เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหพันธรัฐรัสเซีย ได้รับสมญานามว่า “หน้าต่างแห่งยุโรป” เพราะเป็นเมืองท่าและมีเส้นทางติดต่อระหว่างทวีปยุโรปและเอเชีย ที่เคยเป็นเมืองหลวงของประเทศกว่า 206 ปีก่อนที่เมืองหลวงจะถูกย้ายไปที่กรุงมอสโก เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นแหล่งศิลปะ วรรณกรรม และดนตรีของประเทศ อีกทั้งยังเป็นเมืองโบราณที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานหลายศตวรรษ ซึ่งเห็นได้จากการที่มีเขตที่ตั้งของเมืองมรดกโลก นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสำนักงาน องค์กรระหว่างประเทศ กงสุล สำนักงานใหญ่ของธนาคารต่างๆ และหน่วยงานธุรกิจสำคัญๆ มากมายอีกด้วย

ที่พักในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กนั้นมีให้เลือกมากมายทั้งแบบโฮสเทล อพาร์ตเมนต์ ที่พักพร้อมอาหารเช้า (Bed & Breakfast) และโรงแรม โดยจะมีราคาตั้งแต่ประมาณคืนละ 400 บาทไปจนถึง 9,000 บาท ทั้งนี้ควรเลือกที่พักที่อยู่ใกล้กับสถานนีรถไฟใต้ดินเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น

เที่ยวเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กช่วงไหนดี

สามารถเที่ยวรัสเซียได้ทุกฤดู แต่ช่วงที่ดีที่สุดของการไปเยือน คือ ช่วงหน้าร้อนกลางปีเพราะอากาศจะไม่หนาวเหน็บ แต่ก็เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเยอะที่สุดและแน่นอนว่าราคาที่พักก็สูงตามไปด้วย ในขณะที่ฤดูใบไม้ร่วงในช่วงถัดมาราวปลายเดือนกันยายน-ต้นเดือนธันวาคมจะเป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นแต่ยังไม่หนาวจัดและนักท่องเที่ยวก็น้อยลงมาก จึงนับเป็นอีกช่วงที่ควรไปเยือน แต่ทั้งนี้หากคุณไม่หวั่นเรื่องอากาศและอยากไปสัมผัสหิมะ ไปประลองฝีมือการเล่นสกี สโนว์บอร์ดในรีสอร์ทสกีชั้นนำอีกแห่งของโลก การไปเยือนในช่วงฤดูหนาวก็จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน อีกอย่าง คือ การฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่รัสเซียก็นับว่าเป็นช่วงเด็ดประจำปีที่น่าสนใจไม่น้อย

ภาษาที่ใช้ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

รัสเซีย

สกุลเงินที่ใช้ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

รัสเซียน รูเบิล (Russian Ruble or RUB)

วีซ่าเข้าประเทศรัสเซีย

นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ถือหนังสือเดืินทางแบบธรรมดาและยังไม่หมดอายุ สามารถเดินทางเข้าประเทศรัสเซียได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า และสามารถพำนักได้ไม่เกิน 30 วัน

การเดินทางกรุงเทพ-เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปยังเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ใช้เวลาในการเดินทางอย่างน้อย 12 ชั่วโมง 35 นาที ทั้งนี้ไม่มีสายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก) (LED)

สนามบินในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

สนามบินปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก) Pulkovo Airport Saint Petersburg (LED) เป็นท่าอากาศยานที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของสหพันธรัฐรัสเซีย และยังเป็นท่าอากาศยานหลักของรอสซิยาแอร์ไลน์ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 16 กิโลเมตร

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก) (LED):

ผ่านเซี่ยงไฮ้-ไชน่าอีสเทิร์น,

ผ่านเฮลซิงกิ-ฟินแอร์,

ผ่านมอสโค-แอโรฟลอต, การบินไทย, เอสเซเว่นแอร์ไลน์,

ผ่านดูไบ-เอมิเรตส์,

ผ่านสต็อกโฮล์ม-การบินไทย, เอสเอเอส,

ผ่านอิสตันบูล- Turkish Airlines,

ผ่านเวียนนา-ออสเตรเลียนแอร์ไลน์,

ผ่านซูริค- การบินไทย, สวิส,

ผ่านมิวนิค-ลุฟทันซ่า, การบินไทย,

ผ่านแฟรงค์เฟิร์ต-ลุฟทันซ่า, การบินไทย

ผ่านอัมสเตอร์ดัม-เคแอลเอ็ม

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเข้าเมือง

รถโดยสารสาธารณะ สาย 39 และ 39A เพื่อเดินทางไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน Moskovskaya ใจกลางเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มีค่าโดยสารเที่ยวละ 25 รูเบิลรัสเซีย (ประมาณ 15 บาท) โดยรถโดยสารสาย 39A จะเป็นไม่หยุดรับผู้โดยสารระหว่างทาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที และรถโดยสารสาย 39 จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-35 นาที

รถมินิแวน สาย K39 จากสนามบินเพื่อไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน Moskovskaya ใจกลางเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ค่าโดยสารเที่ยวละ 36 รูเบิลรัสเซีย(ประมาณ 21 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารคงที่เพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กระหว่าง 600-900 รูเบิลรัสเซีย (ประมาณ 348-521 บาท) ขึ้นอยู่กับระยะทาง

รถเช่า สามารถจองรถเช่าล่วงหน้าได้ผ่าน Skyscanner หรือที่สนามบินปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก) ได้เลย

เช่ารถขับในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

รถราง เหมาะสำหรับนั่งชมวิวเมือง มีเส้นทางบริการรอบๆ เมือง สามารถซื้อตั๋วโดยสารได้บนรถ

รถโดยสาร มีบริการ 2 ประเภท คือ รถบัส (Bus) และรถบัสรางไฟฟ้า (Trolleybus) ที่มีให้บริการครอบคลุมเส้นทางในตัวเมือง สามารถตั๋วโดยสารซื้อได้บนรถกับพนักงานเก็บตั๋ว

รถไฟใต้ดิน เป็นบริการที่สะดวกและประหยัดสำหรับการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในเขตเมือง และมีให้บริการค่อนข้างถี่

รถแท็กซี่ มีบริการ 3 ประเภท คือ แท็กซี่ทั่วไปที่ส่วนใหญ่คนขับจะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้และยังต้องคอยระวังแท็กซี่ปลอม แท็กซี่พิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นบริการใหม่ล่าสุดที่คนขับรถสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ คุณสามารถแท็กซี่ประเภทนี้ได้จองผ่านอินเตอร์เน็ต และสุดท้ายแท็กซี่ตามเส้นทาง (Route Taxi) เป็นบริการแท็กซี่สาธารณะร่วมกับผู้โดยสารที่จะไปเส้นทางเดียวกัน โดยจะเป็นแท็กซี่รถแวน 14-20 ที่นั่ง

รถยนต์ การเช่ารถขับเหมาะสำหรับการเดินทางไปเที่ยวนอกเมืองซึ่งจะมีราคาถูกกว่าการใช้รถแท็กซี่ คุณควรจะทำการศึกษาเส้นทางต่างๆ ให้เข้าใจก่อนเพราะป้ายบอกทางเป็นภาษารัสเซียและการจราจรในตัวเมืองค่อนข้างสับสน

เรือ มีบริการเรือเฟอร์รี่ชมวิวในอ่าวฟินแลนด์ และบริการเรือโดยสารไปยังเมืองใกล้เคียงอย่างสตอกโฮล์ม (Stockholm) ประเทศสวีเดน (Sweden) และเฮลซิงกิ (Helsinki) ประเทศฟินแลนด์ (Finland)

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

พิพิธภัณฑ์รัสเซีย (Russian Museum)

ป้อมปราการปีเตอร์และพอล (Peter and Paul Fortress)

พระราชวังเมนชิกอฟ (Menshikov Palace)

เดอะ เฮอร์มิทาจ (The Hermitage)

วิหารซาเวียร์ (Church of the Saviour on Spilled Blood)

วิหารเซนต์ ไอแซ็ค (Saint Isaac's Cathedral)

พิพิธภัณฑ์เชื้อชาติและชนพื้นเมือง (Ethnographic Museum)

พิพิธภัณฑ์คุนสตาเมร่า (Kunstkamera)

พิพิธภัณฑ์สัตว์โลก (Zoological Museum)

เขตสปุตนิก (Sputnik)

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศสหพันธรัฐรัสเซียเพิ่มเติมได้ที่ ไฮไลท์เที่ยวรัสเซีย 8 เมือง ไม่ว่าคุณจะไปเองหรือวางแผนไปทัวร์รัสเซีย

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ กันยายน 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง