เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในซัปโปโร

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในซัปโปโรด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวซัปโปโรหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในซัปโปโร อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

เที่ยวเมืองซัปโปโร จองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท ไหนดี

ซัปโปโร (Sapporo)
ซัปโปโรเป็นเมืองหลักของเกาะฮออกไกโดทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น เป็นที่ตั้งของทั้งอาคารเก่าแก่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ห้างสรรพสินค้าทันสมัย รวมถึงสวนสาธารณะที่สวยงาม ทิวทัศน์ของธรรมชาติขาวโพลนไปด้วยหิมะที่สวยงาม ทำให้เมืองซัปโปโรมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ที่นี่จึงมีโรงแรมที่พักมากมายรอต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบไม่เคยพอ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับซัปโปโร
ซัปโปโรตั้งอยู่บนของเกาะฮอกไกโด ซึ่งเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้เป็นเมืองที่มีหิมะตกเฉลี่ยมากกว่าสามเดือนต่อปี และไม่ค่อยมีฝนในฤดูร้อน เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากพายุไต้ฝุ่นน้อย ภายในเมืองและเขตโดยรอบมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง รวมทั้งเทศกาลที่น่าสนใจอย่างเทศกาลหิมะซัปโปโร

สภาพอากาศในซัปโปโร
ซัปโปโรมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็น มีหิมะตกหนักในฤดูหนาวและกินระยะเวลายาวนาน แต่ก็เป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวคึกคักมากเช่นกัน นอกจากนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและต้นฤดูร้อนก็มีทุ่งดอกไม้เป็นจำนวนมาก จึงทำให้ซัปโปโรน่าเที่ยวตลอดทั้งปี โรงแรมที่พักจึงมีราคาที่ค่อนข้างสูงตลอดทั้งปีโดยเฉพาะช่วงเวลาที่มีเทศกาลสำคัญ ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในซัปโปโร
ภาษาที่ใช้ใคือ ภาษาญี่ปุ่น พนักงานโรงแรมส่วนใหญ่ในซัปโปโรให้บริการด้วยภาษาญี่ปุ่นเป็นหลัก รวมถึงภาษาอังกฤษ และจีน โดยพนักงานต้อนรับส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ในระดับหนึ่ง

สกุลเงินที่ใช้ในญี่ปุ่น
สกุลเงินที่ใช้ในญี่ปุ่นคือ เยน (Japanese Yen or JPY) โรงแรมในซัปโปโรรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินเยน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard, JCB และ UnionPay แต่มีข้อยกเว้นสำหรับโรงแรมระดับ 1-2 ดาวราคาประหยัด ที่บางแห่งอาจไม่รับบัตรเครดิต

การขอวีซ่าไปซัปโปโร
ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม พ.ศ.2556 คนไทยที่มีวัตถุประสงค์จะพำนักอยู่ในญี่ปุ่นระยะสั้น (ไม่เกิน 15 วัน) ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ แต่หากต้องการจะพำนักในประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 15 วัน เพื่อการศึกษา การทำงาน หรือวัตถุประสงค์อื่นๆ จะต้องยื่นขอวีซ่าตามปกติ โดยโรงแรมในซัปโปโรจะขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเข้าเช็คอิน

สนามบินในซัปโปโร
สนามบินชินชิโตเซะแห่งใหม่ (New Chitose Airport) ซึ่งเป็นท่าอากาศยานนานาชาติของเกาะฮอกไกโด ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองชิโตะเซะ ตั้งอยู่ห่างจากกลางเมืองซัปโปโรไปทางตอนใต้ประมาณ 45 กิโลเมตร นอกจากจะเป็นสนามบินแล้ว ยังมีสินค้านานาชนิด ทั้งของฝาก ของสะสม เสื้อผ้า เครื่องใช้ แหล่งรวมความบันเทิงตั้งแต่โรงภาพยนตร์ไปจนถึงธีมปาร์คขนาดย่อมอีกด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปซัปโปโร

การเดินทางระหว่างสนามบินชินชิโตเซะแห่งใหม่เข้าสู่โรงแรม

 • รถไฟ JR ซึ่งมีให้บริการทุกๆ 15 นาทีตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้าถึงสี่ทุ่ม โดยรถไฟ JR จะใช้เวลาเดินทางจากสนามบินไปยังสถานีซัปโปโรประมาณ 36 นาที อัตราค่าโดยสารเที่ยวเดียว 1,070 เยน
 • รถบัส เดินทางจากสนามบินเข้าถึงตอนกลางของซัปโปโร จะใช้เวลาประมาณ 70 นาที และมีค่าใช้จ่ายเที่ยวละ 1,030 เยน มีรถออกทุกๆ 10-15 นาที สามารถซื้อตั๋วโดยสารได้จากเคาน์เตอร์รถบัสหรือเครื่องจำหน่ายตั๋ว ซึ่งงมีตั๋วราคาพิเศษอย่างตั๋วไปกลับหรือตั๋วแบบใช้ได้หลายครั้งด้วย
 • รถแท็กซี่ ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินถึงสถานีซัปโปโรประมาณ 60 นาที โดยอัตราค่าโดยสารจะอยู่ที่ประมาณ 10,000 - 13,000 เยน ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร และมีการบวกเพิ่มหากใช้ทางด่วน
 • รถเช่า การเดินทางด้วยการขับรถนับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้คุณสัมผัสทัศนียภาพของเมืองได้แบบตามใจคุณ การเดินทางด้วยรถยนต์จากสนามบินถึงกลางเมืองซัปโปโรจะใช้เวลาประมาณ 60 นาที โดยอัตราการเช่ารถจะขึ้นกับบริษัทเช่ารถที่คุณเลือกใช้ สามารถจองได้ผ่าน Skyscanner

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในซัปโปโร

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
การเดินทางทางบกในซัปโปโร เช่น รถไฟ JR, รถแท็กซี่ หรือรัสบัสนั้น จำเป็นต้องมีการเผื่อเวลา เผื่อเหตุการณ์ไม่คาดคิดอย่างวันที่หิมะตกหนัก การกวาดหิมะสะสม และเนื่องจากเป็นเมืองที่มีหิมะตกมาก จึงควรตรวจสอบก่อนเดินทางว่าเทศกาลหรือสถานที่ๆจะไปมีการปิดหรือยกเลิกเนื่องจากสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจหรือไม่ และในฤดูหนาวควรเลือกการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินเพราะจะไม่ได้รับผลกระทบจากการที่หิมะตก วิธีที่สะดวกและรวดเร็วในการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะภายในซับโปโรนั้นคือการใช้ SAPICA ซึ่งเป็น IC การ์ดของเมืองซัปโปโรในการจ่ายค่าโดยสารและยังสามารถใช้สำหรับซื้อสินค้าและบริการในร้านค้าชั้นนำทั่วไปได้อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในซัปโปโร

 • สวนโอโดริ (Odori Park) สถานที่จัดเทศกาลหิมะซัปโปโร  (Sapporo Snow Festival)
 • ศาลเจ้าอกไกโดจิงกุชินโต (Hokkaido JinguShinto Shrine)
 • พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum)
 • พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านฮอกไกโด (Historical Village of Hokkaido)
 • ศาลากลางจังหวัดฮอกไกโดหลังเก่า (Former Hokkaido Government Office)
 • หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower)
 • หอโทรทัศน์ซัปโปโร (Sapporo TV Tower)
 • ย่านบันเทิงซูซูกิโนะ (Susukino)
 • สวนสัตว์มะรุยะมะ (Maruyama Zoo)
 • จุดชมวิวภูเขาโมะอิวะ (Mt. Moiwa View Pont)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวซัปโปโร

ข้อมูล ณ วันที่ 10 กรกฎาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง