นิวเดลี

18 ก.พ. 2019 - 19 ก.พ. 2019

2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับกรุงนิวเดลี

นิวเดลี เป็นมหานครที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและเป็นเมืองหลวงของประเทศอินเดีย โดยมีประชากรอาศัยมากเป็นอันดับสองของประเทศ กรุงนิวเดลีเป็นศูนย์กลางทางการปกครองของประเทศตลอดระยะเวลากว่า 3,000 ปี จึงเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่ มีโบราณสถาน สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และทางศาสนามากมาย 

สภาพอากาศในนิวเดลี

การเดินทางไปเดลีนั้นสามารถไปได้ทุกฤดู แต่ช่วงฤดูหนาวในเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์เป็นเวลาที่เหมาะที่สุดในการเดินทางท่องเที่ยว เนื่องจากอากาศจะเย็นกว่าฤดูร้อนที่รุนแรง ซึ่งอาจมีอุณหภูมิทะลุ 40 องศาได้เป็นเวลาหลายวัน

ภาษาที่ใช้ในนิวเดลี

ภาษาฮินดี เป็นภาษาราชการ โดยมีภาษาหลักอื่นๆ ที่ใช้ ได้แก่ ภาษาอังกฤษ ภาษาอูรดู ภาษาปันจาบิ เป็นต้น

สกุลเงินที่ใช้ในนิวเดลี

รูปี (Indian Rupeeหรือ INR)

วีซ่าเข้าเมืองนิวเดลี

การไปเที่ยวอินเดียจะต้องทำการขอวีซ่า ในปัจจุบันผู้ยื่นขอวีซ่าจะต้องทำการสแกนลายนิ้วมือเพื่อเป็นหลักฐาน ระยะเวลาการดำเนินเรื่องประมาณ 3-5 วันทำการ

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการขอวีซ่าได้ ที่นี่

สนามบินในนิวเดลี

สนามบินนานาชาติอินทิรา คานธี Indira Gandhi International Airport (DEL) เป็นสนามบินหลักของนิวเดลีและของประเทศอินเดีย ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองเดลี ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 23 กิโลเมตร เป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่มีเที่ยวบินจากทั่วทุกมุมโลก

การเดินทางกรุงเทพ-นิวเดลี

สายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติอินทิรา คานธี (DEL): การบินไทย, แอร์อินเดีย, และเจ็ทแอร์เวย์

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติอินทิรา คานธี (DEL): ผ่านกาฐมาณฑุ-การบินไทย, เจ็ทแอร์เวย์ และผ่านโกลกาตา-อินดิโก

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาตินิวเดลีเข้าเมือง

รถโดยสารสาธารณะสาย 4 ที่มีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ค่าโดยสารเที่ยวละ 50 รูปี (ประมาณ 26 บาท) ใช้เวลาประมาณ 50 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองนิวเดลี

รถไฟใต้ดิน Delhi Metro's จากสนามบินเพื่อไปยังสถานีใจกลางกรุงเดลี ค่าโดยสารเที่ยวละ 150 รูปี (ประมาณ 80 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 18 นาที

รถแท็กซี่ มีบริการแท็กซี่แบบจ่ายเงินล่วงหน้า (Prepaid Taxi) ที่จะให้คุณจ่ายค่าโดยสารที่เคาท์เตอร์ในสนามบิน และออกใบเสร็จรับเงินสำหรับการเดินทางเข้าเมืองให้ คุณจะต้องให้ใบเสร็จรับเงินคนขับรถเมื่อถึงจุดหมายและไม่ต้องจ่ายเงินให้กับคนขับรถแท๊กซี่อีก อัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเดลีประมาณ 320 รูปี (ประมาณ 165 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40-50 นาที เราขอเตือนให้คุณระวังมิจฉาชีพจำนวนมากที่มาในรูปแบบแท็กซี่ในบริเวณสนามบิน

รถเช่า สามารถเช่ารถล่วงหน้าได้ที่ Skyscanner หรือเคาน์เตอร์อยู่ในพื้นที่ขาเข้าของอาคารผู้โดยสาร

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองนิวเดลี

สามารถเดินทางอย่างนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยตั๋วโดยสารมี 2 ประเภท คือแบบที่ใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนเที่ยวต่อวันและตั๋วโดยสารแบบเติมเงิน เนื่องจากราคาของตั๋วโดยสารต่อเที่ยวของที่นี่ไม่ได้มีราคาสูงมากนักและคุณจะได้ไม่เสียเวลาต่อคิวเพื่อซื้อตั๋วในทุกๆครั้งที่โดยสารอีกด้วย สำหรับการซื้อตั๋วแบบเติมเงินครั้งแรกจะต้องจ่ายเงิน 150 รูปี (ค่ามัดจำ 50 รูปี และตั๋วมีมูลค่า 100 รูปี)

การเหมารถพร้อมคนขับ เป็นการเดินทางอีกแบบหนึ่งที่จะทำให้คุณได้เห็นรูปแบบการใช้ชีวิตบนท้องถนนของคนอินเดียและมีความสะดวกสบายกว่า 

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในนิวเดลี

ประตูเมืองอินเดีย (India Gate)

ราชฆาฎ (Raj Ghat)

พิพิธภัณฑ์มหาตมคานธี (Gandhi Memorial Museum)

ราษฎร์ปติภวัน (Rashtrapati Bhavan)

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ (National Museum)

ป้อมแดง (Red Fort)

กุตับมีนาร์ (Qutab Minar)

วัดลักษมีนารายัน (Lakshmi Narayan Temple)

สุสานหุมายุน (Humayun’s Tomb)

วัดบาไฮ (Bahai Temple) หรือวัดดอกบัว (Lotus Temple)

เทศกาลดิวาลี (Diwali Festival)

เทศกาลโฮลี (Holi Festival)

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเดีย

ไปเยือนถิ่นกำเนิดโรตี แดนชมพูทวีป อินเดียกับ 10 เมืองสุดฮิตจากเหนือจรดใต้

ไปจาริกแสวงบุญช่วงเข้าพรรษา ณ ดินแดนแห่งศาสนา ประเทศอินเดีย

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในนิวเดลี

เริ่มที่ ฿686
เริ่มที่ ฿2,644
เริ่มที่ ฿5,187

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับนิวเดลี

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
7.8
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
7.8
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
7.8
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
7.8
นักชิม
รีวิวจากสมาชิก (253)
Kevin Picholo
Kevin PicholoFoster City
13/1/19

The capital city of India, its got a little bit of everything. Hustling bustling crowded city with many interesting sites to see.

María  Jesús
María Jesús
29/12/18

La India la amas o la odias, no hay puntos medios. Es un país lleno de contrastes, de colores, de multiculturalidad, espiritualidad en todo lo que hacen, intensidad en olores, colores, sabores y experiencias. Jamás podrías quedar indiferente a esta experiencia.

world choice
world choiceนิวเดลี
27/7/17

Delhi City is the state of India. World Choice Hotels is committed to provide you the Best Rates in Delhi Hotels. We have a list of hotels in Delhi with Discounted Rates. You can also book Delhi hotels online with Cheap & Discounted Rates in Delhi. We have a comprehensive list of budget hotels in Delhi, 1 star hotels in Delhi, 2 Star Hotels in Delhi, 3 Star Hotels in Delhi, 4 Star Hotels in Delhi, 5 Star Hotels in Delhi. Book your Accommodation in Delhi with confident with World Choice Hotels. We make sure that you get the best and comfortable Stay in Delhi City. You can enjoy your Holiday in Delhi and Visit the Places Around the Delhi of your interest. There are lot of Famous Places of Delhi and important Places to Visit in Delhi. Guest Can enjoy the Local Cuisine of Delhi, nearby Places to Visit in Delhi with Local Guides of Delhi. People enjoy the popular Tourist Places to Visit in Delhi, top Things to do in Delhi, shopping and Nightlife in Delhi, Shopping in Local Market Delhi with local people, Dine and Wine in Delhi with local people, Pure local cuisine etc.

jen  shu
jen shuนิวเดลี
28/3/16

smoggy, polluted, tons of traffic. not somewhere id visit again especially as a single woman.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ค่าที่พักในนิวเดลีสูงที่สุดคือมกราคม ราคาเฉลี่ยคืนละ ฿1,090 ส่วนเดือนที่ถูกที่สุดคือมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,090 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์โดยปกติอยู่ที่ ฿1,171 ต่อคืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿1,090 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ -฿7%

วางแผนไปอินเดีย