บูดาเปสต์

9 เม.ย. 2020 - 10 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับบูดาเปสต์

บูดาเปสต์ เป็นเมืองหลวงของประเทศฮังการี ถือเป็นแหล่งอุตสาหกรรม การปกครอง การพาณิชยกรรม และศูนย์รวมการคมนาคมขนส่งที่สำคัญของประเทศ ซึ่งบูดาเปสต์เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของสหภาพยุโรป เกิดจากการรวมเมืองสองเมืองอย่างเมือง "บูดา" กับเมือง "เปสต์" เข้าด้วยกัน โดยทั้ง 2 เมืองถูกควบรวมกันตั้งแต่ปี ค.ศ.1873 บูดาเปสต์ยังได้รับสมญานามว่า “บูดาเปสต์ ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ” เนื่องจากความสวยงามของเมืองนี้อีกด้วย

สภาพอากาศในบูดาเปสต์

ลักษณะอากาศในบูดาเปสต์นั้นค่อนข้างอบอุ่นในฤดูร้อน และไม่หนาวมากจนเกินไปในฤดูหนาว โดยอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ราวๆ 3 - 35 องศาเซลเซียส สภาพอากาศในบูดาเปสต์นั้นแบ่งออกเป็น 4 ฤดูคือ ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน ฤดูหนาวในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ และฤดูร้อนในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม หากต้องการไปชมใบไม้เปลี่ยนสีควรไปในช่วงเดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน

ภาษาที่ใช้ในบูดาเปสต์

ภาษาฮังการี เป็นภาษาราชการ และภาษาอื่นๆ คือ ภาษาอังกฤษ และเยอรมัน

สกุลเงินที่ใช้ในบูดาเปสต์

โฟรินต์ (Hungarian Forint หรือ HUF)

วีซ่าประเทศฮังการี

นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการไปเที่ยวบุดาเปสต์ จำเป็นต้องทำเรื่องขอวีซ่าเชงเก้นล่วงหน้าก่อนเดินทาง โดยสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอวีซ่าได้ที่ สถานเอกอัครราชทูตฮังการีประจำประเทศไทย

การเดินทางกรุงเทพ-บูดาเปสต์

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปยังเมืองบูดาเปสต์ ใช้เวลาในการเดินทางเฉลี่ย 13 ชั่วโมง 35 นาที หรือมากกว่า 15 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินที่มีตั้งแต่ 2 จุดพักขึ้นไป ทั้งนี้ไม่มีสายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติบูดาเปสต์ เฟเรนตส์ ลิซท์ (BUD)

สนามบินในบูดาเปสต์

สนามบินนานาชาติบูดาเปสต์ เฟเรนตส์ ลิซท์ (Budapest Ferenc Liszt International Airport) (BUD) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองบูดาเปสต์ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 16 กิโลเมตร 

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติบูดาเปสต์ เฟเรนตส์ ลิซท์ (BUD):

ผ่านอิสตันบูล-เตอร์กิชแอร์ไลน์

ผ่านโดฮา-กาตาร์แอร์เวย์

ผ่านดูไบ-เอมิเรตส์ flydubaiPegasus Airlines

ผ่านมอสโค-แอโรฟลอต

ผ่านเฮลซิงกิ-ฟินแอร์

ผ่านโคเปนเฮเกน-การบินไทยแอร์เบอร์ลิน

ผ่านซูริค-สวิส

ผ่านมิวนิค-ลุฟต์ฮันซการบินไทย

ผ่านแฟรงก์เฟิร์ต-ลุฟต์ฮันซา

ผ่านเวียนนา-ออสเตรียนแอร์ไลน์

ผ่านลอนดอน-บริติชแอร์เวย์

ผ่านไคโร-อียิปต์แอร์

ผ่านโรม-การบินไทย Alitalia

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติบูดาเปสต์เข้าเมือง

รถรับส่งเวียน Airport Shuttle-Minibuz เพื่อไปยังที่โรงแรมที่คุณต้องการในเมืองบูดาเปสต์ โดยคุณจำเป็นจะต้องจองผ่านอินเตอร์เนตล่วงหน้าเสียก่อน และมีการชำระค่าโดยสาร 7 ยูโรต่อคน (ประมาณ 740 บาท) ให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง 2 วัน

รถโดยสารสาธารณะสาย 200E ค่าโดยสารหากซื้อจากจุดจำหน่ายตั๋วในสนามบินจะมีราคาต่ำกว่าซื้อตั๋วบนรถโดยสาร ซื้อจากจุดจำหน่ายตั๋วค่าโดยสารเที่ยวละ 350 โฟรินต์ (ประมาณ 43 บาท) หรือหากซื้อตั๋วโดยสารบนรถโดยสารจะอยู่ที่ 450 โฟรินต์ (ประมาณ 55 บาท) เพื่อไปยังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Deák tér ที่เป็นศูนย์รวมสายของรถไฟใต้ดินของเมืองบูดาเปสต์ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองบูดาเปสต์ประมาณ 6,500 โฟรินต์ หรือ 21 ยูโร (ประมาณ 800 บาท)

รถเช่า สามารถจองรถเช่าได้ล่วงหน้าผ่าน Skyscanner หรือที่สนามบินนานาชาติบูดาเปสต์ เฟเรนตส์ ลิซท์ได้เลย

เช่ารถขับในบูดาเปสต์

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองบูดาเปสต์

รถไฟฟ้าใต้ดิน ถือเป็นการเดินทางที่สะดวกเนื่องจากสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ เกือบทั้งหมดในเมืองบูดาเปสต์ หากซื้อตั๋วโดยสารแบบเที่ยวเดียวที่จุดจำหน่ายตั๋ว ราคา 350 โฟรินต์ (ประมาณ 43 บาท) และราคาจะแพงขึ้นเป็น 450 โฟรินต์ (ประมาณ 55 บาท) หากซื้อบนรถโดยสาร โดยตั๋วโดยสารจะมีอายุ 80 นาทีนับจากเวลาซื้อ หากซื้อตั๋วชุดแบบ 10 ใบ ราคา 3,000 โฟรินต์ จะได้ราคาตั๋วใบละ 300 โฟรินต์ (ประมาณ 37 บาท) เท่านั้น สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินเข้าไม่ถึงนั้นคุณสามารถเดินทางต่อด้วยราง (Tram) ได้

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองบูดาเปสต์

มหาวิหารเซนต์สตีเฟน (St. Stephen Basilica)

อาคารรัฐสภาฮังการี (Hungary Parliament)

สะพานเชน (Chain Bridge)

ฮีโร่สแควร์ (Hero Square)

โบสถ์แมทเทียส (Matthias Church)

ป้อมชาวประมง (Fishermen’s Bastion)

พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ (Museum of Fine Arts)

โรงอาบน้ำเชคเชเนีย (Szechenyi Medicinal bath)

ปราสาทบูดา (Buda Castle)

คาสเซิลฮิลล์ (Castle Hills)

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวบูดาเปสต์เพิ่มเติมได้ที่ พาคนรักไปพักฮันนีมูนกันอีกสักรอบ ณ 8 เมืองหวานแห่งฤดูใบไม้ร่วง

 

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในบูดาเปสต์

เริ่มที่ ฿2,155
เริ่มที่ ฿2,955
เริ่มที่ ฿6,135

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับบูดาเปสต์

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
8.2
นักเดินทางสายปาร์ตี้
7.3
นักชิม
7.2
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
7.0
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
รีวิวจากสมาชิก (584)
elizaveta polyakova
elizaveta polyakova
14/6/19

เมืองที่เจ๋งมากฉันชอบทุกสิ่ง! สำหรับความเก๋ไก๋ของยุโรปในขณะที่ค่อนข้างถูก

Rusik River
Rusik River
9/6/19

 ฉันแนะนำบูดาเปสต์สำหรับผู้ที่เบื่อกับความน่าเบื่อ คุณประทับใจกับความงามและสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของฮังการีพบกับความยิ่งใหญ่ของยุโรปตะวันออกเดินเล่นไปตามถนนยามค่ำคืนที่ไม่มีใครเทียบและมีชีวิตชีวาของเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน!

Daisy Campion
Daisy Campion
15/5/19

ฉันกำลังอยู่ในวันที่ 8 ของฉันและฉันเหลืออีก 10 วันและฉันไม่กังวลว่าฉันจะทำสิ่งต่าง ๆ ให้หมด ใช่สภาพอากาศไม่เหมาะเสมอไป แต่ตลาดและพิพิธภัณฑ์ได้สร้างขึ้นสำหรับมัน ฉันขอให้คุณไปคว้าแผนที่และวงกลมที่คุณต้องการเยี่ยมชม มันค่อนข้างถูกสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวและราคาถูกสำหรับอาหารและเครื่องดื่ม เมืองที่สวยงาม. :)

Jorge C
Jorge C
21/4/19

เมื่อคุณมาถึงมันก็กระทบคุณนิดหน่อยเพราะคุณเห็นอาคารที่มีหน้าอาคาร แต่เมืองนี้ยอดเยี่ยมมีชีวิตมากมายอนุสาวรีย์ที่สวยงามและระบบขนส่งสาธารณะที่ยอดเยี่ยม

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมีนาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,600 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในบูดาเปสต์แพงที่สุดคือพฤษภาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿4,350 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿2,955 คืน ซึ่งสูงกว่าราคาเฉลี่ย ฿2,907 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 1%
บูดาเปสต์มีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 11.9°C/53.3°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 27.7°C/81.9°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -2.8°C/27.0°F
สนามบินที่ใกล้บูดาเปสต์ที่สุดคือบูดาเปสต์ (BUD) (16.18 กม.)

วางแผนไปฮังการี