เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเวียงจันทน์

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเวียงจันทน์ด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเวียงจันทน์หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเวียงจันทน์ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเวียงจันทน์

เวียงจันทน์ (Vientiane)
เวียงจันทน์ เมืองหลวงและเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศลาว ทั้งยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การค้า การเดินทาง และการปกครองของประเทศ ซึ่งนอกจากความสะดวกสบายที่สุดในบรรดาเมืองทั้งหมดของลาวแล้ว เวียงจันทน์ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และศาสนาสวยๆ มากมาย ทั้งยังอยู่ติดกับชายแดนไทยทางจังหวัดหนองคายโดยมีเพียงแม่น้ำโขงกั้น คุณจึงสามารถเที่ยวเวียงจันทน์แล้วกลับมาพักผ่อนที่โรงแรมในหนองคาย หรือนอนพักที่โรงแรมในเวียงจันทน์เลยก็ได้

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเวียงจันทน์ 
เวียงจันทน์ตั้งอยู่บริเวณที่ราบลุ่มติดแม่น้ำโขง ทางภาคกลางตอนล่างของประเทศลาว ฝั่งเหนือของชายแดนไทย โดยในเวียงจันทน์มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 7 แสนคนจากเขตการปกครองทั้งหมด 5 เขต โดยเขตเศรษฐกิจสำคัญรวมทั้งโรงแรมที่พักส่วนใหญ่จะใกล้ฝั่งแม่น้ำโขง

สภาพอากาศในเวียงจันทน์ 
เวียงจันทน์มาสภาพอากาศคล้ายคลึงกับประเทศไทย โดยมีฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายน  ต่อด้วยฤดูฝนตั้งแต่เดือนเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม ส่วนฤดูหนาวจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงมกราคม อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 15-28 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุด และเป็นช่วงที่โรงแรมในเวียงจันทน์คึกคักมากที่สุด

ภาษาที่ใช้ในเวียงจันทน์ 
โรงแรมส่วนใหญ่ในเสียงจันทน์ให้บริการด้วยภาษาลาวเป็นหลัก ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับภาษาอีสานของไทย และสามารถสื่อสารทำความเข้าใจกันได้อย่างไม่ยากนัก ส่วนภาษาอังกฤษนั้นพนักงานต้อนรับจะสื่อสารได้ในโรงแรมขนาดใหญ่

สกุลเงินที่ใช้ในเวียงจันทน์ 
โรงแรมในเวียงจันทน์รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินกีบ และโรงแรมขนาดใหญ่บางแห่งยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard นอกจากนี้โรงแรมที่พักในเวียงจันทน์บางที่ยังยินดีรับเงินบาทไทยหรือดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

การขอวีซ่าเข้าประเทศลาว
หากเดินทางโดยเครื่องบิน ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศลาวเป็นเวลา 30 วัน แต่หากมีความประสงค์จะอยู่เกินระยะเวลาที่กำหนดนั้น จำเป็นต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนออกเดินทางเข้าไปในประเทศลาว แต่หากเดินทางทางบกจากประเทศไทยเพื่อเข้าประเทศลาว คุณสามารถทำบัตรผ่านแดนชั่วคราว (Temporary Border pass) ซึ่งจะสามารถพำนักอยู่ที่ประเทศลาวได้ครั้งละ 3 วัน 2 คืน โดยทางโรงแรมในเวียงจันทน์อาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนใช้บริการ

สนามบินในเวียงจันทน์ 
ท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต หรือท่าอากาศยานเวียงจันทน์ (Wattay International Airport หรือ Vientiane Airport) เป็นศูนย์กลางที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศที่ให้การต้อนรับเที่ยวบินระหว่างประเทศเพื่อนำนักท่องเที่ยวเข้าสู่ประเทศลาว ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเวียงจันทน์ประมาณ 5 กิโลเมตร ทั้งนี้เนื่องจากสนามบินอยู่ในเขตตัวเมืองอยู่แล้วจึงไม่มีโรงแรมให้บริการ
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเวียงจันทน์

การเดินทางระหว่างสนามบินเวียงจันทน์เข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารสาธารณะ เป็นวิธีเดินทางเข้าเมืองที่ประหยัดที่สุด มีค่าใช้จ่าย 4,000 กีบ

รถแท็กซี่ คุณสามารถซื้อคูปองโดยสารรถแท็กซี่ภายในสนามบินเพื่อเข้าไปเวียงจันทน์ จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 54,000 กีบ

รถตุ๊กตุ๊ก เป็นรูปแบบของการเดินทางท้องถิ่นอย่างหนึ่งที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว แต่บางครั้งอาจมีอัตราค่าโดยสารแพงกว่ารถแท็กซี่ ขึ้นอยู่กับการเจรจาต่อรองกับคนขับรถ

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเวียงจันทน์ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเวียงจันทน์ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเวียงจันทน์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองเวียงจันทน์ 
นักท่องเที่ยวสามารถเรียกใช้บริการรถรับจ้างได้หลากหลายประเภทอย่าง รถสกายแล็ปหรือรถมอเตอร์ไซด์แบบที่มีการต่อที่นั่ง  และรถตุ๊กตุ๊ก โดยรถโดยสารเหล่านี้นอกจากจะรับจ้างเป็นรายเที่ยวแล้ว ยังมีแบบเหมาเป็นรายวันโดยจะมีรายการแหล่งท่องเที่ยวพร้อมราคาค่าบริการให้คุณได้เลือกสรรตามที่คุณต้องการ โดยคุณสามารถต่อรองค่าโดยสารให้อยู่ในอัตราที่คุณพอใจก่อนที่จะใช้บริการเพราะบางทีราคาที่คนขับรถตั้งมาก็สูงเกินจริงไปมากทีเดียว สำหรับการเดินทางด้วยรถแท็กซี่มิเตอร์ อัตราค่าโดยสารจะเริ่มที่ประมาณ 15,000 กีบ (ประมาณ 65 บาท) คุณควรตกลงกับคนขับรถก่อนว่าให้คิดราคาโดยการใช้มิเตอร์เพราะบางทีแล้วคนขับรถก็ชอบที่จะคิดราคาแบบเหมาเที่ยวกับนักท่องเที่ยว แต่แท็กซี่จะสะดวกกว่าในเรื่องการจอดรอผู้โดยสารที่หน้าโรงแรมหรือสถานที่ท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเวียงจันทน์ 

ประตูไซ (Patuxai)

พระธาตุหลวงเวียงจันทน์ (Great Sacred Stupa)

วัดศรีสะเกศ (Wat Si Saket)

หอพระแก้ว เวียงจันทน์ (Hor Phakeo Museum)

พระธาตุดำ (Black Stupa)

วัดสีเมือง (Wat Si Muang)

ชายฝั่งแม่น้ำโขง (Mekong Riverside Park)

หาดดอนจันทน์ (Don Chan Beach)

ทะเลสาบน้ำงึม (Nam Ngum Lake)

ทะเลสาบธาตุหลวง (That Luang Lake)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเวียงจันทน์
ข้อมูล ณ วันที่ 14 สิงหาคม 2560