เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในยะโฮร์บาห์รู

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในยะโฮร์บาห์รูด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวยะโฮร์บาห์รูหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในยะโฮร์บาห์รู อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในยะโฮร์บาห์รู

ยะโฮร์บาห์รู (Johor Bahru)
ยะโฮร์บาห์รู เป็นเมืองที่ถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ช่วงกลางศตวรรษที่ 19 และมีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศมาเลเซีย โดยมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากกัวลาลัมเปอร์ โดยอยู่ทางตอนใต้สุดของแผ่นดินยูเรเชีย และใกล้กับเกาะสิงคโปร์ ซึ่งมีสะพานเชื่อมต่อถึงกัน จึงทำให้ยะโฮร์บาห์รูเป็นเมืองที่มีเศรษฐกิจคึกคักจากอิทธิพลของประเทศเพื่อนบ้าน โรงแรมที่พักในยะโฮร์บาห์รู จึงมมีให้บริการทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวที่อยากเที่ยวทั้ง 2 ประเทศในช่วงเวลาสั้นๆ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับยะโฮร์บาห์รู
ยะโฮร์บาห์รูตั้งอยู่ทางใต้สุดของคาบสมุทรมาลายู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศมาเลเซีย มีประชากรอยู่อาศัยประมาณ 2 ล้านคน โดยเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทั้งตึกสูง โบราณสถาน แหล่งช็อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และหากต้องการเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์ทางบกก็ต้องผ่านยะโฮร์บาห์รูเท่านั้น

สภาพอากาศในยะโฮร์บาห์รู
ยะโฮร์บาห์รูตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้น อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 23-32 องศาเซลเซียส มีฝนตกตลอดทั้งปีและจะหนักที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม อากาศจะร้อนที่สุดในเดือนพฤษภาคม และเย็นที่สุดในเดือนมกราคม ช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเยือนยะโฮร์บาห์รูมากที่สุดอยู่ในช่วงระหว่างเดือนเมษายนไปจนถึงตุลาคม จึงทำให้ค่าโรงแรมและราคาตั๋วเครื่องบินในช่วงนี้มีอัตราขึ้นสูงตามไปด้วย

ภาษาที่ใช้ในยะโฮร์บาห์รู
โรงแรมส่วนใหญ่ในยะโฮร์บาห์รูให้บริการด้วยภาษามาเลย์หรือมลายูเป็นหลัก และมีการใช้ภาษามาเลย์ อังกฤษ จีน และทมิฬเพื่อการสื่อสารทั่วไปอีกด้วย ขึ้นอยู่กับเชื้อชาติของพนักงานต้อนรับ แต่ส่วนใหญ่จะพูดภาษาอังกฤษได้ดี

สกุลเงินที่ใช้ในยะโฮร์บาห์รู
สกุลเงินที่ใช้ในยะโฮร์บาห์รูคือ ริงกิต (Ringgit หรือ MYR) โรงแรมขนาดใหญ่ทั่วไปยินดีรับบัตรเคดริต Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กที่อาจจำเป็นต้องใช้เงินสดในการชำระค่าที่พัก

วีซ่ามาเลเซีย
คนไทยที่ต้องการจะเดินทางไปท่องเที่ยว เยี่ยมญาติ หรือทำธุรกิจในประเทศมาเลเซียในระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ แต่จำเป็นต้องขอวีซ่า หากต้องการจะพำนักอาศัยอยู่ภายในประเทศมาเลเซียมากกว่าระยะเวลาที่กำหนด โดยทางโรงแรมอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในยะโฮร์บาห์รู
ท่าอากาศยานนานาชาติเซนัย (Senai International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเมืองยะโฮร์บารู ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 30 กิโลเมตร โดยมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ และแม้ว่าจะเป็นสนามบินขนาดเล็ก แต่ก็มีโรงแรมที่พักให้บริการภายในพื้นที่สนามบินด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปยะโฮร์บาห์รู

สายการบินที่บินไปยะโฮร์บาห์รู

แอร์เอเชีย (AirAsia)

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

มาลินโดแอร์ (Malindo Air)

การเดินทางระหว่างสนามบินเซนัยเข้าสู่โรงแรมในยะโฮร์บาห์รู

รถเวียนรับส่งสนามบิน (Airport Shuttle Bus) จากสนามบินเพื่อไปยัง JB Sentral ในตัวเมืองยะโฮร์บาห์รู ค่าโดยสารเที่ยวละ 8 ริงกิต โดยจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 40-45 นาที

รถโดยสาร Causeway Link bus สาย 333 จากสนามบินเพื่อไปยังสถานีรถโดยสาร Larkin Bus Terminal (vice versa) ในตัวเมืองยะโฮร์บาห์รู มีค่าโดยสารเที่ยวละ 3.20 ริงกิต โดยจะใช้เวลาประมาณ 45 นาทีหากสภาพการจราจรไม่ติดขัด

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองยะโฮร์บาห์รู ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร อัตราค่าโดยสารจะขึ้นอยู่กับระยะทาง

รถไฟ คุณสามารถเรียกใช้บริการรถแท็กซี่เพื่อไปยังสถานีรถไฟที่ใกล้สนามบินที่สุดอย่างสถานี Kulai Train Station ได้ แต่การเดินทางต่อเดียวโดยรถเวียนรับส่งของสนามบินจะสะดวกกว่า

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในยะโฮร์บาห์รูได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในยะโฮร์บาห์รูราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในยะโฮร์บาห์รู

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองยะโฮร์บาห์รู
การเดินทางในเมืองยะโฮร์บาห์รูด้วยรถแท็กซี่เป็นวิธีที่สะดวกสบายและมีราคาไม่สูงมากนัก ทั้งนี้คุณควรเช็คให้แน่ใจก่อนว่ารถแท็กซี่ที่คุณเลือกใช้บริการมีการคิดอัตราค่าโดยสารโดยการใช้มิเตอร์ ไม่ใช่แบบเหมาจ่าย โดยอัตราค่าโดยสารใน 2 กิโลเมตรแรกจะเริ่มต้นที่ 3 ริงกิต และเพิ่มขึ้น 10 เซนต์ในทุกๆ 115 เมตรหรือในทุกๆ 21 วินาทีที่รถหยุดวิ่ง นอกจากนี้การโทรเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ในช่วงเวลาระหว่างเที่ยงคืนถึง 6 โมงเช้าจะมีค่าบริการเพิ่มขึ้นถึง 50% อีกด้วย นอกจากนี้การใช้รถเช่าก็เป็นตัวเลืกอหนึ่งที่น่าสนใจเช่นกัน

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในยะโฮร์บาห์รู

เมืองเลโก้ (LEGO Land)

เมืองเฮลโลคิตตี้ (Hello Kitty Land)

สวนสนุก Puteri Harbour Theme Parks

ยะโฮร์พรีเมียมเอาท์เล็ตส์ (Johor Premium Outlets)

อุทยานแห่งชาติเอนดัว รอมปิน (Endau Rompin National Park)

เขตอนุรักษ์เทือกเขารัมบัก (Mount Lambak Recreational Forest)

วังสุลต่านอิบราฮิม (Bangunan Sultan Ibrahim)

สุเหร่าสุลต่านอาบูบาการ์ (Sultan Abu Bakar Mosque)

พิพิธภัณฑ์ดิราจาอาบูบาการ์ (Muzium Diraja Abu Bakar)

สะพานยะโฮร์ข้ามช่องแคบสิงคโปร์ (Johor Causeway)


ข้อมูล ณ วันที่ 16 กันยายน 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง