ยะโฮร์บาห์รู

2 มี.ค. 2020 - 3 มี.ค. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ยะโฮร์บาห์รู (Johor Bahru)
ยะโฮร์บาห์รู เป็นเมืองที่ถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ช่วงกลางศตวรรษที่ 19 และมีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศมาเลเซีย โดยมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากกัวลาลัมเปอร์ โดยอยู่ทางตอนใต้สุดของแผ่นดินยูเรเชีย และใกล้กับเกาะสิงคโปร์ ซึ่งมีสะพานเชื่อมต่อถึงกัน จึงทำให้ยะโฮร์บาห์รูเป็นเมืองที่มีเศรษฐกิจคึกคักจากอิทธิพลของประเทศเพื่อนบ้าน โรงแรมที่พักในยะโฮร์บาห์รู จึงมมีให้บริการทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวที่อยากเที่ยวทั้ง 2 ประเทศในช่วงเวลาสั้นๆ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับยะโฮร์บาห์รู
ยะโฮร์บาห์รูตั้งอยู่ทางใต้สุดของคาบสมุทรมาลายู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศมาเลเซีย มีประชากรอยู่อาศัยประมาณ 2 ล้านคน โดยเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทั้งตึกสูง โบราณสถาน แหล่งช็อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และหากต้องการเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์ทางบกก็ต้องผ่านยะโฮร์บาห์รูเท่านั้น

สภาพอากาศในยะโฮร์บาห์รู
ยะโฮร์บาห์รูตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้น อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 23-32 องศาเซลเซียส มีฝนตกตลอดทั้งปีและจะหนักที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม อากาศจะร้อนที่สุดในเดือนพฤษภาคม และเย็นที่สุดในเดือนมกราคม ช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเยือนยะโฮร์บาห์รูมากที่สุดอยู่ในช่วงระหว่างเดือนเมษายนไปจนถึงตุลาคม จึงทำให้ค่าโรงแรมและราคาตั๋วเครื่องบินในช่วงนี้มีอัตราขึ้นสูงตามไปด้วย

ภาษาที่ใช้ในยะโฮร์บาห์รู
โรงแรมส่วนใหญ่ในยะโฮร์บาห์รูให้บริการด้วยภาษามาเลย์หรือมลายูเป็นหลัก และมีการใช้ภาษามาเลย์ อังกฤษ จีน และทมิฬเพื่อการสื่อสารทั่วไปอีกด้วย ขึ้นอยู่กับเชื้อชาติของพนักงานต้อนรับ แต่ส่วนใหญ่จะพูดภาษาอังกฤษได้ดี

สกุลเงินที่ใช้ในยะโฮร์บาห์รู
สกุลเงินที่ใช้ในยะโฮร์บาห์รูคือ ริงกิต (Ringgit หรือ MYR) โรงแรมขนาดใหญ่ทั่วไปยินดีรับบัตรเคดริต Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กที่อาจจำเป็นต้องใช้เงินสดในการชำระค่าที่พัก

วีซ่ามาเลเซีย
คนไทยที่ต้องการจะเดินทางไปท่องเที่ยว เยี่ยมญาติ หรือทำธุรกิจในประเทศมาเลเซียในระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ แต่จำเป็นต้องขอวีซ่า หากต้องการจะพำนักอาศัยอยู่ภายในประเทศมาเลเซียมากกว่าระยะเวลาที่กำหนด โดยทางโรงแรมอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในยะโฮร์บาห์รู
ท่าอากาศยานนานาชาติเซนัย (Senai International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเมืองยะโฮร์บารู ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 30 กิโลเมตร โดยมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ และแม้ว่าจะเป็นสนามบินขนาดเล็ก แต่ก็มีโรงแรมที่พักให้บริการภายในพื้นที่สนามบินด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปยะโฮร์บาห์รู

สายการบินที่บินไปยะโฮร์บาห์รู

แอร์เอเชีย (AirAsia)

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

มาลินโดแอร์ (Malindo Air)

การเดินทางระหว่างสนามบินเซนัยเข้าสู่โรงแรมในยะโฮร์บาห์รู

รถเวียนรับส่งสนามบิน (Airport Shuttle Bus) จากสนามบินเพื่อไปยัง JB Sentral ในตัวเมืองยะโฮร์บาห์รู ค่าโดยสารเที่ยวละ 8 ริงกิต โดยจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 40-45 นาที

รถโดยสาร Causeway Link bus สาย 333 จากสนามบินเพื่อไปยังสถานีรถโดยสาร Larkin Bus Terminal (vice versa) ในตัวเมืองยะโฮร์บาห์รู มีค่าโดยสารเที่ยวละ 3.20 ริงกิต โดยจะใช้เวลาประมาณ 45 นาทีหากสภาพการจราจรไม่ติดขัด

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองยะโฮร์บาห์รู ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร อัตราค่าโดยสารจะขึ้นอยู่กับระยะทาง

