เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

11 เม.ย. 2020 - 12 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหพันธรัฐรัสเซีย ได้รับสมญานามว่า “หน้าต่างแห่งยุโรป” เพราะเป็นเมืองท่าและมีเส้นทางติดต่อระหว่างทวีปยุโรปและเอเชีย ที่เคยเป็นเมืองหลวงของประเทศกว่า 206 ปีก่อนที่เมืองหลวงจะถูกย้ายไปที่กรุงมอสโก เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นแหล่งศิลปะ วรรณกรรม และดนตรีของประเทศ อีกทั้งยังเป็นเมืองโบราณที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานหลายศตวรรษ ซึ่งเห็นได้จากการที่มีเขตที่ตั้งของเมืองมรดกโลก นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสำนักงาน องค์กรระหว่างประเทศ กงสุล สำนักงานใหญ่ของธนาคารต่างๆ และหน่วยงานธุรกิจสำคัญๆ มากมายอีกด้วย

ที่พักในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กนั้นมีให้เลือกมากมายทั้งแบบโฮสเทล อพาร์ตเมนต์ ที่พักพร้อมอาหารเช้า (Bed & Breakfast) และโรงแรม โดยจะมีราคาตั้งแต่ประมาณคืนละ 400 บาทไปจนถึง 9,000 บาท ทั้งนี้ควรเลือกที่พักที่อยู่ใกล้กับสถานนีรถไฟใต้ดินเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น

เที่ยวเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กช่วงไหนดี

สามารถเที่ยวรัสเซียได้ทุกฤดู แต่ช่วงที่ดีที่สุดของการไปเยือน คือ ช่วงหน้าร้อนกลางปีเพราะอากาศจะไม่หนาวเหน็บ แต่ก็เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเยอะที่สุดและแน่นอนว่าราคาที่พักก็สูงตามไปด้วย ในขณะที่ฤดูใบไม้ร่วงในช่วงถัดมาราวปลายเดือนกันยายน-ต้นเดือนธันวาคมจะเป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นแต่ยังไม่หนาวจัดและนักท่องเที่ยวก็น้อยลงมาก จึงนับเป็นอีกช่วงที่ควรไปเยือน แต่ทั้งนี้หากคุณไม่หวั่นเรื่องอากาศและอยากไปสัมผัสหิมะ ไปประลองฝีมือการเล่นสกี สโนว์บอร์ดในรีสอร์ทสกีชั้นนำอีกแห่งของโลก การไปเยือนในช่วงฤดูหนาวก็จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน อีกอย่าง คือ การฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่รัสเซียก็นับว่าเป็นช่วงเด็ดประจำปีที่น่าสนใจไม่น้อย

ภาษาที่ใช้ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

รัสเซีย

สกุลเงินที่ใช้ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

รัสเซียน รูเบิล (Russian Ruble or RUB)

วีซ่าเข้าประเทศรัสเซีย

นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ถือหนังสือเดืินทางแบบธรรมดาและยังไม่หมดอายุ สามารถเดินทางเข้าประเทศรัสเซียได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า และสามารถพำนักได้ไม่เกิน 30 วัน

การเดินทางกรุงเทพ-เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปยังเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ใช้เวลาในการเดินทางอย่างน้อย 12 ชั่วโมง 35 นาที ทั้งนี้ไม่มีสายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก) (LED)

สนามบินในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

สนามบินปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก) Pulkovo Airport Saint Petersburg (LED) เป็นท่าอากาศยานที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของสหพันธรัฐรัสเซีย และยังเป็นท่าอากาศยานหลักของรอสซิยาแอร์ไลน์ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 16 กิโลเมตร

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก) (LED):

ผ่านเซี่ยงไฮ้-ไชน่าอีสเทิร์น,

ผ่านเฮลซิงกิ-ฟินแอร์,

ผ่านมอสโค-แอโรฟลอต, การบินไทย, เอสเซเว่นแอร์ไลน์,

ผ่านดูไบ-เอมิเรตส์,

ผ่านสต็อกโฮล์ม-การบินไทย, เอสเอเอส,

ผ่านอิสตันบูล- Turkish Airlines,

ผ่านเวียนนา-ออสเตรเลียนแอร์ไลน์,

ผ่านซูริค- การบินไทย, สวิส,

ผ่านมิวนิค-ลุฟทันซ่า, การบินไทย,

ผ่านแฟรงค์เฟิร์ต-ลุฟทันซ่า, การบินไทย

ผ่านอัมสเตอร์ดัม-เคแอลเอ็ม

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเข้าเมือง

รถโดยสารสาธารณะ สาย 39 และ 39A เพื่อเดินทางไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน Moskovskaya ใจกลางเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มีค่าโดยสารเที่ยวละ 25 รูเบิลรัสเซีย (ประมาณ 15 บาท) โดยรถโดยสารสาย 39A จะเป็นไม่หยุดรับผู้โดยสารระหว่างทาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที และรถโดยสารสาย 39 จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-35 นาที

รถมินิแวน สาย K39 จากสนามบินเพื่อไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน Moskovskaya ใจกลางเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ค่าโดยสารเที่ยวละ 36 รูเบิลรัสเซีย(ประมาณ 21 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารคงที่เพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กระหว่าง 600-900 รูเบิลรัสเซีย (ประมาณ 348-521 บาท) ขึ้นอยู่กับระยะทาง

รถเช่า สามารถจองรถเช่าล่วงหน้าได้ผ่าน Skyscanner หรือที่สนามบินปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก) ได้เลย

เช่ารถขับในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

รถราง เหมาะสำหรับนั่งชมวิวเมือง มีเส้นทางบริการรอบๆ เมือง สามารถซื้อตั๋วโดยสารได้บนรถ

