ซัปโปโร

26 ก.พ. 2020 - 27 ก.พ. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ซัปโปโร (Sapporo)
ซัปโปโรเป็นเมืองหลักของเกาะฮออกไกโดทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น เป็นที่ตั้งของทั้งอาคารเก่าแก่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ห้างสรรพสินค้าทันสมัย รวมถึงสวนสาธารณะที่สวยงาม ทิวทัศน์ของธรรมชาติขาวโพลนไปด้วยหิมะที่สวยงาม ทำให้เมืองซัปโปโรมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ที่นี่จึงมีโรงแรมที่พักมากมายรอต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบไม่เคยพอ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับซัปโปโร
ซัปโปโรตั้งอยู่บนของเกาะฮอกไกโด ซึ่งเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้เป็นเมืองที่มีหิมะตกเฉลี่ยมากกว่าสามเดือนต่อปี และไม่ค่อยมีฝนในฤดูร้อน เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากพายุไต้ฝุ่นน้อย ภายในเมืองและเขตโดยรอบมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง รวมทั้งเทศกาลที่น่าสนใจอย่างเทศกาลหิมะซัปโปโร

สภาพอากาศในซัปโปโร
ซัปโปโรมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็น มีหิมะตกหนักในฤดูหนาวและกินระยะเวลายาวนาน แต่ก็เป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวคึกคักมากเช่นกัน นอกจากนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและต้นฤดูร้อนก็มีทุ่งดอกไม้เป็นจำนวนมาก จึงทำให้ซัปโปโรน่าเที่ยวตลอดทั้งปี โรงแรมที่พักจึงมีราคาที่ค่อนข้างสูงตลอดทั้งปีโดยเฉพาะช่วงเวลาที่มีเทศกาลสำคัญ ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในซัปโปโร
ภาษาที่ใช้ใคือ ภาษาญี่ปุ่น พนักงานโรงแรมส่วนใหญ่ในซัปโปโรให้บริการด้วยภาษาญี่ปุ่นเป็นหลัก รวมถึงภาษาอังกฤษ และจีน โดยพนักงานต้อนรับส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ในระดับหนึ่ง

สกุลเงินที่ใช้ในญี่ปุ่น
สกุลเงินที่ใช้ในญี่ปุ่นคือ เยน (Japanese Yen or JPY) โรงแรมในซัปโปโรรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินเยน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard, JCB และ UnionPay แต่มีข้อยกเว้นสำหรับโรงแรมระดับ 1-2 ดาวราคาประหยัด ที่บางแห่งอาจไม่รับบัตรเครดิต

การขอวีซ่าไปซัปโปโร
ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม พ.ศ.2556 คนไทยที่มีวัตถุประสงค์จะพำนักอยู่ในญี่ปุ่นระยะสั้น (ไม่เกิน 15 วัน) ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ แต่หากต้องการจะพำนักในประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 15 วัน เพื่อการศึกษา การทำงาน หรือวัตถุประสงค์อื่นๆ จะต้องยื่นขอวีซ่าตามปกติ โดยโรงแรมในซัปโปโรจะขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเข้าเช็คอิน

สนามบินในซัปโปโร
สนามบินชินชิโตเซะแห่งใหม่ (New Chitose Airport) ซึ่งเป็นท่าอากาศยานนานาชาติของเกาะฮอกไกโด ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองชิโตะเซะ ตั้งอยู่ห่างจากกลางเมืองซัปโปโรไปทางตอนใต้ประมาณ 45 กิโลเมตร นอกจากจะเป็นสนามบินแล้ว ยังมีสินค้านานาชนิด ทั้งของฝาก ของสะสม เสื้อผ้า เครื่องใช้ แหล่งรวมความบันเทิงตั้งแต่โรงภาพยนตร์ไปจนถึงธีมปาร์คขนาดย่อมอีกด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปซัปโปโร

การเดินทางระหว่างสนามบินชินชิโตเซะแห่งใหม่เข้าสู่โรงแรม

 • รถไฟ JR ซึ่งมีให้บริการทุกๆ 15 นาทีตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้าถึงสี่ทุ่ม โดยรถไฟ JR จะใช้เวลาเดินทางจากสนามบินไปยังสถานีซัปโปโรประมาณ 36 นาที อัตราค่าโดยสารเที่ยวเดียว 1,070 เยน
 • รถบัส เดินทางจากสนามบินเข้าถึงตอนกลางของซัปโปโร จะใช้เวลาประมาณ 70 นาที และมีค่าใช้จ่ายเที่ยวละ 1,030 เยน มีรถออกทุกๆ 10-15 นาที สามารถซื้อตั๋วโดยสารได้จากเคาน์เตอร์รถบัสหรือเครื่องจำหน่ายตั๋ว ซึ่งงมีตั๋วราคาพิเศษอย่างตั๋วไปกลับหรือตั๋วแบบใช้ได้หลายครั้งด้วย
 • รถแท็กซี่ ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินถึงสถานีซัปโปโรประมาณ 60 นาที โดยอัตราค่าโดยสารจะอยู่ที่ประมาณ 10,000 - 13,000 เยน ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร และมีการบวกเพิ่มหากใช้ทางด่วน
 • รถเช่า การเดินทางด้วยการขับรถนับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้คุณสัมผัสทัศนียภาพของเมืองได้แบบตามใจคุณ การเดินทางด้วยรถยนต์จากสนามบินถึงกลางเมืองซัปโปโรจะใช้เวลาประมาณ 60 นาที โดยอัตราการเช่ารถจะขึ้นกับบริษัทเช่ารถที่คุณเลือกใช้ สามารถจองได้ผ่าน Skyscanner

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในซัปโปโร

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
การเดินทางทางบกในซัปโปโร เช่น รถไฟ JR, รถแท็กซี่ หรือรัสบัสนั้น จำเป็นต้องมีการเผื่อเวลา เผื่อเหตุการณ์ไม่คาดคิดอย่างวันที่หิมะตกหนัก การกวาดหิมะสะสม และเนื่องจากเป็นเมืองที่มีหิมะตกมาก จึงควรตรวจสอบก่อนเดินทางว่าเทศกาลหรือสถานที่ๆจะไปมีการปิดหรือยกเลิกเนื่องจากสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจหรือไม่ และในฤดูหนาวควรเลือกการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินเพราะจะไม่ได้รับผลกระทบจากการที่หิมะตก วิธีที่สะดวกและรวดเร็วในการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะภายในซับโปโรนั้นคือการใช้ SAPICA ซึ่งเป็น IC การ์ดของเมืองซัปโปโรในการจ่ายค่าโดยสารและยังสามารถใช้สำหรับซื้อสินค้าและบริการในร้านค้าชั้นนำทั่วไปได้อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในซัปโปโร

 • สวนโอโดริ (Odori Park) สถานที่จัดเทศกาลหิมะซัปโปโร  (Sapporo Snow Festival)
 • ศาลเจ้าอกไกโดจิงกุชินโต (Hokkaido JinguShinto Shrine)
 • พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum)
 • พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านฮอกไกโด (Historical Village of Hokkaido)
 • ศาลากลางจังหวัดฮอกไกโดหลังเก่า (Former Hokkaido Government Office)
 • หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower)
 • หอโทรทัศน์ซัปโปโร (Sapporo TV Tower)
 • ย่านบันเทิงซูซูกิโนะ (Susukino)
 • สวนสัตว์มะรุยะมะ (Maruyama Zoo)
 • จุดชมวิวภูเขาโมะอิวะ (Mt. Moiwa View Pont)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวซัปโปโร

ข้อมูล ณ วันที่ 10 กรกฎาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในซัปโปโร

เริ่มที่ ฿2,190
เริ่มที่ ฿2,798
เริ่มที่ ฿3,325

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับซัปโปโร

9.8
นักชิม
9.2
ผู้ใส่ใจสุขภาพ
8.8
นักเดินทางเชิงอนุรักษ์นิเวศ
8.5
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
8.5
นักเดินทางแบบครอบครัว
รีวิวจากสมาชิก (77)
Ning Ning ChidNok
Ning Ning ChidNok
28/10/19

อากาส ความสะดวกสบาย อาหารการกิน การเดินทางง่ายมาก

Stephen Bugno
Stephen Bugnoแองเคอเรจ / แองคอเรจ
21/6/16

ซัปโปโรเป็นเมืองที่ค่อนข้างใหม่และผ่อนคลายในญี่ปุ่นเป็นเมืองใหญ่ของฮอกไกโดที่รู้จักกันดีในเรื่องของเบียร์และให้บริการในฐานะเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาว

risa yokochi
risa yokochiกิฟุ
12/12/14

ซัปโปโรเย็นมาก ฉันไปเที่ยวเดือนมีนาคม แต่มันหิมะตก ฉันไปซัปโปโร TVtower และฉันเห็นวิวกลางคืน มันสวยมาก

Reika Suzuki
Reika Suzukiคะซุกะอิ
12/12/14

มีหิมะเยอะมาก ประมาณ 120 เมตรจากทาง ฉันถูกฝังอยู่ใต้หิมะจำนวนมาก

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมีนาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,514 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในซัปโปโรแพงที่สุดคือธันวาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿18,369 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วอยู่ที่ ฿5,271 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿7,914 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 50%
ซัปโปโรมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ -3.1°C/26.5°F เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 26.2°C/79.2°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -7.3°C/18.9°F
สนามบินที่ใกล้ซัปโปโรที่สุดคือซัปโปโร โอกาดามะ (OKD) (6.44 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ ซัปโปโร ชิโตเสะ (39.16 กม.)

วางแผนไปญี่ปุ่น

ข้อมูลทั่วไปของ ซัปโปโร

เบสท์ เวสเทิร์น ซัปโปโร โอโดริ โคเอ็นโรงแรมรีซอล ทรินิตี้ ซัปโปโรริชมอนด์ โฮเต็ล ซัปโปโร เอกิมาเอะโจซังไก วิว โฮเต็ลโรงแรมมายสเตย์ส ซัปโปโร นากาจิมะ พาร์ค แอนเน็กซ์เรมแบรนต์ สไตล์ ซัปโปโรโรงแรมมายสเตย์ส ซัปโปโร นากาจิมะ ปาร์กโรงแรมควินเทสซา ซัปโปโรโรงแรมซัปโปโร วิว โอโดริ โคเอ็นโรงแรมคลับบี้ ซัปโปโรโรงแรมไดวะ รอยเน็ต ซัปโปโร-สุสุกิโนะโรงแรมพรีเมียร์ ทสึบากิ ซัปโปโรซัปโปโร เอ็กเซล โฮเทล โตคิวรอยตัน ซัปโปโรโรงแรมซัปโปโร ปรินซ์โรงแรมซัปโปโร ปาร์คโรงแรมซัปโปโร แกรนด์ซัปโปโร การ์เดน พาเลซโรงแรมเคย์โอ พลาซา ซัปโปโรอานาคราวน์พลาซ่า ซัปโปโร