เอเธนส์

10 เม.ย. 2020 - 11 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

เอเธนส์ (Athens)
เอเธนส์ หนึ่งในเมืองหลวงที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก และมีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศกรีซ ถือเป็นหนึ่งในต้นกำเนิดของวัฒนธรรมยุโรปในปัจจุบัน จึงทำให้มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่มากมาย โดยเอเธนส์นั้นไม่อนุญาตให้มีการก่อสร้างตึกสูงที่จะมาบดบังความงดงามของอารยธรรมทางประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ แน่นอนว่าโรงแรมที่พักในเอเธนส์จึงมีมากมายเพื่อรองรับผู้ที่อยากจะชื่นชมความงามทางประวัติศาสตร์จากทั่วโลก

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเอเธนส์
เอเธนส์ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศกรีซ ทางทิศใต้ของแผ่นดินใหญ่ ติดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีประชากรอยู่อาศัยกว่า 4 ล้านคน โดยตัวเมืองนั้นโอบล้อมสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างเมืองโบราณแห่งเอเธนส์ (Acropolis of Athens) ไว้ ภายในเมืองก็ยังมีโบราณสถานกระจัดกระจายอยู่มากมายรวมกับอาคารบ้านเรือนสมัยเก่า และมีโรงแรมที่พักให้บริการอยู่หลายจุดทั่วทั้งเมือง

สภาพอากาศในเอเธนส์
ช่วงที่อากาศร้อนที่สุดจะอยู่ในช่วงเดือนสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 29 องศาเซลเซียส และช่วงที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดคือในเดือนมกราคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส สำหรับในเดือนกรกฎาคมจะเป็นช่วงเวลาแห่งแสงแดดที่มีแสงสว่างของดวงอาทิตย์ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ในเดือนธันวาคมจะเป็นช่วงที่มีฝนตกชุกที่สุดของปี แต่ก็เป็นช่วงที่โรงแรมที่พักมีราคาถูกที่สุดด้วย

ภาษาที่ใช้ในเอเธนส์
โรงแรมส่วนใหญ่ในเอเธนส์ให้บริการด้วยภาษากรีกเป็นภาษาหลัก และคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีในระดับหนึ่ง แต่อาจมีปัญหาด้านการสื่อสารกับโรงแรมราคาประหยัดหรือคนเก่าแก่ที่ไม่สามารถพูดอังกฤษได้

สกุลเงินที่ใช้ในเอเธนส์
สกุลเงินที่ใช้ในเอเธนส์คือ ยูโร (Euro หรือ EUR) เช่นเดียวกับเมืองในทวีปยุโรปส่วนใหญ่ และส่วนใหญ่ยินดีรับทั้งบัตรเครดิต Visa และ MasterCard ยกเว้นที่พักราคาประหยัดในท้องถิ่นและโฮมสเตย์ที่อาจต้องชำระด้วยเงินสด

วีซ่าประเทศกรีซ
คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมด ยกเว้น สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, บัลแกเรีย, โรมาเนีย จำเป็นจะต้องขอ “วีซ่าเชงเก้น” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ นักท่องเที่ยวจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรก หรือประเทศที่จะใช้เวลาพำนักอยู่นานที่สุด โดยโรงแรมในเอเธนส์จำเป็นต้องขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในเอเธนส์
ท่าอากาศยานนานาชาติเอเธนส์ (Athens International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองเอเธนส์ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 20 กิโลเมตร โดยสนามบินแห่งนี้ไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการ แต่สามารถใช้บริการเที่ยวบินต่อได้ และภายในพื้นที่สนามบินมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางตั้งแต่เช้าหรือมาถึงในเวลาดึก
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเอเธนส์

สายการบินที่บินไปเอเธนส์

คอนดอร์ (Condor)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

สวิสส์ (Swiss)

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

แอโรฟรอท (Aeroflot)

การเดินทางระหว่างสนามบินเอเธนส์เข้าสู่โรงแรม

รถไฟ Metro Line 3 ที่มีเส้นทางระหว่างสนามบินและสถานีใจกลางเมืองเอเธนส์ ที่มีให้บริการทุกๆ 30 นาที ตั้งแต่ 6:30 -23:30 น. โดยจะใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมือง ค่าโดยสารเที่ยวละ 10 ยูโร ตั๋วสำหรับผู้โดยสาร 2 คน ราคา 18 ยูโร และตั๋วสำหรับผู้โดยสาร 3 คน ราคา 24 ยูโร

รถไฟ Suburban railway (Proastiakos) ให้บริการทุกๆ 15-25 นาที เพื่อเข้าไปยังสถานี Athens Central Railway Station ในตัวเมือง มีค่าโดยสารเที่ยวละ 10 ยูโร

รถโดยสาร Express สาย X93, X95, X96 และ X97 เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆในตัวเมืองเอเธนส์ โดยจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 45-90 นาทีขึ้นอยู่กับจุดหมายและสภาพการจราจร มีค่าโดยสารเที่ยวละ 6 ยูโร

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองเอเธนส์ เมื่อโดยสารระหว่าง 5:00 น.ไปจนถึงเที่ยงคืน อัตราค่าโดยสาร 35 ยูโร เมื่อโดยสารระหว่าง 00:00-5:00 น.อัตราค่าโดยสารจะอยู่ที่ 50 ยูโร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเอเธนส์ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเอเธนส์ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเอเธนส์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
ในตัวเมืองเอเธนส์ คุณสามารถเดินทางอย่างสะดวกสบายด้วยรถโดยสารสาธารณะ อย่างรถโดยสารประจำทาง รถไฟ Metro และรถราง โดยใช้บัตรโดยสารชนิดเดียวกัน บัตรโดยสารอายุ 90 นาที ราคา 1.4 ยูโร บัตรเหมารายวัน ราคา 4.5 ยูโร บัตรเหมาแบบเหมา 5 วัน ราคา 9 ยูโร โดยบัตรโดยสารกลุ่มนี้จะไม่รวมการเดินทางเข้าออกจากสนามบิน และบัตรโดยสารแบบ Tourist เหมา 3 วัน ราคา 22 ยูโร ที่คุณสามารถเดินทางระหว่างสนามบินได้ 1 เที่ยว

สถานที่ท่องท่องเที่ยวสำคัญในเอเธนส์

วิหารพาร์เธนอน (Parthenon)

วิหารเฮฟเฟตุส (Temple of Hephaestus)

วิหารโอลิมเปียนซุส (Temple of Olympian Zeus)

โบสถ์แห่งอัครสาวกศักดิ์สิทธิ์ (Church of the Holy Apostles)

อัฒจันทร์โอลิมปิก (Panathinaiko Stadium)

พิพิธภัณฑ์อะโคโพลิส (Acropolis Museum)

จัตุรัสซินตักมา (Syntagma Square)

สวนสาธารณะเอเธนส์ (The National Garden of Athens)

ท่าเรือฟลิสวอสมาริน่า (Flisvos Marina)

วิทยาลัยแห่งเอเธนส์ (Academy of Athens)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเอเธนส์
ข้อมูล ณ วันที่ 8 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในเอเธนส์

เริ่มที่ ฿2,580
เริ่มที่ ฿3,596
เริ่มที่ ฿5,526

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับเอเธนส์

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
7.8
นักชิม
7.4
นักเดินทางสายปาร์ตี้
7.1
นักเดินทางแบบครอบครัว
6.5
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
รีวิวจากสมาชิก (486)
Jonathan  Burwell
Jonathan Burwell
16/6/19

การเดินทางเดี่ยวของฉันไปยังกรุงเอเธนส์นั้นวิเศษมาก ประวัติศาสตร์มากมายอาหารชั้นยอดและผู้คนที่ใจดี รอไม่ไหวที่จะกลับมา

Alessandro Vassilas
Alessandro Vassilas
11/6/19

สถานที่ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอาหารที่ยอดเยี่ยมราคาซื่อสัตย์เสมอบางครั้งราคาถูกน่าดูและผู้คนที่ดี

Anne Lowrey
Anne Lowreyซานฟรานซิสโก
28/2/19

นักท่องเที่ยวหลายคนใช้เอเธนส์เป็นสถานที่เพื่อตรวจสอบซากปรักหักพังและมุ่งหน้าไปยังเกาะต่างๆ โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบที่จะใช้เวลาในการสำรวจเมืองเป็นจำนวนมาก ฉันแนะนำที่นี่สำหรับนักท่องเที่ยวหญิงเช่นกันและแบ็คแพ็คเกอร์สามารถหาโฮสเทลได้ที่นี่

Konstantin Strangas
Konstantin Strangas
3/2/19

กรีซใช้เวลาตลอดไปในการสำรวจ แต่เพียงชั่วครู่ที่จะตกหลุมรัก จากเมืองหลวงของเอเธนส์ไปจนถึงเกาะหรือหมู่บ้านบนภูเขาที่ห่างไกลที่สุดประเทศนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์เสน่ห์และความประหลาดใจ เคยไปที่นั่นหลายปีและทุกครั้งที่รู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากขึ้นเรื่อย ๆ

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,154 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในเอเธนส์แพงที่สุดคือมิถุนายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿4,673 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿3,129 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿3,224 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 3%
เอเธนส์มีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 14.4°C/57.9°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 28.0°C/82.4°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 6.5°C/43.7°F
สนามบินที่ใกล้เอเธนส์ที่สุดคือเอเธนส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ATH) (18.77 กม.)

วางแผนไปกรีซ