เซินเจิ้น

14 เม.ย. 2020 - 15 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

เซินเจิ้น (Shenzhen)
ซินเจิ้น เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษในมณฑลกวางตุ้งของประเทศจีน เป็นศูนย์กลางความเจริญทางเศรษฐกิจ การค้า เทคโนโลยีและวิทยาการชั้นสูง นอกจากนั้นยังเป็นศูนย์กลางการเงินและยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลจากการเป็นเมืองชายแดนริมฝั่งทะเล และยังตั้งอยู่ใกล้กับเกาะฮ่องกงและเขตปกครองพิเศษมาเก๊า คุณจึงสามารถข้ามฝั่งเที่ยวระหว่าง 3 เมืองได้อย่างสะดวกสบาย เซินเจิ้นจึงมีโรงแรมที่พักให้บริการในทุกระดับที่รองรับบริการทางด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเซินเจิ้น
เซินเจิ้นตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน ตรงข้ามกับเกาะฮ่องกง เป็นเมืองริมชายฝั่งทะเลที่มีพื้นที่โดยรวม 2,020 ตารางกิโลเมตร มีประชากรอาศัยอยู่กว่า 12 ล้านคน โดยเซินเจิ้นมีมูลค่าการส่งออกในสัดส่วน 1 ใน 7 ของมูลค่าการส่งออกรวมของประเทศจีน จึงเป็นเมืองที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศเลยทีเดียว

สภาพอากาศในเซินเจิ้น
เซินเจิ้น ตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้น มีภูมิอากาศคล้ายฮ่องกงและมาเก๊า มีฤดูร้อนที่ยาวนานและอาจมีฝนตกชุกในหน้าร้อน ช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยวคือฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ฤดูใบไม้ร่วงระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคม เป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย ฤดูหนาว จะอยู่ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคมซึ่งอากาศจะค่อนข้างหนาว สำหรับช่วงที่ควรหลีกเลี่ยงคือฤดูร้อนและฤดูฝน ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงกันยายน ซึ่งอากาศร้อนอบอ้าว บางช่วงอาจมีฝนตกและมีมรสุม

ภาษาที่ใช้ในเซินเจิ้น
โรงแรมส่วนใหญ่ในเซินเจิ้นให้บริการด้วยภาษาจีนกลางหรือแมนดาริน และภาษากวางตุ้งเป็นหลัก แม้ว่าโดยทั่วไปคนจีนจะใช้ตัวอักษรแบบเดียวกัน แต่สำเนียงการออกเสียงจะแตกต่างกันไปตามถิ่นที่อยู่และภูมิภาค และพนักงานต้อนรับที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ส่วนใหญ่จะอยู่ในโรงแรมใหญ่ๆ เท่านั้น

สกุลเงินที่ใช้ในเซินเจิ้น
สกุลเงินที่ใช้ในเซินเจิ้นคือ หยวนเหรินหมินปี้ (Renminbi-Yuan or RMB or CNY) ที่พักส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ UnionPay ยกเว้นโรงแรมราคาถูกหรือโฮสเทลราคาประหยัดในเซินเจิ้นบางแห่งที่ยังต้องชำระด้วยเงินสด

วีซ่าประเทศจีน
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศจีน  โดยพาสปอร์ตจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่จะเดินทาง ทั้งนี้ทางโรมแรมในเซินเจิ้นอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนให้บริการ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำวีซ่าเข้าประเทศจีนได้ที่ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย

สนามบินในเซินเจิ้น
ท่าอากาศยานนานาชาติเซินเจิ้นเป่าอัน (Shenzhen Bao’an International Airport) ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเซินเจิ้นประมาณ 32 กิโลเมตร เป็นสนามบินหลักของเมืองที่มีขนาดใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 4 ของประเทศจีน และมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ โดยในพื้นที่สนามบินมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่เดินทางมาถึงดึกหรือต้องออกเดินทางตั้งแต่ช่วงเช้าอีกด้วย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเซินเจิ้น

สายการบินที่ให้บริการบินไปเซินเจิ้น

ไทยแอร์เอเชีย
ไชน่า เซ้าเทิร์น (China Southern)
เซินเจิ้น แอร์ไลน์ (Shenzhen Airlines)

การเดินทางระหว่างสนามบินเซินเจิ้นเป่าอันเข้าสู่โรงแรม

 • รถแอร์พอร์ตบัส 330 ที่ให้บริการระหว่างสนามบินนานาชาติเซินเจิ้นเป่าอันไปถึงหล่อหู่ (Luohu) เป็นการเดินทางที่ประหยัดมากที่สุด โดยมีค่าโดยสารเที่ยวละ 33 หยวน
 • รถไฟใต้ดินสายสีเขียว L1 (Luobao Line) ที่มีเส้นทางระหว่างสนามบินนานาชาติเซินเจิ้นเป่าอันไปถึงสถานีหล่อหู่ (Luohu) โดยคุณสามารถเปลี่ยนขบวนโดยสารรถไฟได้หลายสายระหว่างทางเพื่อเข้าไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆในเมืองเซินเจิ้น ค่าโดยสารจะขึ้นอยู่กับระยะทาง โดยรถไฟใต้ดินจะมีให้บริการไปจนถึงเที่ยงคืน
 • รถแท็กซี่ มีบริการจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองเซินเจิ้น โดยอัตราค่าโดยสาร 160-200 หยวน โดยจำเป็นต้องตกลงกับคนขับอย่างชัดเจนก่อนการเดินทาง
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเซินเจิ้นได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเซินเจิ้นราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเซินเจิ้น

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
การเดินทางที่สะดวกที่สุดในเซินเจิ้นคือรถไฟใต้ดิน ซึ่งมีบัตรรถไฟแบบเติมเงิน เซินเจิ้น ตง (Shenzhen Tong) สามารถอำนวยความสะดวกในการชำระค่าโดยสารได้ และนอกจากรถไฟใต้ดินแล้วก็มีรถโดยสารประจำทางให้บริการอยู่ทั่วไป แต่ป้ายบอกสถานีจะเป็นภาษาจีน ดังนั้นหากคุณเลือกใช้บริการรถโดยสารอาจใช้การนับป้ายเพื่อลงสถานีที่ต้องการ และนอกจากนี้การเช่ารถขับในเซินเจิ้นก็เป็นทางเลือกอีกทางเพื่อความสะดวก ข้อควรคำนึงของการขับรถคือ ในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่จะใช้พวงมาลัยซ้าย ในขณะที่ฮ่องกงและมาเก๊าจะใช้พวงมาลัยขวา หรือจะใช้เรือเฟอร์รี่ในการเดินทางข้ามฝั่งแทนก็ได้ ส่วนการใช้รถแท็กซี่มิเตอร์ก็มีให้บริการทั่วไป แต่คนขับรถแท็กซี่ส่วนใหญ่มักพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ นอกจากนี้คุณยังต้องคอยระวังแท็กซี่ผิดกฎหมาย โดยข้อควรรู้สำหรับค่าบริการแท็กซี่ คือ นอกจากอัตราค่าบริการตามมิเตอร์แล้ว คุณยังจะต้องจ่ายอัตราค่าน้ำมันเพิ่มจากค่าบริการด้วย และแท็กซี่กลางคืนจะมีค่าบริการสูงกว่าช่วงเวลากลางวัน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเซินเจิ้น

 • หมู่บ้านวัฒนธรรมจีน (China Folk Culture Villages)
 • เมอริเดียน วิว เซ็นเตอร์ (Meridian View Center)
 • เมืองจำลอง (Window of the World)
 • สวนพฤกษศาสตร์ (Fairy Lake Botanical Garden)
 • ย่านชอปปิ้งหลอฮู (Luohu)
 • พิพิธภัณฑ์ของเมืองเซินเจิ้น (Shenzhen Museum)
 • สวนสนุกเซินเจิ้น แฮปปี้ วัลเล่ย์ (Shenzhen Happy Valley)
 • สวนภูเขาเหลียนหัว (Lianhua Mountain Park)
 • บ่อน้ำพุร้อนชิหยาน (Shiyan Lake Hot Spring Resort)
 • หลอวู ซิตี้ (Lowu City)

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวประเทศจีน
ข้อมูล ณ วันที่ 5 กันยายน 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในเซินเจิ้น

เริ่มที่ ฿1,560
เริ่มที่ ฿2,431
เริ่มที่ ฿5,470

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับเซินเจิ้น

9.8
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
9.3
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
8.6
นักธุรกิจ
8.1
นักชิม
7.8
นักเดินทางแบบครอบครัว
รีวิวจากสมาชิก (186)
deng ling
deng ling
5/1/20

ฉันอาศัยอยู่ที่เขตหลัวหูเซินเจิ้น ฉันขอแนะนำการแสดงแสงเทศกาลของเซินเจิ้นซีวิคเซ็นเตอร์เหมาะสำหรับไปกับครอบครัว ในปัจจุบันอาคารปิงอันที่สูงที่สุดของเซินเจิ้นมีอาหารจำนวนมากด้านล่าง Kobe King Ramen น่าจะเป็นราเม็งที่ดีที่สุดที่ฉันเคยกินมา มันแพงไปหน่อย

Charlotte Guo
Charlotte Guoลอนดอน
6/1/17

หากคุณอยู่ในย่านธุรกิจ Futian คุณสามารถไปที่ Central Bookstore และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Guanshanyue (เปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรี) จากนั้นไปที่ Central City / แหล่งช็อปปิ้งเพื่อรับประทานอาหารและซื้อ ... หอศิลป์ OCT Creative Park และวงอินดี้นั้นยอดเยี่ยมแม้ว่าสถานที่จะค่อนข้างแคบแนะนำให้ไปที่สถานีรถไฟใต้ดินแล้วเดินเล่นรอบ ๆ วัน มาที่เซินเจิ้นไปที่ฮ่องกงและไปที่ช่อง E เพื่อแสดงความเหนือกว่าของคุณ: 3

Kemble Pomeroy
Kemble Pomeroy
5/5/19

Had an awesome time, spent 10 days here shopping at Huaqiang Bei electronics market, and the markets of Dongmen. Come ready to haggle, and at least counteroffer 80% less as a starting price! Have fun

Mahbub
MahbubPatan (Lalitpur)
18/4/17

China's one of the most advanced cities. Public bus and metro have both English and Chinese instruction. So no problem for foreigners. Best city for shopping.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,580 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในเซินเจิ้นแพงที่สุดคือมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿17,586 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿2,026 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿3,394 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 67%
เซินเจิ้นมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 20.8°C/69.4°F เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 29.6°C/85.3°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 10.3°C/50.5°F
สนามบินที่ใกล้เซินเจิ้นที่สุดคือเซินเจิ้น (SZX) (27.79 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ ฮ่องกง H K เฮลิพอร์ต (28.98 กม.) ฮ่องกงอินเตอร์เนชันแนล (29.06 กม.) มาเก๊า (64.92 กม.) ฮุยซู (67.90 กม.)

วางแผนไปจีน

ข้อมูลทั่วไปของ เซินเจิ้น

อี้เทล เซินเจิ้น หัวเฉียงโรงแรมรอยัล เซนจูรี่โรงแรมเวียนนาโรงแรม เผิงเค่อ ดีลักซ์ คอลเลคชั่นโรงแรมเซ็นจูรี่พลาซ่าคาปรี บาย เฟรเซอร์ เซินเจิ้นแกรนด์ วิว โฮเทลโรงแรมอินเซล (สถานีรถไฟท่าเรือเล่าหู เซินเจิ้น)คราวน์ พลาซ่า เซินเจิ้น หลงกัง ซิตี้ เซ็นเตอร์โรงแรมเซินเจิ้นแอร์ อินเตอร์เนชั่นแนลโรงแรมริซ-คาล์ลตัน เซินเจิ้นโรงแรมแกรนด์ สกายไลท์ อินเตอเนชันเนล กวนหลานโรงแรมคราวน์พลาซ่า แลนด์มาร์ค เซินเจิ้นโรงแรมเคมปินสกี้ เสิ่นเจิ่น จีนโรงแรมเซาท์ยูเนียนฮอลิเดย์อินน์ เอ็กซ์เพลส เซินเจิ้น ลั่วหูโฮม อินน์ โฮเต็ล เซินเจิ้น หัวเฉียง นอร์ทโร้ดHome Inn (Shenzhen Nanshan Avenue)เมเปิ้ล ลีฟโมเดิร์นโฮเต็ลโรงแรมเดย์ฮัลโหลอินเตอร์เนชั่นแนล