Goa

29 ม.ค. 2020 - 30 ม.ค. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

กัว (Goa)

กัว เป็นรัฐที่เล็กที่สุดของประเทศอินเดีย แต่เป็นเมืองท่าสำคัญทางทะเลฝั่งตะวันตกของประเทศ โดยแต่เดิมนั้นกัวเคยเป็นอาณานิคมของโปรตุเกสนานถึง 450 ปี ที่นี่จึงมีกลิ่นอายของอารายธรรมโปรตุเกสอยู่มากมาย แต่ในยุคก่อนหน้านั้นกัวก็มีประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ และมีทะเลพร้อมชายหาดที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ กัวจึงเป็นหนึ่งในรัฐเล็กๆ ที่น่าท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โรงแรมที่พักในกัวส่วนใหญ่จึงอยู่ในรูปแบบโรงแรมเพื่อนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับกัว

กัวเป็นรัฐทางตะวันตกของอินเดียที่มีชายฝั่งติดกับทะเลอาหรับ มีเมืองเอกคือปณชี (Panaji) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำทางตอนเหนือ มีพื้นที่ทั้งรัฐเพียง 5,400 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอยู่อาศัยราว 1.5 ล้านคน โดยรัฐนี้แบ่งพื้นที่ออกเป็นกัวเหนือ และกัวใต้ โดยมีเมืองน้อยใหญ่กระจายอยู่ทั่วทั้งรัฐ

สภาพอากาศในกัว

กัวมีอุณหภูมิเฉลี่ยใกล้เคียงกันตลอดทั้งปี โดยมีอากาศค่อนข้างร้อนชื้นประมาณ 25-30 องศา และแบ่งฤดูกาลคร่าวๆ ได้ 2 ฤดูคือฤดูมรสุมในเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม ซึ่งมีฝนตกหนักถึงหนักมาก และมีอากาศมืดมัวเป็นเวลานานจากพายุฝน กับฤดูแล้งในเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน ที่แทบไม่มีฝนตกเลย และอากาศค่อนข้างแจ่มใสมาก ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยวพักผ่อนในกัวเป็นอย่างมาก

ภาษาที่ใช้ในกัว

โรงแรมส่วนใหญ่ในกัวให้บริการด้วยภาษากงกณีเป็นหลัก ซึ่งเป็นภาษาท้องถิ่นที่ได้รับอิทธิพลมาจากภาษาโปรตุเกส และภาษาอาหรับ ผสานกับภาษาท้องถิ่นของอินเดีย แต่พนักงานต้อนรับในโรงแรมท่องเที่ยวส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ จึงไม่เป็นอุปสรรคต่อการสื่อสารมากนัก

สกุลเงินที่ใช้ในกัว

โรงแรมที่พักในกัวรับชำระค่าบริการด้วยสกุลเงินรูปีอินเดีย และโรงแรมมาตรฐานส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมในท้องถิ่นหรือโฮสเทลราคาถูกบางแห่งที่อาจยังไม่รับชำระด้วยบัตรเครดิต

สนามบินในกัว

ท่าอากาศยานนานาชาติกัว (Goa International Airport) เป็นสนามบินหลักของรัฐกัว ตั้งอยู่ในเมืองดาโบลิม (Dabolim) ติดชายฝั่งทางตะวันตกของกัว ห่างจากเมืองปณชีประมาณ 30 กิโลเมตร โดยสนามบินนี้รองรับเที่ยวบินจากต่างประเทศ และมีผู้ใช้บริการกว่า 6.8 ล้านคนต่อปี ทั้งนี้สนามบินดังกล่าวอยู่ในเขตตัวเมืองอยู่แล้วจึงไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการ และไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยสู่สนามบินแห่งนี้ แต่มีเที่ยวบินต่อ 1 จุดพักที่มุมไบที่สามารถเดินทางมาถึงกัวได้

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปกัว

การเดินทางจากสนามบินกัวเข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารประจำทาง มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากหน้าอาคารผู้โดยสารไปยังพื้นที่ต่างๆ ของรัฐกัว อาทิเมืองวัสโก ซึ่งอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 4 กิโลเมตร และมีเส้นทางไปยังเมืองปณชี และย่านรีสอร์ทชายทะเลด้วย

รถไฟ แม้ว่าสนามบินจะเล็กและค่อนข้างห่างไกล แต่ก็มีสถานีรถไฟ Dabolim ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับพื้นที่สนามบิน ซึ่งสามารถใช้เมืองต่างๆ ในอยู่ในรัฐกัวได้ แต่รูปแบบการให้บริการอาจไม่สะดวกสบายนัก

รถแท็กซี่ เป็นบริการที่สะดวกสบายมากที่สุดในการเดินทางออกจากสนามบินไปยังเมืองต่างๆ ในกัว โดยคิดอัตราค่าโดยสารเป็นมิเตอร์ และอาจมีการคิดราคาเหมาจ่ายได้ตามตกลง

รถเช่า มีบริการรถเช่าหลากหลายจากผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในกัวได้ด้วยตนเอง โดยสนามบินเชื่อมต่อกับถนนสายหลัก 566 และ 366 เพื่อเข้าสู่ถนน 66 ซึ่งวิ่งผ่านตามแนวเหนือจรดใต้รัฐกัว

จองรถเช่าราคาประหยัดในกัว

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในกัว

การคมนาคมสาธารณะหลักของกัวนั้นคือรถโดยสารสาธารณะ ซึ่งมีทั้งรถวิ่งระหว่างเมืองในรัฐ วิ่งระหว่างรัฐไปถึงมุมไบและบังกาลอร์ กับรถที่วิ่งเฉพาะในเมือง ซึ่งจุดศูนย์กลางด้านคมนาคมของกัวจะอยู่ที่เมืองเอกปณชี แต่ถ้าคุณอยู่ในท้องถิ่นที่พักและต้องการเที่ยวในบริเวณรอบๆ แล้ว การใช้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้างก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สะดวกรวดเร็วและง่ายดายที่สุด และนอกจากนี้ในกัวยังมีเส้นทางรถไฟ 2 เส้นทาง ซึ่งมีสถานีทั้งในรัฐและวิ่งออกสู่รถอื่นๆ ในภูมิภาค

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกัว

เมืองปณชี (Panaji)

เมืองเก่ากัว (Old Goa)

หาดอันจูน่า (Anjuna Beach)

หาดชาปอร่า (Chapora Beach)

หาดโคลวา (Colva Beach)

หาดพาโลเล็ม (Palolem Beach)

น้ำตกดัตซาการ์ (DudhSagar Waterfall)

อาคารเซนต์แคทเธอรีนแห่งอเล็กซานเดีย (St. Catherine of Alexandria)

วัดฮินดูซานต้าดูรก้า (ShantaDurga Temple)

ป้อมปราการชาปอร่า (Chapora Fort)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวกัว

ข้อมูล ณ วันที่ 18 ธันวาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในGoa

เริ่มที่ ฿1,628
เริ่มที่ ฿1,667
เริ่มที่ ฿2,700

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,707 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในGoaแพงที่สุดคือเมษายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,414 ต่อคืน
ปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนมกราคมอยู่ที่ ฿2,104 ต่อคืน ซึ่งเท่ากับราคาเฉลี่ยต่อคืนในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
สนามบินที่ใกล้Goaที่สุดคือกัว (GOI) (7.95 กม.)

วางแผนไปอินเดีย