นิวเดลี

17 เม.ย. 2020 - 18 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับกรุงนิวเดลี

นิวเดลี เป็นมหานครที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและเป็นเมืองหลวงของประเทศอินเดีย โดยมีประชากรอาศัยมากเป็นอันดับสองของประเทศ กรุงนิวเดลีเป็นศูนย์กลางทางการปกครองของประเทศตลอดระยะเวลากว่า 3,000 ปี จึงเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่ มีโบราณสถาน สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และทางศาสนามากมาย 

สภาพอากาศในนิวเดลี

การเดินทางไปเดลีนั้นสามารถไปได้ทุกฤดู แต่ช่วงฤดูหนาวในเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์เป็นเวลาที่เหมาะที่สุดในการเดินทางท่องเที่ยว เนื่องจากอากาศจะเย็นกว่าฤดูร้อนที่รุนแรง ซึ่งอาจมีอุณหภูมิทะลุ 40 องศาได้เป็นเวลาหลายวัน

ภาษาที่ใช้ในนิวเดลี

ภาษาฮินดี เป็นภาษาราชการ โดยมีภาษาหลักอื่นๆ ที่ใช้ ได้แก่ ภาษาอังกฤษ ภาษาอูรดู ภาษาปันจาบิ เป็นต้น

สกุลเงินที่ใช้ในนิวเดลี

รูปี (Indian Rupeeหรือ INR)

วีซ่าเข้าเมืองนิวเดลี

การไปเที่ยวอินเดียจะต้องทำการขอวีซ่า ในปัจจุบันผู้ยื่นขอวีซ่าจะต้องทำการสแกนลายนิ้วมือเพื่อเป็นหลักฐาน ระยะเวลาการดำเนินเรื่องประมาณ 3-5 วันทำการ

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการขอวีซ่าได้ ที่นี่

สนามบินในนิวเดลี

สนามบินนานาชาติอินทิรา คานธี Indira Gandhi International Airport (DEL) เป็นสนามบินหลักของนิวเดลีและของประเทศอินเดีย ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองเดลี ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 23 กิโลเมตร เป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่มีเที่ยวบินจากทั่วทุกมุมโลก

การเดินทางกรุงเทพ-นิวเดลี

สายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติอินทิรา คานธี (DEL): การบินไทย, แอร์อินเดีย, และเจ็ทแอร์เวย์

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติอินทิรา คานธี (DEL): ผ่านกาฐมาณฑุ-การบินไทย, เจ็ทแอร์เวย์ และผ่านโกลกาตา-อินดิโก

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาตินิวเดลีเข้าเมือง

รถโดยสารสาธารณะสาย 4 ที่มีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ค่าโดยสารเที่ยวละ 50 รูปี (ประมาณ 26 บาท) ใช้เวลาประมาณ 50 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองนิวเดลี

รถไฟใต้ดิน Delhi Metro's จากสนามบินเพื่อไปยังสถานีใจกลางกรุงเดลี ค่าโดยสารเที่ยวละ 150 รูปี (ประมาณ 80 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 18 นาที

รถแท็กซี่ มีบริการแท็กซี่แบบจ่ายเงินล่วงหน้า (Prepaid Taxi) ที่จะให้คุณจ่ายค่าโดยสารที่เคาท์เตอร์ในสนามบิน และออกใบเสร็จรับเงินสำหรับการเดินทางเข้าเมืองให้ คุณจะต้องให้ใบเสร็จรับเงินคนขับรถเมื่อถึงจุดหมายและไม่ต้องจ่ายเงินให้กับคนขับรถแท๊กซี่อีก อัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเดลีประมาณ 320 รูปี (ประมาณ 165 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40-50 นาที เราขอเตือนให้คุณระวังมิจฉาชีพจำนวนมากที่มาในรูปแบบแท็กซี่ในบริเวณสนามบิน

รถเช่า สามารถเช่ารถล่วงหน้าได้ที่ Skyscanner หรือเคาน์เตอร์อยู่ในพื้นที่ขาเข้าของอาคารผู้โดยสาร

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองนิวเดลี

สามารถเดินทางอย่างนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยตั๋วโดยสารมี 2 ประเภท คือแบบที่ใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนเที่ยวต่อวันและตั๋วโดยสารแบบเติมเงิน เนื่องจากราคาของตั๋วโดยสารต่อเที่ยวของที่นี่ไม่ได้มีราคาสูงมากนักและคุณจะได้ไม่เสียเวลาต่อคิวเพื่อซื้อตั๋วในทุกๆครั้งที่โดยสารอีกด้วย สำหรับการซื้อตั๋วแบบเติมเงินครั้งแรกจะต้องจ่ายเงิน 150 รูปี (ค่ามัดจำ 50 รูปี และตั๋วมีมูลค่า 100 รูปี)

การเหมารถพร้อมคนขับ เป็นการเดินทางอีกแบบหนึ่งที่จะทำให้คุณได้เห็นรูปแบบการใช้ชีวิตบนท้องถนนของคนอินเดียและมีความสะดวกสบายกว่า 

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในนิวเดลี

ประตูเมืองอินเดีย (India Gate)

ราชฆาฎ (Raj Ghat)

พิพิธภัณฑ์มหาตมคานธี (Gandhi Memorial Museum)

ราษฎร์ปติภวัน (Rashtrapati Bhavan)

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ (National Museum)

ป้อมแดง (Red Fort)

กุตับมีนาร์ (Qutab Minar)

วัดลักษมีนารายัน (Lakshmi Narayan Temple)

สุสานหุมายุน (Humayun’s Tomb)

วัดบาไฮ (Bahai Temple) หรือวัดดอกบัว (Lotus Temple)

เทศกาลดิวาลี (Diwali Festival)

เทศกาลโฮลี (Holi Festival)

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเดีย

ไปเยือนถิ่นกำเนิดโรตี แดนชมพูทวีป อินเดียกับ 10 เมืองสุดฮิตจากเหนือจรดใต้

ไปจาริกแสวงบุญช่วงเข้าพรรษา ณ ดินแดนแห่งศาสนา ประเทศอินเดีย

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในนิวเดลี

เริ่มที่ ฿911
เริ่มที่ ฿1,639
เริ่มที่ ฿4,149

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับนิวเดลี

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
9.7
นักชิม
8.4
นักธุรกิจ
8.2
นักเดินทางแบบครอบครัว
8.1
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
รีวิวจากสมาชิก (349)
D Martin
D Martin
28/5/19

ฉันรักนิวเดลี! แหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุด ฉันไปที่ปกติ - Fabindia ฯลฯ ที่ฉันชอบไม่ใช่ที่ถูกที่สุด Delhi Haat คุณสามารถรับทุกอย่างได้ที่นี่ คุณสามารถต่อรองและรับข้อเสนอสุดพิเศษ เป็นร้านค้าครบวงจร กินที่ rajinder ka dhaba ดึกดื่นในผนัง - กินในสถานที่จอดรถ เอเวอร์กรีนยังมีอาหารกลางวันที่ดีอย่างรวดเร็ว ฉันไปบ่อย ๆ - ถ้าคุณมีคำถามอย่าลังเลที่จะถาม

Keane
Keaneซานฟรานซิสโก
9/4/19

นิวเดลีสร้างความประทับใจให้ฉันและฉันต้องการมากกว่านี้ แต่ด้วยมลพิษที่น่ากลัว (เมืองที่เลวร้ายที่สุดของโลกอยู่ทางใต้ตามรายการเดียว) และความยากจนที่ไม่ดี

Kevin Picholo
Kevin PicholoFoster City
13/1/19

เมืองหลวงของอินเดียมีทุกสิ่งเล็กน้อย เมืองที่มีผู้คนพลุกพล่านและเต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจมากมาย

María  Jesús
María Jesús
29/12/18

อินเดียคุณรักเธอหรือเกลียดเธอไม่มีจุดกึ่งกลาง มันเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความแตกต่างสีวัฒนธรรมหลากหลายจิตวิญญาณในทุกสิ่งที่พวกเขาทำ คุณไม่สามารถอยู่เฉยกับประสบการณ์นี้ได้

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนธันวาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,093 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในนิวเดลีแพงที่สุดคือกรกฎาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,457 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿1,174 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿1,218 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 3%
นิวเดลีมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 14.4°C/57.9°F เดือนมิถุนายนเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 27.8°C/82.0°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 7.7°C/45.9°F
สนามบินที่ใกล้นิวเดลีที่สุดคือนิวเดลี (DEL) (13.92 กม.)

วางแผนไปอินเดีย