เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเอเธนส์

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเอเธนส์ด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเอเธนส์หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเอเธนส์ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเอเธนส์

เอเธนส์ (Athens)
เอเธนส์ หนึ่งในเมืองหลวงที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก และมีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศกรีซ ถือเป็นหนึ่งในต้นกำเนิดของวัฒนธรรมยุโรปในปัจจุบัน จึงทำให้มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่มากมาย โดยเอเธนส์นั้นไม่อนุญาตให้มีการก่อสร้างตึกสูงที่จะมาบดบังความงดงามของอารยธรรมทางประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ แน่นอนว่าโรงแรมที่พักในเอเธนส์จึงมีมากมายเพื่อรองรับผู้ที่อยากจะชื่นชมความงามทางประวัติศาสตร์จากทั่วโลก

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเอเธนส์
เอเธนส์ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศกรีซ ทางทิศใต้ของแผ่นดินใหญ่ ติดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีประชากรอยู่อาศัยกว่า 4 ล้านคน โดยตัวเมืองนั้นโอบล้อมสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างเมืองโบราณแห่งเอเธนส์ (Acropolis of Athens) ไว้ ภายในเมืองก็ยังมีโบราณสถานกระจัดกระจายอยู่มากมายรวมกับอาคารบ้านเรือนสมัยเก่า และมีโรงแรมที่พักให้บริการอยู่หลายจุดทั่วทั้งเมือง

สภาพอากาศในเอเธนส์
ช่วงที่อากาศร้อนที่สุดจะอยู่ในช่วงเดือนสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 29 องศาเซลเซียส และช่วงที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดคือในเดือนมกราคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส สำหรับในเดือนกรกฎาคมจะเป็นช่วงเวลาแห่งแสงแดดที่มีแสงสว่างของดวงอาทิตย์ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ในเดือนธันวาคมจะเป็นช่วงที่มีฝนตกชุกที่สุดของปี แต่ก็เป็นช่วงที่โรงแรมที่พักมีราคาถูกที่สุดด้วย

ภาษาที่ใช้ในเอเธนส์
โรงแรมส่วนใหญ่ในเอเธนส์ให้บริการด้วยภาษากรีกเป็นภาษาหลัก และคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีในระดับหนึ่ง แต่อาจมีปัญหาด้านการสื่อสารกับโรงแรมราคาประหยัดหรือคนเก่าแก่ที่ไม่สามารถพูดอังกฤษได้

สกุลเงินที่ใช้ในเอเธนส์
สกุลเงินที่ใช้ในเอเธนส์คือ ยูโร (Euro หรือ EUR) เช่นเดียวกับเมืองในทวีปยุโรปส่วนใหญ่ และส่วนใหญ่ยินดีรับทั้งบัตรเครดิต Visa และ MasterCard ยกเว้นที่พักราคาประหยัดในท้องถิ่นและโฮมสเตย์ที่อาจต้องชำระด้วยเงินสด

วีซ่าประเทศกรีซ
คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมด ยกเว้น สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, บัลแกเรีย, โรมาเนีย จำเป็นจะต้องขอ “วีซ่าเชงเก้น” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ นักท่องเที่ยวจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรก หรือประเทศที่จะใช้เวลาพำนักอยู่นานที่สุด โดยโรงแรมในเอเธนส์จำเป็นต้องขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในเอเธนส์
ท่าอากาศยานนานาชาติเอเธนส์ (Athens International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองเอเธนส์ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 20 กิโลเมตร โดยสนามบินแห่งนี้ไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการ แต่สามารถใช้บริการเที่ยวบินต่อได้ และภายในพื้นที่สนามบินมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางตั้งแต่เช้าหรือมาถึงในเวลาดึก
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเอเธนส์

สายการบินที่บินไปเอเธนส์

คอนดอร์ (Condor)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

สวิสส์ (Swiss)

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

แอโรฟรอท (Aeroflot)

การเดินทางระหว่างสนามบินเอเธนส์เข้าสู่โรงแรม

รถไฟ Metro Line 3 ที่มีเส้นทางระหว่างสนามบินและสถานีใจกลางเมืองเอเธนส์ ที่มีให้บริการทุกๆ 30 นาที ตั้งแต่ 6:30 -23:30 น. โดยจะใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมือง ค่าโดยสารเที่ยวละ 10 ยูโร ตั๋วสำหรับผู้โดยสาร 2 คน ราคา 18 ยูโร และตั๋วสำหรับผู้โดยสาร 3 คน ราคา 24 ยูโร

รถไฟ Suburban railway (Proastiakos) ให้บริการทุกๆ 15-25 นาที เพื่อเข้าไปยังสถานี Athens Central Railway Station ในตัวเมือง มีค่าโดยสารเที่ยวละ 10 ยูโร

รถโดยสาร Express สาย X93, X95, X96 และ X97 เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆในตัวเมืองเอเธนส์ โดยจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 45-90 นาทีขึ้นอยู่กับจุดหมายและสภาพการจราจร มีค่าโดยสารเที่ยวละ 6 ยูโร

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองเอเธนส์ เมื่อโดยสารระหว่าง 5:00 น.ไปจนถึงเที่ยงคืน อัตราค่าโดยสาร 35 ยูโร เมื่อโดยสารระหว่าง 00:00-5:00 น.อัตราค่าโดยสารจะอยู่ที่ 50 ยูโร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเอเธนส์ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเอเธนส์ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเอเธนส์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
ในตัวเมืองเอเธนส์ คุณสามารถเดินทางอย่างสะดวกสบายด้วยรถโดยสารสาธารณะ อย่างรถโดยสารประจำทาง รถไฟ Metro และรถราง โดยใช้บัตรโดยสารชนิดเดียวกัน บัตรโดยสารอายุ 90 นาที ราคา 1.4 ยูโร บัตรเหมารายวัน ราคา 4.5 ยูโร บัตรเหมาแบบเหมา 5 วัน ราคา 9 ยูโร โดยบัตรโดยสารกลุ่มนี้จะไม่รวมการเดินทางเข้าออกจากสนามบิน และบัตรโดยสารแบบ Tourist เหมา 3 วัน ราคา 22 ยูโร ที่คุณสามารถเดินทางระหว่างสนามบินได้ 1 เที่ยว

สถานที่ท่องท่องเที่ยวสำคัญในเอเธนส์

วิหารพาร์เธนอน (Parthenon)

วิหารเฮฟเฟตุส (Temple of Hephaestus)

วิหารโอลิมเปียนซุส (Temple of Olympian Zeus)

โบสถ์แห่งอัครสาวกศักดิ์สิทธิ์ (Church of the Holy Apostles)

อัฒจันทร์โอลิมปิก (Panathinaiko Stadium)

พิพิธภัณฑ์อะโคโพลิส (Acropolis Museum)

จัตุรัสซินตักมา (Syntagma Square)

สวนสาธารณะเอเธนส์ (The National Garden of Athens)

ท่าเรือฟลิสวอสมาริน่า (Flisvos Marina)

วิทยาลัยแห่งเอเธนส์ (Academy of Athens)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเอเธนส์
ข้อมูล ณ วันที่ 8 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง