เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในกว่างโจว

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในกว่างโจวด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวกว่างโจวหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในกว่างโจว อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในกวางโจว

กวางโจว (Guangzhou)
กวางโจว เป็นเมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง มณฑลที่เป็นที่ตั้งของเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีนถึง 3 แห่ง โดยมีกวางโจวเป็นประตูสู่ภูมิภาค และเป็นเมืองท่าที่สำคัญของจีนตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งยังเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหมเส้นทางการขนส่งสินค้าที่รุ่งเรืองเมื่อครั้งอดีตจนถึงปัจจุบัน กวางโจวจึงมีโรงแรมที่พักเพื่อรองรับทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากตามการขยายตัวอย่างรวดเร็วของประเทศ

ข้อมูลทั่วไปเมืองกวางโจว 
กวางโจวตั้งอยู่ทางตอนใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน บนที่ราบลุ่มสามเหลี่ยมปากแม่น้ำจูเจียง โดยในภูมิภาคนี้มีทั้งเมืองเซินเจิ้น เขตปกครองพิเศษมาเก๊า และเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เป็นเขตเมืองที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่และมีประชากรมากถึง 14 ล้านคนจากเขตการปกครองทั้งหมด 11 เขต โดยพื้นที่เขตเมืองจะอยู่บริเวณโดยรอบแม่น้ำจูเจียงไปจนถึงปากแม่น้ำ

สภาพอากาศในกวางโจว
กวางโจวมีฤดูร้อนตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ซึ่งอาจมีพายุฤดูร้อนบ้างในช่วงนี้ ต่อด้วยฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน อากาศจะเย็นสบาย และตั้งแต่เดือนตุลาเป็นต้นไปจะเป็นช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุด ส่วนฤดูหนาวจะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมจนถึงกุมภาพันธ์ และฤดูใบไม้ผลิจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ช่วงนี้มักจะมีฝนตกชุก อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 29 องศาเซลเซียส  

ภาษาที่ใช้ในกวางโจว
โรงแรมส่วนใหญ่ในกวางโจวให้บริการด้วยภาษาจีนกลางหรือแมนดารินเป็นหลัก แม้ว่าโดยทั่วไปคนจีนจะใช้ตัวอักษรแบบเดียวกัน แต่สำเนียงการออกเสียงจะแตกต่างกันไปตามถิ่นที่อยู่และภูมิภาค โดยในฮ่องกงและมาเก๊าจะมีสำเนียงเฉพาะถิ่นที่เรียกว่าสำเนียงกวางโจวด้วย ส่วนภาษาอังกฤษจะมีพนักงานต้อนรับที่สื่อสารได้ในโรงแรมใหญ่ระดับ 3 ดาวขึ้นไป

สกุลเงินที่ใช้ในกวางโจว
โรงแรมในกวางโจวรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน หรือเหรินหมินปี้ และโรงแรมขนาดใหญ่ก็ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MastrCard และ UnionPay ยกเว้นโรงแรมราคาถูกหรือที่พักท้องถิ่นที่อาจไม่รับบัตรเครดิต

การขอวีซ่าเข้าประเทศจีน
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศจีน และทางโรมแรมอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเช็คอิน

สนามบินในเมืองกวางโจว
ท่าอากาศยานนานาชาติกวางโจวไป่หยุน (Guangzhou Baiyun International Airport) เป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 45 ล้านคนต่อปี ตั้งอยู่ทางเหนือห่างจากใจกลางเมืองกวางโจวประมาณ 28 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินตรงจากไทยถึงกวางโจว โดยมีโรงแรมภายในพื้นที่สนามบินให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางเช้าหรือมาถึงดึก
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปกวางโจว

การเดินทางระหว่างสนามบินกวางโจวเข้าสู่โรงแรมในกวางโจว

รถโดยสารสาธารณะ Airport Express ที่วิ่งจากสนามบินไปเมืองกวางโจว ใช้เวลา 60 นาที ค่าโดยสาร 25 หยวน

รถไฟใตดินสาย 3 ให้บริการจากสถานี Airport South Station ถึงตัวเมืองกวางโจวโดยผ่านใจกลางเมืองและมีรถไฟใต้ดินวิ่งเชื่อมต่ออีกหลายสาย แต่จะใช้เวลานานกว่าเส้นทางถนนเนื่องจากแวะหยุดทุกสถานี

รถแท็กซี่ เข้าไปในเข้าไปในเมืองกวางโจวจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 120 หยวน ใช้เวลาประมาณ 30-60 นาที

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในกวางโจวได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในกวางโจวราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในกวางโจว

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
เพื่อความสะดวกและประหยัดเวลาจากการเข้าแถวซื้อตั๋วโดยสารรถไฟใต้ดินซึ่งเป็นระบบคมนาคมที่สะดวกสบายที่สุด นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตร Yang Cheng Tong ที่เป็นบัตรเติมเงิน ใช้สำหรับจ่ายค่าโดยสาร โดยจ่ายเงินซื้อบัตรจำนวน 70 หยวน จะสามารถนำเงินในบัตรมาใช้ได้ 50 หยวน และเป็นมัดจำอีก 20 หยวน หรือหากคุณต้องการจะซื้อตั๋วเป็นเที่ยวก็สามารถทำได้ โดยสารมารถซื้อได้จากเครื่องขายตั๋วอัตโนมัติหน้าสถานี จากนั้นคุณจะได้เหรียญโดยสารหน้าตาเหมือนเหรียญที่ใช้ในระบบ MRT หรือ Airport Link ที่เมืองไทยสำหรับการโดยสาร

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกวางโจว

วัดหลิวหลง หรือวัดไทรหกต้น (Liurong Temple)

ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองกวางโจว (Guangzhou City Temple)

หอบรรพบุรุษตระกูลเฉิน (Chen Clan Ancestral Hall)

หอสมุดกวางโจว (Guangzhou Library)

ถนนคนเดินเป่ยจิงลู่ (Beijinglu Street)

ถนนชางซางเจียเจียว (Shangxiajiu Street)

หอยคอยแคนตัน (Canton Tower)

สวนสาธารณะหยีเฉียว (Yuexiu Park)

สวนสัตว์เซียงเจียง (Xiangjiang Safari Park)

เกาะซาเมี่ยน (Shamian Island)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวกวางโจว
ข้อมูล ณ วันที่ 13 สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง