป็นผู้จัดการเรื่องรถโดยสารทั้งหมดให้กับทางคณะทัวร์ โดยปกติรถที่มักจะถูกใช้จะเป็นเป็นรถมินิแวน รถจี๊ป หรือรถโฟร์วีล

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในพาโร ฃ

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติภูฏาน (National Museum of Bhutan)

สวนทาชิโช ซอง (Tashicho Dzong)

เทศกาลพูนาคา (Punakha)

วัดดรุ๊กวังเกล (Drukwangyal Lhakhang Temple)

วัดคูร์เจย์ (Kurje Lhakhang Monastery)

วัดกยิชูลาห์กัง (Kyichu Lhakhang)

วัดจังซาร์บูลาห์กัง (Jangsarbu Lhakhang)

วัดทักซัง (Taktsang Monastery)

หุบเขาฮาวาลเล่ย์ (Haa Valley)

หุบเขาผอบจิกะ (Phobjikha Valley)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวพาโร
ข้อมูล ณ วันที่ 22 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง