เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในหนานหนิง

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในหนานหนิงด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวหนานหนิงหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในหนานหนิง อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในหนานหนิง

หนานหนิง (Nanning)
หนานหนิง เป็นเมืองหลวงของมณฑลกวางสี ซึ่งเป็นศูนย์การทางการเมือง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมของภาคใต้ในประเทศจีน และยังเป็นเขตชายแดนที่มีพรมแดนติดกับประเทศเวียดนาม โดยหนานหนิงนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย และเพียงนั่งรถไฟไป 2 ชั่วโมงคุณก็จะไปถึง ”กุ้ยหลิน” แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โด่งดังของประเทศจีนอีกด้วย ปัจจุบันหนานหนิงนั้นเป็นหนึ่งในเมืองที่เต็มไปด้วยตึกสูง และมีโรงแรมที่พักให้บริการนักท่องเที่ยวมากขึ้นกว่าสมัยก่อนมาก

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับหนานหนิง
หนางหนิงตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำยูเจียง (Yujiang River) ทางตอนใต้ของประเทศจีน มีพื้นที่โดยรวม 22,189 ตารางกิโลเมตร มีประชากรประมาณ 7 ล้านคน จากเขตการปกครองรวมชานเมืองทั้งหมด 12 เขต โดยตลอดทั้งเมืองนั้นมีสวนสาธารณะและพื้นที่สีเขียวกระจายอยู่หลายแห่งจนขึ้นชื่อว่า “เมืองสีเขียว” และมีอากาศน่าเที่ยวกว่าหลายๆ เมืองในประเทศจีน

เที่ยวหนานหนิงช่วงไหนดี
ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดแก่การมาเยือนหนานหนิงคือระหว่างเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน เพราะเป็นช่วงเวลาที่มีงานเทศกาลต่างๆมากมาย อย่างเทศกาลเพลงสากลพื้นบ้าน เทศกาลศิลปะ และเทศกาลท่องเที่ยว นอกจากนี้มีเทศกาลของชนกลุ่มน้อยในช่วงเวลาอื่นๆ ของปีอีกด้วย อุณหภูมิเฉลี่ยสำหรับช่วงเวลานี้อยู่ที่ประมาณ 19-23 องศาเซลเซียส

ภาษาที่ใช้ในหนานหนิง
ภาษาที่ใช้ในหนานหนิงคือ ภาษาจีนกลางและจีนกวางตุ้งเป็นภาษาราชการ ทั้งนี้มีการใช้ภาษาจีนสำเนียงท้องถิ่นในการพูดคุยด้วย แม้ว่าโดยทั่วไปคนจีนจะใช้ตัวอักษรแบบเดียวกัน แต่สำเนียงการออกเสียงจะแตกต่างกันไปตามถิ่นที่อยู่และภูมิภาค คนจีนส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อได้ คุณจึงควรปริ้นชื่อสถานที่ในภาษาจีนและแผนที่เพื่อการสื่อสารที่เข้าใจได้ตรงกัน

สกุลเงินที่ใช้ในหนานหนิง
สกุลเงินที่ใช้ในหนานหนิงคือ หยวนเหรินหมินปี้ (Renminbi-Yuan or RMB or CNY) ซึ่งโรงแรมส่วนใหญ่นั้นยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ Union Pay ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กบางแห่งที่ยังต้องใช้เงินสดในการชำระค่าที่พักอยู่

การขอวีซ่าประเทศจีน
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศจีน โดยทางโรงแรมในหนานหนิงอาจขอตรวจหนังสือเดินทางเพื่อระบุตัวตนของคุณก่อนการเช็คอิน

สนามบินในหนานหนิง 
ท่าอากาศยานนานาชาติหนานนิง วูซู่ (Nanning Wuxu International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองหนานหนิง ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 32 กิโลเมตร โดยมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยสู่สนามบินแห่งนี้ และเนื่องจากสนามบินอยู่ค่อนข้างไกลจากตัวเมือง จึงมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางเช้าหรือมาถึงดึกอีกด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปหนานหนิง

สายการบินที่บินไปหนานหนิง

ไชน่า เซ้าเทิร์น (China Southern)
ไห่หนาน แอร์ไลน์ (Hainan Airlines)

การเดินทางระหว่างสนามบินหนานหนินเข้าสู่โรงแรมในหนานหนิง

รถเวียนรับส่ง (Shuttle Bus) จากสนามบินเพื่อไปยังในตัวเมืองหนานหนิง มีทั้งหมด 4 สาย ค่าโดยสารเที่ยวละ 20 หยวน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-60 นาที โดยรถโดยสารมีให้บริการทุกๆ 30-60 นาที

รถโดยสารสาธารณะ City Bus มีค่าโดยสารเที่ยวละ 3 หยวน มีให้บริการทุกๆ 15-20 นาที ให้บริการตั้งแต่ 06:00 - 20:30 น.

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองหนานหนิง โดยอัตราค่าโดยสาร 100-120 หยวน และจะมีอัตราสูงขึ้นเมื่อคุณเดินทางระหว่าง 23:00 - 06:00 น.

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในหนานหนิงได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในหนานหนิงราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในหนานหนิง

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองหนานหนิง
เนื่องจากหนานหนิงเป็นเมืองใหญ่ การเช่ารถขับเที่ยวในเมืองและรอบนอกเมืองจึงเป็นวิธีที่น่าสนใจที่สุดและสะดวกสบาย แต่มีข้อควรคำนึงคือ ระบบการจราจรในประเทศจีนจะใช้พวงมาลัยซ้ายและป้ายบอกทางมักเป็นภาษาจีนเสียส่วนใหญ่ หากคุณไม่ถนัดก็สามารถใช้รถโดยสารประจำทางก็ได้ โดยมีให้บริการตามเส้นทางต่างๆ ทั่วเมือง ซึ่งเป็นวิธีการเดินทางแบบประหยัดที่สุด นอกจากนี้ยังมีบริการรถ 3 ล้อ ซึ่งมีอัตราค่าบริการแบบเหมาจ่ายตามระยะทาง และหนานหนิงยังมีรถไฟ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อระหว่างภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดทางตอนใต้ของประเทศจีน แต่การเดินทางภายในเมืองด้วยรถไฟยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก นอกจากจะเดินทางท่องเที่ยวไปยังเขตเมืองรอบนอกหรือต่างเมือง และมีเรือบริการเรือไปยังเมืองต่างๆ ในประเทศจีน และเรือข้ามฟากไปยังฮ่องกงและมาเก๊า โดยสามารถไปขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือหนานหนิง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในหนานหนิง

จตุรัสหนานหนิงหวู่เซี่ยง (Nanning Wuxiang Square)

พิพิธภัณฑ์ชนชาติกวางซี (Guangxi Provincial Zhuang Nationality Museum)

สวนสาธารณะจินหัวชา (Jinhuacha Park)

เขาชิงซิ่ว (Qingxiu Mountain)

น้ำตกเต๋อเทียน Detian Waterfall

ทะเลสาบหนานหู (Nanhu Lake)

ทะเลสาบเฟิ่งหวง (Fenhuang Lake)

น้ำตกทักติ่น (Tak Tin Waterfall)

ถ้ำหินยิ หลิน หยาง (Yi Ling Yan Rock cave)

ถนนขนมหนานหนิง-ซงชาน (Nanning Zhongshan Snack Street)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวประเทศจีน

ตะลุย 10 เมืองท่องเที่ยวแห่งแดนมังกร ทั้งชมธรรมชาติและตามรอยประวัติศาสตร์จีน

เปิดประตูสู่แดนมังกร เที่ยวจีนชมธรรมชาติฤดูใบไม้ร่วงกับ Skyscanner
ข้อมูล ณ วันที่ 24 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง