พนมเปญ

12 เม.ย. 2020 - 13 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลเกี่ยวกับพนมเปญ

พนมเปญ เมืองหลวงของราชอาณาจักรกัมพูชา เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้า การเมือง วัฒนธรรมและความเจริญของประเทศ เป็นเมืองที่ครั้งหนึ่งเคยได้ฉายาว่า “ไข่มุกแห่งเอเชีย” ที่เมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยงานสถาปัตยกรรมแบบเขมรดั้งเดิม ผนวกกับงานสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลของฝรั่งเศส เมืองที่คุณสามารถเดินเที่ยวชมเมืองไปยังสถานที่เที่ยวสำคัญ สัมผัสมิตรไมตรีและรอยยิ้มจากผู้คนท้องถิ่น และความวุ่นวายของถนนกว้างขวางในเมืองใหญ่ น่าจะเป็นเสน่ห์ที่จะทำให้คุณไม่ลืมเลือนเมื่อมีโอกาสได้มาเยือนเมืองแห่งนี้

ในพนมเปญมีที่พักราคาถูกให้คุณได้เลือกมายมาย ตั้งแต่ที่พักราคาย่อมเยาในราคาหลักร้อย โรงแรมระดับกลางๆ ในตัวเมืองราคาห้องพักจะอยู่ที่ประมาณคืนละ 1,000-1,500 บาท ไปจนถึงที่พักหรูระดับ 4 ดาวที่มีราคาประมาณคืนละ 3,000 บาทเป็นต้นไป

สภาพอากาศในพนมเปญ

เนื่องจากกรุงพนมเปญอยู่ในเขตร้อนชื้น จึงทำให้มี 2 ฤดูหลัก คือ ฤดูแล้งและฤดูฝน อุณหภูมิทั่วไปอยู่ที่ราว  25- 28 องศาเซลเซียส โดยในฤดูร้อนอาจสูงถึง 38 องศาเซลเซียส ช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงกุมภาพันธ์ เป็นช่วงเวลาที่มีอากาศเย็นที่สุดของกัมพูชา อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 25 องศาเซลเซียส และจะลดต่ำลงในช่วงเวลากลางคืน ช่วงหลังกุมภาพันธ์เป็นต้นไปอากาศค่อนข้างร้อนมากไปจนถึงพฤษภาคมจะพบกับฤดูฝน

ภาษาที่ใช้ในพนมเปญ

ภาษาเขมรเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ ในแหล่งท่องเที่ยวหลักพนักงานส่วนใหญ่เข้าใจภาษาไทยและภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐาน

สกุลเงินที่ใช้ในพนมเปญ

เรียลกัมพูชา (Riel Cambodia หรือ KHR) นอกจากนี้โรงแรมและร้านค้าส่วนใหญ่ก็ยินดีรับเงินบาทไทย (Thai Baht หรือ THB) และเงินดอลลาร์สหรัฐ (United States Dollar หรือ USD) ด้วย

 

สนามบินในพนมเปญ

สนามบินนานาชาติพนมเปญ Phnom Penh International Airport (PNH) หรือมีชื่อเดิมว่าสนามบินนานาชาติโปเชนตง เป็นท่าอากาศยานหลักของราชอาณาจักรกัมพูชา ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของกรุงพนมเปญ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 7 กิโลเมตร

สายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติพนมเปญ (PNH) : บางกอกแอร์เวย์ส แอร์เอเชีย และการบินไทย

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติพนมเปญ (PNH): ผ่านเสียมราฐ - บางกอกแอร์เวย์ส แคมโบเดียอังกอร์แอร์

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติพนมเปญเข้าเมือง

รถตุ๊กตุ๊ก หรือสามล้อแบบสกายแล๊บ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองพนมเปญ ประมาณ 7 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 250 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองพนมเปญไม่เกิน 12 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 430 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองพนมเปญ

รถสามล้อถีบซิโคล่ (Cyclo) ที่มีให้บริการพาเที่ยวชมเมืองในเขตท่องเที่ยวสำคัญอย่างบริเวณโดยรอบพระราชวังหลวงและเที่ยวชมริมฝั่งแม่น้ำ

