เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในตูลูซ

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในตูลูซด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวตูลูซหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในตูลูซ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในตูลูส

ตูลูส (Toulouse)
ตูลูส เป็นเมืองเอกของแคว้นมีดี-ปีเรเน และเป็นเมืองใหญ่อันดับ 4 ของประเทศฝรั่งเศส โดยเมืองนี้มีชื่อเสียงด้านอุตสาหกรรมการบิน และเป็นฐานผลิตเครื่องบินของแอร์บัส และหน่วยงานด้านอวกาศของฝรั่งเศส แต่ความสวยงามของสถาปัตยกรรมและสิ่งก่อสร้างต่างๆ ในเมืองก็ทำให้ตูลูสเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งหนึ่งของฝรั่งเศสด้วยเช่นกัน โรงแรมที่พักในตูลูสจึงมีบริการเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทุกระดับ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับตูลูส
ตูลูสตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ห่างจากเทือกเขาพิเรนีสซึ่งกั้นพรมแดนระหว่างฝรั่งเศสกับสเปนไม่มากนัก และตูลูสไม่มีเขตติดทะเล แต่มีแม่น้ำการอนน์ (Garonne River) ไหลผ่านกลางเมือง โดยตัวเมืองมีพื้นที่ประมาณ 118 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอาศัยอยู่กว่า 1.3 ล้านคนรวมเขตชานเมือง

สภาพอากาศในตูลูส
ตูลูสนั้นมีตำแหน่งเมืองที่อยู่ตรงกลางระหว่างชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งมีอากาศอบอุ่นไม่เกิน 30 องศาในฤดูร้อน และค่อนข้างหนาวและมีหิมะตกเล็กน้อยในฤดูหนาว ซึ่งจะมีอุณหภูมิโดยปกติไม่ต่ำกว่า 2 องศา และมีฝนตกค้อนข้างน้อย ซึ่งจะมากที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ผลิประมาณเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม ตูลูสจึงเป็นเมืองที่เหมาะกับการท่องเที่ยวตลอดทั้งปีจากสภาพอากาศที่ค่อนข้างเหมาะสม

ภาษาที่ใช้ในตูลูส
โรงแรมส่วนใหญ่ในตูลูสให้บริการด้วยภาษาฝรั่งเศสเป็นหลัก และโรงแรมมาตรฐานจะมีพนักงานต้อนรับที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษให้บริการ และอาจมีผู้ที่พูดภาษาสเปนได้ด้วย ซึ่งขึ้นอยู่กับการให้บริการของโรงแรม

สกุลเงินที่ใช้ในตูลูส
โรงแรมในตูลูสรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินยูโรเป็นหลัก และยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard รวมถึงการชำระเงินแบบดิจิทัลในท้องถิ่นของยุโรป ทั้งนี้รูปแบบการชำระเงินด้วยบัตรหรือดิจิทัลอาจไม่มีบริการในโรงแรมขนาดเล็กหรือที่พักแบบโฮมสเตย์

สนามบินในตูลูส
ท่าอากาศยานตูลูส-บลานัค (Toulouse–Blagnac Airport) เป็นสนามบินนานาชาติของเมืองตูลูสและภูมิภาคใกล้เคียง ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของตัวเมืองห่างออกไปประมาณ 7 กิโลเมตรเท่านั้น ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการกว่า 8 ล้านคนต่อปี เป็นสนามบินขนาดกลางที่มีโรงแรมที่พักใหญ่บริการด้านหน้าสนามบินหลายแห่ง และไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยไปยังสนามบินแห่งนี้ แต่คุณสามารถใช้เที่ยวบินต่อเพียง 1 จุดพักก็สามารถเดินทางมาถึงตูลูสได้
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปตูลูส

การเดินทางจากสนามบินตูลูสเข้าสู่โรงแรม
รถไฟรางเบา มีสาย T2 บริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากสนามบินตูลูสเข้าสู่ตัวเมืองทุก 15 นาที ซึ่งเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสาย A และ B ในตัวเมืองด้วย โดยรถไฟรางเบาจะใช้เวลาเดินทางถึงปลายทางประมาณ 30 นาที
รถบัสสนามบิน มีบริการจากอาคารผู้โดยสาร B เข้าสู่ตัวเมืองทุก 20 นาที โดยใช้เวลาเดินทางเร็วกว่ารถไฟรางเบาเล็กน้อย และรับ-ส่งเฉพาะย่านสำคัญใจกลางเมือง รวมทั้งสถานีรถไฟหลักของเมืองตูลูส
รถบัสระยะไกล มีบริการวันละ 2 รอบจากสนามบินไปยังประเทศอันดอร์ร่า ซึ่งเป็นประเทศที่ตั้งอยู่กลางเทือกเขาพิเรนีส ระหว่างฝรั่งเศสกับสเปนซึ่งไม่มีสนามบินเป็นของตนเอง
รถแท็กซี่ มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากสนามบินไปยังส่วนต่างๆ ของเมืองและเขตใกล้เคียงตลอด 24 ชั่วโมง แต่จะมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับการเดินทางแบบอื่นๆ
รถเช่า มีบริการรถเช่าหลากหลายจากผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในตูลูสได้ด้วยตนเอง โดยสนามบินอยู่ติดกับทางหลวงหมายเลข A621 ซึ่งตรงเข้าสู่ใจกลางเมืองได้เลย
จองรถเช่าราคาประหยัดในตูลูส

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในตูลูส
ในตูลูสนั้นมีระบบคมนาคมที่ทันสมัยและครอบคลุม โดยมีทั้งรถไฟฟ้า VAL ซึ่งประกอบด้วยสาย A และสาย B ผ่านย่านใจกลางเมือง และยังมีรถไฟรางเบาสาย T1 และ T2 ช่วยเสริมให้ระบบขนส่งมวลชนครอบคลุม แต่ถ้าคุณอยากสัมผัสกับความงามของตูลูสอย่างช้าๆ รถจักรยานก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีและมีให้เช่ามากมายทั้งรายวัน รายสัปดาห์ ไปจนถึงรายปีเลยทีเดียว แต่ถ้าจะให้การท่องเที่ยวครอบคลุมยิ่งกว่า การใช้รถเช่าในตูลูสคือตัวเลือกที่ดีที่สุดที่ทำให้คุณไปได้ทุกที่ด้วยตนเอง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในตูลูส
มหาวิหารแซงต์ แซร์แนง (La Basilique Saint Sernin)
มหาวิหารแซงต์ เอเตียง (Saint-Etienne Cathedral)
โบสถ์จาโคแบงส์ (Le Couvent des Jacobins)
เล ออกัสแตง (Les Augustins)
สะพานข้ามแม่น้ำการอนน์ (Le Pont Neuf)
จัตุรัสปลาซ ดู กาปิตอล (Place du Capitole)
อาคารสำนักงานเทศบาล (L’Hotel de Villa)
โรงแรมดาเซซาท์ (Hôtel d'Assézat)
ศูนย์การศึกษาอวกาศแห่งชาติ (Centre National d'Etudes Spatiales)
คลองมิดี (Canal du Midi)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวตูลูส
ข้อมูล ณ วันที่ 13 ธันวาคม 2560
*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง