เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในอูลานบาตอร์

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในอูลานบาตอร์ด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวอูลานบาตอร์หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในอูลานบาตอร์ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในอูลานบาตอร์

อูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar)

อูลานบาตอร์ (หรือ อูลานบาตาร์) เป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศมองโกเลีย โดยประชากรกว่า 1 ใน 3 ของประเทศอาศัยอยู่ในเมืองนี้ โดดยนอกจากจะเป็นเมืองหลวงที่สำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศแล้ว อูลานบาตอร์ ยังเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมที่สำคัญที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 400 ปี ภายในเมืองเต็มไปด้วยโบราณสถานและวัดวาอารามในแบบตะวันออกหลายแห่ง ควบคู่ไปกับความทันสมัยและโรงแรมที่พักในอูลานบาตอร์ ที่กำลังพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว เมืองนี้จึงมีมนต์เสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับอูลานบาตอร์

อูลานบาตอร์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศมองโกเลีย เป็นเมืองที่ตั้งอยู่สูงถึง 1,300 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ล้อมรอบไปด้วยภูเขาและมีแม่น้ำทูลไหลผ่าน และยังเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติเพียงแห่งเดียวของประเทศคือสนามบินนานาชาติเจงกิสข่าน และมีเส้นทางรถไฟสายสำคัญอย่างสายทรานส์-ไซบีเรียที่เชื่อมต่อไปถึงประเทศจีนอีกด้วย

สภาพอากาศในอูลานบาตอร์

อูลานบาตอร์ มีสภาพอากาศคล้ายเมืองหนาว โดยฤดูใบไม้ผลิในเดือนมีนาคมถึงเมษายนจะเป็นช่วงที่มีลมแรง ต่อด้วยฤดูร้อนระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคม เป็นช่วงที่มีอากาศค่อนข้างแห้ง ต่อด้วยฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งจะมีฝนตกในเดือนสิงหาคมถึงตุลาคม โดยคุณจะได้พบเห็นกับทุ่งหญ้าสีเขียวชอุ่มในช่วงนี้ และฤดูหนาว ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ สภาพอากาศค่อนข้างเลวร้าย มีพายุหิมะและอากาศหนาวเย็น บางครั้งอุณหภูมิอาจลดลงถึง -40 องศาเลยทีเดียว

ภาษาที่ใช้ในอูลานบาตอร์

โรงแรมส่วนใหญ่ในอูลานบาตอร์ ให้บริการด้วยภาษามองโกเลียเป็นภาษาหลัก และมีผู้คนที่สื่อสารภาษาจีนและรัสเซียได้บ้างเล็กน้อย แต่การใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารนับว่าเป็นปัญหาของเมืองนี้ในระดับหนึ่ง แต่ปัจจุบันคนรุ่นใหม่เริ่มหันมาสนใจภาษาสากลกันมากแล้ว

สกุลเงินที่ใช้ในอูลานบาตอร์

โรงแรมในอูลานบาตอร์ รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินทูกรุก และโรงแรมมาตรฐานขนาดใหญ่ในปัจจุบันสามารถรับชำระค่าที่พักด้วยบัตรเครดิตได้แล้ว แต่โรงแรมในท้องถิ่นส่วนใหญ่จะไม่สามารถรับได้ เงินสดจึงยังคงเป็นเรื่องจำเป็นมากสำหรับเมืองนี้

การขอวีซ่ามองโกเลีย

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศมองโกเลียเป็นเวลา 30 วัน หากมีความประสงค์จะอยู่เกินระยะเวลาที่กำหนด จำเป็นต้องขอวีซ่าด้วยตนเองจากสถานทูตก่อนออกเดินทางเข้าประเทศมองโกเลีย โดยทางโรงแรมในอูลานบาตอร์ อาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในเมืองอูลานบาตอร์

ท่าอากาศยานนานาชาติเจงกิสข่าน (Chinggis Khaan International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองอูลานบาตอร์ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 18 กิโลเมตร โดยไม่มีเที่ยวบินตรงให้บริการจากไทยสู่สนามบินแห่งนี้ แต่ยังสามารถใช้บริการเที่ยวบินต่อจากสายการบินต่างชาติได้ และเนื่องจากเป็นสนามบินขนาดเล็กจึงไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการในพื้นที่สนามบิน

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปอูลานบาตอร์

การเดินทางระหว่างสนามบินเจงกิสข่านเข้าสู่โรงแรม

รถเวียนรับส่ง สาย11 และ 22 จากสนามบินเพื่อไปยัง Bagiin Deed (ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยแห่งรัฐมองโกเลียซึ่งอยู่ใกล้กับโรงแรมต่างๆ ใจกลางเมืองอูลานบาตอร์ ) ที่ให้บริการตั้งแต่ 04:00-22:00 น. ค่าโดยสารเที่ยวละ 4,000 ทูกรุก

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองอูลานบาตอร์ โดยอัตราค่าโดยสาร 10,000-15,000 ทูกรุก และใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในอูลานบาตอร์ ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในอูลานบาตอร์ ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

จองรถเช่าราคาประหยัดในอูลานบาตอร์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองอูลานบาตอร์

การเดินทางที่ดีที่สุดของอูลานบาตอร์ นั้นคือรถแท็กซี่ ซึ่งมีบริการ 2 ประเภทคือ รถแท็กซี่ที่มีสัญลักษณ์รถแท็กซี่และรถยนต์ส่วนตัวที่ไม่ได้มีเครื่องหมายแท็กซี่ อัตราค่าโดยสารแท็กซี่ในเมืองอูลานบาตอร์ นั้นค่อนข้างถูก แต่คนขับรถแท็กส่วนใหญ่ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ดังนั้นคุณจึงควรเตรียมชื่อจุดปลายทางที่เขียนในภาษามองโกเลียให้กับคนขับด้วย ส่วนการเดินทางอีกวิธีคือรถโดยสารประจำทาง เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยู่ในเมืองใกล้กับถนน Peace Avenue ซึ่งเป็นถนนหลักของเมือง ดังนั้นการเดินทางรถรถโดยสารประจำทางก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ค่าโดยสารของรถโดยสารจะอยู่ที่ 300-500 ทูกรุก ตามประเภทของรถ และจะเพิ่มขึ้นในเวลากลางคืน โดยเราแนะนำให้คุณซื้อบัตรโดยสารแบบเติมเงินตามร้านค้าหรือตู้ที่มีสัญลักษณ์ “U Money” เพราะหากคุณจ่ายค่าโดยสารด้วยเงินสดจะมีอัตราค่าโดยสารที่แพงกว่า

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในอูลานบาตอร์

พระราชวังฤดูหนาวโบกด์ข่าน (Winter Palace of the Bogd Khan)

อารามแมนจูศรี (Manjusri Monastery)

อารามดัมบาดาร์จาลิน (Dambadarjaalin Monastery)

อารามกันดาน (Gandan Monastery)

วัดเออร์เดม อิตเจมจิต (Erdem Itgemjit Temple)

วัดโนกูน ลาวิราน (Nogoon Laviran Temple)

จัตุรัสสุขบาตาร์ (Sukhbaatar Square)

อนุสรณ์สถานไจซาน (Zaisan Memorial)

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติมองโกเลีย (Mongolia Natural History Museum)

ปราสาทอาร์ติฟิเชียลเลค (Artificial Lake Castle)

อุทยานแห่งชาติกอร์ไค-เทเรลจ์ (Gorkhi-Terelj National Park)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอูลานบาตอร์

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูล ณ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560