เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเซินเจิ้น

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเซินเจิ้นด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเซินเจิ้นหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเซินเจิ้น อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเซินเจิ้น

เซินเจิ้น (Shenzhen)
ซินเจิ้น เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษในมณฑลกวางตุ้งของประเทศจีน เป็นศูนย์กลางความเจริญทางเศรษฐกิจ การค้า เทคโนโลยีและวิทยาการชั้นสูง นอกจากนั้นยังเป็นศูนย์กลางการเงินและยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลจากการเป็นเมืองชายแดนริมฝั่งทะเล และยังตั้งอยู่ใกล้กับเกาะฮ่องกงและเขตปกครองพิเศษมาเก๊า คุณจึงสามารถข้ามฝั่งเที่ยวระหว่าง 3 เมืองได้อย่างสะดวกสบาย เซินเจิ้นจึงมีโรงแรมที่พักให้บริการในทุกระดับที่รองรับบริการทางด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเซินเจิ้น
เซินเจิ้นตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน ตรงข้ามกับเกาะฮ่องกง เป็นเมืองริมชายฝั่งทะเลที่มีพื้นที่โดยรวม 2,020 ตารางกิโลเมตร มีประชากรอาศัยอยู่กว่า 12 ล้านคน โดยเซินเจิ้นมีมูลค่าการส่งออกในสัดส่วน 1 ใน 7 ของมูลค่าการส่งออกรวมของประเทศจีน จึงเป็นเมืองที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศเลยทีเดียว

สภาพอากาศในเซินเจิ้น
เซินเจิ้น ตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้น มีภูมิอากาศคล้ายฮ่องกงและมาเก๊า มีฤดูร้อนที่ยาวนานและอาจมีฝนตกชุกในหน้าร้อน ช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยวคือฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ฤดูใบไม้ร่วงระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคม เป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย ฤดูหนาว จะอยู่ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคมซึ่งอากาศจะค่อนข้างหนาว สำหรับช่วงที่ควรหลีกเลี่ยงคือฤดูร้อนและฤดูฝน ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงกันยายน ซึ่งอากาศร้อนอบอ้าว บางช่วงอาจมีฝนตกและมีมรสุม

ภาษาที่ใช้ในเซินเจิ้น
โรงแรมส่วนใหญ่ในเซินเจิ้นให้บริการด้วยภาษาจีนกลางหรือแมนดาริน และภาษากวางตุ้งเป็นหลัก แม้ว่าโดยทั่วไปคนจีนจะใช้ตัวอักษรแบบเดียวกัน แต่สำเนียงการออกเสียงจะแตกต่างกันไปตามถิ่นที่อยู่และภูมิภาค และพนักงานต้อนรับที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ส่วนใหญ่จะอยู่ในโรงแรมใหญ่ๆ เท่านั้น

สกุลเงินที่ใช้ในเซินเจิ้น
สกุลเงินที่ใช้ในเซินเจิ้นคือ หยวนเหรินหมินปี้ (Renminbi-Yuan or RMB or CNY) ที่พักส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ UnionPay ยกเว้นโรงแรมราคาถูกหรือโฮสเทลราคาประหยัดในเซินเจิ้นบางแห่งที่ยังต้องชำระด้วยเงินสด

วีซ่าประเทศจีน
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศจีน  โดยพาสปอร์ตจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่จะเดินทาง ทั้งนี้ทางโรมแรมในเซินเจิ้นอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนให้บริการ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำวีซ่าเข้าประเทศจีนได้ที่ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย

สนามบินในเซินเจิ้น
ท่าอากาศยานนานาชาติเซินเจิ้นเป่าอัน (Shenzhen Bao’an International Airport) ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเซินเจิ้นประมาณ 32 กิโลเมตร เป็นสนามบินหลักของเมืองที่มีขนาดใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 4 ของประเทศจีน และมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ โดยในพื้นที่สนามบินมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่เดินทางมาถึงดึกหรือต้องออกเดินทางตั้งแต่ช่วงเช้าอีกด้วย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเซินเจิ้น

สายการบินที่ให้บริการบินไปเซินเจิ้น

ไทยแอร์เอเชีย
ไชน่า เซ้าเทิร์น (China Southern)
เซินเจิ้น แอร์ไลน์ (Shenzhen Airlines)

