เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในมุมไบ

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในมุมไบด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวมุมไบหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในมุมไบ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในมุมไบ

มุมไบ (Mumbai)
มุมไบ หรือรู้จักกันในนามว่า “บอมเบย์” เป็นเมืองหลวงของรัฐมหาราษฎระและเมืองท่าสำคัญ จึงทำให้เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้าหลักอีกแห่งของประเทศอินเดีย ทั้งยังเป็นเมืองของอุตสาหกรรมภาพยนตร์และการบันเทิงบอลลีวู้ด (Bollywood) ที่โด่งดังไปทั่วโลก นอกจากนี้มุมไบยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปโบราณที่วิจิตรสวยงาม ร่วมกับความทันสมัยของเมืองใหญ่ ทำให้เป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวที่มีโรงแรมที่พักให้บริการอยู่มากมาย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับมุมไบ
มุมไบตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอาหรับบนแหลมทางทะเล โดยเป็นเมืองที่มีความหนาแน่นของประชากรมากที่สุดอินเดีย ซึ่งมีประชากรอาศัยอยู่ในตัวเมืองกว่า 12 ล้านคน มากเป็นอันดับที่ 9 ของโลก นอกจากนี้มุมไบยังเป็นเมืองที่มีอุทยานแห่งชาติในเขตตัวเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

สภาพอากาศในมุมไบ
สภาพภูมิอากาศของมุมไบนั้นมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 27 องศาเซลเซียส ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนที่มุมไบมากที่สุดคือในฤดูหนาว ในเดือนธันวาคมถึงมกราคมที่อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 20-30 องศาเซลเซียส สำหรับช่วงที่ควรหลีกเลี่ยงคือระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมเพราะเป็นช่วงเวลาที่มีมรสุมนั่นเอง

ภาษาที่ใช้ในมุมไบ 
ภาษาที่ใช้ในมุุมไบคือ ภาษามราฐี (Marathi) เป็นภาษาหลัก และมีการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะกับคนรุ่นใหม่ การสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษจึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับการใช้บริการโรงแรมในมุมไบ

สกุลเงินที่ช้ในมุมไบ
สกุลเงินทีใช้ในมุมไบคือ อินเดียรูปี (Indian Rupee หรือ INR) ซึ่งโรงแรมขนาดใหญ่ทั่วไปยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กหรือโฮสเทลราคาประหยัดบางแห่งที่ต้องใช้เงินสดเท่านั้น

การขอวีซ่าประเทศอินเดีย
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศอินเดีย จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากศูนย์รับยื่นวีซ่าอินเดีย IVS Global Southeast Asia Co., Ltd.ก่อนเดินทางเข้าประเทศ และโรงแรมในมุมไบอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในมุมไบ
สนามบินนานาชาติฉัตรปาตีศิวะจี (Chhatrapati Shivaji International Airport) เป็นท่าอากาศยานที่มีผู้ใช้บริการมากเป็นอันดับที่สองของประเทศอินเดีย และสนามบินยังตั้งอยู่ ณ ใจกลางเมืองมุมไบ ผู้ใช้บริการจึงสามารถเข้าออกได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แต่ก็ยังมีโรงแรมที่พักให้บริการภายในสนามบินเพื่อเพิ่มความสะดวกอีกด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปมุมไบ

สายการบินที่บินไปมุมไบ

การบินไทย (Thai Airways)

บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)

เจ็ทแอร์เวย์ (Jet Airways)

แอร์อินเดีย (Air India)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

มาลินโดแอร์ (Malindo Air)

คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)

เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines)

สไปซ์เจ็ท (SpiceJet)

การเดินทางระหว่างสนามบินฉัตรปาตีศิวะจีเข้าสู่โรงแรมในมุมไบ

รถโดยสารสาธารณะ คุณสามารถใช้บริการรถโดยสารBEST (Brihanmumbai Electric Supply and Transport) เพื่อไปยังสถานีรถไฟต่างๆ สำหรับการต่อรถไฟเดินทางได้

รถไฟ มีสถานีรถไฟ Andheri (East) เป็นสถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดของอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ มีรถไฟให้บริการ 3 สาย ได้แก่ Western, Central Main และ Harbour

รถแท็กซี่ ซึ่งมีทั้งแบบมิเตอร์และแบบจ่ายเงินล่วงหน้า (Prepaid  Taxi) จากสนามบินเพื่อไปยังส่วนต่างๆ ของเมืองมุมไบ โดยอัตราค่าโดยสาร 400-450 รูปีอินเดีย ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในมุมไบได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในมุมไบราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในมุมไบ

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองมุมไบ
คุณสามารถเดินทางอย่างสะดวกสบายโดยการใช้บริการรถแท็กซี่สีดำตัดด้วยเหลือง ที่มีอัตราค่าโดยสารไม่สูงมากนัก ซึ่งจะมีให้บริการอยู่มากมายทั่วทั้งเมืองมุมไบ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในมุมไบ

ศาลสูงแห่งบอมเบย์ (Bombay High Court)

ประตูสู่อินเดีย (Gateway of India)

สถานีรถไฟวิคตอเรีย (Victoria Terminus)

เจดีย์แห่งโลก (Global Pagoda)

วัดพระศิวะ (Babulnath)

เขตโคลาบา(Colaba)

เขตมารีนไดรฟ์ (Marine Drive)

ถ้ำช้าง (Elephant Caves)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเจฮานัวร์ (Jehanoir Art Gallery)

พิพิธภัณฑ์ปรินซ์ออฟเวลส์ (Prince of Wales Museum)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมุมไบ
ข้อมูล ณ วันที่ 21 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง