เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในลังกาวี

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในลังกาวีด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวลังกาวีหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในลังกาวี อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในลังกาวี

ลังกาวี (Langkawi)

ลังกาวี หมู่เกาะในประเทศมาเลเซียที่ได้รับสมญานามว่า “อัญมณีแห่งไทรบุ” จากการที่เป็นเกาะที่มีหาดทรายที่สวยงามแปลกตา และมีป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ โดยเป็นกลุ่มเกาะน้อยใหญ่ร่วมร้อยเกาะซึ่งอยู่ใกล้กับเกาะตะรุเตาและเขตจังหวัดสตูลของประเทศไทย โดยนอกจากลังกาวีจะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว ก็ยังมีร้านค้าปลอดภาษีให้คุณช้อปปิ้งอย่างเพลิดเพลิน และมีโรงแรมที่พักหลากหลายรูปแบบซึ่งมีราคาไม่แพงนัก

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับลังกาวี

ลังกาวีเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน ใกล้กับฝั่งทะเลตะวันตกเฉียงเหนือของมาเลเซียตะวันตกของรัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย มีพื้นที่ประมาณ 478 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอยู่อาศัยราว 1 แสนคน โดยลงกาวีมีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลมากมาย โรงแรมที่พักในลังกาวีส่วนใหญ่จึงอยู่ในรูปแบบของรีสอร์ทและบังกะโล

สภาพอากาศในลังกาวี

ลังกาวีมีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี โดยจะมีเมฆมากและมีฝนตกบ้างเป็นครั้งคราว ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวลังกาวีมากที่สุดระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน เป็นช่วงที่มีฝนตกไม่มากนักอุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง 30-35 องศาเซลเซียสในช่วงเวลากลางวันและประมาณ 28-29 องศาเซลเซียสในช่วงเวลากลางคืน

ภาษาที่ใช้ในลังกาวี

โรงแรมส่วนใหญ่ในลังกาวีให้บริการด้วยภาษามาเลย์หรือมลายูเป็นหลัก และมีการใช้ภาษาอังกฤษ จีน และทมิฬเพื่อการสื่อสารทั่วไปอีกด้วย โดยพนักงานต้อนรับในโรงแรมที่เป็นคนรุ่นใหม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีในระดับหนึ่ง

สกุลเงินที่ใช้ในลังกาวี

โรงแรมในลังกาวีรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินริงกิต และในรีสอร์ทหรือโรงแรมที่พักระดับ 3 ดาวส่วนใหญ่จะยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นบังกะโลท้องถิ่นและที่พักราคาประหยัดบางแห่งที่ต้องใช้เงินสด

การขอวีซ่าไปลังกาวี

คนไทยที่ต้องการจะเดินทางไปท่องเที่ยว เยี่ยมญาติ หรือทำธุรกิจในประเทศมาเลเซียในระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ โดยทางโรงแรมในลังกาวีอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในลังกาวี

ท่าอากาศยานนานาชาติลังกาวี (Langkawi International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันของเกาะลังกาวี เป็นสนามบินขนาดเล็กแต่ค่อนข้างทันสมัยและสะดวกสบาย และไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการ รวมทั้งไม่มีโรงแรมที่พักภายในสนามบิน เนื่องจากสนามบินลังกาวีตั้งอยู่ติดกับตัวเมืองฝั่งตะวันตกอยู่แล้ว

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปลังกาวี

การเดินทางระหว่างสนามบินลังกาวีเข้าสู่โรงแรม

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมือง อัตราค่าโดยสารจะขึ้นอยู่กับระยะทาง จำนวนผู้โดยสาร และสัมภาระของคุณ โดยคุณสามารถซื้อคูปองได้ที่เคาน์เตอร์แท็กซี่ภายในสนามบิน

รถโดยสารท้องถิ่น มีให้บริการสำหรับการเดินทางระยะสั้นในท้องถิ่น โดยอัตราค่าโดยสารขึ้นคิดแบบเหมาจ่ายตามตกลงกับเจ้าของรถ

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในลังกาวีได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในลังกาวี

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองลังกาวี

รถเช่านั้นนับว่าเป็นการเดินทางที่สะดวกที่สุดบนเกาะ โดยมีผู้ให้บริการจำนวนมากรอบๆ ท่าเทียบเรือ Kuah หรือที่สนามบิน โดยมีอัตราค่าเช่าที่ต่างกันในแต่ละผู้ให้บริการและขนาดของรถ และยังมีรถจักรยานยนต์หรือรถสกู๊ตเตอร์และจักรยานให้เช่าในราคา 25 ริงกิต (ประมาณ 200 บาท) ต่อวันเป็นตัวเลือกเพิ่มเติม ส่วนรถโดยสารสาธารณะนั้นที่มีป้ายจอดรถไม่มากและอาจจะต้องรอเป็นเวลานาน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในลังกาวี

เคเบิ้ลคาร์ลังกาวี (Langkawi Cable Car)

สะพานลอยฟ้าลังกาวี (Langkawi Sky Bridge)

สุสานพระนางมัสสุหรี (Makam Mahsuri)

พิพิธภัณฑ์ ดร.มหาธีย์ โมหะหมัด  (Langkawi Galeria Perdana Museum)

จัตุรัสอินทรี (Eagle Square)

คลองคีลิม (Sungai Kilim)

ตลาดปลอดภาษีกัวฮ์ (Kuah Duty Free)

หาดทรายดำ (Black Sand Beach)

หาดเซนัง (Cenang Beach)

ช่องแคบมาลักกา (Strait of Malacca)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวลังกาวี

ข้อมูล ณ วันที่ 17 ตุลาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง