ซีอาน

10 เม.ย. 2020 - 11 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ซีอาน (Xi An)

ซีอาน 1 ใน 10 เมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและเป็นเมืองที่มีความเจริญมากที่สุดเมืองหนึ่งของประเทศจีน และยังมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ถูกบันทึกมากว่า 3,000 ปี เดิมเมืองซีอานมีชื่อว่า “ฉางอาน” (Chang’ an) เป็นเมืองที่เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหมที่มีชื่อเสียง ในปัจจุบันนอกจากจะเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญจนได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงขนาดใหญ่ (Megalopolis) จากนิตยสารดิอิโคโนมิส (The Economist) ในปี ค.ศ. 2012 แล้ว ซีอานยังเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมมากที่สุดเมืองหนึ่งของจีนอีกด้วย จึงมีโรงแรมที่พักในซีอานให้บริการอยู่มากมาย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับซีอาน

ซีอานตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศจีน เป็นเมืองเก่าแก่ที่ถูกยกให้เป็นเมืองหลวงยาวนานถึง 13 ราชวงศ์ของจีนโบราณ ภายใต้การปกครองของจักรพรรดิ 73 พระองค์ โดยบริเวณรอบๆ ซีอานก็มีประวัติการตั้งถิ่นฐานมายาวนานกว่า 6,000 ปี โดยปัจจุบันมีประชากรอาศัยอยู่กว่า 13.5 ล้านคน

สภาพอากาศในซีอาน

ซีอานมีทั้งหมด 4 ฤดูกาล โดยคุณสามารถท่องเที่ยวพักผ่อนกับโรงแรมที่พักในซีอานได้ตลอดทังปี ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุดคือฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีอากาศเย็นแต่ยังมีแสงแดดอบอุ่น ส่วนฤดูร้อนนั้นมีอากาศอบอ้าวและฝนตกชุก และฤดูหนาวมีอากาศหนาวและอาจมีหิมะตกเป็นครั้งคราว

ภาษาที่ใช้ในซีอาน

โรงแรมส่วนใหญ่ในซีอานให้บริการด้วยภาษาจีนกลางหรือแมนดารินเป็นหลัก แม้ว่าโดยทั่วไปคนจีนจะใช้ตัวอักษรแบบเดียวกัน แต่สำเนียงการออกเสียงจะแตกต่างกันไปตามถิ่นที่อยู่และภูมิภาค คนจีนส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อได้ คุณจึงควรปริ้นชื่อสถานที่ในภาษาจีนและแผนที่เพื่อการสื่อสารที่เข้าใจได้ตรงกัน

สกุลเงินที่ใช้ในซีอาน

โรงแรมในซีอานรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ Union Pay ของประเทศจีน ยกเว้นโรงแรมที่พักหรือโฮสเทลขนาดเล็กในท้องถิ่นที่อาจยังต้องชำระด้วยเงินสด

การขอวีซาไปซีอาน

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศ โดยโรงแรมในซีอานอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนทำการเช็คอิน

สนามบินในซีอาน

ท่าอากาศยานนานาชาติซีอานเสียนหยาง (Xi An Xianyang International Airport) เป็นท่าอากาศยานที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในตอนกลางของประเทศ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองซีอาน ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 47 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยเดินทางไปยังซีอานเป็นประจำ และเนื่องจากสนามบินอยู่ไกลจากตัวเมือง สนามบินแห่งนี้จึงมีโรงแรมที่พักให้บริการถึง 3 แห่งด้วยกันในพื้นที่สนามบิน

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปซีอาน

การเดินทางระหว่างสนามบินซีอานเข้าสู่โรงแรม

รถเวียนรับส่งสนามบิน Airport Shuttle Bus มีให้บริการมากมายหลากหลายสายเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ในเมืองซีอาน อัตราค่าโดยสารเที่ยวละ 25 หยวน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 60 นาทีเพื่อเข้าไปยังใจกลางเมือง

รถแท็กซี่ ซึ่งมักจะคิดอัตราค่าโดยสารแบบเหมาจ่าย โดยอัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองซีอานจะอยู่ที่ประมาณ 120-130 หยวน และเพิ่มเป็น 150 หยวน ในช่วงกลางคืน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40-50 นาที

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในซีอานได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในซีอาน

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองซีอาน

คุณสามารถใช้รถจักรยานในการเดินทาง ซึ่งเมืองซีอานมีรถจักรยานสาธารณะให้เช่าในทุกอำเภอเช่น Beilin, Yanta, Gaoxin, Xincheng และ Weiyang ตั้งแต่เวลา 06:30 น. - 21:00 น. โดยช่วงเวลาหลังจาก 21:00 น. จะรับคืนเท่านั้น แต่ถ้าไม่อยากปั่นให้เมื่อยน่องก็ใช้รถแท็กซี่ ซึ่งคุณสามารถเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ได้อย่างง่ายดาย  ยกเว้นในช่วงเวลาเร่งด่วนระหว่าง 07:30 น. - 08:30 น. และ 17:30 น. - 19:00 น. อัตราค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 8.5 หยวน หรือรถไฟใต้ดิน ซึ่งเป็นการเดินทางที่สะดวกสบายในเมืองซีอาน การสร้างรถไฟใต้ดินสาย 2 ในปีพ.ศ. 2554 ทำให้เมืองซีอานเป็นเมืองแรกในภูมิภาคที่มีเส้นทางรถไฟเชื่อมต่อระหว่างจีนตอนเหนือและใต้ โดยมีสถานี Xiaozhai เป็นสถานีหลักใจกลางเมือง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในซีอาน

สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ (Qin Shi Huang Mausoleum)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะชู่เจียง (Xi’an Qujiang Museum of Fine Arts)

กำแพงเมืองเก่า (Xi’an Old Wall)

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฉานซี (Shaanxi Historical Museum)

ป่าหินสลักโบราณ (Forest of Steles)

กองทัพทหารดินเผา (The Terracotta Warrior)

สุสานเฉียงหลิน (Qianglin Mausoleum)

หอระฆังและหอกลอง (Bell and Drum Tower)

เจดีย์ห่านป่า (Big Wild Goose Pagoda)

น้ำพุร้อนหัวฉิง (Huaqing Hot Spring)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวซีอาน

ข้อมูล ณ วันที่ 10 ตุลาคม 2560

*ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลต่างๆ อีกครั้งก่อนเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในซีอาน

เริ่มที่ ฿693
เริ่มที่ ฿1,101
เริ่มที่ ฿2,570

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับซีอาน

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
7.7
นักเดินทางแบบครอบครัว
7.7
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
7.5
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
7.4
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
รีวิวจากสมาชิก (99)
Yvonne Brett
Yvonne Brettแซนดีเอโก
8/6/16

หนึ่งในไฮไลท์ของการเดินทางไปยังประเทศจีนคือซีอานที่เราเห็นนักรบดินเผา พวกเขาน่าประทับใจมาก แต่ก็มีอะไรอีกมากมายให้ดูที่นี่ กำแพงเมืองนั้นน่าประทับใจและมีงานแสดงอาหารค่ำของราชวงศ์ถังที่สนุกสนานมาก

Leow Cheng Lam
Leow Cheng LamKlang
17/8/18

What a beautiful and amazing place in Xi'an. You can see the history and the heritage of China. The more you see, the more you are interested the history of China.

Lydia
LydiaPetaluma
22/10/15

I enjoyed visiting Xi'an-- it's a very walkable city with a lot of history and great food. We may have come on a good weekend, but the air quality wasn't as bad as I was expecting. I recommend it if you're in Beijing or Shanghai for at least 7 days and want to take a couple of days to go elsewhere.

Kenya Pressley
Kenya Pressleyซีอาน
11/9/15

Incredibly cheap, if you are willing to haggle for prices. Renting can be a bit pricey, considering that expats do not wish to purchase furniture as well relocate from one city to the next very often. As with the rest of China, you can not drink the water, but the air is only bad in winter, mostly---plenty of medical grade masks available at the local pharmacies

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,020 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในซีอานแพงที่สุดคือสิงหาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿6,730 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿1,264 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿1,714 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 35%
ซีอานมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 15.4°C/59.7°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 32.4°C/90.3°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -4.3°C/24.3°F
สนามบินที่ใกล้ซีอานที่สุดคือซีอาน เสียนหยาง (XIY) (25.86 กม.)

วางแผนไปจีน