กุ้ยหลิน

21 ต.ค. 2019 - 22 ต.ค. 2019

2 คน - 1 ห้อง

กุ้ยหลิน (Guilin)

กุ้ยหลิน เมืองเศรษฐกิจสำคัญอีกเมืองหนึ่งของมณฑลกว่างซีจ้วง เป็นแหล่งอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ยางพารา ยา เบียร์ และเขตพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูง เป็นเมืองต้นกำเนิดของชาชั้นดี “ชากุ้ยหลิน” ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของธรรมชาติที่สวยงามจนได้สมญานามว่า “เมืองสวรรค์บนพิภพ” จนถูกสรรค์สร้างในเป็นเมืองในภาพวาดของเหล่าศิลปินจีนชื่อดังมากมาย ด้วยเหตุนี้กุ้ยหลินจึงโรงแรมที่พักรองรับทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวไม่แพ้กับเมืองใหญ่อื่นๆ ในประเทศจีน

ข้อมูลทั่วไป

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑลกว่างซีจ้วง ทางตอนใต้ของประเทศจีน มีพื้นที่โดยรวม 27,809 ตารางกิโลเมตร โดยตัวเมืองนั้นมีขนาดไม่ใหญ่นัก และตั้งอยู่ในแถบที่มีเทือกเขาสลับซับซ้อน จึงกลายเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแม้จะอยู่ในเมือง โดยกุ้ยหลินมีโรงแรมที่พักกระจายอยู่หลายจุดทั่วทั้งเมืองตั้งแต่ 2-5 ดาว สามารถเลือกพักได้ตามความสะดวก

สภาพอากาศ

กุ้ยหลินเป็นเมืองที่มีภูมิอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีทั้งหมด 4 ฤดู คือฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว โดยในเดือนมกราคมจะเป็นช่วงที่มีอุณหภูมิที่เย็นที่สุด ในขณะที่เดือนกรกฎาคมจะเป็นช่วงที่มีอากาศร้อนที่สุด และมักจะมีฝนตกในเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน ช่วงเวลาที่เหมาะในการท่องเที่ยวเมืองกุ้ยหลินมากที่สุดคือตั้งแต่เดือนเมษายนไปจนถึงตุลาคม และเป็นช่วงที่โรงแรมในกุ้ยหลินมีนักท่องเที่ยวสูงสุดด้วย

ภาษา

โรงแรมส่วนใหญ่ในกุ้ยหลินให้บริการด้วยภาษาจีนกลางและจีนกวางตุ้งเป็นหลัก โดยโรงแรมราคาประหยัดบางแห่งไม่มีพนักงานต้อนรับที่ใช้ภาษาอังกฤษได้

สกุลเงิน

โรงแรมในกุ้ยหลินรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน (เหรินหมินปี้) สำหรับโรงแรมระดับ 3 ดาวขึ้นไปแทบทุกแห่งยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ UnionPay ยกเว้นโรงแรมราคาประหยัดบางแห่งอาจไม่รับบัตรเครดิต

การใช้วีซ่า

คนไทยจำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศจีน โดยสามารถเลือกวีซ่าแบบ “ซิงเกิ้ล เอนทรี่ ” (Single entry) เพื่อเข้าออกประเทศจีนเพียงครั้งเดียว หรือแบบ “มัลติเพิ้ล เอนทรี่ ” (Multiple entry) เพื่อเข้าออกได้หลายครั้งภายในระยะเวลาที่กำหนด โดยโรงแรมบางแห่งในกุ้ยหลินจะขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเข้าเช็คอิน

สนามบิน

สนามบินนานาชาติกุ้ยหลินหลงเจีย (Guilin Liangjiang International Airport) เป็นท่าอากาศยานหลักที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองกุ้ยหลิน ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 28 กิโลเมตร และพื้นที่โดยรอบยังเป็นพื้นที่ป่าสลับกับพื้นที่เกษตรกรรม โดยมีโรงแรมของสนามบินให้บริการอยู่ในเขตพื้นที่เพียงแห่งเดียว การเข้าพักในเมืองจึงมีตัวเลือกมากกว่า