รถโดยสาร มีบริการ 2 ประเภท คือ รถบัส (Bus) และรถบัสรางไฟฟ้า (Trolleybus) ที่มีให้บริการครอบคลุมเส้นทางในตัวเมือง สามารถตั๋วโดยสารซื้อได้บนรถกับพนักงานเก็บตั๋ว

รถไฟใต้ดิน เป็นบริการที่สะดวกและประหยัดสำหรับการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในเขตเมือง และมีให้บริการค่อนข้างถี่

รถแท็กซี่ มีบริการ 3 ประเภท คือ แท็กซี่ทั่วไปที่ส่วนใหญ่คนขับจะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้และยังต้องคอยระวังแท็กซี่ปลอม แท็กซี่พิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นบริการใหม่ล่าสุดที่คนขับรถสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ คุณสามารถแท็กซี่ประเภทนี้ได้จองผ่านอินเตอร์เน็ต และสุดท้ายแท็กซี่ตามเส้นทาง (Route Taxi) เป็นบริการแท็กซี่สาธารณะร่วมกับผู้โดยสารที่จะไปเส้นทางเดียวกัน โดยจะเป็นแท็กซี่รถแวน 14-20 ที่นั่ง

รถยนต์ การเช่ารถขับเหมาะสำหรับการเดินทางไปเที่ยวนอกเมืองซึ่งจะมีราคาถูกกว่าการใช้รถแท็กซี่ คุณควรจะทำการศึกษาเส้นทางต่างๆ ให้เข้าใจก่อนเพราะป้ายบอกทางเป็นภาษารัสเซียและการจราจรในตัวเมืองค่อนข้างสับสน

เรือ มีบริการเรือเฟอร์รี่ชมวิวในอ่าวฟินแลนด์ และบริการเรือโดยสารไปยังเมืองใกล้เคียงอย่างสตอกโฮล์ม (Stockholm) ประเทศสวีเดน (Sweden) และเฮลซิงกิ (Helsinki) ประเทศฟินแลนด์ (Finland)

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

พิพิธภัณฑ์รัสเซีย (Russian Museum)

ป้อมปราการปีเตอร์และพอล (Peter and Paul Fortress)

พระราชวังเมนชิกอฟ (Menshikov Palace)

เดอะ เฮอร์มิทาจ (The Hermitage)

วิหารซาเวียร์ (Church of the Saviour on Spilled Blood)

วิหารเซนต์ ไอแซ็ค (Saint Isaac's Cathedral)

พิพิธภัณฑ์เชื้อชาติและชนพื้นเมือง (Ethnographic Museum)

พิพิธภัณฑ์คุนสตาเมร่า (Kunstkamera)

พิพิธภัณฑ์สัตว์โลก (Zoological Museum)

เขตสปุตนิก (Sputnik)

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศสหพันธรัฐรัสเซียเพิ่มเติมได้ที่ ไฮไลท์เที่ยวรัสเซีย 8 เมือง ไม่ว่าคุณจะไปเองหรือวางแผนไปทัวร์รัสเซีย

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ กันยายน 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

เริ่มที่ ฿857
เริ่มที่ ฿1,346
เริ่มที่ ฿3,222

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
8.1
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
7.1
นักเดินทางสายปาร์ตี้
7.0
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
6.8
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
รีวิวจากสมาชิก (259)
Виктор Красивский
Виктор Красивский
5/4/19

ก่อนหน้านี้มันเป็นเพียงในเลนินกราด ฉันไปที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กสองครั้ง - เป็นครั้งแรก“ เพื่อสุขภาพ” (วันหยุดรับปริญญา“ Scarlet Sails”) เป็นครั้งที่สอง“ เพื่อพักผ่อน” (งานศพของ Zhores Alferov ผู้ชนะรางวัลโนเบล) หากต้องการดู Peter ทั้งหมดคุณต้องอยู่ที่นี่ ความประทับใจ - ตลอดชีวิต

Валерий Никитенко
Валерий Никитенкоมอสโก
3/12/18

เมืองนี้มีความพิเศษ ฉันไม่ชอบถนนสีเทากลางซึ่งเป็นโฆษณาจำนวนมากบนถนน แต่มีอนุสาวรีย์ทางศิลปะมากมายในใจกลางและนอกเมืองเช่น Peterhof, Tsarskoe Selo แต่หากต้องการดูการหย่าร้างสะพานคุณต้องมีอย่างน้อยหนึ่งครั้ง

Diana Bogoslovskaya
Diana Bogoslovskayaเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
23/1/18

อุณหภูมิห้อง! มันเหมือน 50 องศา celsious มันหนาว (มันเป็นฤดูหนาวและหน้าต่างรั่ว) และเราได้รับผ้าห่มบาง ๆ เท่านั้น พนักงานต้อนรับไม่เป็นมิตร ค่อนข้างไกลจากใจกลางเมือง เสียงดังธรรมดามากและไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ - แต่คาดว่าจะเป็นราคาที่คุณจ่าย อ่างล้างมือในห้องน้ำดูเหมือนจะมีขนอยู่เสมอ

Настя Шайдурова
Настя Шайдурова
2/12/19

Обожаю Питер! Была летом 2018 года во время ЧМ по футболу, жила там 2,5 месяца. Город невероятный, рекомендую посетить всем, кто не был

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,346 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กแพงที่สุดคือกรกฎาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,692 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿1,999 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿2,026 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 1%
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 5.1°C/41.2°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 23.2°C/73.8°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -9.5°C/14.9°F
สนามบินที่ใกล้เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กที่สุดคือปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก) (LED) (15.52 กม.)

วางแผนไปรัสเซีย

ข้อมูลทั่วไปของ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก