เวลลิงตัน

21 ต.ค. 2019 - 22 ต.ค. 2019

2 คน - 1 ห้อง

เวลลิงตัน (Wellington)

เวลลิงตัน เมืองหลวงและเมืองท่าหลักบนเกาะเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นศูนย์กลางการปกครองและศิลปวัฒนธรรมของประเทศ ทั้งยังตั้งอยู่ในแนวทิศทางลมจนได้รับฉายาว่า “เมืองแห่งสายลม” เมืองเวลลิงตันเป็นเมืองที่มีการวางผังเมืองได้ยอดเยี่ยม ทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์และแกลอรี่มากมาย อีกทั้งยังได้ชื่อว่ามีความลงตัวของสถาปัตยกรรมโบราณและสถาปัตยกรรมยุคใหม่ โรงแรมที่พักในเวลลิงตันจึงมีให้เลือกหลากหลายเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเวลลิงตัน

เวลลิงตันตั้งอยู่บริเวณปลายสุดทางทิศใต้ของเกาะเหนือ ติดกับช่องแคบคุก (Cook Strait) ในประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเมืองที่มีพื้นที่ประมาณ 442 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอยู่อาศัยเพียง 4 แสนคน โดยย่านเศรษฐกิจและโรงแรมที่พักในเวลลิงตันส่วนใหญ่จะอยู่ตลอดแนวชายฝั่งทะเล แต่นอกจากนี้ย่านชุมชนและแหล่งท่องเที่ยวเชิงเขาชานเมืองก็มีโรงแรมที่พักเช่นกัน

สภาพอากาศในเวลลิงตัน

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวเวลลิงตันมากที่สุดคือช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนเมษายน เป็นช่วงที่มีอากาศเย็นสบายและไม่มีฝนตก อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 17-21 องศาเซสเซียส โดยเวลลิงตันมีฤดูร้อนตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์  อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 19-21 องศาเซสเซียส ต่อด้วยฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 14-19 องศาเซสเซียส ต่อด้วยฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 6-12 องศาเซสเซียส และมีฝนตกชุก ปิดท้ายด้วยฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 14-17 องศาเซสเซียส

ภาษาที่ใช้ในเวลลิงตัน

โรงแรมส่วนใหญ่ในเวลลิงตันให้บริการด้วยภาษาอังกฤษและภาษาเมารี (Maori) เป็นภาษาหลัก จึงไม่มีปัญหาด้านการสื่อสารกับนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ภาษาอังกฤษที่ใช้ในนิวซีแลนด์อาจมีสำเนียงและบางคำเรียกที่แตกต่างจากภาษาอังกฤษตามปกติ

สกุลเงินที่ใช้ในเวลลิงตัน

โรงแรมในเวลลิงตันรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินดอลลาร์นิวซีแลนด์ และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นที่พักแบบโฮมสเตย์และโรงแรมในท้องถิ่นขนาดเล็กบางแห่งที่อาจไม่มีบริการนี้

การขอวีซ่านิวซีแลนด์

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศนิวซีแลนด์จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศ และโรงแรมที่พักในเวลลิงตันอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเช็คอิน

สนามบินในเวลลิงตัน

ท่าอากาศยานนานาชาติเวลลิงตัน (Wellington International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองเวลลิงตัน ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 5.5 กิโลเมตร และเนื่องจากเป็นสนามบินที่อยู่ในเขตตัวเมืองอยู่แล้วจึงไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการภายในสนามบิน แต่ทั้งนี้คุณยังสามารถใช้บริการโรงแรมที่ใกล้กับสนามบินเวลลิงตันได้หากต้องการ

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเวลลิงตัน

การเดินทางระหว่างสนามบินเวลลิงตันเข้าสู่โรงแรม

รถเวียนรับส่ง (Shuttle Bus) ค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเวลลิงตันเที่ยวละ 20 ดอลลาร์นิวซีแลนด์  สำหรับผู้โดยสาร 1 คน และหากคุณซื้อตั๋วโดยสารสำหรับ 2 คน ค่าโดยสารแบบคู่จะอยู่ที่ 25 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ และยังมีตั๋วราคาพิเศษสำหรับผู้โดยสารเป็นกลุ่มอีก ซึ่งคุณสามารถแชร์ค่าตั๋วโดยสารกับผู้โดยสารกลุ่มอื่นที่ไม่ได้มาพร้อมคุณอีกด้วย วิธีนี้จะทำให้คุณประหยัดค่าเดินทางไปได้มากเลยทีเดียว โดยการเดินทางเข้าเมืองเวลลิงตันจะใช้เวลาประมาณ 40 นาที

รถโดยสาร Airport Flyer เป็นรถด่วนที่ให้บริการระหว่างสนามบินถึง Lower Hutt, Wellington City มีให้บริการทุกๆ 20 นาที ตั้งแต่ 6.35-21.25น.สำหรับวันจันทร์ถึงศุกร์และตั้งแต่  7.00-22.45น. สำหรับวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุด โดยอัตราค่าโดยสารจะขึ้นอยู่กับระยะทางตั้งแต่ 6-12 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ โดยจะมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีให้บริการอีกด้วย

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองเวลลิงตันจะมีอัตราค่าโดยสาร 30-40 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ และใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-40 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเวลลิงตันได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเวลลิงตันราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

จองรถเช่าราคาประหยัดในเวลลิงตัน

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองเวลลิงตัน

ในเวลลิงตันนั้นมีรถรางหรือเคเบิลคาร์ (Cable Car) เป็นสัญลักษณ์หลักของเมือง โดยจะให้บริการผ่านเส้นทางท่องเที่ยวเพื่อชมวิวเมือง และถ้าเส้นทางไหนไม่ครอบคลุม คุณยังสามารถใช้รถโดยสาร ซึ่งมีให้บริการครอบคลุมเขตเมืองทั้งหมด โดยตั๋วโดยสารจะเป็นบัตรเติมเงินที่คุณสามารถเติมเงินได้ตามร้านค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปที่มีสัญลักษณ์ได้ และนอกจากนี้การเช่ารถรถยนต์ขับในเมืองเวลลิงตันและเมืองใกล้เคียงนั้นก็ค่อนข้างสะดวกสบาย เพียงแค่คุณมีแผนที่ดีๆ หรือจีพีเอส (GPS) ที่ข้อมูลอัพเดทถูกต้องก็สามารถขับรถในได้ไม่ยาก แต่หากต้องการเที่ยวไกลออกไปอีกเวลลิงตันก็ยังมีเรือเฟอร์รี่ข้ามฝั่งไปยังเกาะใต้และเกาะต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเวลลิงตัน

พิพิธภัณฑ์เตปาปา (Te Papa)

พิพิธภัณฑ์เมืองและท้องทะเลแห่งเวลลิงตัน (Museum of Wellington City & Sea)

โบสถ์ฟูตานา (Futuna Chapel)

จุดชมวิวภูเขาวิคตอเรีย (Mt. Victoria)

เอล์มส์คอร์ท (Elmscourt)

ซีเลนเดียร์ (Zealandia)

ศาลาว่าการเมืองเก่า (Old Government Buildings)

โบสถ์เซนต์ปอลเก่า (Old St Paul's)

ตึกรัฐสภา “ตึกรังผึ้ง” (Parliament Buildings-The Beehive)

ช่องลมบรู๊คลิน (Brooklyn Wind Turbine)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเวลลิงตัน

ข้อมูล ณ วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในเวลลิงตัน

เริ่มที่ ฿2,961
เริ่มที่ ฿3,558
เริ่มที่ ฿4,308

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับเวลลิงตัน

9.8
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
9.8
อินเทรนด์
8.5
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
7.2
นักชิม
6.5
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
รีวิวจากสมาชิก (67)
Dennis farr
Dennis farr
18/1/16

ลมแรง .... ลมแรง ... และคาดเดาสิ่งที่ลมแรง นั่นคือสิ่งที่ทำให้มันยอดเยี่ยมมาก เมื่อคุณหัวเราะเยาะตัวเองคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งที่เมืองนี้มีให้

tcoll
tcollคาร์ดิฟฟ์
30/3/15

เวลลิงตันเป็นเมืองโปรดของฉันในนิวซีแลนด์ ฉันคิดว่ามันเป็นเหมือนมินิเมลเบิร์นที่มีกลิ่นอายความเท่และผสมผสานที่ไม่ได้พยายามอย่างหนัก มันมีจุดเด่นของเมืองที่ยอดเยี่ยม - ทางเดินที่คึกคักและมีชีวิตชีวา

Becky Bates
Becky Batesแซนดีเอโก
28/10/14

เก๋ไก๋และเรียบง่าย เวลลิงตันมีกลิ่นอายของชาวโบฮีเมียที่ร่าเริงกับบรรยากาศริมชายหาดทำให้ดูเหมือนเป็นลูกหลานของซานฟรานซิสโกและซานดิเอโก คุ้มค่ากับเงินทุนที่น้อยที่สุดในโลก

Nicole LaBarge
Nicole LaBargeเวลลิงตัน
12/9/14

มีผู้ชนะในการแข่งขัน Burger Wellington วันนี้ที่ Charley Nobles ยัม!

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,000 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในเวลลิงตันแพงที่สุดคือกุมภาพันธ์ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,654 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนตุลาคมปีที่แล้วอยู่ที่ ฿3,308 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿3,353 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 1%
เวลลิงตันมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนตุลาคมอยู่ที่ 12.3°C/54.1°F เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 18.6°C/65.5°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกรกฎาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 7.7°C/45.9°F
สนามบินที่ใกล้เวลลิงตันที่สุดคือเวลลิงตัน (WLG) (4.66 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ พาราพารัวมู (46.34 กม.) พิคตัน (62.44 กม.)

วางแผนไปนิวซีแลนด์

ข้อมูลทั่วไปของ เวลลิงตัน