รถตุ๊กตุ๊ก จะคิดค่าบริการคิดแบบเหมาจ่ายโดยสามารถเหมารายวันได้ หรือ 1-2 ดอลลาร์สหรัฐต่อเที่ยว เมื่อเดินทางในเขตตัวเมือง

รถแท็กซี่ มีให้บริการอยู่ทั่วไปในกรุงพนมเปญ ทั้งนี้สามารถโทรจองแท็กซี่ล่วงหน้าได้ โดยอัตราค่าบริการเป็นแบบเหมาจ่ายตามเส้นทาง หรือ 3-5 ดอลลาร์สหรัฐต่อเที่ยว เมื่อเดินทางในเขตตัวเมือง

รถเช่า มีบริการรถเช่าอยู่ทั่วไป หรือสามารถจองล่วงหน้าได้ที่ Skyscanner พึงระวังว่าการจราจรในกรุงพนมเปญที่ติดขัดและไม่ค่อยเป็นระบบนัก โดยเฉพาะการขับขี่ของรถมอเตอร์ไซค์ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากบนท้องถนน

เช่ารถขับในพนมเปญ

สถานที่ืท่องเที่ยวแนะนำในเมืองพนมเปญ

วัดพนม (Wat Phnom)

ทุ่งสังหาร (Killing Field)

ตลาดกลาง (Central Market)

พระราชวังหลวง (Royal Palace)

วิมานเอกราชหรืออนุสาวรีย์อิสรภาพ (Independent Monument)

พิพิธภัณฑ์โตล เสลง (Tuol Sleng Genocide Museum)

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (The National Museum of Cambodia)

ริเวอร์ไซด์ (Riverside)

สนามโอลิมปิก (Olympic Stadium)

ตลาดรัสเซีย (Russian Market)

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศกัมพูชาเพิ่มเติมได้ที่

ท่อง 5 เมืองน่าเที่ยวในกัมพูชา ที่จัดเต็มธรรมชาติและอารยธรรมสุดอลังการ

 

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในพนมเปญ

เริ่มที่ ฿972
เริ่มที่ ฿1,600
เริ่มที่ ฿3,343

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับพนมเปญ

9.8
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
9.4
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
9.1
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
7.4
นักชิม
7.3
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
รีวิวจากสมาชิก (180)
Lauren Marples
Lauren Marples
21/2/20

Phnom Penh is alive. The hustle and bustle of this city is everywhere, it's residents are amongst the friendliest and most helpful people in the world and it has everything a city can offer from hip vegan restaurants to traditional Khmer food spots, rooftops bars and backpacker hangs with swimming pools, shopping malls, beautiful monuments & museums and a devastating history which visitors can learn and experience at the killing fields and tuol seng museum. Phnom Penh is a budget friendly spot, and has an international airport where you can head to beachtown Sihanoukville, or Siem Reap to see the temples. It's a little dusty so wear a mask when travelling around the city. I've always felt safe here and can't wait to go back.

Paul Wong
Paul Wong
5/10/19

A fast moving city that lives US dollars. Choose a popular tourist place or you’ll feel bored, unless you are a cultural buff

Daniel Milchreiss
Daniel Milchreiss
10/6/19

The culture. The nature. The landscape. The people. And, of course, you're riep

Nici Audrianna
Nici Audriannaฮิวสตัน
19/6/18

The first place I visited in SE Asia and a great place to start a trip hopping through SE Asia. Locals really enjoy visitors, tourism is actually built into building their economy back up. A lot of local history to be seen that most don't even know went on in Cambodia. Temples, the Genocide Killing Fields (although sad you can learn a lot about Cambodian history there), and great places to eat.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมิถุนายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,013 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในพนมเปญแพงที่สุดคือมีนาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,661 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿1,094 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿1,246 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 13%
พนมเปญมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 30.5°C/86.8°F เดือนเมษายนเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 34.5°C/94.1°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 22.7°C/72.9°F
สนามบินที่ใกล้พนมเปญที่สุดคือพนมเปญ (PNH) (7.72 กม.)

วางแผนไปกัมพูชา

ข้อมูลทั่วไปของ พนมเปญ