อัมสเตอร์ดัม

5 มี.ค. 2020 - 6 มี.ค. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam)
อัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่อยู่เหนือกาลเวลา ด้วยเอกษลักษณ์ความน่ารักและมนเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมของบ้านเรือนรูปทรงแคบและสูงที่ตั้งอยู่บนถนนที่ปูด้วยหิน เลียบไปกับสองฝากฝั่งคลอง และคุณจะประทับใจในพิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี่ และอาหารเลิศรสมากมายในเมืองแห่งนี้ จึงเป็นหนึ่งในจุดหมายสำคัญของการพักผ่อนสุดโรแมนติก และโรงแรมที่พักในอัมสเตอร์ดัมก็มีอยู่มากมายและพร้อมดูแลการพักผ่อนของคุณอย่างดีที่สุด

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับอัมสเตอร์ดัม
อัมสเตอร์ดัมตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำอัมสเติล (River Amstel) ทางทิศตะวันตกของประเทศประเทศเนเธอร์แลนด์ (ฮอลแลนด์) ติดอ่าวไอส์เซิลเมร์ มีประชากรในเมืองประมาณ 850,000 คน โดยมีทั้งเขตเมืองเก่าบรรยากาศแบบยุคกลางและเมืองใหม่ที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้า และประชากรส่วนใหญ่ของอัมสเตอร์ดัมชื่นชอบการใช้จักรยานในการเดินทาง

สภาพอากาศในอัมสเตอร์ดัม
ช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยวอัมสเตอร์ดัมมากที่สุดคือช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม เพราะเป็นช่วงที่พระอาทิตย์ตกช้า และอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 20-21 องศาเซลเซียส โดยถือเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวที่โรงแรมในอัมสเตอร์ดัมมักจะมีราคาสูงกว่าปกติ ส่วนฤดูหนาวในเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์จะมีอุณหภูมิต่ำสุดจะอยู่ที่ประมาณ  0-1 องศาเซลเซียส และมีหิมะตก

ภาษาที่ใช้ในอัมสเตอร์ดัม
โรงแรมส่วนใหญ่ในอัมสเตอร์ดัมให้บริการด้วยภาษาดัตช์เป็นหลัก แต่ชาวดัตช์ก็สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดีและมีการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารโดยทั่วไป จึงไม่มีเป็นปัญหาต่อการใช้บริการ

สกุลเงินที่ใช้ในอัมสเตอร์ดัม
โรงแรมในอัมสเตอร์ดัมรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินยูโร เช่นเดียวกับประเทศส่วนใหญ่ในสหภาพยุโรป และโรงแรมส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นที่พักแบบโฮมสเตย์ที่อาจยังจำเป็นต้องใช้เงินสด

การขอวีซ่าเข้าอัมสเตอร์ดัม
คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมด ยกเว้น สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, บัลแกเรีย, โรมาเนีย จำเป็นจะต้องขอ “วีซ่าเชงเก้น” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ นักท่องเที่ยวจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรก หรือประเทศที่จะใช้เวลาพำนักอยู่นานที่สุด โดยทางโรงแรมจำเป็นต้องขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเข้าพัก

สนามบินในอัมสเตอร์ดัม
ท่าอากาศยานอัมสเตอร์ดัมสคิปโฮล (Amsterdam Airport Schiphol) เป็นสนามบินหลักของเมืองและประเทศ ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของอัมสเตอร์ดัม ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร เป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่แม้จะอยู่ใกล้ตัวเมืองแต่ก็มีโรงแรมที่พักให้บริการภายในพื้นที่สนามบินสำหรับผู้ที่ต้องออกเดินทางแต่เช้าหรือมาถึงสนามบินในช่วงดึกด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปอัมสเตอร์ดัม

การเดินทางระหว่างสนามบินอัมสเตอร์ดัมสคิปโฮลเข้าสู่โรงแรม

รถไฟ ใช้เวลาเดินทาง 15 นาทีจากสนามบินไปยังสถานีรถไฟกลางของอัมสเตอร์ดัม อัตราค่าโดยสาร 4 ยูโร

รถโดยสารสาธารณะสาย 197 และ 370 เพื่อเข้าไปยังใจกลางเมืองอัมสเตอร์ดัม โดยสารมารถขึ้นรถได้ที่ชานชาลา A7 โดยค่าโดยสารขึ้นอยู่กับเส้นทางการเดินทาง

รถแท็กซี่ ที่จะใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเพื่อเข้าไปยังเมืองอัมสเตอร์ดัม เป็นการเดินทางที่สะดวกแต่มีราคาสูงสุด

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในอัมสเตอร์ดัมได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในอัมสเตอร์ดัมราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในอัมสเตอร์ดัม