การเดินทางระหว่างสนามบินเซินเจิ้นเป่าอันเข้าสู่โรงแรม

 • รถแอร์พอร์ตบัส 330 ที่ให้บริการระหว่างสนามบินนานาชาติเซินเจิ้นเป่าอันไปถึงหล่อหู่ (Luohu) เป็นการเดินทางที่ประหยัดมากที่สุด โดยมีค่าโดยสารเที่ยวละ 33 หยวน
 • รถไฟใต้ดินสายสีเขียว L1 (Luobao Line) ที่มีเส้นทางระหว่างสนามบินนานาชาติเซินเจิ้นเป่าอันไปถึงสถานีหล่อหู่ (Luohu) โดยคุณสามารถเปลี่ยนขบวนโดยสารรถไฟได้หลายสายระหว่างทางเพื่อเข้าไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆในเมืองเซินเจิ้น ค่าโดยสารจะขึ้นอยู่กับระยะทาง โดยรถไฟใต้ดินจะมีให้บริการไปจนถึงเที่ยงคืน
 • รถแท็กซี่ มีบริการจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองเซินเจิ้น โดยอัตราค่าโดยสาร 160-200 หยวน โดยจำเป็นต้องตกลงกับคนขับอย่างชัดเจนก่อนการเดินทาง
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเซินเจิ้นได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเซินเจิ้นราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเซินเจิ้น

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
การเดินทางที่สะดวกที่สุดในเซินเจิ้นคือรถไฟใต้ดิน ซึ่งมีบัตรรถไฟแบบเติมเงิน เซินเจิ้น ตง (Shenzhen Tong) สามารถอำนวยความสะดวกในการชำระค่าโดยสารได้ และนอกจากรถไฟใต้ดินแล้วก็มีรถโดยสารประจำทางให้บริการอยู่ทั่วไป แต่ป้ายบอกสถานีจะเป็นภาษาจีน ดังนั้นหากคุณเลือกใช้บริการรถโดยสารอาจใช้การนับป้ายเพื่อลงสถานีที่ต้องการ และนอกจากนี้การเช่ารถขับในเซินเจิ้นก็เป็นทางเลือกอีกทางเพื่อความสะดวก ข้อควรคำนึงของการขับรถคือ ในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่จะใช้พวงมาลัยซ้าย ในขณะที่ฮ่องกงและมาเก๊าจะใช้พวงมาลัยขวา หรือจะใช้เรือเฟอร์รี่ในการเดินทางข้ามฝั่งแทนก็ได้ ส่วนการใช้รถแท็กซี่มิเตอร์ก็มีให้บริการทั่วไป แต่คนขับรถแท็กซี่ส่วนใหญ่มักพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ นอกจากนี้คุณยังต้องคอยระวังแท็กซี่ผิดกฎหมาย โดยข้อควรรู้สำหรับค่าบริการแท็กซี่ คือ นอกจากอัตราค่าบริการตามมิเตอร์แล้ว คุณยังจะต้องจ่ายอัตราค่าน้ำมันเพิ่มจากค่าบริการด้วย และแท็กซี่กลางคืนจะมีค่าบริการสูงกว่าช่วงเวลากลางวัน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเซินเจิ้น

 • หมู่บ้านวัฒนธรรมจีน (China Folk Culture Villages)
 • เมอริเดียน วิว เซ็นเตอร์ (Meridian View Center)
 • เมืองจำลอง (Window of the World)
 • สวนพฤกษศาสตร์ (Fairy Lake Botanical Garden)
 • ย่านชอปปิ้งหลอฮู (Luohu)
 • พิพิธภัณฑ์ของเมืองเซินเจิ้น (Shenzhen Museum)
 • สวนสนุกเซินเจิ้น แฮปปี้ วัลเล่ย์ (Shenzhen Happy Valley)
 • สวนภูเขาเหลียนหัว (Lianhua Mountain Park)
 • บ่อน้ำพุร้อนชิหยาน (Shiyan Lake Hot Spring Resort)
 • หลอวู ซิตี้ (Lowu City)

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวประเทศจีน
ข้อมูล ณ วันที่ 5 กันยายน 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง