กว่างโจว

13 เม.ย. 2020 - 14 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

กวางโจว (Guangzhou)
กวางโจว เป็นเมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง มณฑลที่เป็นที่ตั้งของเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีนถึง 3 แห่ง โดยมีกวางโจวเป็นประตูสู่ภูมิภาค และเป็นเมืองท่าที่สำคัญของจีนตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งยังเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหมเส้นทางการขนส่งสินค้าที่รุ่งเรืองเมื่อครั้งอดีตจนถึงปัจจุบัน กวางโจวจึงมีโรงแรมที่พักเพื่อรองรับทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากตามการขยายตัวอย่างรวดเร็วของประเทศ

ข้อมูลทั่วไปเมืองกวางโจว 
กวางโจวตั้งอยู่ทางตอนใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน บนที่ราบลุ่มสามเหลี่ยมปากแม่น้ำจูเจียง โดยในภูมิภาคนี้มีทั้งเมืองเซินเจิ้น เขตปกครองพิเศษมาเก๊า และเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เป็นเขตเมืองที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่และมีประชากรมากถึง 14 ล้านคนจากเขตการปกครองทั้งหมด 11 เขต โดยพื้นที่เขตเมืองจะอยู่บริเวณโดยรอบแม่น้ำจูเจียงไปจนถึงปากแม่น้ำ

สภาพอากาศในกวางโจว
กวางโจวมีฤดูร้อนตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ซึ่งอาจมีพายุฤดูร้อนบ้างในช่วงนี้ ต่อด้วยฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน อากาศจะเย็นสบาย และตั้งแต่เดือนตุลาเป็นต้นไปจะเป็นช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุด ส่วนฤดูหนาวจะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมจนถึงกุมภาพันธ์ และฤดูใบไม้ผลิจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ช่วงนี้มักจะมีฝนตกชุก อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 29 องศาเซลเซียส  

ภาษาที่ใช้ในกวางโจว
โรงแรมส่วนใหญ่ในกวางโจวให้บริการด้วยภาษาจีนกลางหรือแมนดารินเป็นหลัก แม้ว่าโดยทั่วไปคนจีนจะใช้ตัวอักษรแบบเดียวกัน แต่สำเนียงการออกเสียงจะแตกต่างกันไปตามถิ่นที่อยู่และภูมิภาค โดยในฮ่องกงและมาเก๊าจะมีสำเนียงเฉพาะถิ่นที่เรียกว่าสำเนียงกวางโจวด้วย ส่วนภาษาอังกฤษจะมีพนักงานต้อนรับที่สื่อสารได้ในโรงแรมใหญ่ระดับ 3 ดาวขึ้นไป

สกุลเงินที่ใช้ในกวางโจว
โรงแรมในกวางโจวรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน หรือเหรินหมินปี้ และโรงแรมขนาดใหญ่ก็ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MastrCard และ UnionPay ยกเว้นโรงแรมราคาถูกหรือที่พักท้องถิ่นที่อาจไม่รับบัตรเครดิต

การขอวีซ่าเข้าประเทศจีน
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศจีน และทางโรมแรมอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเช็คอิน

สนามบินในเมืองกวางโจว
ท่าอากาศยานนานาชาติกวางโจวไป่หยุน (Guangzhou Baiyun International Airport) เป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 45 ล้านคนต่อปี ตั้งอยู่ทางเหนือห่างจากใจกลางเมืองกวางโจวประมาณ 28 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินตรงจากไทยถึงกวางโจว โดยมีโรงแรมภายในพื้นที่สนามบินให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางเช้าหรือมาถึงดึก
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปกวางโจว

การเดินทางระหว่างสนามบินกวางโจวเข้าสู่โรงแรมในกวางโจว

รถโดยสารสาธารณะ Airport Express ที่วิ่งจากสนามบินไปเมืองกวางโจว ใช้เวลา 60 นาที ค่าโดยสาร 25 หยวน

รถไฟใตดินสาย 3 ให้บริการจากสถานี Airport South Station ถึงตัวเมืองกวางโจวโดยผ่านใจกลางเมืองและมีรถไฟใต้ดินวิ่งเชื่อมต่ออีกหลายสาย แต่จะใช้เวลานานกว่าเส้นทางถนนเนื่องจากแวะหยุดทุกสถานี

รถแท็กซี่ เข้าไปในเข้าไปในเมืองกวางโจวจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 120 หยวน ใช้เวลาประมาณ 30-60 นาที

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในกวางโจวได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในกวางโจวราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในกวางโจว

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
เพื่อความสะดวกและประหยัดเวลาจากการเข้าแถวซื้อตั๋วโดยสารรถไฟใต้ดินซึ่งเป็นระบบคมนาคมที่สะดวกสบายที่สุด นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตร Yang Cheng Tong ที่เป็นบัตรเติมเงิน ใช้สำหรับจ่ายค่าโดยสาร โดยจ่ายเงินซื้อบัตรจำนวน 70 หยวน จะสามารถนำเงินในบัตรมาใช้ได้ 50 หยวน และเป็นมัดจำอีก 20 หยวน หรือหากคุณต้องการจะซื้อตั๋วเป็นเที่ยวก็สามารถทำได้ โดยสารมารถซื้อได้จากเครื่องขายตั๋วอัตโนมัติหน้าสถานี จากนั้นคุณจะได้เหรียญโดยสารหน้าตาเหมือนเหรียญที่ใช้ในระบบ MRT หรือ Airport Link ที่เมืองไทยสำหรับการโดยสาร

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกวางโจว

วัดหลิวหลง หรือวัดไทรหกต้น (Liurong Temple)

ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองกวางโจว (Guangzhou City Temple)

หอบรรพบุรุษตระกูลเฉิน (Chen Clan Ancestral Hall)

หอสมุดกวางโจว (Guangzhou Library)

ถนนคนเดินเป่ยจิงลู่ (Beijinglu Street)

ถนนชางซางเจียเจียว (Shangxiajiu Street)

หอยคอยแคนตัน (Canton Tower)

สวนสาธารณะหยีเฉียว (Yuexiu Park)

สวนสัตว์เซียงเจียง (Xiangjiang Safari Park)

เกาะซาเมี่ยน (Shamian Island)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวกวางโจว
ข้อมูล ณ วันที่ 13 สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในกว่างโจว

เริ่มที่ ฿1,661
เริ่มที่ ฿2,978
เริ่มที่ ฿6,564

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับกว่างโจว

9.8
นักชิม
9.7
นักธุรกิจ
7.7
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
7.5
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
7.3
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
รีวิวจากสมาชิก (210)
Pop Chic in Box - KAROLYN  Retail-Wholesale , Guangzhou-Trip Consult
Pop Chic in Box - KAROLYN Retail-Wholesale , Guangzhou-Trip Consult
17/12/19

ผมทำธุรกิจแฟชั่น ชอบบินไฟล์ทสบายๆ พักโรงแรมที่ดูmodernหน่อย เนื่องจากเราทำงานเหนื่อยมากแล้วที่กว่างโจว เดินทางไปไหนๆด้วยรถไฟใต้ดิน สะดวก แถม ประหยัดด้วย เพราะ ส่วนใหญ่Taxi ที่นี่ ชอบโก่งราคาในช่วงrush hour และ ชอบปฏิเสธผู้โดยสาร แถม ผู้คนยังแย่งกันโบกเรียกแท็กซี่อีกด้วย สุดดดดอ่ะ! ทานก็ทานง่ายๆร้านอาหารริมทางเยอะแยะ แนะนำเลย ร้าน” Monkey 72 “ เป็นร้านที่ทำกับข้าว ใส่ถาดไว้เรียร้อยแล้ว มีให้เลือกหลากหลาย รสชาดคนไทยชอบ เราก็แค่เดินเข้าคิว แล้วก็หยิบใส่ถาด ไปจ่ายที่ cashier ราคาจ่ายได้ไม่แพง กับข้าวอย่างนึงก็ประมาณ 10 CNY ผมใช้เวลาต่อทริปประมาณ 6-7 วัน เพราะต้องสั่งสินค้าหลายที่ ( ไปหลายตลาด ) ทั่งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ รวมทั้ง เผื่อเวลาช้อปส่วนตัวหลังเลิกงาน( บ่าย 3-4 ) ในแต่ละวันด้วย5555 คือ สรุปง่ายๆ วิถีของผม “ บินหรู อยู่สบาย งานต้องลุย “

.N.
.N.Kulai
22/8/16

สีน่ารัก นำมาจาก Aliexpress อดใจรอไม่ไหวที่จะเริ่มโครงการถักของฉัน

Wandering Soul
Wandering Soulสิงคโปร์
10/11/15

อาหารอร่อย! เมืองที่ค่อนข้างเป็นมิตรโดยทั่วไป ฉันรู้สึกปลอดภัยที่จะเดินไปรอบ ๆ ที่นี่เช่นกัน

Bowers Kylee
Bowers Kylee
13/6/15

กวางโจวเป็นเมืองที่สวยงามที่ควรไปเยี่ยมชมเป็นพิเศษในตอนกลางคืนพร้อมทิวทัศน์ที่สวยงามพร้อมแสงไฟหลากสีสัน มันสนุกที่ได้ไปกับครอบครัวเพื่อนและธุรกิจ

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,499 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในกว่างโจวแพงที่สุดคือเมษายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,188 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿1,621 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿1,739 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 7%
กว่างโจวมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 23.0°C/73.4°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 33.2°C/91.8°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 10.9°C/51.6°F
สนามบินที่ใกล้กว่างโจวที่สุดคือฝอซาน (FUO) (20.52 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ กวางโจว (29.48 กม.)

วางแผนไปจีน

ข้อมูลทั่วไปของ กว่างโจว

ฮีฟันอพาร์ทเมนท์โรงแรมปาโค่ บิสสิเนส กวางโจว เทียนปิงเจีย เมโทร สเตชั่นโรงแรม สกายไลน์ พลาซ่าโรงแรมลาเพอร์เล นานาชาติโรงแรมอินเซล (ผาโจว เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ เขอชุน เมโทรสเตชั่น ตุนเหอโร้ด กวางโจว)พาร์ค ไฮแอท กวางโจวโรงแรมเชอราตัน กวางเจาโรสวูด กว่างโจว เรสซิเดนเซสไอบิส กวางโจว เย่วซิ่ว พาร์คโรงแรมหนานชา แกรนด์อลอฟท์ กว่างโจว เทียนฉีโรงแรมดับเบิ้ลยู กวางเจาโซฟิเทล กวางโจว ซันริชคอนราด กว่างโจวโรงแรมโซลักซ์ กวางโจวโรงแรมฮิลตันกวางเจา เทียนเหอโรงแรม รอยัล ทิวลิป ลักชัวรี่ คารัท - กวางเจาโรงแรมโอเรียนทัล ซิลค์ - กวางโจวโรงแรมฮงหยิน - ซูไห่โรงแรมกว่างโจว แกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล