ดับลิน

5 เม.ย. 2020 - 6 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ดับลิน (Dublin)
ดับลิน เป็นเมืองหลวงของประเทศไอร์แลนด์ และเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของยุโรป ถือเป็นเมืองท่าและเมืองเศรษฐกิจสำคัญของประเทศ ทั้งยังมีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ยุคไวกิ้ง และในปัจจุบันก็เป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยความทันสมัยด้วยเทคโนโลยี สถาปัตยกรรมในดับลินจึงผสมผสานระหว่างยุคเก่าและยุคใหม่อย่างลงตัว โรงแรมที่พักในดับลินจึงมีหลากหลายทั้งการให้บริการนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว ด้วยหลากหลายบรรยากาศของเมืองที่สวยงามแห่งนี้

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับดับลิน
ดับลินตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของเกาะไอร์แลนด์ บริเวณปากแม่น้ำลิฟเฟย์ (River Liffey) ติดกับอ่าวดับลินซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทะเลไอริชที่ขั้นระหว่างเกาะไอร์แลนด์กับเกาะอังกฤษ ปัจจุบันดับลินมีประชากรประมาณ 2 ล้านคน แต่เป็นเมืองที่ไม่แออัด และมีทิวทัศน์ที่สวยงามสงบเงียบตลอดแนวแม่น้ำไปจนถึงชายฝั่ง

สภาพอากาศในดับลิน
ดับลินมีทั้งหมด 4 ฤดู และอาจมีฝนตกได้เป็นช่วงๆ ตลอดทั้งปี โดยเริ่มต้นจากฤดูร้อน ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 10-19 องศาเซลเซียส และเป็นช่วงที่มีฝนน้อยเหมาะกับการเที่ยวที่สุด ต่อด้วยฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายนไปจนถึงพฤศจิกายน ก่อนจะเข้าสู่ฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 1-8 องศาเซลเซียส ซึ่งอาจมีหิมะตก และฤดูไม้ใบผลิ ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม

ภาษาที่ใช้ในดับลิน
โรงแรมส่วนใหญ่ในดับลินให้บริการด้วยภาษาไอริชหรือภาษาไอร์แลนด์ และภาษาอังกฤษเป็นหลัก ผู้คนทั่วไปโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่มักสื่อสารการด้วยภาษาอังกฤษ จึงไม่มีปัญหาต่อการสื่อสารกับพนักงานต้อนรับหรือบริการของแทบทุกโรงแรม

สกุลเงินที่ใช้ในดับลิน
สกุลเงินที่ใช้ในดับลิน คือ ยูโร (Euro หรือ EUR) ที่พักและห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นราคาประหยัดหรือโฮมสเตย์ที่อาจยังต้องชำระค่าที่พักด้วยเงินสด

วีซ่าประเทศไอร์แลนด์
สำหรับคนไทยที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศในเครือสหราชอาณาจักร (อังกฤษ, สก๊อตแลนด์, เวลส์, ไอร์แลนด์เหนือ)  จำเป็นจะต้องขอวีซ่าต้องเที่ยว ซึ่งปกติแล้วทางสถานฑูตจะออกให้เป็นเวลา 6 เดือน โดยโรงแรมในดับลินจะขอตรวจหนังสือเดินทางเพื่อยืนยันตนก่อนการใช้บริการ

สนามบินในดับลิน
ท่าอากาศยานดับลิน (Dublin Airport) ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเมืองดับลิน ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 10 กิโลเมตร โดยสนามบินแห่งนี้ไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการ แต่สามารถนั่งเที่ยวบินต่อได้ โดยภายในพื้นที่สนามบินมีโรงแรมให้บริการ 2 แห่งสำหรับผู้ที่เดินทางมาถึงดึกหรือต้องออกเดินทางตั้งแต่เช้า
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปดับลิน

การเดินทางระหว่างสนามบินดับลินเข้าสู่โรงแรมในดับลิน

 • รถโค้ช Aircoach จากสนามบินเพื่อไปยังโรงแรมต่างๆ ในตัวเมืองดับลิน รวมถึงปลายทางต่างๆ ทั่วประเทศไอร์แลนด์ มีให้บริการ 24 ชั่วโมง
 • รถโดยสารสาธารณะ สาย 16, 41 และ 102 และรถด่วน Airlink 747 มีค่าโดยสารเที่ยวละ 6 ยูโร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-40 นาทีเพื่อเข้าไปยังสถานีรถไฟและสถานีรถโดยสารในตัวเมืองดับลิน
 • รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองดับลิน โดยอัตราค่าโดยสารประมาณ 25 ยูโร และใช้เวลาเดินทางประมาณ 25-45 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในดับลินได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในดับลินราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในดับลิน

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองดับลิน
การปั่นจักรยานชมเมืองดับลินนั้นเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากมีเลนสำหรับจักรยานอยู่รอบๆ เมือง และอากาศก็เย็นสบายเหมาะกับการขับขี่ตลอดวัน หรือสามารถใช้รถประจำทาง Dublin Bus ซึ่งให้บริการในเมืองดับลินและเมืองใกล้เคียง นอกจากนี้รถไฟ Dublin Area Rapid Transit ก็เป็นอีกวิธีการเดินทางที่สะดวกและสามารถจัดตารางเวลาได้ แต่ถ้าคุณขับรถได้ การเช่ารถก็เป็นวิธีเดินทางที่สะดวกสบายในประเทศไอร์แลนด์ ซึ่งคุณจะยังได้ชื่นชมทิวทัศน์ที่สวยงามและไปได้ไกลขึ้น โดยจะมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวกระจายอยู่ตามเมือง ซึ่งคุณสามารถสอบถามข้อมูลการเดินทางและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในดับลิน

 • ปราสาทดับลิน (Dublin Castle)
 • อนุสาวรีย์แห่งแสง (Spire of Dublin)
 • ย่านตลาดมัวร์ (Moore Street Market)
 • ย่านช้อปปิ้งแกรฟตัน (Grafton Street)
 • ย่านผับเทมเพิลบาร์ (Temple Bar)
 • อดีตศาลาว่าการเมือง (Old City Hall)
 • วิทยาลัยทรินิตี้ (Trinity College)
 • สวนสาธารณะเซนต์สตีเฟน (Saint Stephen’s Green)
 • สะพานซามูเอล เบคเก็ตต์ (Samuel Beckett Bridge)
 • พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไอร์แลนด์ (National Museum of Ireland)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวประเทศไอร์แลนด์
ข้อมูล ณ วันที่ 6 กันยายน 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในดับลิน

เริ่มที่ ฿4,603
เริ่มที่ ฿5,839
เริ่มที่ ฿9,306

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับดับลิน

9.8
นักเดินทางสายปาร์ตี้
9.6
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
7.5
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
7.4
นักชิม
7.2
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
รีวิวจากสมาชิก (459)
Paloma Barro
Paloma Barro
28/3/20

Dublin es hermoso, calles, bares, restaurantes, museos. La alegría y la buena cerveza exceden!

FJ M
FJ M
21/3/20

ui loved the whole country. especially nearby the beach and hills area. a nice place to drive around the country. it was easy to find halal food and halal groceries, the people is super friendly and helpful. i would consider it a safe city for solo female traveller. just be wary of your surrounding and when you plan on going out at night. but please do go

Liana Silva
Liana Silva
12/3/20

Morei por quase dois anos neste país e foi a experiência mais incrível. Os melhores pubs!

Jenna Kirk
Jenna Kirk
24/2/20

Loved it! I traveled alone and most of the hotels offer fantastic rates on 1 person stays.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมีนาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿5,596 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในดับลินแพงที่สุดคือกุมภาพันธ์ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿10,665 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนมีนาคมปีที่แล้วอยู่ที่ ฿6,731 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿7,492 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 11%
ดับลินมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนมีนาคมอยู่ที่ 6.3°C/43.3°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 18.7°C/65.7°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 2.3°C/36.1°F
สนามบินที่ใกล้ดับลินที่สุดคือดับลิน (DUB) (9.88 กม.)

วางแผนไปไอร์แลนด์