ธีรา

18 ก.พ. 2019 - 19 ก.พ. 2019

2 คน - 1 ห้อง

ซานโตรินี (Santorini)

ซานโตรินี หรือ ซันโดรีนี หรือ “ธีรา” เป็นเกาะในประเทศกรีซที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีเมืองหลวงชื่อว่า “เมืองฟิรา” (Fira) เป็นเมืองที่มีอาคารบ้านเรือนสีขาวสดุดตาตัดกับน้ำทะเลและท้องฟ้าสีฟ้าสดใส ถือเป็นเกาะท่องเที่ยวที่สำคัญ ซานโตรินีเป็นเกาะที่หลงเหลืออยู่จากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อพันกว่าปีก่อนคริสตกาล แต่ปัจจุบันที่นี่นับเป็นเกาะสวรรค์ของคู่รักและนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความงดงามของทะเลยุโรป โรงแรมที่พักในซานโตรินีจึงมีอยู่มากมาย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับซานโตรินี

ซานโตรินีเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทะเลอีเจียน ห่างจากแผ่นดินหลักของประเทศกรีซไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ประมาณ 200 กิโลเมตร มีพื้นที่ประมาณ 90 ตารางกิโลเมตร และมีประชาการเพียง 15,000 คน แต่มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากที่หลั่งไหลมาชมความงามทางธรรมชาติและสถาปัตยกรรม

สภาพอากาศในซานโตรินี

ช่วงปลายเดือนเมษายนไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายนจะเป็นช่วงที่อากาศอบอุ่นและมีฝนตกเล็กน้อย ช่วงเดือนมิถุนายนถึงกันยายนจะเหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการว่ายน้ำและการอาบแดด โดยช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวซานโตรินี่ที่สุดคือฤดูใบไม้ร่วงเมื่ออากาศอบอุ่นและมีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก สำหรับฤดูร้อนตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมจะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวคับคั่งที่สุด คุณจึงจำเป็นต้องจองที่พักล่วงหน้าอย่างน้อย 2 เดือน และโรงแรมในซานโตรินีก็มีราคาสูงสุดในช่วงนี้อีกด้วย

ภาษาที่ใช้ในซานโตรินี

โรงแรมส่วนใหญ่ในซานโตรินีให้บริการด้วยภาษากรีกเป็นภาษาหลัก โดยคนท้องถิ่นส่วนใหญ่ไม่สามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้ แต่โรงแรมที่พักระดับมาตรฐานส่วนมากเกิดขึ้นมาเพื่อบริการนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่แล้ว จึงไม่มีปัญหาต่อการสื่อสารกับพนักงานต้อนรับแต่อย่างใด

สกุลเงินที่ใช้ในซานโตรินี

โรงแรมในซานโตรินีรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินยูโร และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นที่พักขนาดเล็กหรือบังกะโลในท้องถิ่นบางแห่งที่อาจต้องใช้เงินสดอยู่

การขอวีซ่ากรีซ

คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมด ยกเว้น สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, บัลแกเรีย, โรมาเนีย จำเป็นจะต้องขอ “วีซ่าเชงเก้น” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ นักท่องเที่ยวจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรก หรือประเทศที่จะใช้เวลาพำนักอยู่นานที่สุด โดยโรงแรมในซานโตรินีอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในซานโตรินี

ท่าอากาศยานนานาชาติซานโตรินี ธีรา (Santorini Thira International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของหมู่บ้านคามารี (Kamari) ทางฝั่งตะวันออกของเกาะ โดยไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยเข้าสู่สนามบินแห่งนี้ คุณสามารถเลือกใช้เที่ยวบินต่อในการเดินทางได้ ทั้งนี้สนามบินซานโตรินีไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการในพื้นที่สนามบิน

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปซานโตรินี

การเดินทางระหว่างสนามบินซานโตรินีเข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารประจำทาง ที่ให้บริการระหว่างสนามบินไปยังสถานีขนส่งหลักในเมืองฟิรา (เมืองหลวงของเกาะ) โดยคุณสามารถเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางของคุณจากสถานีนี้ โดยจะใช้เวลาเดินทางระหว่างสนามบินและสถานีขนส่งหลักประมาณ 20 นาที มีค่าโดยสารเที่ยวละ 2.20 ยูโร

รถแท็กซี่ คุณควรจองแท็กซี่ออนไลน์ล่วงหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงการต่อคิวอขงผู้โดยสารจำนวนมากที่สนามบิน อัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองฟิรา (Fira) อยู่ที่ประมาณ 15-20 ยูโร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในซานโตรินีได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในซานโตรินี

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองซานโตรินี

การเช่ารถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ เป็นวิธีที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยม โดยคุณควรดูป้ายการจราจรให้ชัดเจนก่อนจอดรถเพราะจะมีพื้นที่บางแห่งเป็นพื้นที่ห้ามจอด และยังมีรถประจำทาง ซึ่งเป็นทางเลือกของการเดินทางที่มีราคาไม่แพงและมีพื้นที่ให้บริการค่อนข้างครอบคลุม โดยรถโดยสารจะหยุดให้บริการหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป สุดท้ายคือรถแท็กซี่ ซึ่งเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกสบายที่สุด โดยอัตราค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 3.25 ยูโร

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในซานโตรินี

ยอดเขาโปรฟีติสอีเลียส (Profitis Ilias)

เมืองฟิรา (Fira)

พิพิธภัณฑ์ยุคก่อนช่วงประวัติศาสตร์แห่งเกาะ (Museum of Prehistoric Thera)

พิพิธภัณฑ์ด้านโบราณคดีแห่งเกาะ (Archaeological Museum of Thera)

เมืองเอีย (Oia)

อัมโมดี (Ammoudi)

ชายหาดอาเมนี (Arméni)

เกาะนีอา คาเมนิ (Nea Kameni)

ชายหาดสีแดง (Red Beach)

ชายหาดสีขาว (White Beach)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวซานโตรินี

ข้อมูล ณ วันที่ 24 ตุลาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในธีรา

เริ่มที่ ฿3,593
เริ่มที่ ฿5,651
เริ่มที่ ฿4,380

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ค่าที่พักในธีราสูงที่สุดคือมกราคม ราคาเฉลี่ยคืนละ ฿4,077 ส่วนเดือนที่ถูกที่สุดคือมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿4,077 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์โดยปกติอยู่ที่ ฿4,117 ต่อคืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿4,077 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ ฿0%

วางแผนไปกรีซ