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
การเดินทางด้วยรถราง (Tram) และรถบัสเป็นวิธีที่สะดวกสบายและครอบคลุมจุดหมายต่างๆ ทั่วทั้งเมืองในการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองอัมสเตอร์ดัม โดยมีจุดจอดรถเป็นระยะๆ ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบปลายทางและตารางเดินรถได้ที่ป้ายต่างๆ ตามจุดจอดรถ สำหรับรถรางคุณสามารถขึ้นรถได้ที่ประตูหน้าข้างคนขับ หรือประตูกลางที่มีตู้ของคนขายตั๋วตั้งอยู่ ส่วนรถบัสนั้นคุณจะต้องขึ้นรถจากประตูหน้า และใช้ประตูอื่นๆ เป็นทางลงรถ รถไฟเมโทรก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการเดินทางในอัมสเตอร์ดัมแต่ด้วยจำนวนสถานีที่ไม่ได้มากเท่ารถรางหรือรถบัส การเดินทางด้วยสองวิธีแรกจึงเป็นวิธีที่สะดวกกว่า

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

แม่น้ำอัมสเติล (River Amstel)

ตลาดดอกไม้ (Flowers Market)

พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะห์ (Van Gogh Museum)

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอัมสเตอร์ดัม (Amsterdam National Museum)

ศูนย์วิทยาศาสตร์นีโม่ (Science Center NEMO)

บ้านแอนน์ แฟรงก์ (Anne Frank House)

ย่านเรดไลท์ (Red Light District)

พระราชวังอัมสเตอร์ดัม (Royal Palace Amsterdam)

โรงงานเบียร์ไฮเนเก้น (Heineken Experience Beer Factory)

สวนสนุกเอฟเทลิง (Efteling Park)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอัมสเตอร์ดัม
ข้อมูล ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2560

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในอัมสเตอร์ดัม

เริ่มที่ ฿3,543
เริ่มที่ ฿4,635
เริ่มที่ ฿9,827

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับอัมสเตอร์ดัม

9.8
นักเดินทางสายปาร์ตี้
8.4
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
8.0
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
7.8
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
7.7
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
รีวิวจากสมาชิก (1473)
ธนกฤต หาสุนทรี
ธนกฤต หาสุนทรี
17/3/19

ได้ไปที่เราอยากไป

Soraia Henriques
Soraia Henriques
23/7/19

ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายเพราะมีการคมนาคมมากมายมีสวนหลายแห่งและพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง

Ana Acuña
Ana Acuña
13/7/19

มันเป็นสถานที่ที่สวยงามเงียบสงบปลอดภัยผู้คนเป็นกันเองมาก ๆ การขนส่งเป็นระเบียบเรียบร้อยมากตรงต่อเวลาและเชื่อมต่อกันดี

David Fellows
David Fellows
10/7/19

เหมาะสำหรับนักเดินทางคนเดียวและเป็นกลุ่มราคาประหยัดลองเบียร์ดัชแบบดั้งเดิมและของว่างบน croquettes แสนอร่อย

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมีนาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿5,192 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในอัมสเตอร์ดัมแพงที่สุดคือมิถุนายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿7,829 ต่อคืน
ปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ ฿6,798 ต่อคืน ซึ่งเท่ากับราคาเฉลี่ยต่อคืนในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
อัมสเตอร์ดัมมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ 4.4°C/39.8°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 20.2°C/68.4°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนธันวาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 1.0°C/33.8°F
สนามบินที่ใกล้อัมสเตอร์ดัมที่สุดคืออัมสเตอร์ดัม (AMS) (11.04 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ รอตเตอร์ดัม (55.16 กม.)

วางแผนไปเนเธอร์แลนด์

ข้อมูลทั่วไปของ อัมสเตอร์ดัม

ดัตช์ ดีไซน์ โฮเทล อาร์ทีมิสคอร์ทยาร์ด อัมสเตอร์ดัม อารีนา แอตลาสโรงแรมเวสต์คอร์ด แฟชั่น อัมสเตอร์ดัมโรงแรมดับเบิลทรีบายฮิลตัน อัมสเตอร์ดัม NDSM วอร์ฟNH อัมสเตอร์ดัม นูร์ดโรงแรมฟาน เดอร์ ฟอล์ก อัมสเตอร์ดัม อัมสเทลโรงแรมเออร์บัน ลอดจ์พาร์ค พลาซ่า ฟอนเดลพาร์คฮอลิเดย์ อินน์ อัมสเตอร์ดัม - อารีนา ทาวเวอร์สโรงแรมเลโอนาร์โด รอยัล อัมสเตอร์ดัมเอเลเมนท์ อัมสเตอร์ดัมโรงแรมเมอร์เคียวซิตี้ อัมสเตอร์ดัม สถานีสโลเทอดิกโรงแรมโพสติลเลียน อัมสเตอร์ดัม บีดับเบิ้ลยู ซิกเนเจอร์ คอลเลกชั่นโรงแรมเวสต์คอร์ด อาร์ท อัมสเตอร์ดัม 4โรงแรมโอโซโรงแรมเมอร์เคียว อัมสเตอร์ดัม เวสต์โรงแรม XO บลู ทาวเวอร์โรงแรมเซอร์อดัมโรงแรมซิตี้เซนเอ็ม อัมสเตอร์ดัม เซาธ์คิมป์ตัน เดอ วิตต์ อัมสเตอร์ดัม