ตูลูซ

26 ต.ค. 2019 - 27 ต.ค. 2019

2 คน - 1 ห้อง

ตูลูส (Toulouse)
ตูลูส เป็นเมืองเอกของแคว้นมีดี-ปีเรเน และเป็นเมืองใหญ่อันดับ 4 ของประเทศฝรั่งเศส โดยเมืองนี้มีชื่อเสียงด้านอุตสาหกรรมการบิน และเป็นฐานผลิตเครื่องบินของแอร์บัส และหน่วยงานด้านอวกาศของฝรั่งเศส แต่ความสวยงามของสถาปัตยกรรมและสิ่งก่อสร้างต่างๆ ในเมืองก็ทำให้ตูลูสเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งหนึ่งของฝรั่งเศสด้วยเช่นกัน โรงแรมที่พักในตูลูสจึงมีบริการเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทุกระดับ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับตูลูส
ตูลูสตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ห่างจากเทือกเขาพิเรนีสซึ่งกั้นพรมแดนระหว่างฝรั่งเศสกับสเปนไม่มากนัก และตูลูสไม่มีเขตติดทะเล แต่มีแม่น้ำการอนน์ (Garonne River) ไหลผ่านกลางเมือง โดยตัวเมืองมีพื้นที่ประมาณ 118 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอาศัยอยู่กว่า 1.3 ล้านคนรวมเขตชานเมือง

สภาพอากาศในตูลูส
ตูลูสนั้นมีตำแหน่งเมืองที่อยู่ตรงกลางระหว่างชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งมีอากาศอบอุ่นไม่เกิน 30 องศาในฤดูร้อน และค่อนข้างหนาวและมีหิมะตกเล็กน้อยในฤดูหนาว ซึ่งจะมีอุณหภูมิโดยปกติไม่ต่ำกว่า 2 องศา และมีฝนตกค้อนข้างน้อย ซึ่งจะมากที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ผลิประมาณเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม ตูลูสจึงเป็นเมืองที่เหมาะกับการท่องเที่ยวตลอดทั้งปีจากสภาพอากาศที่ค่อนข้างเหมาะสม

ภาษาที่ใช้ในตูลูส
โรงแรมส่วนใหญ่ในตูลูสให้บริการด้วยภาษาฝรั่งเศสเป็นหลัก และโรงแรมมาตรฐานจะมีพนักงานต้อนรับที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษให้บริการ และอาจมีผู้ที่พูดภาษาสเปนได้ด้วย ซึ่งขึ้นอยู่กับการให้บริการของโรงแรม

สกุลเงินที่ใช้ในตูลูส
โรงแรมในตูลูสรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินยูโรเป็นหลัก และยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard รวมถึงการชำระเงินแบบดิจิทัลในท้องถิ่นของยุโรป ทั้งนี้รูปแบบการชำระเงินด้วยบัตรหรือดิจิทัลอาจไม่มีบริการในโรงแรมขนาดเล็กหรือที่พักแบบโฮมสเตย์

สนามบินในตูลูส
ท่าอากาศยานตูลูส-บลานัค (Toulouse–Blagnac Airport) เป็นสนามบินนานาชาติของเมืองตูลูสและภูมิภาคใกล้เคียง ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของตัวเมืองห่างออกไปประมาณ 7 กิโลเมตรเท่านั้น ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการกว่า 8 ล้านคนต่อปี เป็นสนามบินขนาดกลางที่มีโรงแรมที่พักใหญ่บริการด้านหน้าสนามบินหลายแห่ง และไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยไปยังสนามบินแห่งนี้ แต่คุณสามารถใช้เที่ยวบินต่อเพียง 1 จุดพักก็สามารถเดินทางมาถึงตูลูสได้
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปตูลูส

การเดินทางจากสนามบินตูลูสเข้าสู่โรงแรม
รถไฟรางเบา มีสาย T2 บริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากสนามบินตูลูสเข้าสู่ตัวเมืองทุก 15 นาที ซึ่งเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสาย A และ B ในตัวเมืองด้วย โดยรถไฟรางเบาจะใช้เวลาเดินทางถึงปลายทางประมาณ 30 นาที
รถบัสสนามบิน มีบริการจากอาคารผู้โดยสาร B เข้าสู่ตัวเมืองทุก 20 นาที โดยใช้เวลาเดินทางเร็วกว่ารถไฟรางเบาเล็กน้อย และรับ-ส่งเฉพาะย่านสำคัญใจกลางเมือง รวมทั้งสถานีรถไฟหลักของเมืองตูลูส
รถบัสระยะไกล มีบริการวันละ 2 รอบจากสนามบินไปยังประเทศอันดอร์ร่า ซึ่งเป็นประเทศที่ตั้งอยู่กลางเทือกเขาพิเรนีส ระหว่างฝรั่งเศสกับสเปนซึ่งไม่มีสนามบินเป็นของตนเอง
รถแท็กซี่ มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากสนามบินไปยังส่วนต่างๆ ของเมืองและเขตใกล้เคียงตลอด 24 ชั่วโมง แต่จะมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับการเดินทางแบบอื่นๆ
รถเช่า มีบริการรถเช่าหลากหลายจากผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในตูลูสได้ด้วยตนเอง โดยสนามบินอยู่ติดกับทางหลวงหมายเลข A621 ซึ่งตรงเข้าสู่ใจกลางเมืองได้เลย
จองรถเช่าราคาประหยัดในตูลูส