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปกุ้ยหลิน

การเดินทางจากสนามบินเข้าสู่โรงแรม
 • รถเวียนรับส่ง Downtown Shuttle Bus สาย 1 ที่ให้บริการในเส้นทางระหว่างสนามบินและสิ้นสุดที่โรงแรม Civil Aviation, สาย 2 ที่ให้บริการระหว่างสนามบินและสถานีรถไฟ North Railway และสาย 3 ที่ให้บริการระหว่างสนามบินไปสิ้นสุดที่ Wanfu City Terminal โดยมีค่าโดยสารเที่ยวละ 20 หยวน
 • รถแท็กซี่ อัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองกุ้ยหลินประมาณ 100 หยวน สามารถรับ-ส่งได้ถึงตัวโรงแรม (โปรดจดชื่อโรงแรมเป็นภาษาจีนหรือเก็บตำแหน่งแผนที่เพื่ออธิบายให้คนขับรถทราบด้วย)
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในโตเกียวได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในมิวนิกราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในกุ้ยหลิน

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง

ในกุ้ยหลินมีบริการทั้งรถเช่าขับเอง และรถเช่าแบบมีคนขับซึ่งมีราคาไม่แพงนัก และสามารถเดินทางจากโรงแรมในกุ้ยหลินไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้สะดวกกว่า หรือคุณยังสามารถเลือกใช้บริการรถแท็กซี่ หรือรถโดยสารสาธารณะก็ได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางแบบใดก็ควรมีแผนที่ท่องเที่ยว และชื่อจุดหมายปลายทางเป็นภาษาจีน เพื่อความสะดวกในการสื่อสารกับคนขับรถด้วยเสมอ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
 • แม่น้ำหลีเจียง (Lijiang River)
 • เขางวงช้าง (Elephant Trunk Hill)
 • ถ้ำขลุ่ยอ้อ (Reed Flute Cave)
 • เขาเหยาซาน (Yaoshan Hill Park)
 • เจดีย์เงินและเจดีย์ทอง (Moon and Sun Pagoda)
 • ทะเลสาบซีหู (Xihu Lake)
 • สวนเจ็ดดาว (Seven Star Park)
 • เมืองโบราณดาซู (Daxu Town)
 • ถนนซงชาน (Zhong Shan Road)
 • ถนนคนเดินหยางซั่ว (Yangshuo)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวกุ้ยหลิน

ข้อมูล ณ วันที่ 31 พฤษภาคม 2560

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในกุ้ยหลิน

เริ่มที่ ฿981
เริ่มที่ ฿2,135
เริ่มที่ ฿2,711

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับกุ้ยหลิน

9.8
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
9.8
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
9.8
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
7.6
นักท่องเที่ยวแนวหรู
7.5
นักเดินทางแบบครอบครัว
รีวิวจากสมาชิก (58)
Leow Cheng Lam
Leow Cheng LamKlang
5/8/17

Guilin is very beautiful with thousands of hills, extraordinary shape, impressive view when on boat cruise through Li Jiang. It is must experience to visit Li Jiang.

Wandering Sober
Wandering Soberอาเตรัว
9/9/15

Went on a hot air balloon ride. Easily one of the most beautiful landscapes I have ever seen.

Chris Kompst
Chris Kompstแวนคูเวอร์
16/7/16

I suppose Guilin and it's misty karst peaks is the image that many have of China. Guilin is the place to catch boats up the Li River.

Mel S Wong
Mel S Wongซานฟรานซิสโก
19/6/14

Guilin was one of the first Chinese tourist cities that opened to the world and more than thirty years year, it is still thriving. Reasons are obvious, unique and beautiful sceneries, tourist friendly attractions, and delicious cuisine. Guilin remains a popular destination for both foreigners and locals today.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿692 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในกุ้ยหลินแพงที่สุดคือกันยายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,038 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนตุลาคมปีที่แล้วอยู่ที่ ฿846 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿911 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 7%
กุ้ยหลินมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนตุลาคมอยู่ที่ 21.5°C/70.6°F เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 32.9°C/91.2°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 5.1°C/41.2°F
สนามบินที่ใกล้กุ้ยหลินที่สุดคือกุ้ยหลิน (KWL) (25.99 กม.)

วางแผนไปจีน

ข้อมูลทั่วไปของ กุ้ยหลิน