คุนหมิง

14 เม.ย. 2020 - 15 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับคุนหมิง

คุนหมิง เป็นเมืองหลวงของมณฑลยูนนานในประเทศจีน เป็นเมืองที่ได้รับสมญานามว่า “นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ” เนื่องจากมีสภาพอากาศเย็นที่สบายตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีลักษณะพืนทืี่ที่เต็มไปด้วยภูเขา แม่น้ำ ทะเลสาบ และไม้ดอกนานาพันธุ์ จึงทำให้เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในทุกฤดูกาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวที่อากาศไม่หนาวจัดจนเกินไปเหมือนเมืองอื่นๆ ของประเทศจีน อีกทั้งเมืองคุนหมิงยังมีวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวพุทธนิยมมาสักการะเพื่อขอพรอีกด้วย

ที่พักในตัวเมืองคุณหมิงนั้นมีมากมายหลายประเภทให้เลือก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมพักย่าน Wuhua ซึ่งอยู่ในตัวเมืองเพราะสะดวกสบายกับการเดินทาง และหากต้องการเช่ารถขับก็สามารถทำได้เช่นกัน

เช่ารถขับในคุนหมิง

เที่ยวคุนหมิงช่วงไหนดี

สามารถเที่ยวคุณหมิงได้ตลอดปี เนื่องจากในฤดูหนาวนั้นอากาศไม่ถึงกับหนาวจัด และฤดูร้อนอากาศไม่ถึงกับร้อนมาก โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15-18 องศาเซลเซียส 

ภาษาที่ใช้ในคุนหมิง

จีนกลางหรือแมนดาริน เป็นภาษากลาง คุนหมิง (แมนดารินใต้) เป็นภาษาถิ่น

สกุลเงินที่ใช้ในคุนหมิง

เหรินหมินปี้ หรือหยวนจีน (Renminbi หรือ CNY)

การขอวีซ่าเข้าประเทศจีน

การเดินทางไปเที่ยวประเทศจีนจะต้องทำการยื่นขอวีซ่า โดยพาสปอร์ตจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่จะเดินทาง 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอวีซ่าเข้าประเทศจีนได้ที่ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย

สนามบินในคุนหมิง

สนามบินนานาชาติคุนหมิงฉานชุย Kunming Changshui International Airport (KMG) เป็นสนามบินแห่งใหม่ที่สร้างขึ้นมาแทนสนามบินนานาชาติคุนหมิงอูเจียป้าที่ถูกปิดไปเมื่อปี พ.ศ. 2555 สนามบินนานาชาติคุนหมิงฉางชุยเป็นท่าอากาศยานหลักของสายการบินไชนาอีสเทิร์นแอร์ไลน์, คุนหมิงแอร์ไลน์ และลัคกีแอร์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองคุนหมิง ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 24 กิโลเมตร

สายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติคุนหมิงฉานชุย (KMG): แอร์เอเชีย การบินไทย ไชนาอีสเทิร์นแอร์ไลน์

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติคุนหมิงฉานชุย (KMG):

ผ่านเฉิงตู, กวางโจว, หนานหนิง, เซินเจิ้น: ไชนาอีสเทิร์นแอร์ไลน์

 

ผ่านฮ่องกง: คาเธ่ย์แปซิฟิค

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติคุนหมิงเข้าเมือง

รถโดยสารสาธารณะ มีหลายสายที่เข้าไปในจุดหมายปลายทางในเมืองคุนหมิง ค่าโดยสารเที่ยวละ 13 หยวน (ประมาณ 70 บาท) สำหรับรถโดยสารสีขาว และค่าโดยสารเที่ยวละ 25 หยวน (ประมาณ 130 บาท) สำหรับรถโดยสารสีทอง ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาทีเพื่อเข้าไปยังเมืองคุนหมิง

รถแท็กซี่ เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดในการเดินทางเข้าเมือง มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองคุนหมิงประมาณ 80-100 หยวน (ประมาณ 415-520 บาท)

รถเช่า สามารถจองรถเช่าล่วงหน้าได้ผ่าน Skyscanner หรือที่สนามบินนานาชาติคุนหมิงฉางชุยได้เลย

Airport Rail Link จากสนามบินเพื่อไปยังในตัวเมืองคุนหมิง (อยู่ระหว่างการก่อสร้าง)

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองคุนหมิง

รถโดยสารประจำทาง มีให้บริการครอบคลุมทั่วถึงรอบตัวเมือง ส่วนใหญ่รถโดยสารแบบธรรมดาจะมีค่าโดยสาร 1 หยวนตลอดสาย (ประมาณ 5 บาท) และรถปรับอากาศจะมีค่าโดยสาร 2 หยวน (ประมาณ 10 บาท)

รถไฟฟ้า ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีเปิดให้บริการแล้วทั้งหมด 3 สาย คือ สาย 6 ท่าอากาศยานฉางสุ่ยคุนหมิง-สถานีขนส่งสายตะวันออก สาย 1 เมืองมหาวิทยาลัย เขตเมืองใหม่เฉิงก้ง-สถานีรถไฟคุนหมิง และสาย 2 สถานีขนส่งสายเหนือ-สถานีรถไฟคุนหมิง

รถแท็กซี่ จะมีการคิดค่าโดยสารแบบใช้มิเตอร์ ในช่วงเวลาก่อน 22:00 น.อัตราค่าโดยสารเริ่มต้น 8 หยวน (ประมาณ 40 บาท) และจะต้องเสียค่าน้ำมันเชื้อเพลิงอีก 1 หยวน หลังจากนั้นอัตราค่าโดยสารจะเริ่มต้นที่ 9.6 หยวน (ประมาณ 50 บาท)

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองคุนหมิง

วัดหยวนทง (Yuangtong Temple) 

วัดต้นไผ่ (Qiongzhu-Bamboo Temple)

ทะเลสาบเตียนฉือ (Dianchi Lake)

ทะเลสาบชุ่ยหู (Green Lake)

สวนต้ากวนโหลว (Daguanlou)

พิพิธภัณฑ์ของชนเผ่ายูนนาน

ทะเลสาบหยางจงไห่ (Yangzonghai Lake)

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวคุนหมิงเพิ่มเติมได้ที่ พาครอบครัวไปไหว้พระวันตรุษจีนรับปีเฮง ณ ฮ่องกง คุนหมิง ไต้หวัน

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในคุนหมิง

เริ่มที่ ฿725
เริ่มที่ ฿1,449
เริ่มที่ ฿2,053

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับคุนหมิง

9.8
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
8.6
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
7.4
ผู้ใส่ใจสุขภาพ
7.4
นักเดินทางแบบครอบครัว
6.6
นักเรียน
รีวิวจากสมาชิก (42)
อาทิตย์ติยา นรินชัย
อาทิตย์ติยา นรินชัย
23/12/19

ผู้คนเป็นกันเอง อาหารอร่อย ประหยัด

Juno Kim
Juno Kimแองเคอเรจ / แองคอเรจ
19/4/17

เมืองแห่งฤดูใบไม้ผลินิรันดร์คุนหมิงเป็นเมืองที่น่ารื่นรมย์ มันตั้งชื่อแบบนี้เพราะอุณหภูมิที่ไม่สูงนักเนื่องจากระดับความสูง ในฐานะเมืองหลวงของมณฑลยูนนานคุณจะต้องผ่านคุนหมิงเพื่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในมณฑลยูนนาน

Bella Ding
Bella Dingคุนหมิง
13/8/15

นี่คือบ้านของฉันและยินดีต้อนรับทุกคนสู่บ้านเกิดของฉัน คุนหมิงเป็นเมืองท่องเที่ยว มีอาหารอร่อยมากมายและผู้คนที่เป็นมิตรโดยเฉพาะทิวทัศน์ที่สวยงาม

Leow Cheng Lam
Leow Cheng LamKlang
31/1/15

อากาศที่นี่เย็นและอบอุ่น คุณสามารถเยี่ยมชมที่นี่ได้ทุกฤดูกาลแม้ในเดือนธันวาคมจะไม่หนาวเท่าปักกิ่ง คุนหมิงมีเผ่าพันธุ์มากมายเช่น Hanzu, Yizu, Manzu, Zangzu และอื่น ๆ ที่ฉันไม่เคยเห็นมาก่อน พวกเขามักจะได้รับการยอมรับจากเสื้อผ้าและทรงผมของตัวเอง

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนตุลาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,530 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในคุนหมิงแพงที่สุดคือกรกฎาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿4,268 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿1,812 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿2,453 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 35%
คุนหมิงมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 17.2°C/63.0°F เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 24.6°C/76.3°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 2.2°C/36.0°F
สนามบินที่ใกล้คุนหมิงที่สุดคือคุนหมิง (KMG) (5.46 กม.)

วางแผนไปจีน