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในตูลูส
ในตูลูสนั้นมีระบบคมนาคมที่ทันสมัยและครอบคลุม โดยมีทั้งรถไฟฟ้า VAL ซึ่งประกอบด้วยสาย A และสาย B ผ่านย่านใจกลางเมือง และยังมีรถไฟรางเบาสาย T1 และ T2 ช่วยเสริมให้ระบบขนส่งมวลชนครอบคลุม แต่ถ้าคุณอยากสัมผัสกับความงามของตูลูสอย่างช้าๆ รถจักรยานก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีและมีให้เช่ามากมายทั้งรายวัน รายสัปดาห์ ไปจนถึงรายปีเลยทีเดียว แต่ถ้าจะให้การท่องเที่ยวครอบคลุมยิ่งกว่า การใช้รถเช่าในตูลูสคือตัวเลือกที่ดีที่สุดที่ทำให้คุณไปได้ทุกที่ด้วยตนเอง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในตูลูส
มหาวิหารแซงต์ แซร์แนง (La Basilique Saint Sernin)
มหาวิหารแซงต์ เอเตียง (Saint-Etienne Cathedral)
โบสถ์จาโคแบงส์ (Le Couvent des Jacobins)
เล ออกัสแตง (Les Augustins)
สะพานข้ามแม่น้ำการอนน์ (Le Pont Neuf)
จัตุรัสปลาซ ดู กาปิตอล (Place du Capitole)
อาคารสำนักงานเทศบาล (L’Hotel de Villa)
โรงแรมดาเซซาท์ (Hôtel d'Assézat)
ศูนย์การศึกษาอวกาศแห่งชาติ (Centre National d'Etudes Spatiales)
คลองมิดี (Canal du Midi)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวตูลูส
ข้อมูล ณ วันที่ 13 ธันวาคม 2560
*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในตูลูซ

เริ่มที่ ฿2,218
เริ่มที่ ฿2,919
เริ่มที่ ฿4,320

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับตูลูซ

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
9.5
นักชิม
8.4
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
8.3
นักเดินทางสายปาร์ตี้
7.4
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
รีวิวจากสมาชิก (37)
Roberto Torres
Roberto Torres
7/10/19

Es una ciudad bonita y pequeña para una estancia corta. Recomedable ir al puente de día y de noche, la plaza principal y un parque estilo chino precioso

Mark Hellemans
Mark Hellemansแอนต์เวิร์ป
31/5/14

Good destination for a short city trip. The town in not too big, without a car you can get around the sights in 2 to 3 days maximum. Also a good place to start a visit to the French Pyrenees.

Daniel Mason-D'Croz
Daniel Mason-D'Crozบริสเบน
13/11/12

Wonderful medieval town center. Toulouse is known as the pink city thanks to the color of the brick walls of much of its historic center as the sun sets. Toulouse has several beautiful Romanesque churches, and is a fun city to go an explore. Toulouse is also home to Airbus, which gives it an unique blend of the old and new.

Nicolas Fulton
Nicolas FultonNew York City
6/1/17

La Ville Rose, the historic and cultural capital of southern France and Occitania, is a beautiful city full of history and warm-hearted people. It seems the closer you get to the Mediterranean, the warmer the people- and so it is here. I was studying French, Spanish and Arabic when I lived here and found this city a perfect confluence of the three cultures, plus a vibrant Occitanian culture you don't want to miss out on!

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,646 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในตูลูซแพงที่สุดคือกันยายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,958 ต่อคืน
ปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนตุลาคมอยู่ที่ ฿2,724 ต่อคืน ซึ่งเท่ากับราคาเฉลี่ยต่อคืนในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
ตูลูซมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนตุลาคมอยู่ที่ 15.0°C/58.9°F เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 28.8°C/83.8°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 2.2°C/36.0°F
สนามบินที่ใกล้ตูลูซที่สุดคือตูลูส (TLS) (6.98 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ แคสเทรสมาซาเม็ท (67.88 กม.)

วางแผนไปฝรั่งเศส