มอสโก

12 เม.ย. 2020 - 13 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

มอสโก (Moscow)
มอสโก เป็นเมืองหลวงของสหพันธรัฐรัสเซีย และเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุดในทวีปยุโรป โดยเมืองนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน มอสโกนั้นหนาวเย็นแต่ก็เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ทำให้การไปเที่ยวยุโรปทื่ไม่ซ้ำใคร โดยโรงแรมที่พักในมอสโกนั้นมีให้เลือกหลายระดับ และเมืองนี้ยังเคยถูกจัดให้เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูงเป็นอันดับ 1 ของโลกเมื่อปี พ.ศ. 2550 ที่ผ่านมาอีกด้วย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับมอสโก
มอสโกตั้งอยู่บนแม่น้ำมัสกวา (Moskva) ในภาคตะวันตกของสหพันธรัฐรัสเซีย โดยประชากร 1 ใน 10 ของประเทศอาศัยอยู่ที่เมืองนี้ มีเขตการปกครองทั้งหมด 12 เขต ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเขตเมืองเก่า แต่ก็มีย่านตึกสูงระฟ้าซึ่งเป็นหนึ่งในย่านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปอย่าง MIBC ที่แสดงให้เห็นถึงความทันสมัยและยิ่งใหญ่ของมอสโกอยู่ด้วย

สภาพอากาศในมอสโก
มอสโกนั้นมีอากาศค่อนข้างหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยมีฤดูร้อนตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียสในช่วงต้นเดือนมิถุนายน และอากาศจะเริ่มร้อนขึ้นไปจนถึง 30 องศาเซลเซียส โดยเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวของเมืองนี้ ตามด้วยฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส อาจมีฝนตกในบางวัน ส่วนฤดูหนาวนั้นเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมจนถึงกุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -10 ไปจนถึง -30 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่บ้านเมืองจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ก่อนจะเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิในเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม อุณหภูมิจะอยู่ที่ 5 ถึง 15 องศาเซลเซียส ถนนทั่วทั้งเมืองจะเปียกแฉะจากหิมะที่เพิ่งจะละลายจากฤดูหนาว ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในมอสโก
ภาษารัสเซีย เป็นภาษาราชการ โรงแรมส่วนใหญ่ในมอสโกนั้นให้บริการด้วยภาษารัสเซียเป็นหลัก และชาวรัสเซียส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารได้ ทั้งนี้พนักงานต้อนรับในโรงแรมมาตรฐาน 3 ดาวขึ้นไปจะสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้พอสมควร

สกุลเงินที่ใช้ในมอสโก

สกุลเงินที่ใช้ในมอสโกคือ รูเบิล (Russian Ruble หรือ RUB) โรงแรมในมอสโกรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินรูเบิลรัสเซีย และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมราคาประหยัดหรือโรงแรมขนาดเล็กที่อาจต้องชำระค่าที่พักด้วยเงินสด

การขอวีซ่าไปมอสโก
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศรัสเซียเป็นเวลา 30 วัน หากมีความประสงค์จะอยู่เกินระยะเวลาที่กำหนด จำเป็นต้องขอวีซ่าด้วยตนเองจากสถานทูตก่อนออกเดินทางเข้าสหพันธรัฐรัสเซีย โดยโรงแรมในมอสโกอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเช็คอิน

สนามบินในมอสโก
มอสโกนั้นมีสนามบินให้บริการหลายแห่ง แต่ท่าอากาศยานนานาชาติโดโมเดโดโว (Domodedovo International Airport) นั้นเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดของประเทศรัสเซีย ตั้งอยู่ทางใต้ของกรุงมอสโก ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 35 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยถึงสนามบินแห่งนี้ด้วย โดยภายในสนามบินมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางเช้า หรือมาถึงดึกเช่นกัน
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปมอสโก

การเดินทางระหว่างสนามบินโดโมเดโดโวเข้าสู่โรงแรม

 • รถไฟความเร็วสูง Aeroexpress ที่ไม่แวะรับผู้โดยสารระหว่างสถานีกลางทาง ใช้เวลาเดินทาง 40-50 นาที ค่าโดยสาร 340 รูเบิล และมีรถไฟธรรมดาที่ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที
 • รถโดยสาร Autoline สาย 308 ที่ให้บริการระหว่างสนามบินและสถานีรถไฟใต้ดินโดโมเดโดฟสกายา (Domodedovskaya) ที่อยู่ทางใต้ของตัวเมืองมอสโก ใช้เวลาประมาณ 25-30 นาที
 • รถเวียนรับส่ง ระหว่างสนามบินและสถานีรถไฟใต้ดินโดโมเดโดฟสกายา ทางใต้ของตัวเมืองมอสโก ค่าโดยสาร 100 รูเบิล ใช้เวลาประมาณ 25-30 นาที
 • รถแท็กซี่ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเพื่อเข้าไปยังมอสโก และต้องชำระค่าโดยสารที่เคาน์เตอร์บริการลูกค้าก่อนใช้บริการ
 • >รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในมอสโกได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในมอสโกราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในมอสโก

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
ระบบขนส่งมวลของรัสเซียถือเป็นระบบขนส่งมวลชนชั้นยอดเเห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว รถไฟฟ้าใต้ดิน ซึ่งถือว่าเป็นการเดินทางหลักที่สำคัญ มีเครือข่ายโยงใยไปทั่วเมือง ค่าโดยสารครั้งละ 10  รูเบิลโดยสามารถเดินทางไปที่ไหนก็ได้ นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้วยรถเมล์ รถราง รถเมล์ทรอยลีบัส และรถตู้ สำหรับรถแท็กซี่จะหาเรียกได้ยากตามเส้นทางทั่วไป แนะนำให้โทรเรียกจากศูนย์บริการจะสะดวกกว่า อย่างไรก็ตามการใช้บริการรถแท็กซี่นั้นราคาแพง หากจำเป็นต้องใช้บริการควรตกลงราคาให้เรียบร้อยก่อนขึ้นรถ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในมอสโก

 • พระราชวังเครมลิน (Kremlin)
 • จตุรัสแดง (Red Square)
 • มหาวิหารเซนต์บาซิล (St. Basil’s Cathedral)
 • มหาวิหารเซนต์ เดอ ซาร์เวีย (Cathedral of Christ the Saviour)
 • โรงละครบอลชอย (Bolshoi Theatre)
 • ตลาดอิซเมโลฟสกายา (Izmailovsky Souvenir Market)
 • ห้างสรรพสินค้ากัม (GUM)
 • ออสตานกิโนทาวเวอร์ (Ostankino Tower)
 • อเล็กซานเดอร์การ์เด้น (Alexander Garden)
 • กอร์กี้พาร์ค (Gorky Park)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมอสโก
ข้อมูล ณ วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในมอสโก

เริ่มที่ ฿1,114
เริ่มที่ ฿1,479
เริ่มที่ ฿3,788

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับมอสโก

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
8.8
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
7.7
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
7.6
นักเดินทางแบบครอบครัว
7.6
นักท่องเที่ยวแนวหรู
รีวิวจากสมาชิก (426)
Avraham Semenduev
Avraham Semenduev
15/3/19

เมืองที่สวยงามรักมัน ฉันเคยไปมอสโก 3 ครั้งแต่ละครั้งที่ฉันตกหลุมรัก มีอะไรให้ทำเยอะมากกินเยอะต้องดูก่อนตาย!

Anna Lekomtseva
Anna Lekomtseva
8/3/19

เมืองที่สวยงามเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และผู้คนที่สวยงาม! อาหารอร่อย!!

Ольга Летута
Ольга Летута
3/3/19

ฉันชอบมอสโคว์จริง ๆ แม้จะมีคนที่ขี้หงุดหงิดจู้จี้จุกจิกอยู่เสมอ ถนนบ้านสถาปัตยกรรมมีความสวยงาม มีสวนสาธารณะและสถานที่ต่าง ๆ มากมายสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะไม่เห็นในระยะเวลาอันสั้น

Edgar Guzmán
Edgar Guzmán
19/2/19

ผู้คนใจดีมาก! สถานที่สวยงาม! ฉันมีฤดูกาลที่ไม่ปิดบังประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการรู้จักรัสเซีย

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนตุลาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,702 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในมอสโกแพงที่สุดคือกุมภาพันธ์ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,647 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿2,147 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿2,496 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 16%
มอสโกมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 6.2°C/43.2°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 24.1°C/75.4°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -10.6°C/12.9°F
สนามบินที่ใกล้มอสโกที่สุดคือเชเรเมเตียโว (มอสโก) (SVO) (27.79 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ วนูโคโว (มอสโก) (28.73 กม.) มอสโก ซูคอฟสกี (42.10 กม.) โดโมเดโดโว (มอสโก) (42.37 กม.)

วางแผนไปรัสเซีย