ท่าขี้เหล็ก

11 เม.ย. 2020 - 12 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

การเดินทางกรุงเทพ-ท่าขี้เหล็ก

คุณจำเป็นต้องเดินทางไปยังอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายก่อน จากนั้นจึงจะข้ามชายแดนไปยังท่าขี้เหล็กได้ โดยคุณจำเป็นจะต้องแสดงบัตรประชาชนหรือบัตรอื่นๆ ที่ออกให้จากส่วนราชการก่อนข้ามไปยังท่าขี้เหล็ก

 

เครื่องบิน

ด้วยตั๋วเครื่องบินราคาโปรโมชั่นเพียงไม่ถึง 700 บาทคุณสามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดเชียงรายได้สบายๆ มีสายการบินให้บริการทั้งหมด 5 สาย ได้แก่ แอร์เอเชีย, นกแอร์, บางกอกแอร์เวย์ส, ไทยสมายล์ และไทยไลอ้อนแอร์ โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

 

รถยนต์ส่วนบุคคล

ใช้เวลาในการเดินทางระหว่างกรุงเทพฯ-เชียงรายประมาณ 12 ชั่วโมง และเดินทางต่อไปยังอำเภอแม่สายอีก 1 ชั่วโมงเศษๆ ไม่ต้องกังวลหากคุณไม่มีรถยนต์ส่วนตัว คุณสามารถติดต่อรถเช่าได้ง่ายๆ กับ Skyscanner

 

รถโดยสารประจำทาง

มีรถทัวร์คอยให้บริการมากมายหลายบริษัทที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือที่เรียกกันติดปากว่าหมอชิตใหม่ทุกวัน นอกจากนี้ยังมีทางเลือกอื่นๆ อย่างบริษัทรถทัวร์อย่างสมบัติทัวร์ สยามเฟิร์ส หรือนครชัยแอร์ที่คุณสามารถเลือกขึ้นรถได้ที่อู่รถบริษัทนั้นๆ โดยตรงได้อีกด้วย ค่าโดยสารมีหลายราคาขึ้นอยู่กับประเภทของรถโดยสาร

 • ไปยังจังหวัดเชียงราย อัตรค่าโดยสารอยู่ที่ประมาณ 540-900 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมง
 • ไปยังอำเภอแม่สาย อัตรค่าโดยสารอยู่ที่ประมาณ 600-900 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12-13 ชั่วโมง

 

ที่เที่ยวแนะนำในเมืองท่าขี้เหล็ก

ท่าขี้เหล็ก เมืองชายแดนไทย-พม่าแห่งนี้มีที่พักให้คุณเลือกใช้บริการมากมาย ทั้งแต่โรงแรมราคาถูกไปจนถึงราคา 2-3 พันบาท เราแนะนำให้คุณเลือกพักโรงแรมในเขตตัวเมืองเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางและเรียกใช้บริการรถรับจ้าง

 • เจดีย์ชเวดากองจำลอง
 • ตลาดพลอย
 • วัดพระหยกขาว
 • วัดพระเจ้าระแข่ง (วัดไทยใหญ่)
 • หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอขาว
 • แม่สายประสิทธิ์พลาซ่า (ฝั่งแม่สาย)

 

ร้านอาหารชื่อดัง ร้านอาหารอร่อย ในท่าขี้เหล็ก

 • WINE 88 Bar & bistro ท่าขี้เหล็ก
 • 88 Point Club ท่าขี้เหล็ก
 • ร้านข้าวซอยน้อย
 • ก๋วยเตี๋ยวรถเข็น

 

การเดินทาง การคมนาคมในท่าขี้เหล็ก

คุณสามารถใช้บริการรถสามล้อ มอเตอร์ไซต์รับจ้าง หรือรถโดยสารเพื่อเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ในเมืองท่าขี้เหล็ก ทั้งนี้การเรียกใช้บริการจะเป็นแบบเหมาจ่าย คุณจึงควรตกลงราคาจนได้ราคาที่คุณพอใจก่อนใช้บริการ

 

“ข้อมูลถูกต้องเมื่อ *มิถุนายน,2560”

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในท่าขี้เหล็ก

เริ่มที่ ฿1,346
เริ่มที่ ฿530

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับท่าขี้เหล็ก

รีวิวจากสมาชิก (6)
Tom Clark
Tom ClarkBoursins
6/1/17

ฉันไปเดินเล่นทางด้านขวาเมื่อวานนี้และหันหลังกลับ ฉันไปเดินเล่นทางซ้ายวันนี้และหันหลังกลับ มีตำแหน่งทหารขนาดใหญ่ทุกครั้ง เด็ก ๆ และคนในท้องถิ่นมีอิสระที่จะมาและไป แต่ไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติ มีทุ่งดอกป๊อปปี้มากมายเหลือเกินจากปีกลายใช่ไหม? พวกเขาซ่อนอะไร พวกเขากลัวอะไร เราต้องจ้างมัคคุเทศก์ที่ 1,000 บาทต่อวันเพื่อเดินทางไปทุกที่ หนึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อนั่งบนด้านหน้าของรถบัสเป็นชาวต่างชาติ ทุก ๆ ห้าไมล์หรือมากกว่านั้นคุณจะต้องได้รับการประทับตราอีกครั้งเนื่องจากไม่มีคอมพิวเตอร์และทุกอย่างนั้นจะเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าดังนั้นไม่จำเป็นต้องพูดว่าเสียเวลามาก ฉันขอแนะนำให้รอไม่กี่ปีเพื่อเยี่ยมชมที่นี่มิฉะนั้นคุณจะผิดหวัง

Brown Chris
Brown Chrisอำเภอแม่สาย
6/1/17

เมืองชายแดน

Nat Pimnapat
Nat Pimnapatกรุงเทพ
6/1/17

ดูจากด้านบน

ทุนจิ่ง สายใจ
ทุนจิ่ง สายใจเชียงราย
15/7/14

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนพฤษภาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿775 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในท่าขี้เหล็กแพงที่สุดคือพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,264 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿857 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿1,007 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 17%
ท่าขี้เหล็กมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 27.7°C/81.8°F เดือนเมษายนเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 34.7°C/94.5°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 12.8°C/55.0°F
สนามบินที่ใกล้ท่าขี้เหล็กที่สุดคือท่าขี้เหล็ก (THL) (6.95 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ มองฮแซ็ต (64.90 กม.)

วางแผนไปพม่า

ข้อมูลทั่วไปของ ท่าขี้เหล็ก