เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในกุ้ยหลิน

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในกุ้ยหลินด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวกุ้ยหลินหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในกุ้ยหลิน อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

เที่ยวเมืองกุ้ยหลิน จองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท ไหนดี

กุ้ยหลิน (Guilin)

กุ้ยหลิน เมืองเศรษฐกิจสำคัญอีกเมืองหนึ่งของมณฑลกว่างซีจ้วง เป็นแหล่งอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ยางพารา ยา เบียร์ และเขตพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูง เป็นเมืองต้นกำเนิดของชาชั้นดี “ชากุ้ยหลิน” ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของธรรมชาติที่สวยงามจนได้สมญานามว่า “เมืองสวรรค์บนพิภพ” จนถูกสรรค์สร้างในเป็นเมืองในภาพวาดของเหล่าศิลปินจีนชื่อดังมากมาย ด้วยเหตุนี้กุ้ยหลินจึงโรงแรมที่พักรองรับทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวไม่แพ้กับเมืองใหญ่อื่นๆ ในประเทศจีน

ข้อมูลทั่วไป

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑลกว่างซีจ้วง ทางตอนใต้ของประเทศจีน มีพื้นที่โดยรวม 27,809 ตารางกิโลเมตร โดยตัวเมืองนั้นมีขนาดไม่ใหญ่นัก และตั้งอยู่ในแถบที่มีเทือกเขาสลับซับซ้อน จึงกลายเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแม้จะอยู่ในเมือง โดยกุ้ยหลินมีโรงแรมที่พักกระจายอยู่หลายจุดทั่วทั้งเมืองตั้งแต่ 2-5 ดาว สามารถเลือกพักได้ตามความสะดวก

สภาพอากาศ

กุ้ยหลินเป็นเมืองที่มีภูมิอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีทั้งหมด 4 ฤดู คือฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว โดยในเดือนมกราคมจะเป็นช่วงที่มีอุณหภูมิที่เย็นที่สุด ในขณะที่เดือนกรกฎาคมจะเป็นช่วงที่มีอากาศร้อนที่สุด และมักจะมีฝนตกในเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน ช่วงเวลาที่เหมาะในการท่องเที่ยวเมืองกุ้ยหลินมากที่สุดคือตั้งแต่เดือนเมษายนไปจนถึงตุลาคม และเป็นช่วงที่โรงแรมในกุ้ยหลินมีนักท่องเที่ยวสูงสุดด้วย

ภาษา

โรงแรมส่วนใหญ่ในกุ้ยหลินให้บริการด้วยภาษาจีนกลางและจีนกวางตุ้งเป็นหลัก โดยโรงแรมราคาประหยัดบางแห่งไม่มีพนักงานต้อนรับที่ใช้ภาษาอังกฤษได้

สกุลเงิน

โรงแรมในกุ้ยหลินรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน (เหรินหมินปี้) สำหรับโรงแรมระดับ 3 ดาวขึ้นไปแทบทุกแห่งยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ UnionPay ยกเว้นโรงแรมราคาประหยัดบางแห่งอาจไม่รับบัตรเครดิต

การใช้วีซ่า

คนไทยจำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศจีน โดยสามารถเลือกวีซ่าแบบ “ซิงเกิ้ล เอนทรี่ ” (Single entry) เพื่อเข้าออกประเทศจีนเพียงครั้งเดียว หรือแบบ “มัลติเพิ้ล เอนทรี่ ” (Multiple entry) เพื่อเข้าออกได้หลายครั้งภายในระยะเวลาที่กำหนด โดยโรงแรมบางแห่งในกุ้ยหลินจะขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเข้าเช็คอิน

สนามบิน

สนามบินนานาชาติกุ้ยหลินหลงเจีย (Guilin Liangjiang International Airport) เป็นท่าอากาศยานหลักที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองกุ้ยหลิน ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 28 กิโลเมตร และพื้นที่โดยรอบยังเป็นพื้นที่ป่าสลับกับพื้นที่เกษตรกรรม โดยมีโรงแรมของสนามบินให้บริการอยู่ในเขตพื้นที่เพียงแห่งเดียว การเข้าพักในเมืองจึงมีตัวเลือกมากกว่า

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปกุ้ยหลิน

การเดินทางจากสนามบินเข้าสู่โรงแรม
 • รถเวียนรับส่ง Downtown Shuttle Bus สาย 1 ที่ให้บริการในเส้นทางระหว่างสนามบินและสิ้นสุดที่โรงแรม Civil Aviation, สาย 2 ที่ให้บริการระหว่างสนามบินและสถานีรถไฟ North Railway และสาย 3 ที่ให้บริการระหว่างสนามบินไปสิ้นสุดที่ Wanfu City Terminal โดยมีค่าโดยสารเที่ยวละ 20 หยวน
 • รถแท็กซี่ อัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองกุ้ยหลินประมาณ 100 หยวน สามารถรับ-ส่งได้ถึงตัวโรงแรม (โปรดจดชื่อโรงแรมเป็นภาษาจีนหรือเก็บตำแหน่งแผนที่เพื่ออธิบายให้คนขับรถทราบด้วย)
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในโตเกียวได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในมิวนิกราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในกุ้ยหลิน

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง

ในกุ้ยหลินมีบริการทั้งรถเช่าขับเอง และรถเช่าแบบมีคนขับซึ่งมีราคาไม่แพงนัก และสามารถเดินทางจากโรงแรมในกุ้ยหลินไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้สะดวกกว่า หรือคุณยังสามารถเลือกใช้บริการรถแท็กซี่ หรือรถโดยสารสาธารณะก็ได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางแบบใดก็ควรมีแผนที่ท่องเที่ยว และชื่อจุดหมายปลายทางเป็นภาษาจีน เพื่อความสะดวกในการสื่อสารกับคนขับรถด้วยเสมอ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
 • แม่น้ำหลีเจียง (Lijiang River)
 • เขางวงช้าง (Elephant Trunk Hill)
 • ถ้ำขลุ่ยอ้อ (Reed Flute Cave)
 • เขาเหยาซาน (Yaoshan Hill Park)
 • เจดีย์เงินและเจดีย์ทอง (Moon and Sun Pagoda)
 • ทะเลสาบซีหู (Xihu Lake)
 • สวนเจ็ดดาว (Seven Star Park)
 • เมืองโบราณดาซู (Daxu Town)
 • ถนนซงชาน (Zhong Shan Road)
 • ถนนคนเดินหยางซั่ว (Yangshuo)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวกุ้ยหลิน

ข้อมูล ณ วันที่ 31 พฤษภาคม 2560