รถไฟ คุณสามารถเรียกใช้บริการรถแท็กซี่เพื่อไปยังสถานีรถไฟที่ใกล้สนามบินที่สุดอย่างสถานี Kulai Train Station ได้ แต่การเดินทางต่อเดียวโดยรถเวียนรับส่งของสนามบินจะสะดวกกว่า

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในยะโฮร์บาห์รูได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในยะโฮร์บาห์รูราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในยะโฮร์บาห์รู

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองยะโฮร์บาห์รู
การเดินทางในเมืองยะโฮร์บาห์รูด้วยรถแท็กซี่เป็นวิธีที่สะดวกสบายและมีราคาไม่สูงมากนัก ทั้งนี้คุณควรเช็คให้แน่ใจก่อนว่ารถแท็กซี่ที่คุณเลือกใช้บริการมีการคิดอัตราค่าโดยสารโดยการใช้มิเตอร์ ไม่ใช่แบบเหมาจ่าย โดยอัตราค่าโดยสารใน 2 กิโลเมตรแรกจะเริ่มต้นที่ 3 ริงกิต และเพิ่มขึ้น 10 เซนต์ในทุกๆ 115 เมตรหรือในทุกๆ 21 วินาทีที่รถหยุดวิ่ง นอกจากนี้การโทรเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ในช่วงเวลาระหว่างเที่ยงคืนถึง 6 โมงเช้าจะมีค่าบริการเพิ่มขึ้นถึง 50% อีกด้วย นอกจากนี้การใช้รถเช่าก็เป็นตัวเลืกอหนึ่งที่น่าสนใจเช่นกัน

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในยะโฮร์บาห์รู

เมืองเลโก้ (LEGO Land)

เมืองเฮลโลคิตตี้ (Hello Kitty Land)

สวนสนุก Puteri Harbour Theme Parks

ยะโฮร์พรีเมียมเอาท์เล็ตส์ (Johor Premium Outlets)

อุทยานแห่งชาติเอนดัว รอมปิน (Endau Rompin National Park)

เขตอนุรักษ์เทือกเขารัมบัก (Mount Lambak Recreational Forest)

วังสุลต่านอิบราฮิม (Bangunan Sultan Ibrahim)

สุเหร่าสุลต่านอาบูบาการ์ (Sultan Abu Bakar Mosque)

พิพิธภัณฑ์ดิราจาอาบูบาการ์ (Muzium Diraja Abu Bakar)

สะพานยะโฮร์ข้ามช่องแคบสิงคโปร์ (Johor Causeway)


ข้อมูล ณ วันที่ 16 กันยายน 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในยะโฮร์บาห์รู

เริ่มที่ ฿901
เริ่มที่ ฿1,228
เริ่มที่ ฿2,088

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับยะโฮร์บาห์รู

9.8
นักชิม
9.2
นักเดินทางแบบครอบครัว
7.4
นักธุรกิจ
6.4
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
6.2
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
รีวิวจากสมาชิก (93)
ClaudioSe
ClaudioSeมิลาน
17/11/17

Johor Barhu เป็นเมืองที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่ชายแดนกับสิงคโปร์ ศูนย์กลางประวัติศาสตร์มีน้อยและไม่น่าสนใจโดยเฉพาะผู้คนส่วนใหญ่มาที่นี่เพื่อทำธุรกิจช้อปปิ้งหรือเยี่ยมชมดินแดนเลโก้หรือสวนนกโกรธ

Violet Lee
Violet Lee
9/8/14

มีใจที่เปิดกว้าง JB มีขนาดใหญ่มาก สำรวจ JB ชั้นในที่เรียกว่า Iskandar ที่ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่และไฮเปอร์มาร์ทขายเกือบทุกอย่างที่คุณต้องการอย่างถูก ร้านอาหารและภัตตาคารเรียงรายอยู่ตามถนนและถนนทุกสาย ดีมาก & อร่อย ที่สำคัญพวกเขายังคงให้บริการลูกค้าไม่เหมือน Sg! ส่วนใหญ่และคุ้มค่าเงิน จงเตรียมพร้อมที่จะใช้เวลาทั้งวันอย่างแน่นอน!

Child of Bohemia
Child of Bohemiaเคปทาวน์
1/11/16

I spend in Johor Bahru just one day and it was my last stop in Malaysia. The city doesn't seem nice as it's big, smoggy and dirty.

Leow Cheng Lam
Leow Cheng LamKlang
4/1/16

Johor Bahru is the state capital of Johor. The visitors commonly head for Johor Bahru's royal palaces and lively night markets, considered as some of the state's best attractions.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนตุลาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿655 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในยะโฮร์บาห์รูแพงที่สุดคือมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,597 ต่อคืน
ปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ ฿1,269 ต่อคืน ซึ่งเท่ากับราคาเฉลี่ยต่อคืนในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
ยะโฮร์บาห์รูมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ 27.9°C/82.1°F เดือนเมษายนเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 32.3°C/90.1°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 24.0°C/75.2°F
สนามบินที่ใกล้ยะโฮร์บาห์รูที่สุดคือยะโฮร์บาห์รู (JHB) (21.62 กม.)

วางแผนไปมาเลเซีย

ข้อมูลทั่วไปของ ยะโฮร์บาห์รู